Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam Với Ngày Lễ Độc Lâp Của Mỹ July 4-2019

04/07/201915:56:00(Xem: 2779)
 CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM VỚI NGÀY LỄ ĐỘC LÂP CỦA MỸ-JULY 4-2019

Đào Như

blank

 

Theo thông báo của Bộ Ngoại Giao Viêt Nam hôm 3 tháng 7, TBT-CTN Nguyễn Phú Trọng và Thủ Tướng chinh phủ Viêt Nam Nguyễn Xuân Phúc vừa gửi điện mừng Tổng thống Donald Trump nhân dịp Quốc khánh Hoa Kỳ July-4-năm 2019.

Ngoài ra các lãnh đạo cấp cao khác, Chủ Tich Quốc Hội bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Phó thủ tướng chinh phủ Bộ trưởng ngoại giao Phạm Binh Minh cũng gửi điện mừng đến người đồng cấp Hoa Kỳ trong dip này. Trong khi trang mạng VoatiếngViệt hôm 3 tháng 7 có trình bày bằng phim ảnh phúc trình hinh ảnh các nguyên thủ của các quốc gia chúc mừng Tổng thống Donald Trump trong ngày Quốc khánh của Mỹ. Tuy nhiên cuộn phim ‘quên’ không nhắc đến các lãnh đạo quốc gia nào khác ngoại trừ Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Viêt Nam với tất cả hình ảnh trang trọng và lời chúc tụng nồng nhiệt của TBT-CTN Nguyễn Phú Trọng, Thủ Tướng Chinh Phủ Viêt Nam Nguyễn Xuân Phúc, Bà Chủ Tich Quôc hội Viêt Nam, Nguyễn Thị Kim Ngân và Phó Thủ tướng bộ trưởng Ngoại giao Pham Binh Minh. Nghĩa là đầy đủ tên tuổi tất cả các nhân vật sẽ phủ bóng trên Đai Hôi ĐCS-XIII vào đầu năm 2021.Thế mới biết quan hệ Viêt Mỹ hôm nay thâm thiết, đậm đà tình nghĩa đến thế là cùng, hơn cả thời kỳ “Sàigòn còn là thủ đô của đô la đỏ!”-(Saigon-Capital of the Pink Dollars) trước 30 tháng Tư bảy lăm!

https://www.voatiengviet.com/a/lanh-dao-vn-chuc-mung-tt-my-ngay-quoc-khanh-hoa-ky/4985116.html

 

Hồi tháng 6-2019 Trump đã từng “bốc” Việt Nam là những nhà đầu tư thứ dữ -brutal-very brutal-, một quốc gia đang phát triển tốt-they are doing very well, những nhà thương thuyết cừ khôi -great negotiators- những doanh nhân ngoại hạng- great business people.

   Cũng nên nhớ lại hôm 26 tháng 6 vừa qua, trong buổi phỏng vấn của Fox Business Networks ông Trump tố cáo: “Nhiều công ty (Mỹ) đang chuyển sang Viêt Nam (từ Trung Quốc) nhưng Viêt Nam lợi dụng thương mại với chúng tôi còn tệ hơn cả Trung Quốc”. Liền hai ngày sau đó Trump tuyên bố sẽ nâng thuế hàng nhập khẩu từ Viêt Nam lên đến 400%, trên thép có dấu hiệu-mark- làm tại Đài Loan và Đại Hàn.

    “Khó lắm các đồng chí ạ!” Phải hiểu biết sâu sắc về Trump cả lúc tỉnh và lúc mê!


blank 

Hôm 28 tháng 6 vừa rồi, bên lề Thượng đinh G-20-Osaka, thấy hình ảnh của Thủ Tướng Chính phủ Nguyên Xuân Phúc sùi sụt trước Donald Trump mà thương cho Viêt Nam mình. Măc dầu tôi có quốc tich Mỹ, công dân Mỹ đã hơn 35 năm, khi tôi nhìn phải tấm ảnh này tôi vẫn tủi hỗ cho thân phận nhươc tiểu của đất nước mình. Tôi trách Đảng CSVN sau hơn 30 năm đổi mới đất nước với chính sách Chuyên Chinh Vô Sản, Việt Nam vẫn còn lầm lủi đi sau thiên hạ nhiều thập kỷ.

 Hy vọng giờ này, hôm nay, TBT-CTN Nguyễn Phú Trọng và ĐCSVN đã biết ăn năn, giác ngộ quyền lợi đất nước và nhân dân từ bỏ Xã Hội Chủ Nghĩa, quay đầu về tổ quốc, chưa phải là muộn./.

 

Đào Như

Chicago-

July-4th-2019

  

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nghiên cứu mới này là nghiên cứu đầu tiên cho thấy rằng chỉ cần hít thở chậm và sâu vài lần sẽ làm giảm sự kích thích sinh lý đáng kể của trẻ nhỏ. Bằng cách đo lường các tác động trong môi trường tự nhiên như cắm trại ban ngày và tại sân chơi, nghiên cứu đồng thời cũng mang tính đột phá, phản ánh sự tiếp cận gần gũi trải nghiệm với trẻ em hơn là việc chỉ nghiên cứu trong phòng thí nghiệm.
Nạn nhân sắp tới có thể sẽ là bà Huỳnh Thục Vy, điều phối viên của Hội Phụ Nữ Nhân Quyền Việt Nam. Theo bản Kết luận điều tra số 46, ngày 16-10-2018 của công an thị xã Buôn Hồ – tỉnh Đắc Lắc – người phụ nữ bất đồng chính kiến này bị khép tội “xúc phạm quốc kỳ” tại Điều 276 (BLHS năm 1999) với hình phạt “phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.”
"Văn hóa Việt Nam hiện nay đang bị xơ cứng, mất tính sáng tạo, nhiều năm liên tục vắng bóng tác phẩm văn hóa, văn học, nghệ thuật lớn...". “Môi trường văn hóa nước nhà bị xâm thực, “ô nhiễm” khá nghiêm trọng.” Nhà sử học, nguyên Đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc và Nhạc sỹ Đỗ Hồng Quân đã phát biểu như trên vào dịp Hội nghị Văn hóa toàn quốc lần thứ III được tổ chức tại Hà Nội ngày 24/11/2021, sau 73 năm, kể từ Hội ghị lân thứ hai tại Phú Thọ ngày 20/07/1948.
Khi Max Hofmann hỏi bà sẽ làm gì nếu không còn tại vị, bà Merkel nói: "Bây giờ tôi không biết mình sẽ làm gì sau đó. Tôi nói là, trước hết, tôi sẽ nghỉ ngơi một chút và hãy xem điều gì sẽ xảy ra trong đầu tôi." Bà sẽ đọc và ngủ rất nhiều. Bà Merkel đã nhấn mạnh nhiều lần rằng, bà tin rằng bà có thể từ bỏ quyền lực khá dễ dàng, điều mà bây giờ bà nhắc lại trong một cuộc phỏng vấn với DW, "một trong những người cuối cùng" trên cương vị nừ Thủ tướng Liên bang.
Tác giả Đoàn Hưng Quốc (tên thật Đoàn Văn Tân) hiện hành nghề kỹ sư ở tiểu bang Texas, Hoa Kỳ. Học kinh tế chỉ có 1 lớp Econ 101 hơn 30 năm trước – cho đến nay thì chữ nghĩa của thầy đã trả lại thầy để thầy còn vốn mà dạy sinh viên khác. Tác giả bắt đầu quan tâm đến ngành kinh tế tài chánh vì thua lổ chứng khoáng trong cuộc Đại Suy Trầm 2007-08, lúc đó làm việc liên quan đến toàn cầu hóa trong ngành sản xuất điện thoại cầm tay mà trong đầu cứ nhớ câu nói “follow the money” - phải theo dõi dấu vết của đồng tiền mới rõ tiền nhân hậu hoạn của sự việc.
Nhà báo Bùi Tín nhận xét: “Có rất ít thông tin chính xác về nội dung thật sự của cuộc gặp này được tiết lộ, nhưng ý đồ đen tối của những người lãnh đạo Bắc Kinh đến phó hội đối với tương lai của đất nước ta đã không che mắt được ai. Đến nỗi ngoại trưởng Việt Nam lúc bấy giờ, ông Nguyễn Cơ Thạch, người bị gạt ra ngoài rìa của cuộc họp lịch sử này, đã phải than thở: ‘Thế là một cuộc Bắc thuộc mới rất nguy hiểm đã bắt đầu!”
Năm nay, lễ Tạ Ơn diễn ra vào thứ năm ngày 25/11/ 2021. Mỗi lần đến lễ Tạ Ơn, tôi muốn tạ ơn Thượng Đế đã ban cho tôi cuộc sống no đủ, an lành và cảm ơn tất cả những người thân quen luôn yêu thương và giúp đỡ tôi trong cuộc sống. Mỗi người trong chúng ta nợ nhiều người, ngoài nợ ông bà cha mẹ đã sinh ra, nuôi cho lớn khôn, thương yêu đùm bọc cho đến khi cha mẹ qua đời.
Nói tóm lại, giá dầu xăng tăng gần đây là một cơ hội để chúng ta ôn lại bài học kinh tế căn bản về luật cung cầu. Giá xăng dầu tăng vì cung chưa bắt kịp cầu. Hệ thống vận chuyển hàng hóa trên thế giới sẽ được cải thiện nhiều hơn trong thời gian tới. OPEC đã bắt đầu tăng mức sản xuất dầu. Những công ty dầu ở Mỹ cũng sẽ tăng sản xuất dầu nội địa.
Tiêu cực đẻ ra tham nhũng và tự diễn biến, tự chuyển hóa, nhưng cha mẹ của tiêu cực lại sinh ra từ suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức và lối sống của cán bộ đảng viên. Đó là “lời phán” của 4 đời Tổng bí thư đảng CSVN, gồm Đỗ Mười (1997-2001), Lê Khả Phiêu (tháng 12/1997-2001), Nông Đức Mạnh (2001-2011) và Nguyễn Phú Trọng (từ 2011 đến nay). Nhưng đến năm 2021, sau 27 năm xây dựng và chỉnh đốn (từ khóa đảng VII năm 1994) mà 4 nguy cơ vẫn còn là mối đe dọa sống còn của chế độ và vị trí lãnh đạo của đảng là tại sao ?
Chơi tới bến như Chủ Tịch Ủy Ban Nhân Dân Tỉnh Hà Giang (Nguyễn Trường Tô) mà vẫn hạ cánh an toàn thì chỉ ăn (có mỗi một miếng thịt bò) thôi nào phải là chuyện lớn. Hồi năm 2018, chú Lâm còn làm một vụ dại dột hơn nhiều (khiến cả Âu Châu sửng sốt, sau khi bắt cóc Trịnh Xuân Thanh) mà cũng có sao đâu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.