Hôm nay,  
Việt Báo Online

Phóng sự Nhiếp Ảnh về ngày Biến Cố 30/04/75 . . tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ: "Tượng Đá có Linh Hồn"

30/04/201910:38:00(Xem: 1814)
Phóng sự Nhiếp Ảnh về ngày Biến Cố 30/04/75 . . tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ: "Tượng Đá có Linh Hồn"

D4R_2604
Biến Cố 30/04/75 . . . ngày đâu thương của miền nam Việt Nam (VNCH)

Một câu truyện về ngày nầy năm xưa . . "Linh Hồn Tượng Đá" . .

...Sau buổi chụp ảnh phóng sự Red Carpet cho show " 81 Gió Xuân " do Entertainment Asia tổ chức April 2018

Ts đã mời được Mc ,diễn viên , model Nguyễn xuân uyển Nhi đến từ Denmark . .

July , 2018 Hội NAVM đã thực hiện được một ngày chụp ảnh với Model Uyển Nhi tại...

Thủ Phủ Little Saigon " Đài Tượng niệm Chiến Sĩ Việt Mỹ " vào buổi chiều hoàng hôn và đó cũng là niềm ước mơ của Model Uyển Nhi thẻ hệ thứ 3 của thể chế VNCH.

Người mẫu Uyển Nhi đã chuẩn bị cho ngày nầy để trở về ký ức năm xưa , cái năm mà Uyển Nhi vẫn còn là một cô bé thơ ngay chẳng biết và hiểu gì về . . Những Người Lính , những người chiến sĩ của miền nam VN , mà năm xưa 29 triệu người trong Miên Nam thường gọi là " Nên Đệ II/VNCH "...

Khoảng 6:45 chiều người mẫu Uyển Nhi đã chuẩn bị sẳn 01 chiếc áo dài thướt tha mang màu áo Cờ VNCH, Uyển Nhi đã đặc may sẳn tự bao gio " anh chị biết không chiếc áo dài nầy em đã đặc may từ lâu để chuẩn bị cho ngày hôm nay ". . .

Bóng hoàng hôn lần lần bị che khuất bởi những tòa nhà building trước Đài Tưởng Niệm . . . Chị Tammy Phan (người trợ lý chuyên nghiệp của Hội NAVM thường setup cho mẫu) nói vang lên từ xa " nhanh lên nhanh lên nếu không sẽ mất đi ánh nắng chiều thì hình sẽ không còn đẹp nữa và ý nghĩa nữa."

Người mẫu Uyển Nhi từ từ tiến đến gần Đài Tưởng Niệm Chiến Sĩ Việt Mỹ và bất chợ UYển Nhi dừng lại chậm rãi ngước nhìn lên hình 02 Pho Tượng " TƯỢNG ĐÁ " rất đâm chiêu và trang nghiêm dưới ánh nắng vàng lóng lánh của một buổi chiều hoàng hôn sắp từ giả đẻ đem lại bóng đêm đầy tịnh lặng

cho vùng đất linh thiên nầy , mà trong qua khứ đã có hàng trăm trăm ... ngàn người vì Tự Do, vì màu Cờ Dân Chủ vì Quê Hương.


Họ đã lần lượt năm xuống sau gần 40 năm tàn khóc trong cuộc chiến đẫm máu, cùng một sắc tộc , cùng một dòng máu , cùng một màu da , cùng một Quê Hương ...! Nhưng không cùng chính nghĩa.

Người Mẫu Uyển Nhi đã rơi lệ , những giọt nước mắt thắm đỏ lần lược chảy xuống và hiện rỏ trên làn da trên má người mẫu Uyển Nhi. cô đã thật sự nhập vào vai của một thế hệ nối tiếp , tưởng nhớ, tiếc thương, đau buồn cho một kiếp người đã ra đi và những kiếp người còn ở lại.

Tưởng nhớ
Người mẫu Uyển Nhi rơi lệ đứng trước "Hình Hài 02 Pho Tượng."

Uyển Nhi nói: "Anh Thiên Sơn ơi ! UYển Nhi rơi lệ là vì Uyển Nhi cảm nhận được "Tượng Đá có linh Hồn" 02 Pho Tường đã nhìn Uyển Nhi và muốn nói là Quê Hương chúng ta trong tương lai sẽ không còn nữa anh à . . .

Sau khi Thiên Sơn đã chụp được tấm ảnh giữa người mẫu Uyển Nhi và Linh Hồn Tượng Đá . . . trong khoảnh khắc linh thiêng đó người nhiếp ảnh mới cảm nhận được là "Tượng Đá có Linh Hồn."

Cám ơn Uyển Nhi , cám ơn người mẫu đã và diễn xuất thật rất tuyệt vời . . . , giữa con người của thế hệ nối tiếp đã trân quí và diễn tả đươc qua Linh Hồn Tượng Đá, của hệ Cha Ông đã hy sinh và nằm xuống không hình hài ,không xác thân chỉ còn lại qua Linh Hồn của Pho Tượng , xin quỳ xuống đốt 03 nèn hương đẻ cầu nguyện và tạ ơn cho những người đã nằm xuống . . . .

------------------------------------------------------

TÔI ĐỨNG ĐÓ NHƯ HÌNH HÀI MỘT PHO TƯỢNG

CHỜ AI ĐÂY ĐƠI AI ĐAY VÀ TÌM AI ĐÂY . .


NGHE NUỐI TIẾC GÀO THÉT GIỮA MUÔN SÓNG KHƠI
NGHE TRÁI TIM RUNG LÊN BÒI HỒI
MONG GÌ GẶP LẠI LẦN THỨ HAI . . . .

( tác giả Mai Bích Dung , , )

Tường trình phóng sự tại "Đài Tưởng Niệm Chiến Sĩ Việt Mỹ"

Nhiếp ảnh: Nguyễn Trường Thiên Sơn 

- Cám ơn Nag Tammy Phan và nag Tân Nguyễn đã tham gia cộng tác và đóng góp cho chương trình.

19/11/2019(Xem: 723)
Cho nên khi đến viếng phòng tranh của sáu (6) "Nghệ Sĩ Lão Thành" đang mở triễn lãm tại góc đường Bolsa & Brookhurst ngày 17 tháng 11 năm 2019, thì một ý tưởng ngộ nghĩnh bỗng chợt len vào hồn thơ thẩn của kẻ viết bài nầy.
19/11/2019(Xem: 720)
Mặt trăng tròn vành vạnh treo trên đỉnh tháp, từ bốn phương nhìn lên đồi cứ ngỡ một đài gương khổng lồ vậy. Ánh trăng bàng bạc như sữa loang khằp sơn hà, laị như tơ óng ả giăng mắc khắp đất trời. Làng Lộc Thọ dường như đã chìm sâu trong giấc ngủ, tiếng côn trùng rả rích như khúc hoà tấu của giàn giao hưởng tự nhiên.
19/11/2019(Xem: 766)
Hiện nay China xem như là làm ‘bá chủ võ lâm’ trên thế giới về việc sở hữu đất hiếm, ta thử xem chất nầy là gì và tầm quan trọng của nó như thế nào.
19/11/2019(Xem: 486)
Người ta nói Xing An là thành phố Tần Thủy Hoàng. Nó là tên của một quận lỵ rất cổ xưa, nằm ở phía Đông Bắc của khu tự trị người Choang Tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Xing An là một phần của thành phố Quế Lâm.
17/11/2019(Xem: 2375)
Kể từ khi mới bước vào Tòa Bạch Ốc để nhậm chức tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ, Tổng Thống Trump đã phải đối phó với sự tấn công liên tục từ phe Dân Chủ đi tìm dấu vết liên hệ của ông với người Nga qua cuộc bầu cử tổng thống cuối năm 2016.
16/11/2019(Xem: 2897)
Không biết đã bao lần tôi suýt đầu hàng sức quyến rũ muốn trở thành người “da trắng” để hòa nhập vào xã hội chung quanh tôi. .. Mùa Tết, tôi không chịu mặc chiếc áo dài ưng ý nhất đi học vì sợ bị chê cười.
16/11/2019(Xem: 2195)
Năm đó, khi chỉ còn hai tuần là bắt đầu vào năm học cuối của chương-trình tiểu học của tôi thì cha mẹ tôi chuyển nhà. Nhà cha mẹ tôi ở thuộc vùng Nam thành-phố Paris, nay cha mẹ tôi phải dọn nhà về vùng Bắc Paris.
16/11/2019(Xem: 702)
Căn nhà tịch mịch vô cùng, tiếng thạch sùng tặc lưỡi trên tường nghe như tiếng nhắc nhở vô hình vọng laị.
16/11/2019(Xem: 623)
Thu là mùa riêng của thi nhơn hay còn của Cách mạng? Mùa Thu 1989, nhơn dân Cộng Hòa Dân chủ Đức đứng lên viết lịch sử dân tộc.
15/11/2019(Xem: 1611)
Đọc Trí Quang Tự Truyện, chúng ta thấy tình Mẹ như là một hạnh nguyện Bồ Tát để Ôn thành bậc Cao Tăng. Mẹ là chất liệu yêu thương xây thành đài hoa rực rỡ để Ôn ngự tọa suốt một đời làm Thầy tu.
15/11/2019(Xem: 1449)
Thắm thoát đã trải qua năm mươi năm xa quê hương, xa thầy, xa bạn, xa chùa. Nhưng sáng sớm hôm qua, sau khi thức dậy, mở radio nghe tin buồn về Đại Lảo Hòa Thượng Trí Quang đã thu thần thị tịch một cách tự tại và Ngài đã để lại di chúc, tang lễ thật đơn giản, không nhận tràng hoa và phúng điếu.
15/11/2019(Xem: 272)
Nếu “quyền lực chánh trị” đã vượt khỏi phạm vi hoạt động, nếu “nền dân chủ” đã bị tướt đoạt bởi một nhóm người chánh trị toàn quyền, một hệ thống quan liêu, cửa quyền toàn trị hay những nhóm thế lực độc tài
15/11/2019(Xem: 407)
Đối với một người đã giác ngộ, sẽ không còn thấy nữ tính và nam tính nữa. Với một số vị thường quán bạch cốt, sẽ thấy thân mình và người chỉ là một nhóm xương khô đang đi đứng nằm ngồi.
15/11/2019(Xem: 841)
Hôm 29.10.2019 Lào bắt đầu cho vận hành đập thủy điện Xayaburi và tiếp theo sẽ là con đập Don Sahong. Đây là hai đập thủy điện nằm trên dòng chính sông Mekong, đã và đang gây rất nhiều tranh cãi giữa Lào, Thái Lan, Cambodia cũng như Việt Nam ở hạ nguồn Mekong.
15/11/2019(Xem: 518)
Chính sách Quốc phòng “3 không” nguy hiểm của đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN) đã lây qua đời sống người dân, cán bộ và đảng viên, báo hiệu thời kỳ liệt não vô cảm trước kẻ thù Trung Cộng.
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 11/2019, Apple tuyên bố bắt đầu xây dựng khu campus tại Austin, Texas ngay sau chuyến thăm nhà máy lắp ráp Mac Pro cũng tại thành phố.
Khoảng cuối tháng 11/2019, các thượng nghị sĩ Philippines kêu gọi tiến hành điều tra vấn đề an ninh khi Trung Quốc sở hữu một phần mạng lưới năng lượng của Philippines.
Khoảng cuối tháng 11/2019, Trump dường như đang xem xét khả năng rút một lữ đoàn khỏi Hàn Quốc nếu Seoul từ chối trả gần 5 tỷ USD "phí bảo vệ" cho Washington.
Giới chức an ninh Mỹ lo ngại Trung Quốc "rút chất xám" từ các trường đại học, trong khi việc ngăn chặn rất khó khăn.
Các địa phương Trung Quốc tìm mọi cách vay tiền cho những dự án khủng kém hiệu quả kinh tế, gây ra mối đe dọa nợ công với nền kinh tế quốc gia
Khoảng giữa tháng 11/2019, Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper cho biết Mỹ sẽ duy trì các hoạt động tự do hàng hải ở Biển Đông bất chấp sự ngăn cản của Trung Quốc.
Khoảng giữa tháng 11/2019, Thượng viện Mỹ nhất trí phê duyệt dự luật bảo vệ nhân quyền ở Hong Kong, cấm bán hơi cay và đạn cao su cho cảnh sát đặc khu.
Theo kế hoạch dự kiến, Habuyasa-2 sẽ tách khỏi bề mặt của thiên thạch Ryugu vào ngày 18/11/2019, để bắt đầu hành trình quay trở về nhà.
Phái đoàn Mỹ rời cuộc đàm phán ở Seoul sau khi Hàn Quốc từ chối trả gần 5 tỷ USD cho việc triển khai lính Mỹ tại Hàn Quốc.
Heliogen tận dụng phần mềm để điều khiển gương phản chiếu ánh nắng Mặt trời nhắm đến mục tiêu, tạo nguồn nhiệt gấp 3 lần các hệ thống pin Mặt trời thương mại trước đây.
Môi trường không trọng lực ngoài vũ trụ có thể gây ra những tác động kỳ lạ và đáng sợ lên cơ thể con người. Một trong số đó là hiện tượng máu chảy ngược
Ngôi nhà nơi Adolf Hitler sinh ra ở Braunau được biến thành đồn cảnh sát để ngăn nó trở thành điểm đến cho những người ủng hộ phát xít.
Khoảng giữa tháng 11/2019, trong buổi hội thảo Universe Developer, GitHub đã công bố chương trình lưu trữ toàn bộ cơ sở dữ liệu của mình cho thế hệ tương lai.
So sánh với bàn phím butterfly được trang bị từ đời MacBook Pro 2016, thiết kế bàn phím scissors (gần giống hệt thiết kế cũ) trên MacBook Pro 16 inch vừa ra mắt không đẹp mắt bằng.
Khoảng giữa tháng 11/2019, trong lúc thị trường chứng khoán Mỹ liên tục lập kỷ lục mới, những người nông dân lại gặp rắc rối với việc thanh toán các hóa đơn.