Hôm nay,  

Texas: DB Cộng Hòa Miller Tố Dân Gốc Á Ra Tranh Ghế, Bị Phản Ứng, Đành Bỏ Cuộc

12/3/201918:16:00(View: 7684)

Texas: DB Cộng Hòa Miller Tố 2 Đối Thủ Tranh Cử Vì Là Dân Gốc Á, Bị Phản Ứng, Đành Bỏ Cuộc

 
blank

DB tiểu bang Rick Miller (Wikipedia)
  

HOUSTON, Texas --- Dân biểu tiểu bang Rick Miller cho biết sẽ hủy bỏ việc tái ứng cử sau khi nói rằng các đối thủ ra tranh ghế của ông chỉ vì họ là người gốc Á châu.
 

DB Rick Miller thuộc Đảng Cộng Hòa, đại diện khu vực Sugar Land, đã bị phản ứng gay gắt sau khi ông chụp mũ các đối thủ tranh ghế ông chỉ vì họ là người Mỹ gốc Á trong địa hạt đông ngưởi gốc Á.
 

DB Miller trong bản văn gửi cho báo The Texas Tribune nói rằng ông sẽ thôi tái ứng cử sau khi ông gây sóng gió vì nói rằng các đối thủ sơ bộ của ông ra chỉ vì họ là gốc Á: "Trong cuộc phỏng vấn mới đây với báo Houston Chronicle, tôi có nói một số lời nhạy cảm và không thể thứ lỗi."
 

Ông nói rằng cách dùng lời sơ xuất đó không phải từ trái tim hay cá tính của ông.
 

Ông viết, "Tôi không muốn trở thành một đề tài chệch hướng cho đảng của tôi [Cộng Hòa] hay cho cử tri trong địa hạt, do vậy tôi quyết định không tái ứng cử."
 

Trong cuộc phỏng vấn với báo Houston Chronicle, Dân biểu Miller nói rằng 2 đối thủ Cộng Hòa của ông --- Jacey Jetton (Cựu chủ tịch Đảng Cộng Hòa thị trấn Fort Bend), và Leonard Chan (phân tích gia trong Ty Cứu Hỏa Houston) --- ra tranh ghế của ông nhiều phần vì họ gốc Á trong một địa hạt đông dân gốc Á.
 

Ghi nhận, nơi này cũng đông người gốc Việt. Được biết, Jacey Jetton là người Mỹ gốc Đại Hàn.
 

Cả Jacey Jetton và Leonard Chan đều sinh tại Texas.
 

Anthony Nguyen, Chủ tịch tổ chức Texas Asian Republican Assembly, nói rằng nhận định của Miller có thể làm hại cho Đảng Cộng Hòa vì các ứng cử viên Dân Chủ có thể dùng ngôn ngữ đó để tấn công.
 

Abhi Rahman, phát ngôn nhân Đảng Dân Chủ Texas, nói: "Cộng Hòa Texas một lần nữa lộ nguyên màu sắc thực của họ."



Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Tháng 12 sắp đến năm nay 2019, là tháng cuối cùng trước khi Hiệp Ước Thành Đô được áp dụng. Năm tới, 2020, Việt Nam sẽ chánh thức do Nhà cầm quyền Tàu Cộng kiểm soát …... Con đường đấu tranh để Việt Nam thoát khỏi quỷ đạo Cộng Sản Tàu e rằng bế tắc!
Lấy phương châm “hòa bình, tự vệ” chỉ đạo, chính sách Quốc phòng mới của Việt Nam đã tăng từ 3 lên 4 “không”, đó là: không tham gia liên minh quân sự; không liên kết với nước này để chống nước kia; không cho nước ngoài đặt căn cứ quân sự hoặc sử dụng lãnh thổ Việt Nam để chống lại nước khác; không sử dụng vũ lực hoặc đe doạ sử dụng vũ lực trong quan hệ quốc tế” .
Buổi cơm tối sum họp cả nhà rất vui vẻ, sau ngày làm việc mệt mỏi nhưng khi cả nhà quây quần bên mân cơm thì tự nhiên khoẻ hẳn laị. Tài lanh miệng khen:
Vân Đồn chỉ là một địa danh nhỏ bé nằm trong vịnh Bái Tử Long, ấy vậy mà xưa nay sử sách nhắc đến còn nhiều hơn cả những vùng rộng lớn trong đất liền, bởi vì nó là một nơi hết sức trọng yếu trong việc giữ gìn lãnh thổ.
NEW YORK (VB) -- Diễn hành mừng Lễ Tạ Ơn do Macy's thực hiện đã tổ chức hôm Thứ Năm 28/11/2019 tại New York, bất kể quan ngại thời tiết
tàu Ý đi ngang qua vớt thuyền nhân VN trong đó có Ái Liên. Lúc này cô bị sốt mê man và được đưa về nước Ý sau cả tháng hải trình. Khi bình phục thì Ái Liên được Đức Giáo Hoàng John Paul 2 tiếp kiến và có chụp bức hình kỷ niệm
Có thể cuộc bầu cử 2020 sẽ thành trận thư hùng giữa 2 tay đại tài phiệt của thành phố New York tức Donald Trump (Cộng Hòa) trong ngành địa ốc và Michael Bloomberg (Dân Chủ) trong lãnh vực tài chánh?
Mùa Lễ Tạ Ơn Hoa Kỳ 2019- Xin tạ ơn, xin bày tỏ lòng biết ơn, xin cám ơn những người Tây phương tốt bụng, những hội đoàn, những quốc gia đã mở rộng vòng tay cứu giúp thuyền nhân trong đó có người viết bài này
Đạo Phật ra đời cách đây trên hai mươi lăm thế kỷ, xuất xứ ban đầu chỉ nội trong xứ Ấn Độ nhưng dần dà lan truyền sang các quốc gia khác của Á châu như: Trung hoa, Nhật Bản, Việt Nam, Thailand, laos, Sri Lanka…
Hôm 25 tháng 11 tai Hà Nội Tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ Trưởng Quốc Phòng Viêt Nam, vừa công bố nội dung của Sách Trắng Quốc Phòng Viêt Nam-2019, đă làm bùng nổ một số phản ứng.
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.