Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mạng Lưới Nhân Quyền 10 Tuổi Sẽ Vinh Danh 3 Nhà Dân Chủ

07/12/200700:00:00(Xem: 1763)

Tại tòa soạn Việt Báo hôm 6-12-2007, từ phải: Tiến Sĩ Lê Minh Nguyên, và ảnh của LS Lê Thị Công Nhân, GS Hoàng Minh Chính, LS Nguyễn Văn Đài.

WESTMINSTER (Cổ Ngưu) -- Hai luật sư nhân quyền trong nhà tù Cộng Sản VN, và một lãnh tụ phong trào dân chủ trên giường bệnh Hà Nội cuối tuần này sẽ được trao tặng giải Nhân Quyền Việt Nam 2007 với các nghi lễ nghiêm trang tại Westminster, California, thực hiện bởi Mạng Lưới Nhân Quyền VN.

Ba người được vinh danh cuối tuần này đó là 2 luật sư  nhân quyền Nguyễn Văn Đài và Lê Thị Công Nhân đang bị giam, và lãnh tụ Hoàng Minh Chính của một đảng đối lập vì dân chủ tại VN đang nằm trên giường bệnh ở Hà Nội.

Trong khi chuẩn bị đón ngày Quốc Tế Nhân Quyền,  phóng viên Việt Báo đã tiếp xúc với Ong Lê Minh Nguyên, Trưởng Ban Phối Hợp Mạng Lưới Nhân Quyền và được Ong cho biết: ngày Quốc Tế Nhân Quyền 10 tháng 12 được thành lập từ năm 1950, qua đó Mạng lưới Nhân Quyền Việt Nam cùng với Hoa Kỳ và Cộng Đồng Quốc Tế  mừng kỷ niệm các quyền tự do căn bản đã dược ghi vào bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân quyền và vinh danh những người đã không ngại hiểm nguy đã gian khổ để bảo vệ các quyền nầy.

Năm nay để kỷ niệm, MLNQVN sẽ tổ chức một buổi dạ tiệc vào tối thứ 6 ngày 7-12-2007 vào lúc 6 giờ  tối tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant, 15583 Brookhust St, Điện thoại số 714-775-3077. Trong dịp nầy MLNQVN sẽ trao giải Nhân Quyền Việt Nam  năm 2007 đến những nhà tranh đấu nhân quyền có thành tích đáng kính trọng ở trong nước đó là: Giáo Sư Hoàng Minh Chính, Luật Sư Lê Thị Công Nhân, Luật Sư Nguyễn Văn Đài, những người đã chịu nhiều hy sinh và mất mát vì đấu tranh đòi hỏi nhân quyền cho đồng bào Việt Nam trong nước.

Nhân cơ hội nầy cũng đánh dấu 10 năm hoạt động của MLNQVN (1997-2007 ) ghi dấu trải qua 10 năm đầy vất  để đấu tranh cho đồng bào ta trong nước. Mạng lưới Nhân Quyền Việt Nam trân trọng kính mời quí đồng hương tham dự để hổ trợ cho buổi dạ tiệc đặc biệt quan trọng nầy (mỗi phần ăn $ 25 mỹ kim) trong dịp nầy quí vị sẽ có dịp trao đổi với những nhà tranh đấu nhân quyền khắp nơi về tham dự.

Tiếp đến MLNQVN sẽ tổ chức Đại Hội kỳ 8 vào 2 ngày sau đó tức là thứ 7 và Chủ Nhật  ngày 8-9 tháng 12 năm 2007 tại phòng họp khách sạn Ramada Plaza Hotel 10022 Garden Grove trong Đại Hội nầy MLNQVN sẽ bầu chọn thành phần lãnh đạo mới cho nhiệm kỳ 2007-2009 Song song với những công tác nầy MLNQVN đã và đang cùng các tổ chức đoàn thể đấu tranh và Cộng Đồng khắp nơi vận động cho dự luật Nhân Quyền Việt Nam 2007 được thông qua tại Thượng Viện Hoa Kỳ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
“Nguồn gốc của sự kiện ngày hôm nay bắt nguồn từ những ngày đầu tiên của các hoạt động quân sự thiếu cân nhắc trong việc điều hành, sau sự kiện 9/11 tại Hoa Kỳ. Chúng ta không thể chiến tranh mãi mà không có hy vọng rút quân. Tôi tin rằng kết thúc cuộc chiến là một chính sách đúng, tuy nhiên khi làm như vậy, chúng ta không thể bỏ rơi những người dân vô tội.”
Pechanga Resort Casino có nhiều món ăn quốc tế đa dạng, từ những món đặc biệt sang trọng tới những món ăn nhanh và ngon cho những ai vội đi. Quý vị sẽ tìm thấy một thế giới các món khoái khẩu tại những nhà hàng từng được thưởng huy chương ở Pechanga. Nếu quý vị tự nghĩ mình có khuynh hướng thích hưởng thụ những món ăn thật đặc biệt, xin hãy chuẩn bị cho một cảm nghiệm đầy ấn tượng.
Tôi, Tô Phạm Thái, Chủ Nhiệm Nguyệt San KBC, và một số thân hữu trân trọng kính mời & cảm tạ trước về sự ủng hộ tham dự cho hai chương trình sau đây, Sự hiện diện của quý vị là niềm vinh dự của chúng tôi. Vui lòng RSVP trước ngày 15 Tháng 10 để tiện việc sắp xếp. Phần văn nghệ của hai chương trình do chính tác giả, thành viên và thân hữu trình bày. Chương trình có phần giải lao thân mật. ĐA TẠ và Xin liên lạc với Ban Tổ Chức: Tô Phạm Thái, Nguyệt San KBC: (714) 412-9013 Ngọc Nhung, VNTV-Ohana: (808) 366-4533 Phạm Gia Đại, Người Tù Cuối Cùng (714) 797-3392
Khu phức hợp Trang trại sẽ tiếp tục hỗ trợ các hoạt động nông nghiệp và kết nối công chúng với khu đất thông qua việc tiếp cận giải trí, giáo dục nông nghiệp và môi trường trên các vùng đất xung quanh. Người dân cũng sẽ có cơ hội để tìm hiểu về văn hóa và lịch sử của khu vực. Trang trại nằm trên vùng đất tổ tiên của nhiều dân tộc bản địa, bao gồm Bộ lạc Muwekma Ohlone và Bộ lạc Amah Mutsun, những người đã quản lý vùng đất qua hàng trăm năm và hiện vẫn cư trú trong khu vực.
Nhân dịp mùa Vu Lan năm 2021, Phật lịch 2565, chùa Hương Sen tổ chức Khóa Tịnh Tu Một Ngày và Đại Lễ Vu Lan để đền đáp công ơn cha mẹ, ông bà, tổ tiên hiện tiền và quá vãng.
Buổi sinh hoạt sẽ được tổ chức tại Sangha Center (Huntington Beach Center for Spiritual Living) địa chỉ 7641 Talbert Ave, Huntington Beach, CA 92648. Phone: (714) 596-0900. Thời gian: vào lúc 2:00-5:00 chiều, Thứ Bảy, ngày 11 tháng 09, 2021. Thành kính cung thỉnh Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni và trân trọng kính mời chư Tôn đức Tăng Ni, chư thiện tri thức, quý vị cư sĩ, và đồng hương hoan hỷ quang lâm chứng minh và tham dự để cho buổi lễ tăng thêm ý nghĩa, và giá trị đậm đà, thân thương trong tình thân hữu Phật Việt.
Tại chùa Liên Hoa, Thành phố Garden Grove vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 8 tháng 8 năm 2021, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới (GHPGVNTTG) và tứ chúng chùa Liên Hoa đã tổ chức lễ húy kỵ lần thứ 6 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Tâm Châu, Thượng Thủ GHPGVNTTG và cũng là ngày Khánh Tuế Chư Tôn Thiền Đức mãn Hạ, đồng thời cũng là ngày sinh nhật lần thứ 88 của Trưởng Lão HT. Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ GHPGVNTTG, Viện Chủ Chùa Liên Hoa.
Chương trình hỗ trợ chi trả 100% tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa được người thuê nhà thanh toán. Người ghi danh chỉ cần điền thông tin liên hệ, bằng chứng về quyền sở hữu và số tiền người thuê còn nợ, cũng như thông tin liên hệ cơ bản của người thuê nhà. Để ghi danh và kiểm tra xem mình có đủ điều kiện tham gia chương trình không, vui lòng truy cập HousingisKey.com hoặc gọi tới số 833-430-2122.
Vào Ngày 811 Quốc Gia và quanh năm, SCE cảnh báo khách hàng tránh sai lầm với các đường tiện ích ngầm có thể gây nguy hiểm và trở ngại cho dịch vụ.
Tiểu bang California đang thực hiện hành động quyết định để chống lại sự lây lan của COVID-19, bảo vệ các cộng đồng có nguy cơ lây nhiễm cao và đảm bảo rằng tiểu bang có thể duy trì hoạt động khi mở cửa một cách an toàn - thực hiện tiêu-chuẩn-hàng- đầu-quốc-gia để yêu cầu tất cả nhân viên của tiểu bang và nhân viên y tế, cùng với các địa điểm tập trung đông người có nguy cơ cao phải lựa chọn hoặc là đưa ra bằng chứng đã tiêm chủng đầy đủ hoặc là phải đi thử nghiệm ít nhất một lần mỗi tuần, đồng thời khuyến khích tất cả chính quyền địa phương và những người chủ sử dụng lao động khác áp dụng một quy trình tương tự.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.