Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vận Động Đưa Lên Hạ Viện Dự Luật Nhập Tịch Con Lai

20/11/200700:00:00(Xem: 2522)

Tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng nói về dự luật.

Wesminster (Cổ Ngưu) -- Tại Hội Quán Little Sài Gòn gần 100 Đại diện các Hội Đoàn, Đoàn Thể, về phía dân cữ có Cô Janet  Nguyễn Giám sát viên Quận Cam một số con  lai và gia đình đã tham dự buổi họp mặt con lai. Điều hợp chương trình nhà văn Quyên Di.

Sau phần nghi thức chào Quốc Kỳ, nhà văn Quyên Di giới thiệu Tiến Sĩ Nguyễn Đình Thắng, Giám Đốc Điều Hành UBCNVB lên thông báo một số vấn đề cần thực hiện cho những ngày sắp tới đối với Con Lai. Ong nói hiện nay chúng ta đã được Nữ dân biểu Zoe Lofgren thuộc Santa Clara, Bắc California thảo xong, vì vậy chúng ta cần nhiều dân biểu ủng hộ cho dự luật nầy trước khi đưa vào hạ viện. Ong cũng nói qua về tiến trình vận động Quốc Tịch cho con lai Mỹ Việt tiến trình nầy gồm có 7 giai đoạn từ Hạ Viện lên Thượng Viện và sang đến Tòa Bạch Oc. Do đó nỗ lực của chúng ta có thể bị bế tắc ở bất kỳ giai đoạn nào vì vậy. Theo Ong nghĩ dự luật sẽ không gặp trở ngại ở hai chặn đầu tuy nhiên tương lai có thể bấp bênh ở chặng kế tiếp đó là biểu quyết bỡi toàn thể Hạ Viện.

Sau khi nghe phần trình bày của Tiến Sĩ Nguyễn Đình Thắng mọi người đều đồng ý tham gia vào các phái đoàn để cùng vận động tiếp xúc với các Dân Biểu địa phương, mặc khác sẽ thành lập gia đình con lai để liên lạc, thông báo những   tin tức và tương trợ lẫn nhau. Song song với vấn đề nầy Tiến Sĩ Nguyễn Đình Thắng cũng khuyến khích mọi người nên học Anh Văn để có cơ hợi chúng ta thi Quốc Tịch dễ dàng. Theo TS Thắng năm nay dự luật có nhiều cơ hội vì chính Bà Lofgren là Chủ Tịch Uy Ban Di Dân và có nhiều ảnh hưởng uy tín trong Uy Ban Tư Pháp nên chúng ta hy vọng được thông qua. Để xúc tiến việc nầy Anh Chị em con lai sẽ lập danh sách thành gia đình con lai để chuẩn bị cho những ngày kế tiếp tham gia vào công tác vận động tại các địa phương với các vị dân Biểu. Được biết Cô Janet Nguyễn sẽ là người hổ trợ tích cực trong công cuộc vận động nầy đối với Anh Chị em Con Lai.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.