Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Tưởng Niệm & Cầu Siêu Đồng Nghiệp Bùi Thọ Tế

20/12/201809:54:00(Xem: 2708)

Lễ Tưởng Niệm & Cầu Siêu Đồng Nghiệp Bùi Thọ Tế

 

Để tưởng nhớ đến một người bạn rất dễ thương, một Cán Bộ TTDVCH gương mẫu, ông Huỳnh Tấn Lê đã thay mặt anh chị em đứng ra  tổ chức một buổi Lễ Tưởng Niệm và Cầu Siêu cho Hương Linh ông Bùi Thọ Tế pháp danh Thiện Hạnh vào lúc 7:00pm thứ sáu ngày 30.11.2018 tại Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo, số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701.

 

blank Buổi lễ do Ni Sư Trụ Trì Tổng Hội Cư Sĩ làm chủ sám và có Ban hộ niệm phụ giúp.

 

Hiện diện trong Buổi lễ về phía cựu Cán Bộ Thông Tin Dân Vận Chiêu Hồi có Ồng bà Trần Quang Cảnh,  Ông Nguyễn Trần Chuyên, Ông Nguyễn Huy Sỹ, Ông Cao Xuân Thức, Ông bà Huỳnh Tấn Lê, Bà Nguyễn Thị Gái, Bà Nguyễn Thị Hậu, Bà Nguyễn Thị Hiện và phu quân, Bà Trần Kim Chi và phu quân, Cô Lê Kim Khánh và Cô Trần Đức Trí Hiền.  Ngoài ra còn có sự hiện diện của bốn vị đại diện họ Bùi Thọ vùng Santa Ana, California.

 blank

 

 

Mở đầu buổi Lễ Tưởng Niệm Ông Huỳnh Tấn Lê đã ca ngợi sự hiền lành và lòng nhân ái của ông Bùi Thọ Tế.  Ông Tế là một người bạn tốt và là một cán bộ liêm khiết gương mẫu.

Sau đó, Ông Nguyễn Huy Sỹ đọc tiểu sử của  ông Bùi Thọ Tế: ông Bùi Thọ Tế sinh năm 1933 tại Tỉnh Thái Bình, vãng sinh ngày 22 tháng 11 năm 2018 tại tiểu bang Maryland,  hưởng thọ 85 tuổi.

Năm 1954 ông di cư vào Nam một mình, cha mẹ và ông em đều ở lại ngoài Bắc.

Ông làm công chức Bộ Thông Tin và sau này là Bộ Dân Vận Chiêu Hồi từ lúc vào Nam cho đến ngày 30.4.1975. Chức vụ sau cùng tại Bộ Dân Vận Chiêu Hồi là Chánh Sự Vụ Sở Ngân Sách và Kế Toán.

Ông sống với các bà con chú bác, tùy nơi làm việc của ông và vì tình duyên trắc trở, ông chưa bao giờ lập gia đình.

Ông rời khỏi Việt Nam năm 1975 và định cư tại Montgomery County, tiểu bang Maryland. Ông tốt nghiệp Montgomergy Community College với văn bằng AA về Accounting. Sau đó  ông làm việc tại một văn phòng CPA cho tới ngày về hưu.

Tại Hoa Kỳ ông cũng tiếp tục sống độc thân và ở với bà con chú bác.

Trong thời gian này cho dù với đồng lương ít ỏi ông cũng đã cố bảo lãnh nhiều gia đình và trẻ em trong khi họ bơ vơ ở các trại tỵ nạn. Ông cũng đã thường xuyên gởi tiền về giúp bà con còn kẹt tại Việt Nam.

Là người hiền lành, thật thà, chất phác  nên trong gia đình họ Bùi Thọ và đồng nghiệp tại Bộ Dân Vận Chiêu Hồi, ai ai cũng quý mến ông.  Ông cũng có rất nhiều bạn bè tại Montgomery Community College, tiểu bang Maryland, nơi mà ông tốt ngiệp với bằng AA Degree về Accounting.

Sau nhiều ngày ở tại Viện Dưỡng Lão, bà con và các cháu anh cũng đã tận tình lo lắng nhưng vì tuổi già sức yếu, ông đã trút hơi thở cuối cùng vào ngày 22 tháng 11 năm 2018 hưởng thọ 85 tuổi.

 

blank

 

Tiếp theo Ông Cao Xuân Thức công bố lời phân ưu của ông Cựu Tổng Trưởng Hoàng Đức Nhã và Cựu Viên Chức Thông Tin Dận Vận Chiêu Hồi đăng trên Việt Báo và những điện thư phân ưu của các bạn bè thân hữu, ai ai cũng ái mộ và thương tiếc một người hiền lành đã ra đi.

Sau đó là phần cầu nguyện Tưởng Niệm và Cầu Siêu theo nghi thức Phật giáo.

Sau cùng, Ông Bùi Quang Huy đại diện gia đình họ Bùi đã nói lời cảm tạ.

 

Buổi lễ kết thúc trong không khí vui vẻ và thân mật nhất là sau nhiều ngày các cựu Cán Bộ TTDVCH mới có dịp gặp nhau. Đặc biệt anh chị Huỳnh Tấn Lê còn chiêu đải món phở chay nóng hổi làm ấm lòng đồng nghiệp tham dự lúc trời đang trở lạnh khác thường ở Nam California. Họ chuyện trò vui vẻ và hẹn gặp lại tại một buổi tiệc trong dịp Tết Nguyên Đán sắp tới !!!

 

Huỳnh Tấn Lê ghi nhanh

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ngày 11/3/21 ghi dấu nước Mỹ và cả thế giới đã trải qua một năm co cụm sống với Covid-19, một loại siêu vi khuẩn xuất phát từ thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc bên Trung Quốc và lây lan ra khắp nơi trong năm 2020, gây khủng hoảng y tế toàn cầu vì chưa có thuốc chữa.
Ngược lại, hàng chục triệu người Việt Nam đã hy sinh uổng phí trong hai cuộc chiến huynh đệ tương tàn do đảng CSVN chủ động. Đấy là chưa kể hàng trằm ngàn người khác đã chết tức tưởi trên đường vượt biên và vượt biển tìm tự do từ sau ngày Cộng sản chiếm Việt Nam Cộng hòa năm 1975. Vì vậy khi người Việt, lần đầu tiên trong lịch sử phải bỏ nước Việt ra đi, không phải vì đói nghèo mà vì họ đã mất tự do và quyền làm chủ đất nước. Do đó, “phồn vinh và hạnh phúc” chỉ thành hiện thực khi nào các quyền tự do và dân chủ được bảo đảm và tôn trọng trên đất nước Việt Nam.
Trung Cộng gây chiến bằng hành động tấn công mạng Mỹ để ăn cắp mọi thứ và làm gián điệp. Hoa Kỳ tấn công trả đủa, và hiện nay những cuộc tấn và trả đủa đang diễn ra âm thầm trong bí mật. Hoa Kỳ tuyên bố tấn công mạng là hành động gây chiến và Tòa Bạch Ốc sẵn sàng phóng hỏa tiễn vào ống khói tòa nhà Trung Nam Hải ở Bắc Kinh.
Lãnh đạo giáo dục Việt Nam muốn quân bình Đông Tây trong chương trình dạy ngoại ngữ cho học sinh Việt Nam, dù tiếng Anh đang được dạy tại nhiều trường ngay từ cấp Một. Vấn đề là nếu muốn đem vào chương trình học những ngoại ngữ khác, hiện đã có giáo viên đủ trình độ để giảng dạy hay không và trên đại học có khoa sư phạm để huấn luyện thày cô cho những ngoại ngữ này chưa.
Xứ An Nam vốn mang tiếng là chậm tiến. Mãi đến thế kỷ thứ 21 vẫn chưa làm được cái đinh vít. Vậy mà chỉ qua một đêm là ông Vượng biến cái đất nước (“bốn ngàn năm hồn chửa tỉnh”) này thành ngay cái công xưởng sản xuất xe hơi cho toàn thế giới. Thực là một “kỳ tích” theo như nguyên văn cách dùng chữ của T.T Nguyễn Xuân Phúc
Ba nền kinh tế lớn nhất toàn cầu hiện là Mỹ-Trung-Âu. Theo cách hiểu thông thường thì Hoa Kỳ gắn liền với Tư Bản và thị trường tự do (free market), Âu Châu với nền Dân Chủ Xã Hội (Social Democracy) còn Trung Quốc với Chuyên Chế Tư Bản (Authoritarian Capitalism.) Ba mô hình này không chỉ đơn thuần về kinh tế mà còn liên quan đến tổ chức nhà nước và xã hội (dân chủ, độc đảng, bình đẳng v.v…), cũng như đang tranh đua ráo riết để trở thành hình mẫu chinh phục phần còn lại của thế giới chọn lựa noi theo, cho nên phần dưới đây sẽ tìm hiểu sự khác biệt giữa 3 mô hình nói trên.
Theo sau Thượng Viện, dự luật cứu trợ kinh tế 1,900 tỉ đô la cuối cùng đã được Hạ Viện Hoa Kỳ thông qua tuần này trong mục đích trực tiếp giúp đỡ người dân và vực lại nền kinh tế Hoa Kỳ bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19. Đạo luật American Rescue Act sẽ là nghị trình phát triển kinh tế lớn và quan trọng bậc nhất của tổng thống Joe Biden trong nhiệm kỳ của ông.
Và gần đây, đảng cộng sản của Hồ, nay với Nguyễn Phú Trọng đầu đảng, đang đêm đã cho 3000 công an, võ trang cực mạnh, hành quân tấn công và thôn xóm Đồng Tâm, giết ngay trên giường ngủ nhơn dân vô tội, bắt đi 29 người, xử tử hình 2 người . Tất cả chỉ vì mọi người không chịu để cho họ cướp đất đem bán.
Tháng 3 năm 2021, nhận được bài viết của nhà văn Tiểu Tử ở Pháp. Năm nay ông đã 91 tuổi nhưng vẫn còn minh mẫn viết lách. Ông tốt nghiệp kỹ sư tại Marseille, Pháp năm 1955. Ông về Việt Nam, dạy tại trường trung học Pétrus Trương Vĩnh Ký niên khóa 1955-1956. Tháng 10 năm 1956, ông vào làm việc tại hãng xăng Shell Việt Nam cho đến ngày 30 tháng 4 năm 1975. Năm 1979, ông vượt biên và định cư tại Pháp.
Joe Biden thành công trong việc chống Trung Quốc tuỳ thuộc vào sự hồi phục kinh tế quốc nội, ủng hộ của dân chúng theo phe Trump và tạo thêm niềm tin cho đồng minh. Dù có khả năng đứng đầu về công nghệ chế biến, nhưng Trung Quốc không thể qua mặt Mỹ về nghiên cứu và phát triển công nghệ thông tin, sinh học và kỹ thuật số.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.