Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Việt Tân Tố CSVN Vi Phạm Tiêu Chuẩn Pháp Lý Quốc Tế

05/12/200700:00:00(Xem: 5032)

(San Jose-VNN) Trong một thông cáo báo chí phổ biến ngày hôm 3-12-2007, Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng (Đảng Việt Tân) đã tố giác nhà cầm quyền CSVN vi phạm trầm trọng các tiêu chuẩn quốc tế về thủ tục pháp lý, đồng thời phủ nhận giá trị những bản gọi là "tự thú", "tự kiểm", hay "nhận tội" mà nhà cầm quyền CSVN đang gán ghép phi pháp lên các đảng viên và cộng tác viên của đảng Việt Tân hiện trong gông cùm của họ.

Theo bản thông cáo, trong các ngày qua, nhà cầm quyền CSVN đã ra lệnh báo chí, đài truyền thanh, truyền hình của họ tung ra những đoạn hình ảnh, bản tin mà họ gọi là những lời thú nhận của cộng tác viên hay đảng viên Việt Tân. Mục tiêu nhằm phụ họa các luận điệu vu khống "bạo động, khủng bố" lên đảng Việt Tân để kết án những người bị giam giữ, mặc dù cho đến nay CSVN vẫn không đưa ra được một bằng chứng "phạm tội" cụ thể nào đối với những người này, ngoài việc ôn hòa bày tỏ quan niệm Đấu Tranh Bất Bạo Động qua các truyền đơn.

Đảng Việt Tân nhận xét những việc làm của CSVN như sau:

1. Nhà cầm quyền CSVN đã vi phạm nghiêm trọng chính các luật lệ của họ đặt ra. Thay vì phải thông báo cho thân nhân hoặc các sứ quán liên hệ trong vòng 24 giờ sau khi bắt giữ, như luật định, thì công an CSVN chỉ thú nhận các vụ bắt bớ nhân sự đảng Việt Tân sau 9 ngày giam giữ, và chỉ sau khi tin tức đã tràn ngập báo chí quốc tế khiến họ không thể chối cãi hay dấu diếm.

2. Nhà cầm quyền CSVN đã vi phạm nghiêm trọng các luật lệ quốc tế khi đương nhiên xem các đảng viên Việt Tân và những người liên hệ như những tội phạm, buộc họ mặc quần áo tù nhân, công khai kết tội họ trên báo chí, các đài truyền thanh và truyền hình trước khi thực sự được xét xử bởi tòa án.

3. Nhà cầm quyền CSVN đã vi phạm nghiêm trọng các quy ước ngoại giao khi cố tình trì hoãn và giới hạn các buổi tiếp xúc giữa đại diện các sứ quán và những người mang quốc tịch nước ngoài bị giam giữ.

4. Nhà cầm quyền CSVN đã vi phạm công pháp quốc tế khi khảo cung, bắt ép nạn nhân phải đọc các bản "tự thú" trên đài truyền hình mà không có sự hiện diện của các luật sư của họ. Tệ trạng công an ép cung các nhà dân chủ bằng đủ loại thủ thuật đã trở nên phổ biến. Điển hình là Linh mục Nguyễn Văn Lý đã từng tuyên bố: hãy xem là vô giá trị tất cả những gì xuất phát từ Linh mục lúc ở trong tù..

5. Trầm trọng hơn cả, nhà cầm quyền CSVN đã không ngần ngại dàn dựng và gán ghép, bỏ lén vũ khí vào hành lý của ông Lê Văn Phan và bà Nguyễn Thị Thịnh là những người hoàn toàn vô can, không phải là đảng viên Việt Tân, chỉ nhằm để ngụy tạo bằng cớ vu cáo đảng Việt Tân.

Đây là những vi phạm trầm trọng, đi ngược lại nền tảng pháp lý đã được các quốc gia trên thế giới công nhận và tôn trọng như những tiêu chuẩn tối thiểu để bảo đảm tính công bằng cho tiến trình điều tra, xét xử.

Trước những vi phạm nói trên của nhà cầm quyền CSVN, đảng Việt Tân khẳng định rằng:

 - Những bản gọi là "tự thú", "tự kiểm", hay "nhận tội" mà nhà cầm quyền CSVN đang gán ghép phi pháp lên các đảng viên và cộng tác viên của đảng Việt Tân trong gông cùm của họ đều VÔ GIÁ TRị.

 - Các đảng viên và cộng tác viên của đảng Việt Tân chỉ làm công việc quảng bá phương pháp Đấu Tranh Bất Bạo Động để dân tộc Việt Nam có thể thực hiện quyền làm chủ đất nước của mình, góp phần xây dựng một xã hội công bằng, đầy công lý, và tạo cơ hội thăng tiến cho tất cả mọi người, chứ không chỉ tập trung đặc quyền đặc lợi vào thiểu số thống trị như hiện nay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Năm nay, 2020, cháy rừng không những tại California mà còn bùng phát tại cả chục tiểu bang ở Miền Tây nước Mỹ làm hàng triệu mẫu tây đất rừng bị thiêu rụi. Tình trạng cháy rừng ngày càng trầm trọng. Trong cuộc họp với Tổng Thống Donald Trump hôm 14 tháng 9 năm 2020, Thống Đốc California Gavin Newsom và nhiều lãnh đạo Miền Tây khác đều nói rằng cháy rừng sở dĩ ngày càng dữ dội là do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu. Trong khi đó TT Trump cho rằng các tiểu bang Miền Tây đã không dọn sạch bụi cây và gỗ mục để cho cây cỏ dễ cháy chất đống trong rừng. “Khi cây ngã xuống sau một thời gian ngắn, khoảng 18 tháng, chúng sẽ biến thành cây rất khô. Chúng trở thành những que diêm… các bạn biết đó, không có nước đổ xuống và chúng trở nên rất, rất – chúng dễ bị cháy,” theo Trump phát biểu tại California hôm 14 tháng 9. Phụ Tá Giáo Sư dạy về Lịch Sử tại Đại Học Oregon là Steven C. Beda, cũng là sử gia về môi trường đã nghiên cứu về các khu rừng tại Bở Biển Thái Bình Dương cho biết
Trước tình trạng dịch Vũ Hán lây lan mạnh trở lại, riêng ở Pháp trong vài ngày qua, cứ mỗi 24 giờ, có tới trên dưới 10000 trường hợp bị nhiễm, tuy chánh quyền chưa chánh thức thừa nhận đợt 2 dẫng tới, bổng xuất hiện «phong trào chống mang mặt-nạ» phòng bịnh, chống đóng cửa.
Tại Thượng Viện, được xem là tay chiến lược gia lão luyện của phe Cộng Hòa, McConnell được bầu làm lãnh đạo khối thiểu số khi Thượng Viện rơi vào tay Đảng Dân Chủ năm 2006 rồi trở thành lãnh đạo khối đa số tại Thượng Viện trong sáu năm qua, khi đảng Cộng Hòa giành lại phần thắng vào năm 2014.
Là vị vua thứ ba của nhà Trần, thái tử Trần Khâm con trưởng của vua Thánh Tông và thái hậu Nguyên Thánh sinh ngày 11 tháng 11 năm Mậu Ngọ, niên hiệu Nguyên Phong thứ 8, năm 1258. Khi còn trẻ, nhà vua học thông tam giáo và hiểu sâu Phật điển, ngay cả thiên văn, lịch số, binh pháp, y thuật, âm luật, không thứ gì là không mau chóng nắm được sâu sắc.
Cuối tháng 11 năm 1967, Đại đội 17 – Khóa 25 Sinh viên sĩ quan Thủ Đức chúng tôi được vinh dự làm Đại đội dàn chào, khánh thành Đài Tử Sĩ của Nghĩa trang quân đội Biên Hòa vừa được Công binh xây dựng.
Và nói nào ngay, đối với Đảng thì giới người nào cũng vậy – bất kể là nông dân, công nhân, thương nhân, hay trí thức. Tất cả đều chỉ là phương tiện, được sử dụng tùy theo lúc mà thôi. Sau đó đều bị mang chôn sống ráo. Nhà nước đợi cho đến khi họ tắt thở sẽ mang bằng khen hay giải thưởng đến làm lễ truy tặng.
Đảng Cộng sản Việt Nam đã có hàng chục Nghị quyết, Quyết định và Chỉ thị về công tác xây dựng, chỉnh đốn đảng nhưng vẫn không sao chấm dứt được tình trạng suy thoái tư tưởng, đạo đức, lối sống trong cán bộ, đảng viên.
Đúng 51 năm sau của ngày bi thảm Tết Mậu Thân 1968, là đã có Một vành khăn tang khoát trên đầu toàn thể quân nhân Thiết giáp binh Quân Lực Việt nam Cộng hòa năm xưa, thì nay lại có một trang sách mới tươi sáng đã được mỡ ra cho một Hậu duệ của binh chủng Thiết giáp. Đó là sự vinh thăng của tân Phó Đề đốc Nguyễn Từ Huấn.Quả đúng với câu; Hổ phụ sinh hổ tử vậy!
Tôi đi lòng vòng mấy nước Á Châu nhưng không đâu mà cảm thấy gần gũi như ở Indonesia. Đất nước này nghèo quá. Dân chúng, phần lớn, cũng lam lũ và khốn khó y như dân Việt vậy. Đã vậy, khí hậu (đôi nơi ) cũng dịu dàng như Cao Nguyên Lâm Viên khiến cho tôi (đôi lúc) cứ ngỡ là đã được trở lại quê nhà.
Tin nữ thẩm phán Ruth Bader Ginsburg của Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ vừa qua đời cuối tuần qua đã gây xúc động cho nhiều người dân Mỹ. Để hiểu hơn về di sản và đóng góp của bà cho đất nước và người dân Mỹ ra sao, có lẽ cần nhìn lại quá trình của phong trào nữ quyền tại Hoa Kỳ cùng những điều bà đã góp phần tranh đấu và bảo vệ trong vài chục năm qua.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.