Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Tưởng Niệm & Cầu Siêu Đồng Nghiệp Bùi Thọ Tế

20/12/201809:54:00(Xem: 2709)

Lễ Tưởng Niệm & Cầu Siêu Đồng Nghiệp Bùi Thọ Tế

 

Để tưởng nhớ đến một người bạn rất dễ thương, một Cán Bộ TTDVCH gương mẫu, ông Huỳnh Tấn Lê đã thay mặt anh chị em đứng ra  tổ chức một buổi Lễ Tưởng Niệm và Cầu Siêu cho Hương Linh ông Bùi Thọ Tế pháp danh Thiện Hạnh vào lúc 7:00pm thứ sáu ngày 30.11.2018 tại Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo, số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701.

 

blank Buổi lễ do Ni Sư Trụ Trì Tổng Hội Cư Sĩ làm chủ sám và có Ban hộ niệm phụ giúp.

 

Hiện diện trong Buổi lễ về phía cựu Cán Bộ Thông Tin Dân Vận Chiêu Hồi có Ồng bà Trần Quang Cảnh,  Ông Nguyễn Trần Chuyên, Ông Nguyễn Huy Sỹ, Ông Cao Xuân Thức, Ông bà Huỳnh Tấn Lê, Bà Nguyễn Thị Gái, Bà Nguyễn Thị Hậu, Bà Nguyễn Thị Hiện và phu quân, Bà Trần Kim Chi và phu quân, Cô Lê Kim Khánh và Cô Trần Đức Trí Hiền.  Ngoài ra còn có sự hiện diện của bốn vị đại diện họ Bùi Thọ vùng Santa Ana, California.

 blank

 

 

Mở đầu buổi Lễ Tưởng Niệm Ông Huỳnh Tấn Lê đã ca ngợi sự hiền lành và lòng nhân ái của ông Bùi Thọ Tế.  Ông Tế là một người bạn tốt và là một cán bộ liêm khiết gương mẫu.

Sau đó, Ông Nguyễn Huy Sỹ đọc tiểu sử của  ông Bùi Thọ Tế: ông Bùi Thọ Tế sinh năm 1933 tại Tỉnh Thái Bình, vãng sinh ngày 22 tháng 11 năm 2018 tại tiểu bang Maryland,  hưởng thọ 85 tuổi.

Năm 1954 ông di cư vào Nam một mình, cha mẹ và ông em đều ở lại ngoài Bắc.

Ông làm công chức Bộ Thông Tin và sau này là Bộ Dân Vận Chiêu Hồi từ lúc vào Nam cho đến ngày 30.4.1975. Chức vụ sau cùng tại Bộ Dân Vận Chiêu Hồi là Chánh Sự Vụ Sở Ngân Sách và Kế Toán.

Ông sống với các bà con chú bác, tùy nơi làm việc của ông và vì tình duyên trắc trở, ông chưa bao giờ lập gia đình.

Ông rời khỏi Việt Nam năm 1975 và định cư tại Montgomery County, tiểu bang Maryland. Ông tốt nghiệp Montgomergy Community College với văn bằng AA về Accounting. Sau đó  ông làm việc tại một văn phòng CPA cho tới ngày về hưu.

Tại Hoa Kỳ ông cũng tiếp tục sống độc thân và ở với bà con chú bác.

Trong thời gian này cho dù với đồng lương ít ỏi ông cũng đã cố bảo lãnh nhiều gia đình và trẻ em trong khi họ bơ vơ ở các trại tỵ nạn. Ông cũng đã thường xuyên gởi tiền về giúp bà con còn kẹt tại Việt Nam.

Là người hiền lành, thật thà, chất phác  nên trong gia đình họ Bùi Thọ và đồng nghiệp tại Bộ Dân Vận Chiêu Hồi, ai ai cũng quý mến ông.  Ông cũng có rất nhiều bạn bè tại Montgomery Community College, tiểu bang Maryland, nơi mà ông tốt ngiệp với bằng AA Degree về Accounting.

Sau nhiều ngày ở tại Viện Dưỡng Lão, bà con và các cháu anh cũng đã tận tình lo lắng nhưng vì tuổi già sức yếu, ông đã trút hơi thở cuối cùng vào ngày 22 tháng 11 năm 2018 hưởng thọ 85 tuổi.

 

blank

 

Tiếp theo Ông Cao Xuân Thức công bố lời phân ưu của ông Cựu Tổng Trưởng Hoàng Đức Nhã và Cựu Viên Chức Thông Tin Dận Vận Chiêu Hồi đăng trên Việt Báo và những điện thư phân ưu của các bạn bè thân hữu, ai ai cũng ái mộ và thương tiếc một người hiền lành đã ra đi.

Sau đó là phần cầu nguyện Tưởng Niệm và Cầu Siêu theo nghi thức Phật giáo.

Sau cùng, Ông Bùi Quang Huy đại diện gia đình họ Bùi đã nói lời cảm tạ.

 

Buổi lễ kết thúc trong không khí vui vẻ và thân mật nhất là sau nhiều ngày các cựu Cán Bộ TTDVCH mới có dịp gặp nhau. Đặc biệt anh chị Huỳnh Tấn Lê còn chiêu đải món phở chay nóng hổi làm ấm lòng đồng nghiệp tham dự lúc trời đang trở lạnh khác thường ở Nam California. Họ chuyện trò vui vẻ và hẹn gặp lại tại một buổi tiệc trong dịp Tết Nguyên Đán sắp tới !!!

 

Huỳnh Tấn Lê ghi nhanh

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Những “hoạt động tuyên truyền cách mạng” của Người đã gây ra cớ sự và hậu họa khôn lường cho mấy thế hệ kế tiếp. Mãi đến thập niên 1990 – sau khi Chủ Nghĩa Cộng Sản đã chuyển qua từ trần – nhà nước Thái mới hết lo ngại về những “quả bom nổ chậm” do Hồ Chí Minh gài lại, và bắt đầu nới tay với đám Việt Kiều. Từ đó, họ mới ngóc đầu lên được.
Chương trình cải tổ cơ sở hạ tầng, một "New Deal" thế kỷ 21 của tổng thống Joe Biden cũng vậy. Nó sẽ mang lại ích lợi to lớn cho quốc gia và người dân Mỹ một khi được thực hiện. Liệu có lý do gì để chống đối việc người dân cùng con cháu họ sẽ được uống nước sạch, có thêm trường học, chạy trên xa lộ an toàn, có hệ thống giao thông công cộng tiện nghi và sử dụng mạng internet nhanh và rẻ hơn?
Ngày nay, Hoa Kỳ giống như Nhà Chu, vẫn là siêu cường Số Một về quân sự và kinh tế nhưng Hoa Lục đang nổi lên như một cường quốc- giống như Nhà Tần có khả năng cạnh tranh địa vị thống trị thế giới của Hoa Kỳ. Các nhà làm chiến lược, bộ trưởng quốc phòng, tham mưu trưởng liên quân, giám đốc CIA khi điều trần trước Quốc Hội đều công khai bày tỏ lo ngại “Hoa Lục là đối thủ của Hoa Kỳ trong 100 năm tới”.
Liên Hiệp Âu châu, cả Anh quốc, Huê kỳ và Canada đều đồng loạt lên tiếng cực lực lên án Xi và đảng cộng sản Trung Quốc là tội phạm chống nhơn loại. Các nước văn minh trên đây đã quyết định trừng phạt Trung quốc vì tội diệt chủng nhằm vào dân tộc thiểu số Duy-ngô-nhĩ ở Tân-cương, miền Tây-Bắc nước Tàu.
Trước hiện trạng kỳ thị, không chỉ bạo hành bằng lời nói, mà còn tấn công hung bạo và bắn giết khiến nhiều người đã thiệt mạng hoặc bị thương tích nặng, các chuyên gia và các nhà hoạt động đã đưa ra một số biện pháp để chống trả vấn nạn này và giúp các thành viên trong cộng đồng tự bảo vệ
Lực lượng “ăn cháo đá bát” rất đông và lan nhanh như bệnh dịch, nhưng chưa bao giờ được công khai cho dân biết để dân bàn, dân kiểm tra. Ngược lại, dân lại là nạn nhân của đám ong nuôi trong tay áo từ bao năm nay. Chúng nằm trong ngành Tuyên giáo, trước đây gọi là Ban Tư tưởng-Văn hóa Trung ương và Ban Khoa giáo Trung ương. Sau lưng đảng còn có đội ngũ chuyên nghề nói thuê và viết mướn gồm Báo cáo viên và Dư luận viên được trả lương bằng tiền thuế của dân.
Vào sáng ngày 1 tháng 5-1975 Trung tá bác sĩ Hoàng Như Tùng, nguyên chỉ huy trưởng Quân Y viện Phan Thanh Giản - Cần Thơ, mặc đồ dân sự, trong tư thế quân phong, đưa tay lên chào vĩnh biêt Tướng Nguyễn Khoa Nam, Tư lênh Quân Đoàn IV, Quân Khu IV, Vùng 4 Chiến Thuật, trước sự kinh ngạc của một nhóm sĩ quan cấp cao của bộ đội cộng sản vì sự dũng cảm của bác sĩ Trung Tá Hoàng Như Tùng. Một sĩ quan của bộ đội cộng sản mang quân hàm thiếu tá tiến đến và yêu cầu bác sĩ Hoàng Như Tùng nhận diện Tướng Nguyễn Khoa Nam.
Sách này sẽ được ghi theo hình thức biên niên sử, về các sự kiện từ ngày 8/5/1963 cho tới vài ngày sau cuộc chính biến 1/11/1963, nhìn từ phía chính phủ Hoa Kỳ. Phần lược sử viết theo nhiều tài liệu, trong đó phần chính là dựa vào tài liệu Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ “Foreign Relations of the United States 1961-1963”, một số tài liệu CIA lưu giữ ở Bộ Ngoại Giao, và một phần trong sách “The Pentagon Papers” của Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ, ấn bản Gravel Edition (Boston: Beacon Press, 1971). Vì giờ tại Việt Nam và Hoa Kỳ cách biệt nhau, cho nên đôi khi ghi ngày sai biệt nhau một ngày.
Tôi là anh trưởng trong gia đình, với 9 đứa em cả trai lẫn gái, nên trách nhiệm thật khó khăn, từ nhân cách cho đến cuộc sống. Nhưng may mắn tôi gặp được những người anh ngoài xã hội để noi gương và học hỏi. Một trong số những nhân vật hiếm hoi đó, chính là anh Nguyễn Văn Tánh, người mà tôi đã có cơ hội được tiếp tay hỗ trợ và đồng hành cùng anh trong suốt 20 cuộc Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế Liên Hiệp Quốc tại thành phố New York từ 20 năm qua.
Tôi tha phương cầu thực gần như trọn kiếp (và may mắn lạc bước đến những nơi không thiếu bơ thừa sữa cặn) nên bất ngờ nhìn thấy mảnh đời cùng quẫn thì không khỏi chạnh lòng. Nghe tiếng mời chào khẩn thiết, nhìn những khuôn mặt khẩn cầu của đồng bào mình mà muốn ứa nước mắt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.