Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TNS Tom Umberg Vinh Danh Người Phụ Nữ Tiêu Biểu Năm 2019 Của Địa Hạt 34 – Bà Leia Smith

06/03/201912:34:00(Xem: 1746)

 

THƯỢNG NGHỊ SĨ TOM UMBERG VINH DANH NGƯỜI PHỤ NỮ TIÊU BIỂU NĂM 2019 CỦA ĐỊA HẠT 34 – BÀ LEIA SMITH
 

blank
Bà Leia Smith trong buổi lễ  vinh danh Woman of the Year 2019 tại Quốc Hội California. Từ trái qua phải: TNS Shannon Grove; TNS Toni Atkins, Chủ tịch lâm thời Thượng Viện California; TNS Tom Umberg; Bà Leia Smith, Phó Thống Đốc/Lt.Governor California Eleni Koonalakis; TNS Connie Leyva.

Sacramento, CA – Ngày 4 tháng 3, tại Quốc hội California, Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg đã công bố vinh danh bà Leia Smith của Isaiah House danh hiệu “Woman of the Year 2019 của địa hạt 34.
 

“Tôi rất hân hoan khi được vinh danh bà Leia Smith là Người Phụ Nữ Tiêu Biểu Năm 2019 của chúng ta,” Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg nói. “Bà Leia Smith đã cống hiến ngôi nhà và cả cuộc đời của bà cho nơi trú ngụ của những người phụ nữ vô gia cư trong suốt hai thập niên qua. Bà xứng đáng là mẫu mực cho tinh thần vị tha và lòng thương người.  Bà chính là một anh hùng đối với mọi người trong địa hạt 34 của chúng ta cũng như với những người đã trực tiếp nhận được sự đối đãi tốt đẹp của bà.”
 

Năm 1997, bà Leia Smith  và chồng Dwight Smith chuyển về cư ngụ tại  thành phố Santa Ana, căn nhà vừa là nơi ở của hai vợ chồng cô, vừa là nơi trú ẩn của những người phụ nữ vô gia cư đang sống ngoài đường phố . Bà Leia Smith đã sống đúng theo những niềm tin cơ bản mà chúng ta được giáo dục từ khi còn nhỏ: cho người đói thức ăn, chữa trị cho người bệnh và cho người vô gia cư nơi trú ngụ bất kể họ đến từ đâu hoặc họ đến đó bằng cách nào.

Leia Smith làm việc theo nhiều cách để sống đúng theo những nguyên tắc này và mỗi người được bà giúp đỡ  lại làm bà ngày càng nâng cao hơn lý tưởng của mình. Bà cung cấp một nơi trú ngụ cho hàng chục người, cho họ nghỉ ngơi và chăm sóc nhiều nhất mà cô và chồng có thể cung cấp. Bà Leia Smith không chỉ giúp đỡ những người đến với mình, mà còn tìm kiếm những người cần giúp đỡ; cung cấp thức ăn mỗi ngày cho những người vô gia cư trên hè phố.
 

Bà Leia Smith sinh ra và lớn lên ở Bắc California, tốt nghiệp Cử nhân Khoa học chính trị tại Đại học UCLA. Bà Leia Smith là một anh hùng với lý tưởng cao quý và lòng tốt vô điều kiện được nhiều người quý mến và cảm phục.

Uỷ  Ban Đặc Trách về Phụ Nữ tại Quốc Hội California bảo trợ cho buổi lễ vinh danh “Woman of the Year” hằng năm. Buổi lễ bao gồm nghi lễ vinh danh đặc biệt tại Phòng họp Thượng Viện cho tất cả quý vị phụ nữ được đề cử bởi các Thượng Nghị Sĩ cho địa hạt của họ.

Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg kết luận bằng nhận xét thật trân trọng về bà Leia Smith:”Bà chăm sóc những người bị xã hội lãng quên, coi họ như con người, với tình yêu và sự chăm sóc mà mỗi chúng ta đều xứng đáng có được. Bà luôn hỗ trợ cho người vô gia cư, cung cấp cho họ các nguồn lực cho hoàn cảnh khó khăn của họ ngõ hầu những con người ấy có thể đứng vững lại bằng chính bản thân họ. Quận Cam thật may mắn có được người dân như bà và tôi cũng vô cùng may mắn khi được biết và vinh danh bà.”
 

Thượng Nghị sĩ Tiểu bang, Đại tá (ret.) Tom Umberg đại diện địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Costa Mesa, Fountain Valley, Huntington Beach, Garden Grove, Long Beach, Los Alamitos, Midway City, Orange, Santa Ana, Seal Beach, và Westminster. Thượng nghị sĩ Tom Umberg là một Đại tá đã về hưu thuộc Lục quân Hoa Kỳ, cựu công tố viên liên bang, và chủ doanh nghiệp nhỏ. Ông và phu nhân, Chuẩn tướng (ret.) Robin Umberg cư ngụ tại thành phố Santa Ana.

  

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau ngày 30/4/1975, nếu phe chiến thắng đã có những chính sách mang lại sự hoà giải quốc gia, đối xử nhân bản với bên thua trận, thay vì cải tạo học tập, càn quét và thiêu huỷ văn hoá miền Nam, đánh tư sản mại bản, thì đã không có hàng triệu người bỏ nước ra đi và người Việt sẽ chẳng mấy ai còn nhớ đến một đất nước của quá khứ, tuy chưa hoàn toàn tự do dân chủ nhưng so với Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam thì người dân đã được tự do hơn bây giờ rất nhiều.
Tất nhiên phải “thành công” vì đảng một mình một chợ, không có ai cạnh tranh hay đòi chia phần. Nhưng việc đảng chọn cho dân bầu chỉ để tuyên truyền cho phương châm “ý đảng lòng dân”, trong khi người dân không có lựa chọn nào khác mà buộc phải đi bỏ phiếu để tránh bị làm khó trong cuộc sống.
Âm nhạc dễ đi vào lòng người, với hình bóng mẹ, qua lời ca và dòng nhạc, mỗi khi nghe, thấm vào tận đáy lòng. Trước năm 1975, có nhiều ca khúc viết về mẹ. Ở đây, tôi chỉ đề cập đến những ca khúc tiêu biểu, quen thuộc đã đi vào lòng người từ ngày sống trên quê hương và hơn bốn thập niên qua ở hải ngoại.
Những bà mẹ Việt xưa nay rất chơn chất thật thà, rất đơn sơ giản dị cả đời lo cho chồng con quên cả thân mình. Sử Việt nghìn năm đương đầu với giặc Tàu, trăm năm chống giặc Tây. Những bà mẹ Việt bao lần âm thầm gạt lệ tiễn chồng con ra trận, người đi rất ít quay về. Những bà mẹ âm thầm ôm nỗi đau, nỗi nhớ thương da diết.
Trước công luận, Eisenhower lập luận là cuộc chiến không còn nằm trong khuôn khổ chống thực dân mà mang một hình thức chiến tranh ủy nhiệm để chống phong trào Cộng Sản đang đe doạ khắp thế giới. Dân chúng cần nhận chân ra vấn đề bản chất của Việt Minh là Cộng Sản và chỉ nhân danh đấu tranh giành độc lập cho Việt Nam; quan trọng nhất là phải xem ông Hồ chí Minh là một cánh tay nối dài của Liên Xô. Đó là lý do cộng đồng quốc tế cần phải tiếp tục hỗ trợ cho Pháp chiến đấu.
Dù vẫn còn tại thế e Trúc Phương cũng không có cơ hội để dự buổi toạ đàm (“Sự Trở Lại Của Văn Học Đô Thị Miền Nam”) vào ngày 19 tháng 4 vừa qua. Ban Tổ Chức làm sao gửi thiệp mời đến một kẻ vô gia cư, sống ở đầu đường xó chợ được chớ? Mà lỡ có được ai quen biết nhắn tin về các buổi hội thảo (tọa đàm về văn học nghệ thuật miền Nam trước 1975) chăng nữa, chưa chắc ông Nguyễn Thế Kỷ – Chủ Tịch Hội Đồng Lý Luận, Phê Bình Văn Học, Nghệ Thuật – đã đồng ý cho phép Trúc Phương đến tham dự với đôi dép nhựa dưới chân. Tâm địa thì ác độc, lòng dạ thì hẹp hòi (chắc chỉ nhỏ như sợi chỉ hoặc cỡ cây tăm là hết cỡ) mà tính chuyện hoà hợp hay hoà giải thì hoà được với ai, và huề sao được chớ!
Lời người dịch: Trong bài này, Joseph S. Nye không đưa ra một kịch bản tồi tệ nhất khi Hoa Kỳ và Trung Quốc không còn kiềm chế lý trí trong việc giải quyết các tranh chấp hiện nay: chiến tranh nguyên tử có thể xảy ra cho nhân loại. Với 8000 đầu đạn hạt nhân của Nga, khoảng 270 của Trung Quốc, với 7000 của Mỹ, việc xung đột hai nước, nếu không có giải pháp, sẽ là nghiêm trọng hơn thời Chiến tranh Lạnh.
Kính thưa mẹ, Cứ mỗi tháng 5 về, nước Mỹ dành ngày Chủ Nhật của tuần đầu tiên làm Ngày của Mẹ (Mother's Day), ngày để tôn vinh tất cả những người Mẹ, những người đã mang nặng đẻ đau, suốt đời thầm lặng chịu thương, chịu khó và chịu khổ để nuôi những đứa con lớn khôn thành người.
Khoảng 4.500 người đã được phỏng vấn, trong đó có khoảng 700 người gốc Á. 49% những người được hỏi có nguồn gốc châu Á đã từng trải qua sự phân biệt chủng tộc trong đại dịch. Trong 62 phần trăm các trường hợp, đó là các cuộc tấn công bằng lời nói. Tuy nhiên, 11% cũng bị bạo hành thể xác (koerperliche Gewalt) như khạc nhổ, xô đẩy hoặc xịt (phun) thuốc khử trùng.
Nguyệt Quỳnh: Anh còn điều gì khác muốn chia sẻ thêm? Trịnh Bá Phương: Trong cuộc đấu tranh giữ đất, nhóm chúng tôi đã tham gia các phong trào khác như bảo vệ cây xanh, bảo vệ môi trường, tham gia biểu tình đòi tự do cho các nhà yêu nước, tham gia các phiên toà xét xử người yêu nước bị nhà nước cộng sản bắt giam tuỳ tiện. Và hướng về biển đông, chống sự bành trướng của Bắc Kinh khi đã cướp Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam! Và mới đây là phản đối bè lũ bán nước đã đưa ra dự luật đặc khu và dự luật an ninh mạng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.