Hôm nay,  
Việt Báo Online

Biểu Tình Chống Cộng Sản Xâm Nhập Qua Văn Công Đàm Vĩnh Hưng.

05/12/201820:09:00(Xem: 2255)
Biểu Tình Chống Cộng Sản Xâm Nhập Qua Văn Công Đàm Vĩnh Hưng.

Biểu Tình Chống Cộng Sản Xâm Nhập Qua Văn Công Đàm Vĩnh Hưng.

 

Lê Bình

 
blank

Vào lúc 4:30pm ngày Chủ Nhật 2/12/2018 một cuôc biểu tình phản đối  buổi ca nhạc có văn công Việt cộng Đàm Vĩnh Hưng tham dự đã xảy ra tại trung tâm cộng đòng Ấn Độ, 525 Los Coches St., Milpitas CA 95035. Cuộc biểu tình do Cộng Đồng Người Việt Quôc Gia Bắc California phối hợp với Nhóm Thiện Chí Milpitas  tổ chức.

 

Có khỏang 200 người tham gia. Trong số đó có các cộng đồng và các tổ chức đến từ xa: Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai-Nam California: Ông Phan Kỳ Nhơn, Cộng đồng Sacramento: Ông Nguyễn Tất Vượng, Hậu Duệ Việt Nam Cộng Hòa Sacramento, Cộng đồng Stockton, Cộng đồng Fresno, Cộng đồng Miền Trung California, đồng hương Oakland, Hayward.

 
blank

Tại địa phương người ta nhận thấy có sự hiện diện của Ban Đại Diện Cộng Đồng Người Việt Quôc Gia: Ông Phạm Hữu Sơn Chủ tịch, Ông Vũ Huynh Trưởng- Phó Chủ Tịch Nội Vụ, Ông Nguyễn Công Khanh Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ, Hội Biệt Động Quân Bắc California: Ông Trần Song Nguyên và nhiều cựu quân nhân BĐQ, Lực Lượng SQ Thủ Đức: Ông Nguyễn Minh Đường, Ông Hoàng Thưởng, Liên Trường SQ Trừ Bị Bắc California: Ông Nguyễn Hứu Nhân, Ông Võ Văn Sĩ và nhiều hội viên, Hội AH Cảnh Sát Quôc Gia: Ông/bà  Nguyễn  Ngọc  Thụy,Thái  Văn  Hòa,Trần Đức  Túc,  Học Viện CSQG: Ông Hà Đình Huy, Ủy Ban Phối Hợp Đấu Tranh: Ông Nguyễn Trung Cao, Liên Hội Cưu chiến Sĩ VNCH Tây Bắc HK: BS Phạm Đức Vượng, Hội Quân Cảnh: Ông Nguyễn Cơ, Khu Hội Cưu Tù Nhân Chính Tri: Ông Mai Khuyên và ông Lâm Hùng Tráng, Hiền Tài Nguyễn Thanh Liêm, Bà Sơn Loan- Hội trưởng hội Phụ Nữ Việt Nam Bắc California, Thanh Niên Cờ Vàng: Ông Nguyễn Minh Huy; đặc biệt có sư tham gia tích cực của NV Milpitas Anthony Phan, cựu Ứng Cử Viên Vân Lan Trương, và nhiều cơ quan Truyền Thông Báo Chí Bắc California.

 
blank

Những tổ chức, đoàn thể, và đồng hương đã hiện diện tai trước trung tâm Ấn Độ lúc 4:30pm, căng biểu ngữ, chuẩn bị âm thanh, sắp xếp khu vực đậu xe, và an ninh trật tự. Cuộc biểu tình chưa diễn ra, nhưng biểu ngữ và cờ Vàng đã giăng ra dọc theo con đường Los Coches, những biểu ngữ mang nội dung: No Communist Singer In USA. Đàm Vĩnh Hưng Is The Communist Party Member Not Allows Here! No Đàm Vĩnh Hưng, đả đảo Ban Tổ Chức và Bầu Show

Là Cánh Tay Nối Dài CSVN...v.v. Những bài ca đấu tranh đã phát ra từ loa phóng thanh, không khí rất sôi động. Các đài truyền hình phòng vấn BTC, người tham dự.

 

Trời không mưa nhưng gió lạnh, tuy nhiên người tham dự đến mỗi lúc một đông. Trong số người tham dự có đủ mọi thành phần: Ông bà cụ già, thanh niên nam nữ. Khoảng 5:00pm người đến đã đông, từng nhóm đã tập trung trươc lối ra vào, tiếng đả đảo vang lên; nhân viên an ninh của trung tâm đã tụ tập trước cửa ra vào. Có 8 xe của nhân viên công lực lúc 5:00pm, nhưng lúc 6:00pm còn lại 2 xe đậu im lặng tại góc đường không thấy bóng dáng cảnh sát xuất hiện.

 
blank

Lúc 6:00pm, Lễ Chào Cờ khai mạc. K‎ý giả Vân Hằng hát quốc ca Hoa Kỳ, toàn thể người tham dự hát quốc ca Việt Nam Cộng Hòa. Sau đó, Ông Phạm Hữu Sơn, Cô Phan Hà (Trưởng Ban Tổ Chức) phát biểu, trình bày lý‎ do cuộc biểu tình, những diễn tiến trước khi có cuôc biểu tình…v.v. Theo đó người ta được biết văn công VC Đàm Vĩnh Hưng được một số người tổ chức Show nhạc mang chủ đề “Hưng And Hits” Người Việt Quốc Gia Tị Nạn Cộng Sản đã biết Đàm Vĩnh Hưng đang trá hình, đội lốt ca sĩ để  tuyên truyền , thực thi nghị quyết 36 của Cộng sản Việt Nam. Những đoàn thể tham dự cũng phát biểu nói lên sự yểm trợ: Ông Phan Kỳ Nhơn (Nam CA) Ông Nguyễn Hữu Nhân (Liên Trường SQ Trừ Bị), Ông Nguyễn Minh Đường (LLSQTĐ), Anh Nguyễn Minh Huy (Thanh NIên Cờ Vàng), NV Milpitas Anthony Phan, Bà Lê Thủy (người tham dự) cô Phan Võ (Hậu Duệ VNCH Sacramento)…v.v.

 

Chị Vân Lan Trương đọc lá thư của hai vị Dân Biểu Tiểu Bang Ash Kalra và Kasen Chu đồng ký tên viết cho đồng hương Việt Nam. Một bạn trẻ đọc lá thư của DB Liên Bang Ro Khanna gửi đồng hương Việt Nam đang dự cuôc biểu tình…v.v.

 

Khoảng 7:00pm, đã có nhiều người Việt đến xem buổi biểu diễn, họ lái xe vào bãi đậu, đóng kín cửa, che giấu mặt khi đi ngang qua đoàn biểu tình để đi vào hội trường qua của kiểm soát của an ninh. Người biểu tình cầm loa phóng thanh trên tay hô to “đả đảo Văn Công Việt Cộng Đàm Vĩnh Hưng”, “đả đảo văn nô Đàm Vĩnh Hưng”, “Đàm Vĩnh Hưng get out of  Milpitas”, “Việtcộng Đàm Vĩnh Hưng cút khỏi San Jose”...Phần đông số khán giả này trẻ tuồi. Người tham dự biểu tình cũng phân phát một  lá thư bằng Anh ngữ đến những người đi qua trên đường, những cư dân người Ấn đến trung tâm ICC. NV Anthony Phan đã vào trong hội trường va trở ra cho đồng hương biết số khách tham dự rất ít.

 

Cuộc biểu tình không giảm cường độ; có nhiều người vượt qua bãi cỏ để đến gần cửa ra vào hô to những khẩu hiệu. Có một thanh niên đi xem hat đã quay mặt ra đối diện đoàn biểu tình để quay phim với nét mặt khiêu khích. Nhưng không có gì đáng tiếc xảy ra. Người biểu tình xé cờ cộng sản, đạp lên cờ cộng sản, gạch mặt Hồ Chí Minh...v.v.Xen kẻ trong cuộc biểu tình là những bài ca đấu tranh.

 

Tưởng cũng cần biết thêm, sau ngày lễ Tạ Ơn, có tin văn công Việt cộng Đàm Vĩnh Hưng sẽ đến Bắc California để trình diễn văn nghệ, các tổ chức cộng đồng như Cộng Đồng Người Việt Quôc Gia Bắc California, Cộng Đồng Việt Nam Bắc California, Cô Phan Hà (Nhóm Thiện chí Milpitas)…v.v.  đã ra Thông Cáo kêu gọi đồng hương Việt Nam tham gia biểu tình chống văn công Việt cộng Đàm Vĩnh Hưng. BTC cũng tìm cách ngăn chận không để tên văn công đến trình diễn.  Tuy nhiên, mọi phương cách ôn hòa đều không đem lại kết quả mong muốn.  Trước khi  cuộc biểu tình diễn ra, Ban Tổ Chức Biểu Tình  đã tìm đủ mọi cách để điều đình nhằm kêu gọi hủy show diễn. Cô Vân Lan Trương và cô Phan Hà đã đến Toà Thị Chính Milpitas tham dự buổi họp Cộng đồng của Hội đồng thành phố  để thông báo cho Hội Đồng Thành Phố, nhưng lời yêu cầu không được ghi vào nghị trình. Sau đó đại diện BTC đã trình bày cho Thị Trưởng Rich Trần biết về sự xuất hiện của văn công Việt cộng Đàm Vĩnh Hưng. Bên cạnh đó, ban tổ chức đã đến gặp nhân viên điều hành ICC (Manager của Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng Ấn Độ) để trình bày sự việc. Đồng thời kêu gọi sự giúp sức của hai vị dân biểu gốc Ấn là Dân biểu tiểu bang Ash Kalra và Dân biểu Liên Bang Ro Khanna viết thư cho India Community Center. Cũng trong tiến trình ngăn chận sự xuất hiện của văn công Việt cộng, đại diện Ban Tổ chức biểu tình đến đài truyền hình Viên Thao gặp gỡ nhà văn Đỗ Vẫn Trọn- Giám đốc đài và xướng ngôn viên ThanhTùng, người được mời làm người dẫn chương trình cho show diễn này. MC  Thanh  Tùng  đồng  ý  rút  tên  ra, không  làm MC. Vào 2 ngày 24, 25/11/2018 BTC đã đến trước ICC phản đối. Đồng thời BTC đã đến tiệm Purple Sea Nail and Spa của ca sĩ Thu Hà (ca sĩ của chương trình), người nhận bán vé cho show diễn này. Ca sĩ Thu Hà cũng đồng ý rút tên ra không hát và trả vé lại không tiếp tay bán vé. Tuy nhiên mọi nỗ lực điều đình của ban tổ chức biểu tình đã bất thành vì sự bất hợp tác của ICC.

 

Nghị viên Anthony Phan cho biết ông đã lên tiếng về đêm nhạc gây xáo trộn này đến Chủ tịch của ICC. Rất tiếc là họ vẫn để cho buổi biểu diễn này diễn ra. Ông cũng cho biết, mỗi năm trung tâm Cộng đồng Ấn Độ đều xin tài chánh của Hội Đồng Thành Phố và kể từ nay Nghị viên Anthony sẽ không bao giờ ủng hộ trung tâm Ấn Độ nữa. Ông tha thiết kêu gọi những đồng bào có mặt trong cuộc biểu tình hôm nay (và đồng hương người Việt) sẽ có mặt đông đủ sau này khi hội đồng thành phố có buổi họp để ban hành nghị quyết cấm Đàm Vĩnh Hưng đến thành phố Milpitas.

 

Mặc dù trải qua 43 năm chiếm đóng toàn cõi Việt Nam, hơn 20 năm bang giao với Hoa Kỳ, chế dộ cộng sản Hà Nội vẫn chưa chi phối được tập thể người Việt bỏ nước ra đi tị nạn. Cộng đồng người Việt tị nạn cộng sản khắp nơi, đặc biệt tại Hoa Kỳ luôn luôn cảnh giác, mọi hình thức xâm nhập phá hoại cuôc sống bình yên của người tị nạn luôn đề cao. Các tổ chức cộng đồng luôn sát cách cùng các hội đoàn để chận đứng hoặc bẻ gãy các hình thức xâm nhập cộng đồng của nhà cầm quyên cộng sản Việt Nam.

 

Cuộc biểu tình kết thúc vào khoảng trước 9:00 PM

 

21/03/2019(Xem: 95)
7 đồng tác giả với Dân biểu Tom Daly và Dân biểu Tyler Diệp. Bản Nghị Quyết SCR 7 mang nội dung tưởng niệm 44 năm ngày Saigon thất thủ và quy định tháng 4 năm 2019 là “Black April-Tưởng Niệm Tháng Tư Đen”,
21/03/2019(Xem: 535)
Dân biểu (DB) Tyler Diep (CH, Địa hạt 72) đã đệ trình Dự luật AB-317 trước Ủy ban Giao Thông, Vận Tải (GTVT) vào tuần trước, và đã được Ủy ban chuẩn thuận với tỷ số 15-0.
21/03/2019(Xem: 307)
Nhà văn Đỗ Hồng Ngọc trước khi về hưu là một Bác sĩ, tốt nghiệp Đại học Y khoa Sài Gòn 1969, chuyên khoa Nhi, tu nghiệp Y tế công cộng tại Đại học Harvard, Hoa Kỳ và Giáo dục sức khỏe tại CFES, Paris
20/03/2019(Xem: 511)
chuyện tình Kim - Trọng trong bài này là hai người cùng giới, hơi so le về tuổi tác và kích cỡ, nhưng cùng có 5 phút nổi tiếng trên sân khấu chính trị thế giới sau Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều ở Hà Nội hồi cuối tháng 2/2019 vừa qua
20/03/2019(Xem: 425)
120 bài thơ 50 tác giả -- Tác Phẩm song ngữ "Thơ Những Người Thua Cuộc -- Poems of the Losers"...Phát hành online: Amazon, Barnes & Noble, Lulu và Ingram. Giá bìa: $32/cuốn Hoặc mua tại NXB Sống
20/03/2019(Xem: 286)
để các em thiếu nhi vui chơi nhân dịp lễ Phục sinh. Chương trình "Eggs-Cavation" sẽ được tổ chức vào Thứ Bảy, ngày 20 tháng 4, 2019, từ 1:00 giờ đến 4:00 giờ trưa
20/03/2019(Xem: 858)
Ba cô người mẫu Hollywood bất ngờ xuất hiện tại một khu thương mại sầm uất của Thành Phố Mumbai. Vẻ đẹp thiên kiều bá mị... Đức Phật đã dạy rằng, nữ sắc là sợi giây cột buộc con người ghê gớm nhất. Chính cái lòng ngưỡng mộ, mê đắm sắc đẹp, đã biến bạn thành tù nhân
20/03/2019(Xem: 963)
Chủ tịch nước Nguyễn phú Trọng hãy nhìn vào sự thật, đừng để bị những người khác lừa phỉnh mà bỏ lỡ cơ hội cuối cùng để thoát khỏi thế kẹt hiện tại.
20/03/2019(Xem: 302)
Hơn 100 phụ nữ là những lãnh đạo cộng đồng trong Địa Hạt 46 sẽ được Dân biểu liên bang Lou Correa vinh danh ngày 23 tháng 3, một phần của sự kiện Tháng Lịch Sử Phụ Nữ (Women’s History Month). Trong số được vinh danh là bà Quan Kiều (Kelly Daniels)
20/03/2019(Xem: 728)
Đường cao tốc Bắc – Nam chạy dọc mặt phía Đông nước VN là dự án chiến lược, không chỉ góp phần phát triển kinh tế mà còn liên quan chặt chẽ với an ninh quốc phòng, liên quan phòng thủ Biển Đông
20/03/2019(Xem: 446)
Nhà thơ W. S. Merwin vừa từ trần trong một giấc ngủ hôm 15/3/2019. Trong gần nửa thế kỷ, ông cũng nổi tiếng là một Phật tử, thực tập theo Thiền Tông Nhật Bản. Cuộc đời ông là một điển hình
20/03/2019(Xem: 450)
Tôi đưa con mình đến Stacey Middle School cùng với các em đến từ Ban Thiếu Nhi Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLB TNS) để tham gia trình diễn trong chương trình Đa Văn Hóa
20/03/2019(Xem: 543)
Cơ quan IRCC và Dân Sinh Media tổ chức ngày Thuyền Nhân Hội Ngộ chủ nhật 24 tháng 3-2019 từ 9 giờ sáng đến 1 giờ chiều tại hội trường Santa Clara County
20/03/2019(Xem: 756)
Tôi yêu qúi nước Mã Lai không chỉ vì ông Thủ Tướng Mahathir Mohamad (người vừa dõng dạc yêu cầu Trung Cộng xác định “cái gọi là quyền sở hữu” nhận vơ của họ ở Biển Đông) mà còn vì những công dân thuần hậu và bao dung của họ.
19/03/2019(Xem: 315)
Tạp Chí Văn Học Nghệ Thuật Biên Khảo In Và Phát Hành Toàn Cầu, Kể Cả Trong Nươc, Ra Đời: Một tập san giấy in trình bày mỹ thuật với giá bán tượng trưng 12 mỹ kim + cước phí. Mở Nguồn khổ 6×9 inch, dầy 250 trang, phát hành mỗi 3 tháng.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 03/2019, một thanh niên 18 tuổi đã chia sẻ video về ngày thứ 6 kinh hoàng ở Christchurch, New Zealand, và đã bị buộc tội phát tán video kích động bạo lực.
Khoảng giữa tháng 03/2019, Bộ Năng lượng Mỹ đã giao cho Intel cùng Cray Computing một hợp đồng sản xuất hệ thống siêu máy tính mới mang tên Aurora trị giá 500 triệu USD. Dự kiến, Aurora sẽ được hoàn thiện và lắp đặt tại phòng nghiên cứu Argonne, dưới sự điều hành của đại học Chicago.
Đuôi sao và bình minh trong bức tranh toàn cảnh đêm được chụp lại vào ngày 19/03/2019. Khung cảnh nhìn về phía chân trời phía đông từ La Nava de Santiago, Tây Ban Nha. Để tạo ra nó, một loạt các khung hình kỹ thuật số liên tục được ghi lại trong khoảng 2 giờ và kết hợp để theo dõi chuyển động đồng tâm của các ngôi sao qua bầu trời đêm.
Khoảng giữa tháng 03/2019, Liên minh châu Âu (EU) đã đưa ra mức phạt 1.5 tỷ EUR (khoảng 1.7 tỷ USD) do vi phạm luật chống độc quyền, cụ thể là hợp đồng hạn chế mà công ty đã áp đặt lên các khách hàng sử dụng dịch vụ quảng cáo AdSense.
Khoảng giữa tháng 03/2019, chỉ một ngày sau khi làm mới iPad Air và iPad mini, Apple tiếp tục phát hành cập nhật phần cứng mới dành cho iMac. Cả model 21.5 inch và 27 inch đều được nâng cấp về phần cứng với việc hỗ trợ CPU Intel thế hệ 8 và 9. Ngoài ra, còn có tuỳ chọn GPU AMD Radeon Pro Vega dành cho những người cần sức mạnh đồ họa. iMac 21.5 inch mới sẽ có giá từ 1,299 USD trong khi model màn hình 27 inch sẽ có giá từ 1,799 USD.
Google từng xác nhận rằng ứng dụng email phổ biến của hãng - Inbox by Gmail – sẽ ngừng hoạt động vào mùa xuân năm 2019 nhưng không tiết lộ ngày cụ thể. Đến khoảng giữa tháng 03/2019, điều này đã chính thức được Google xác nhận. "Inbox by Gmail" sẽ ngừng hoạt động từ ngày 02/04/2019
Trước khi ra mắt năm 2007, Apple đã bí mật phát triển dự án iPhone của hãng trong ít nhất 2.5 năm. Trong khoảng thời gian đó, hầu hết những người làm việc trong công ty chỉ biết tới thiết bị qua tên mã M68 và Purple 2. Apple muốn tạo ra một ngạc nhiên lớn cho mọi người về chiếc iPhone nên với ngay cả kỹ sư phát triển nó cũng không biết hình dáng nó như thế nào.
Ngày 21/03/2019, thương vụ giữa hãng phim Walt Disney Company's và công ty 20st Century Fox chính thức kí kết, hoàn tất thỏa thuận, hai tên tuổi lớn nhất nhì Hollywood sẽ chính thức "về chung một nhà".
Khoảng giữa tháng 03/2019, tại Hội nghị Nhà phát triển Game GDC diễn ra ở San Francisco, Google đã ra mắt một nền tảng hoàn toàn mới có tên là “Stadia”. Đây là nền tảng cho phép chơi game thông qua dịch vụ đám mây của Google, tất cả những gì người dùng cần chỉ là trình duyệt Chrome và mạng Internet tốc độ cao.
Qualcomm từng thông báo sẽ sớm ra mắt một dòng sản phẩm mới. Khoảng giữa tháng 03/2019, hãng đã chính thức giới thiệu dòng chipset hoàn toàn mới có tên QCS400, một bộ vi xử lý dành riêng cho các thiết bị âm thanh thông minh.
Trong thông cáo báo chí khoảng giữa tháng 03/2019, Apple cho biết, Standford Medicine đã công bố kết quả của cuộc nghiên cứu thông qua phần mềm Apple Heart Study tại “Hội thảo và triển lãm khoa học hàng năm của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ lần thứ 68”.
Khoảng giữa tháng 03/2019, Apple bất ngờ ra mắt chiếc iPad Air hoàn toàn mới với màn hình 10.5 inch lớn hơn và có giá 499 USD.
Dù Face ID vẫn hoạt động trong công việc nhận dạng gương mặt của mỗi người và phát hiện những cách lách luật, nó vẫn bị lừa bởi những cặp song sinh trong gia đình. Trước đây, khi lần đầu ra mắt iPhone X, đã có hàng loạt video trên YouTube chứng minh vấn đề.
Tinh vân Đầu ngựa tối và Tinh vân Orion phát sáng là những khung cảnh vũ trụ tương phản. Cách Trái đất 1,.500 năm ánh sáng, ở trong một trong những chòm sao dễ nhận biết nhất của bầu trời đêm, chúng xuất hiện ở các góc đối diện của bức tranh khảm hai ảnh tuyệt đẹp.
Khoảng giữa tháng 03/2019, một số nguồn tin Đức cho biết, có thể BMW và tập đoàn Daimler - công ty mẹ của thương hiệu Mercedes-Benz đang thương lượng về kế hoạch cùng phát triển nền tảng xe điện. Dù vẫn chưa có gì chắc chắn nhưng nếu thành công, phân khúc xe mà cả hai nhà sản xuất xe hơi hàng đầu nước Đức hướng đến là các mẫu xe cỡ nhỏ và cỡ trung. Việc sử dụng chung nền tảng cùng nhau phát triển được cho là sẽ giúp tiết kiệm ít nhất 8 tỷ USD trong suốt 7 năm đối với cả 2 bên.