Hôm nay,  
Việt Báo Online

Đức Quốc, Nhân 70 năm ngày Quốc Tế Nhân Quyền, người Việt Tỵ Nạn biểu tình tại thủ đô Bá Linh 08.12.2018

11/12/201813:42:00(Xem: 918)
Đức Quốc, Nhân 70 năm ngày Quốc Tế Nhân Quyền, người Việt Tỵ Nạn biểu tình tại thủ đô Bá Linh 08.12.2018

* Tham dự viên Lê-Ngọc Châu lược thuật


Lời phi lộ: Trước hết, người viết nói riêng cám ơn Ban chấp hành Liên Hội người Việt tỵ nạn tại Cộng Hòa Liên Bang Đức và các thân hữu đã tốn nhiều công sức đứng ra tổ chức cuộc biểu tình tại Bá Linh nhân 70 năm Ngày Quốc Tế Nhân Quyền 2018.

Công tâm mà nói, Ban Tổ Chức (BTC) theo tôi đúng là những người "ăn cơm nhà vác ngà voi" nên chúng tôi/tôi rất trân trọng các việc làm bất vụ lợi được chuẩn bị lâu nay và điều quan trọng hơn, một sinh hoạt cụ thể của người Việt tị nạn (NVTN) để chính chúng ta đánh động lương tâm người bản xứ và cộng đồng nhân loại khi chúng ta mạnh dạn tranh đấu cho Nhân Quyền VN.

Vì quan niệm rất đơn giản, muốn nói điều gì cách khả tín thì phải tự mắt thấy tai nghe và lại càng không thể khi "nằm nhà ngồi trước Computer" mà nói chuyện trên trời dưới đất nên cá nhân người viết với tư cách là một người tị nạn chính trị vì cộng sản và với tư cách của một tham dự viên độc lập tôi từ Nam Đức đã thu xếp, tạm gác lại vài công việc riêng tư bay lên Berlin tham dự ngày biểu tình hôm 08.12.2018 mục đích ủng hộ Ban Tổ Chức trong công tác đấu tranh đầy chính nghĩa của người Việt Tỵ Nạn cộng sản đang định cư tại Đức do Liên Hội Người Việt Tỵ Nạn tại Cộng Hoà Liên Bang Đức tổ chức tại Bá Linh nhân ngày Quốc Tế Nhân Quyền lần thứ 70. Hôm nay tóm lược cuộc biểu tình, hội thảo để giới thiệu độc giả. Là bài lược thuật nên thiếu sót khó tránh khỏi mong quý vị có mặt trong ngày Nhân Quyền lần thứ 70 tại Berlin và độc giả xa gần hoan hỷ cho mọi sự. (LNC).


* * *


Nhân Ngày Kỷ Niệm 70 công bố Bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền, Liên Hội người Việt tỵ nạn tại Cộng Hòa Liên Bang Đức (LHNVTN tại CHLB Đức) đã tổ chức cuộc biểu tình, Mít-Tinh (Meeting) trước cổng Brandenburg tại Berlin để đòi nhà cầm quyền Hà Nội hãy trả lại Quyền Con Người cho dân Việt Nam, cho những người đấu tranh hiện đang bị cộng sản Việt Nam (csVN) giam cầm ở quê nhà !.


   C:\Users\Anmeldung\Desktop\Desktop\Berlin_08.12.2018_p1.jpg


Xin nói thêm, ngày 12.11.2013, cộng sản Việt Nam (VN) được bầu làm thành viên Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc. Đây là lần đầu tiên Hà Nội có chân trong Hội đồng Nhân quyền kể từ khi cơ quan này được thành lập vào năm 2006. Mặc dù sau đó đại diện csVN nói rằng Việt Nam sẽ "thực hiện tốt các nghĩa vụ và cam kết của một quốc gia thành viên Hội đồng Nhân quyền nhưng cộng sản VN vẫn đã và đang áp bức, đày đọa dân tộc, vi phạm nhân quyền một cách trầm trọng.


Đúng ra ngày 10 tháng 12 năm 2018, kỷ niệm 70 năm ngày công bố Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền vào ngày 10 tháng 12 năm 1948, nhưng vì là ngày thứ Hai đầu tuần mọi người phải đi làm nên cuộc biểu tình được tổ chức trước 2 ngày, thứ Bảy 08.12.2018. Chương trình kỷ niệm ngày Quốc Tế Nhân Quyền (QTNQ) 2018 tại thủ đô Bá Linh gồm ba phần. Biểu tình, Mít-Tinh bắt đầu từ 13h đến 15hh00 trước cổng Brandenburg, sau đó từ 16-17h là Thánh Lễ cầu nguyện cho quê hương VN và cuối cùng là phần hội thảo với văn nghệ đấu tranh từ 18h30 đến 22h30.


Ban Tổ Chức (BTC), anh chị em trách nhiệm và tham dự viên đã có mặt sớm hơn, từ sau 12h để chuẩn bị các công việc cần thiết cho một cuộc biểu tình như âm thanh, biểu ngữ, nhờ người phân phát truyền đơn  ....Thời tiết mùa Đông hôm 08.12.2018 ở Đức âm u, khoảng 7GradC và gió lạnh nhưng tham dự viên vẫn về Bá Linh biểu tình, điều này đủ chứng tỏ cho ý chí đấu tranh cao và thể hiện tấm lòng của người Việt tỵ nạn tại Đức nói riêng đối với tình trạng Nhân Quyền tồi tệ tại VN dưới sự cai trị tàn bạo của csVN, cũng như công khai, mạnh mẽ đòi csVN tôn trọng Nhân Quyền cho đồng hương tại quốc nội đang thiếu quyền làm người. Ngoài ra cũng lên tiếng tố giác nhà cầm quyền csVN vi phạm nhân quyền trầm trọng qua những việc bắt giữ và kết án nặng nề các nhà đấu tranh cho nhân quyền tại VN trước cộng đồng nhân loại.


Ban tổ chức khai mạc đúng giờ. Sau nghi thức chào cờ Việt Nam Cộng Hoà và 01 phút mặc niệm theo thông lệ, Bác sĩ (Bs) Hoàng Thị Mỹ Lâm, chủ tịch Liên Hội Người Việt Tị Nạn tại Cộng Hoà Liên Bang Đức (LHNVTN tại CHLB Đức), đại diện Ban Tổ Chức ngỏ lời chào mừng cũng như cám ơn các đoàn thể, cá nhân đã đến tham dự buổi biểu tình cho Nhân Quyền ngày hôm nay. Mặc dù thời tiết xấu, lạnh cóng cả tay chân nhưng chúng tôi nhận thấy có ngoài đồng hương ở Bá Linh và những tiểu bang cách Thủ đô Bá Linh khoảng 300km như Hamburg, Bremen, Hannover còn có tham dự viên từ xa về tham dự buổi sinh hoạt như từ miền Nam Đức, Nuernberg, vùng Niederrhein như Moenchengladbach, Krefeld, từ NRW & Hessen, Dortmund, ... , Thụy Sĩ và Tiệp.

Có sự tham dự của những cụ già trên 70t, đặc biệt là sự tham dự của cụ Tâm, 95t nhưng xưa nay hầu như luôn có mặt trong các cuộc biểu tình chống csVN và có cả em bé chưa đầy 10t, khi mà với lứa tuổi này ham chơi cũng tham gia dù gió lạnh. Ngợi khen tinh thần góp lửa đấu tranh vì nhân quyền và cho nhân quyền của bé. Trong bài diễn văn ngắn gọn, Bs Mỹ Lâm nhắc nhở về ý nghĩa của ngày Quốc Tế Nhân Quyền (QTNQ) và nhấn mạnh là đến nay, sau 70 năm kể từ khi khai sinh ra bản Tuyên Ngôn Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền vào năm 1948, nhân quyền tại Việt Nam vẫn không được nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam (csVN) thi hành và tôn trọng.


Sau phần phát biểu của đại diện Ban Tổ chức (BTC), BTC đã mời vài vị khách như anh Phúc (HT_HNVTNcs Hamburg), anh Bảo (Hội NVTN Nuernberg) và thiếu niên hiện diện trong cuộc biểu tình phát biểu bằng tiếng Anh & Đức ngữ trong cuộc biểu tình hôm nay.


Xen kẽ giữa những bài diễn văn, lời phát biểu ngắn là các bài hát hàm chứa đầy đấu tranh tính và những tiếng hô vang dậy như „Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền cho Việt Nam", „Đả đảo Đảng csVN“, với các ngôn ngữ Việt + Anh + Đức để chuyển đạt đến người bản xứ và du khách qua lại hiểu rõ mục đích cuộc biểu tình của NVTN chúng ta hôm nay tại trung tâm thủ đô nước Đức.


Đoàn người  biểu tình đã mang theo rất nhiều cờ vàng, biểu ngữ đủ loại đủ cỡ bằng song ngữ Đức - Việt với nội dung như sau: Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền cho Việt Nam, Đảng csVN hèn với giặc, ác với dân, Trả tự do lập tức cho tất cả các blogger và tù nhân lương tâm đang bị cộng sản bắt giam tại VN, Tự Do Báo chí và Ngôn luận cho VN ..v.v...


Như thường lệ sau nghi thức khai mạc chào cờ hát quốc ca, anh Trịnh Đỗ Tôn Vinh, phó chủ tịch ngoại vụ LHNVTN đã giải thích bằng tiếng Đức để cho người bản xứ cùng du khách qua lại hiểu rõ vì sao người Việt tỵ nạn tại Đức xuống đường biểu tình cho Nhân Quyền ở Việt Nam... Sau gần 90 phút đứng nghe những lời phát biểu và hô theo các khẩu hiệu quen thuộc, đoàn biểu tình lần này được dẫn đầu với lá cờ màu xanh của Liên Hiệp Châu Âu và hai lá Đại Kỳ Đức + Việt, đã diễn hành hai vòng quanh quảng trường Pariser trước cổng Brandenburg trong tiếng nhạc đấu tranh và lời giải thích của anh Tôn Vinh. Truyền đơn về tình trạng chà đạp nhân quyền bằng ngoại ngữ cũng đã được BTC phát cho những người qua lại bên cạnh những lời giải thích của các bạn trẻ thông thạo Đức ngữ. Nhờ vậy NVTN chúng ta đã đánh động được lương tâm nhiều du khách và dân địa phương.


Cuối cùng, trước khi BTC kêu gọi đồng hương về tham dự Thánh Lễ cầu nguyện cho VN và hội thảo vào buổi chiều cùng ngay, đã mời gọi đoàn biểu tình chụp chung vài tấm hình lưu niệm trước khi giải tán. Một điểm người viết cũng nói thêm là tiên đoán thời tiếc xấu, sẽ mưa từ 13h00 trở đi nhưng nhờ trời thương, phù hộ nên chỉ mưa nhỏ trước đó trên đường chạy đến địa điểm biểu tình và tuy gió lạnh nhưng không mưa. Tuy nhiên vừa thu dọn "chiến trường" giải tán xong thì trời chuyển gió, đổ mưa khá lớn và thời tiết lạnh hơn ...


Vào lúc16 giờ cùng ngày có Thánh Lễ tại nhà Thờ St. Aloysius / Bá Linh. Đặc biệt Lễ cầu nguyện Hòa Bình cho quê hương Việt Nam hôm nay được cử hành dưới sự chủ tế của Cha xứ LM Antôn Đỗ Ngọc Hà với sự phụ tá của ông Cường và sự ủng hộ của Ban Thánh Ca Cộng Đoàn Giáo Xứ Thánh Gia Berlin.


Phần cuối của ngày Quốc Tế Nhân quyền năm 2018 là phần hội thảo và văn nghệ đấu tranh bắt đầu vào lúc 18h30 sau khi tham dự viên dùng cơm chiều gồm cơm với thịt heo kho trứng cùng đồ chua, Cà Ri do BTC khoản đãi. Dĩ nhiên không thiếu cà phê (café), nước, trái cây ...(Xin lỗi là không biết tên các vị mạnh thường quân nhưng chúng tôi chân thành cám ơn!).


Trước khi đi vào phần chót của chương trình nghị sự nhân Ngày Quốc Tế Nhân Quyển lần thứ 70, 08. December 2018 là Lễ chào Quốc Kỳ, hát quốc ca VNCH và một phút mặc niệm để tưởng nhớ đến các chiến sĩ VNCH vị quốc vong thân và những đồng hương thiếu may mắn bị bỏ mạng trên đường vượt biên vượt biển đi tìm Tự Do.


Tiếp theo là phần hội thảo. Đặc biệt trong phần hội thảo năm nay 2018, BTC hân hạnh được đón tiếp nữ diễn giả người gốc miền Bắc: nhà văn Võ Thị Hảo (VTH) . Bs Mỹ Lâm thay mặt BTC đã giới thiệu sơ tiểu sử của nhà văn Võ Thị Hảo, hiện đang tị nạn tại Berlin/ Đức Quốc.


Chúng tôi/ tôi từ 2-3 năm qua từng gặp nhà văn VTH trong các cuộc biểu tình tổ chức tại Berlin như Ngày Quốc Hận, ngày Nhân Quyền nhưng chỉ chào hỏi, chưa có dịp nói chuyện nhiều với nhau. Vốn là nhân chứng ở VN nên nhà văn VTH đã cho tham dự viên hiện diện biết khá nhiều chi tiết về "bản chất của người cộng sản VN" mà chính tác giả là nhân chứng, về tù nhân lương tâm cũng như được nghe những chia sẻ không thể ngờ xuyên qua việc bắt cóc người của tình báo csVN ở Berlin qua các lời trần tình cảm động liên quan đến vần đề đấu tranh cho Dân chủ ở VN, giải thích nguyên nhân người Việt xuất thân từ miền Bắc hiện tại dị ứng với lá Cờ Vàng hay lý do tại sao họ "thờ ơ hoặc vẫn còn đứng hai chân" cho dù họ biết, đã nhìn thấy nhà cầm quyền độc tài đàn áp người dân và vi phạm nhân quyền trầm trọng.... Điều khác lạ, thay vì đọc bài diễn văn soạn sẵn rồi trả lời câu hỏi của tham dự viên hiện diện trong hội trường như nhiều lần người viết đã trải qua thì lần này nhà văn VTH đề nghị là trao đổi quan điểm, nhận định của mình qua các câu hỏi của tham dự viên liên quan đến an ninh của NVTN ở Đức xuyên qua vụ bắt cóc người ở Đức, dĩ nhiên có đề cập đến tham nhũng, sự vi phạm nhân quyền của csVN tại quê nhà mà nội dung được tóm gọn với chủ đề "Nhân Quyền và Mạng lưới tình báo của csVN tại Đức". Công tâm mà nói, hầu hết các thình giả hiện diện đầu "khen lối nói chuyện, thẳng thắn của nhà văn Võ Thị Hảo". Nhỏ nhẹ nhưng đắn đo, rõ ràng và mạch lạc trong sự trả lời qua từng câu hỏi. Điều làm tôi ngạc nhiên là nhà văn VTH công khai, mạnh dạn nói chẳng e ngại hay sợ hãi, đã dùng chữ "nhà cầm quyền cộng sản" khi đề cập đến csVN thay vì "chính phủ" khác với một số diễn giả trong giới NVTN. Một điểm khác nữa làm cho chúng tôi/ tôi ngạc nhiên rất nhiều khi nhà văn Võ Thị Hảo nói quý vị/chúng ta đã dùng sai các chữ "dư luận viên của csVN", đúng ra phải nói họ là "Vu Cáo Viên của csVN" mới đúng (sic)!. Vâng, ngẫm lại thì "biệt danh Vu Cáo Viên" dành cho họ theo sự giải thích của nhà văn Võ Thị Hảo chính xác hơn, vì thành phần này dựng chuyện vu oan người khác, xuyên tạc sự thật để có cớ đàn áp thành phần đối lập.


Sau phần hội luận là văn nghệ đấu tranh. Nhiều nam nữ ca sĩ địa phương thuộc Ca Đoàn Công Giáo đã đóng góp nhiều nhạc phẩm đấu tranh, phản ảnh tâm trạng của NVTN đang sống tha hương cũng như để tưởng nhớ và tạ ơn người lính VNCH đã được trình diễn với sự cộng tác của vài anh chị em trong ban nhạc của Cộng đoàn Công giáo thuộc giáo xứ của Cha Hà. Phần âm thanh, chiếu phim giống như những lần, biểu tình, sinh hoạt trước đây do anh Can đảm trách.


Tóm lại, nếu đánh giá về phẩm thì ngày Nhân Quyền 2018 tại Berlin thành công tốt đẹp. Được vậy là nhờ sự nhiệt tình cao độ của tham dự viên, cũng như nhờ sự hy sinh lớn về công sức của BTC với sự hỗ trợ bất vụ lợi của nhiều thân hữu cùng mạnh thường quân tham dự. Ngoài ra, BTC/ BCH_ Liên Hội NVTN tại CHLB Đức đã cộng tác chặt chẽ với cơ quan Cảnh Sát Berlin để bảo vệ an ninh tuyệt đối cho ngày 08.12.2018 nói chung. 


Việc gì rồi cũng phải kết thúc, chúng tôi chia tay từ giã và hẹn gặp lại trong ngày Quốc Hận  2019 mà theo ông Nguyễn văn Rị, thay mặt LHNVTN tại CHLB Đức cho biết là sẽ được tổ chức vào ngày thứ Bảy, 27.04.2019. Địa điểm tổ chức sẽ được công bố rõ ràng trong thời gian tới.


Tôi đã thu hình cuộc biểu tình kể trên với máy Digitalcamera loại nhỏ cầm tay nên về phẩm chắc chắn có nhiều sơ sót, mong quý vị hoan hỷ cho. Dù vậy, cũng xin được giới thiệu Video Clip rút gọn và mời quý độc giả ghé xem theo đường Link dưới đây:


* 70 NĂM TUYÊN NGÔN QUỐC TẾ NHÂN QUYỀN

Biểu Tình & Cầu Nguyện cho Nhân Quyền tại Việt Nam

do Liên Hội người Việt tị nạn tại Cộng Hòa Liên Bang Đức tổ chức ở Berlin, 08. December 2018

Video: Châu6168 (dài 18min20s)


https://www.youtube.com/watch?v=n6doOLwaSzM&feature=youtu.be


** 70 NĂM TUYÊN NGÔN QUỐC TẾ NHÂN QUYỀN ,

Biểu Tình & Tuần Hành_Berlin  08. Dec. 2018


Video: Châu6168 (dài 3min20s)


https://www.youtube.com/watch?v=7_UZa6UiyYE&feature=youtu.be* © Lê-Ngọc Châu lược thuật – (Berlin & Nam Đức, 10. December 2018)- Đính kèm vài hình ảnh của cuộc biểu tình và sinh hoạt ở Bá Linh nhân ngày Quốc Tế

  Nhân Quyền 08. December 2018 do Liên Hội NVTN tại CHLB Đức tổ chức.

 (Hình của Châu6168_Xin ghi rõ nguồn khi trích đăng. Đa tạ !)     C:\Users\Anmeldung\Desktop\Desktop\Berlin_08.12.2018_p2.jpg     C:\Users\Anmeldung\Desktop\Desktop\Berlin_08.12.2018_p3.jpg

      C:\Users\Anmeldung\Desktop\Desktop\Berlin_08.12.2018_p4.jpg* © Châu6168

 

17/02/2019(Xem: 242)
Hội Bưởi-CVA nam Cali đã tưng bừng tổ chức mừng Tân Xuân năm Kỷ Hợi tại nhà hàng Golden Sea vào Chủ Nhật 17/2/2019. Tân Hội Trường Phạm Quang Tuấn sau lời cám ơn quan khách là cảm nghĩ mỗi khi Tết đến tâm tư lại hướng về quê hương bên kia bờ Thái Bình Dương, dù đã xa quê gần nửa thế kỷ.
16/02/2019(Xem: 1020)
nhân dịp Ngài có mặt tại Hà Nội, thủ đô nước chúng tôi trong những ngày sắp tới, chúng tôi xin khẳng định với Ngài, và thông qua Ngài, khẳng định với nhân dân Hoa Kỳ: Nhân dân Việt Nam quyết bảo vệ Độc lập, Tự do, Toàn vẹn lãnh thổ của mình bằng mọi giá;
16/02/2019(Xem: 542)
Đọc Đường Về Siêu Thoát của Phạm Xuân Tích ta có cảm khái bước vào thời đại và không gian Hồng Lâu Mộng của tác giả Tào Tuyết Cần, hay Liễu Trai Chí Dị của tác giả Bồ Tùng Linh, những tác giả cổ điển của Trung Hoa vào cuối thế kỷ XVIII.
16/02/2019(Xem: 2278)
muốn giữ sức khỏe, bạn nên chú ý đến "chế độ ăn uống cân bằng". Điều đó không khó khăn như nhiều người nghĩ, bởi vì mười loại vitamin quan trọng nhất được tìm thấy trong thực phẩm hàng ngày.
15/02/2019(Xem: 2002)
ngày 10 tháng 2/2019 vừa qua, một vụ cháy đã xảy ra tại khu mobile home Green Lantern Village 14352 Beach Blvd. thuộc thành phố Westminster, thiêu rụi căn mobile home số 108
15/02/2019(Xem: 559)
các Dân Biểu Hoa Kỳ nhấn mạnh, “Việt Nam đã ký tên vào Công Ước Quốc Tế về Các Quyền Dân Sự và Chính Trị và đã cam kết tôn trọng các quyền tự do cá nhân như tín ngưỡng, tự do ngôn luận, gia nhập hội, tự do báo chí, và quyền tự do hội họp và bày tỏ chính kiến.”
15/02/2019(Xem: 653)
ngày nay chính Hoa Kỳ lại sợ hãi các chế độ quân nhân cho nên tệ nạn kiêu binh hầu như đã chấm dứt trên toàn thế giới nhưng vẫn còn tồn tại dai dẳng ở Thái Lan. Vậy thì nền dân chủ nào thích hợp cho Thái Lan như kêu gào và thúc ép của các cường quốc Tây Phương?
15/02/2019(Xem: 564)
Sư Cô Thích Nữ Diệu Hiếu - CHỦ NHẬT NGÀY 24/2/2019 9 giờ sáng -- 4 giờ chiều Địa điểm: Sunshine Meditation Center, 13071 Brookhurt Street #197, Garden Grove, CA 92843
15/02/2019(Xem: 681)
Một buổi sáng đi bộ giữa mấy căn lều trong trại tị nạn Kota Bahru nước Mã Lai, bỗng nghe tin tức của chương trình phát thanh BBC Luân Đôn phát ra từ chiếc Radio của ai đó loan báo rằng Trung Cộng đang đổ quân tiến đánh các tỉnh biên giới miền Bắc Việt Nam. Tin này thật đặc biệt và ở mãi trong ký ức của tôi cho đến hôm nay dù 40 năm trôi qua. Đó là ngày Thứ Bảy 17 tháng 2 năm 1979
15/02/2019(Xem: 803)
các thầy cô và Ban Điều Hành VSAC với các anh, chị: Chị Minh Hiếu, anh Lê Chính, Hưng Huỳnh, Nguyễn Thái Bình, Đặng Ân… sắp xếp sân khấu đến các dụng cụ, nhạc cụ, tranh vẽ, giá vẽ… Ban Văn Nghệ được các chị Phương Lê, Mai Lê, Lan Lê đảm nhiệm.
15/02/2019(Xem: 743)
Hãy đặt mua vé để giữ cho mình chỗ ngồi lý tưởng. SBTN rất mong sự ủng hộ đông đảo của những người yêu âm nhạc và những khán giả luôn luôn sát cánh cùng SBTN trong công việc bảo vệ và phát huy nền âm nhạc Việt Nam tại hải ngoại.
15/02/2019(Xem: 797)
Năm nay, 2019, Kỷ Hợi, là năm cuối cùng của một đất nước còn tý gì Việt Nam, trước khi bọn Cộng Sản đương quyền bán nước trao toàn bộ quê cha đất tổ của chúng ta cho Tàu, đúng hẹn với Hiệp Ước Thành Đô. Xin phép đôi lời đầu năm nầy
15/02/2019(Xem: 2068)
Nhiều độc giả thân yêu thông cảm và muốn nghe thêm chuyện ngày xưa. Xin tìm lại và gửi thêm chút tâm tình của anh em chúng tôi vào năm 2012. Ngày đó 2 nhân vật của Kháng chiến đã qua đời. Chúng tôi gặp nhau nói chuyện về ông Minh và ông Liễu
15/02/2019(Xem: 392)
Đảng và nhà nước Cộng sản Việt Nam đã chu toàn nghĩa vụ bề tôi trung thành với Trung Cộng sau 40 năm chiến tranh biên giới 1979-2019.
14/02/2019(Xem: 1020)
Ngoài đoàn Du Ca Nam Cali, Hướng Đạo Sinh Liên Đoàn Hướng Việt, và nhạc sĩ Nguyễn Đình Hiếu hiện ở Nam Cali, có những ca, nhạc sĩ đến từ các nơi khác như: Nguyễn Quyết Thắng và Minh Chiến (Hoà Lan)- Phan Ni Tấn (Canada) - Đồng Thảo (SanJose) - Doãn Hương, Thu Phong, Huy Đốc (Nebraska), Kim Oanh & Hoàng Minh Châu - (Seattle) - MC Vũ Bình (Canada)
Tin công nghệ
Hiện nay chất thải nhựa đang là vấn đề đau đầu của mọi quốc gia. Theo thống kê từ Liên Hiệp Quốc, trong vòng 65 năm, con người thải ra môi trường 8.3 tỷ tấn rác thải nhựa, và mới chỉ tái chế được có 9% trong số đó. Mỗi năm, 8 triệu tấn chất thải nhựa bị trôi ra biển, khiến các loài động vật gặp ảnh hưởng nghiêm trọng.
Khoảng giữa tháng 02/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo, người thường xuyên đưa ra những nhận định chính xác về Apple, đã công bố một bản tóm tắt các thiết bị sắp được ra mắt của Apple trong năm 2019. Theo đó, ông Kuo cho rằng Apple sẽ ra mắt một chiếc MacBook Pro 16 inch với thiết kế hoàn toàn mới, một chiếc màn hình 31 inch độ phân giải 6K, 2 chiếc iPad Pro mới và một loạt nâng cấp đáng chú ý khác
Quý vị đã bao giờ nhìn thấy một con rồng trên bầu trời? Dù những con rồng bay thực tế không tồn tại, một cực quang hình rồng khổng lồ đã diễn ra trên bầu trời Iceland vào đầu tháng 02/2019. Cực quang được gây ra bởi một lỗ hổng trong quầng sáng của Mặt trời đã đẩy các hạt tích điện vào một cơn gió Mặt trời theo từ trường liên hành tinh thay đổi đến từ quyển của Trái đất.
Các nhà nghiên cứu tại Thung lũng Silicon đang tìm cách tiêu diệt loài muỗi – những con vật nhỏ bé hút máu gây phiền toái tột độ cho loài người, các thử nghiệm hiện đang được thực hiện tại Hạt Fresno thuộc bang California. Dự án trừ khử muỗi do Alphabet Inc. – công ty mẹ của Google hậu thuẫn, với một mục đích cao cả duy nhất: triệt tiêu mọi mầm bệnh lây qua đường muỗi trên toàn thế giới.
Hiện nay, smartphone màn hình gập là xu hướng được chờ đợi nhất với hàng loạt các thiết bị của Samsung, Huawei, Xiaomi chuẩn bị ra mắt. Tuy nhiên, LG, công ty vừa ra mắt mẫu TV cuộn đầu tiên trên thế giới, lại không đi theo xu hướng mới.
Khoảng giữa tháng 02/2019, theo nghiên cứu mới được đăng tải trên Science, những bằng chứng khoa học mới chỉ ra sâu dưới chân chúng ta vài trăm kilomet, có những rặng núi ngầm sừng sững ngự trị, chiều cao phải ngang ngửa với dãy Himalayas hùng vĩ. Các nhà khoa học đã dựng lại bản đồ ngầm bằng dữ liệu lấy được từ cơn địa chấn mạnh xảy ra tại Bolivia năm 1994.
Khoảng giữa tháng 02/2019, Evan Blass (evleaks) đã đăng tải hình ảnh của một chiếc tablet sắp ra mắt của Samsung là Galaxy Tab S5e. Dựa trên cách thức đặt tên mà Samsung đã lựa chọn cho Galaxy S10, nhiều khả năng Galaxy Tab S5e sẽ là phiên bản giá rẻ của Galaxy Tab S5, tương tự như việc Galaxy S10e là phiên bản giá rẻ của Galaxy S10.
TCL vốn nổi tiếng bởi các sản phẩm TV giá rẻ, hay các loại điện thoại mang thương hiệu BlackBerry Mobile và Alcatel, hiện đang phát triển ít nhất 5 thiết bị khác nhau sử dụng màn hình uốn dẻo, bao gồm 2 chiếc tablet, 2 chiếc smartphone, và một chiếc điện thoại uốn dẻo có thể cuộn lại thành một chiếc smartwatch
Trong năm 2018, theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), số ca mắc bệnh sởi tại Châu Âu tăng kỷ lục. Cụ thể, WHO cho biết số lượng bệnh nhân sởi đã tăng 30% trong năm 2018. Một trong những nguyên nhân khiến bệnh sởi lây lan là phong trào chống tiêm vaccine tại nhiều nước ở Châu Âu và Mỹ.
Khoảng giữa tháng 02/2019, tại một hội nghị dành riêng cho Philippines, Google tuyên bố sẽ mở rộng chương trình Google Station để bắt đầu cung cấp WiFi miễn phí tại các khu vực công cộng, đông dân cư ở Philippines.
Tháng 02/2019, cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Qualcomm đang dần trở nên căng thẳng và chưa biết lúc nào sẽ kết thúc. Tuy nhiên, sau một thời gian dài kiện tụng, dường như cán cân lợi thế đang nghiên dần về phía của Qualcomm, buộc Apple phải thay đổi các thiết bị của hãng thị trường Đức
Opportunity đã đến Thung lũng Perseverance vào tháng 06/2018. Góc nhìn của nó được xây dựng lại trong một ảnh khảm được chụp bởi Navcam của Mars Explective Rover
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Airbus đã chính thức ngừng lắp ráp chiếc máy bay chở khách lớn nhất thế giới có tên A380. Ra đời với nhiệm vụ vận chuyển một lượng lớn hành khách nhưng hiện nhu cầu đã không còn. Các hãng hàng không ưa chuộng những model máy bay nhỏ hơn và hoạt động hiệu quả hơn A380.
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Facebook có thể sẽ phải nộp khoản tiền phạt hàng tỷ USD như một phần của thỏa thuận với Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC).
Sau một ngày dài làm việc mệt mỏi, ai cũng sẽ mong muốn lên giường, đắp chăn và ngủ một mạch đến sáng mà không bị làm phiền. Theo lý thuyết là như vậy, còn với các cặp đôi lại khác. Việc ngủ chung giường đôi khi lại biến thành một vấn đề khó chịu.