Hôm nay,  
Việt Báo Online

Viết cho ngày Lễ TẠ ƠN HOA KỲ

20/11/201821:15:00(Xem: 563)
Viết cho ngày Lễ TẠ ƠN HOA KỲ

Viết cho ngày Lễ TẠ ƠN HOA KỲ

 
MĐ Bùi Quang Thống ĐĐ92/TĐ9/ND
 

Thành kính đốt nén hương lòng nhớ đến các Thiên thần Mũ Đỏ đã hy sinh trong cuộc tranh hùng tại đồi 1062 Thường Đức Quảng Nam 1974. Ngọn đồi quyết tử với gần 500 Chiến Sĩ Nhảy Dù hy sinh và gần 2,000 bị thương. Quân đội Việt cộng 2,000 tử thương và 5,000 bị thương (tài liệu: Col. William E. Le Gro trong Vietnam from cease fire to capitulation).

blankTượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ Arlington,TX. USA

blank
Tượng Thương Tiếc tại Nghĩa Trang Biên Hòa
 

Mọi người trong chúng ta đều thừa nhận rằng cuộc chiến Việt Nam đã có ngày chấm dứt, đó là ngày 30/4/1975. Sông Bến hải và vĩ tuyến 17 không còn là ranh giới giửa người Quốc Gia và người Quốc Cộng. Nhưng trong trái tim của người Việt Nam nó còn vang vọng đâu đây, thứ hòa bình trong phẩn nộ uất ức đã khổ dân và làm cho đất nước đọa đày không lối thoát ! 30 tháng Tư có triệ̀u ngườí vui ! 94 triệu người buồn !Người Việt phải trăn trở như thế này:

“ Có những lúc thèm bình yên mà khóc

Cho quên nỗi nhớ dữ dội nghẹn trong lòng “


Cho dù tiếng súng đã thật sự chấm dứt trên quê hương Việt Nam hơn 43 năm qua nhưng tiếng lòng và con tim của dân tộc Việt còn đau khổ còn khắc khoải hơn thời chiến tranh hơn bao giờ hết. Và dĩ nhiên bên thua cuộc phải chịu nhiều hình phạt ngay cả mạng sống mình trong các trại tù hay các cuộc xử bắn trước người Việt chém giết người Việt không nương tay để làm gương cho những ai có tư tưởng đối nghịch với nhà cầm quyền cộng sản! Thảm thương thay, đó chính là người lính Việt Nam Cộng Hòa đã một thời bảo quốc an dân trong 21 năm liền chưa hề mất một tấc đất, một quần đảo ... Thế mà khi hòa bình đến họ những người bên thua cuộc không có đất dung thân, phần lớn bỏ xứ ra đi không quê hương, không tổ quốc lịch sử có mấy ai còn nhớ đến họ chăng ?

Tại vùng đất hứa hẹn Dallas, Fort Worth và những vùng phụ cận đã may mắn có một tổ chức mới với tên gọi “ The Heroes Of South Viet Nam Memorial Foundation “ mà hôm nay có cái tên mới Uỷ Ban Bảo Tồn Tượng Đài đã tận lực đem công sức và kêu gọi Đồng hương cùng các chính quyền địa phương yểm trợ cho công tác xây cất một tượng đài để vinh danh biết ơn những người Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa và Đồng Minh Hòa Kỳ đã một thời hy sinh tánh mạng bảo vệ nền tự do dân chủ cho miền Nam Việt nam. Nhờ vậy, mỗi năm và trong 3 năm nay đã có sự tham dự của các Chiến hữu và Đồng hương trong ngày Cựu Chiến binh Hoa Kỳ (Veterans Day) được tổ chức rất long trọng tại công viên Veterans Park Arlington.

Năm nay, dù trời bên ngoài bổng nhiên trở nên lạnh bất ngờ nhưng người tham dự rất đông đảo có số Cựu Chiến binh tham dự đã ngoài 80 từng tham chiến tại nam Triều Tiên, nam Việt Nam họ ngồi chịu lạnh suốt buổi lễ trên những cơn gió lạnh kéo qua. Họ rất hãnh diện để đón nghe những lời ca ngợi và biết ơn từ quý vị dân cử, Thị trưởng và một chia sẻ kinh nghiệm của người Cựu Chiến binh Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ.

Là người lính đã từng xã thân trên nhiều chiến trường Việt Nam, ắt hẳn phải hưởng trọn nào khom khổ đói rét trên những cơn mưa bảo lớn và cái lạnh của rừng núi biên giới vùng hỏa tuyến. Cá khô gạo sấy, chia nhau từng hít thuốc trong những căn hầm nhỏ, đêm ngày hứng chịu đạn pháo của quân thù, ngày bình yên lại nghe quạ đen hú nhau chia da thịt người. Chiến tranh lại càng bành trướng kể từ khi Hạ Lào làm lính thiêu thân, Mùa hè đỏ lửa, An Lộc, Charlie bốc cháy, tưởng rằng hiệp định Paris đã chấm dứt chiến tranh kể từ ngày 27/1/1973 nhưng sự thật lại càng phủ phàn hơn bao giờ hết, cộng quân có quyền bắn giết tấn công các đồn trú Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa thì ngược lại người lính Việt Nam Cộng Hòa chỉ được tự vệ mà không được tấn công. Chưa hề thấy cái vô lý về luật lệ chiến tranh nào như thế mà hiển nhiên chỉ xảy ra ở chiến trường Việt Nam. Hôm nay bên thắng cuộc tô điểm viết lại sử xanh cho bộ đội họ cho con cháu Cụ Hồ sáng danh hơn vì sinh Bắc tử Nam trận nào quân đội nhân dân cũng chiến thắng chết trong tập thể, bên thắng cuộc lập lăng, lập đình xây tượng đài liệt sĩ để ca ngợi một quân đội do vị tướng tài ba Võ Nguyên Giáp với danh hiệu tướng sát nhân nhiều nhất trong chiến thuật biển người. Và vì vậy sau này bộ chính trị đảng cộng sản Việt Nam mới phong chức mới cho vị tướng diệt chủng này làm trưởng xưởng đẻ để mau có trẻ em vào lính bộ đội chăng ! Người Mẹ già miền Bắc đã bao nhiêu năm trông đợi con về dù hòa bình đã đến nhưng các con của Mẹ đã trở nên liệt sĩ vô danh. Con Mẹ không bào giờ về !

Hôm nay bên thắng cuộc ca ngợi trận chiến Thường Đức là một vẻ vang cho quân đội Nhân Dân, giết sạch quân Dù Ngụy là lính Sài Gòn ! Nhưng thử hỏi mặt trận Thường Đức và đồi 1062 do ai làm chủ ở giai đoạn cuối cùng. Và nếu có một nhà báo nước ngoài đặt câu hỏi nếu Sư Đoàn Dù của Ngụy bị tiêu diệt hoàn toàn! Vậy Dù nào của lính Sài Gòn đã chiến đấu anh dũng tại mặt trận Xuân Lộc, Long Khánh, Khánh Dương, Phước Tuy Bà Rịa và Dù nào của Ngụy lại đánh trận chiến cuối cùng trước ống kính của các nhà báo thân cộng tại lòng Thủ Đô Sài Gòn của miền Nam Việt Nam. Vậy có thấy hổ thẹn là người Việt Nam chỉ biết nói phét chăng! Tất nhiên chiến tranh phải có bên thắng bên bại không ai chối khỏi điều này. Nhưng người trai miền Nam đã cầm súng bảo vệ cho quê hương, cho tự do dân chủ tất nhiên cái lý tưởng đó dù thời nào cũng được tôn vinh bởi dân tộc.

Giả như Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa vô kỷ luật không nhận lệnh buông súng đầu hàng của tướng Dương Văn Minh thì liệu ván cờ sẽ đi về đâu ? Cộng sản quốc tế đã chiến thắng chiến tranh Việt Nam nhờ kỷ luật quân đội của Quân Lực VNCH buông súng theo lệnh cấp chỉ huy, hơn nữa miên Nam cũng không thoát khỏi bàn tay tài phiệt của người Mỹ mà Henry Kissinger là người hiện còn sống và biết hơn ai cả

blankĐại Đội 92 Nhảy Dù – Quảng Nam 1974.

Không chịu nổi cái cảnh ứa gan, hiếp người ngả ngựa, nhà bỉnh bút hiệu quân sử thế giới lương thiện và nổ tiếng là Louis A. Fanning, đã phải viết lời chửi Mỹ: “ Sau hiệp định Paris 1973, hơn 300,000 bộ đội cộng sản quốc tế, được người Mỹ bỗng dưng tự tác cho ở lại lãnh thổ của nước khác. Đó là miền Nam VN, một quốc gia độc lập, có chủ quyền, quốc hội và không hề là thuộc địa hay các tiểu bang Hoa Kỳ. Trong lúc đó, VNCH là một đồng minh với Mỹ từ khuya, lại bị chính Mỹ phản bội, lường gạt, cắt viện trợ và sỉ nhục mọi điều. Đúng là thái độ của bọn con buôn chính trị, hèn chi người Mỹ đã bị thế giới tự do coi thường, ý đã bội tín với nhiều đồng minh của mình.”


Thế mà, quân đội nhân dân đã tự hào trên mọi chiến thắng viết lên trang sử nặng vẻ tuyên truyền, thù hèn thiếu chân thật xấu xa nhất của lịch sử nhân loại vì vậy dân tộc Việt Nam đang phải gánh chịu nhiều bất công trong xã hội tăm tối hơn 43 năm qua và còn dài hơn nữa.

Tuổi trẻ đã tự tìm hiểu cách đối xử giữa hai cuộc chiến Nam Bắc Mỹ và Nam Bắc Việt nam – Khi chiến tranh Nam Bắc Hoa Kỳ xảy ra thời 1861-1865 thế thì miền Nam bị thua trận, nhưng các vị tướng lãnh quân sĩ đã không ai bì trả thù và ngược lại còn cấp đất, súc vật để sinh sống và làm tượng đài để vinh danh cho cả hai quân đội. Hôm nay nhìn lại chiến tranh Việt Nam, quân đội miền Nam cũng bị thua cuộc, nhưng người cộng sản Việt Nam của chúng ta đã trả thù nhân dân miền Nam bằng những vùng kinh tế mới, đổi tiền, đổi bạc và những trại tù trá hình {cải tạo} được mọc lên như nấm để chôn vùi trai Việt. Tuổi trẻ cũng xác nhận rằng chiến tranh để phụng sự hòa bình như Hoa Kỳ, Nhật và sau đó họ rút tỉa ra được kinh nghiệm xương máu để kiến thiết quốc gia họ vươn lên với nền kinh tế phồn thịnh dẫn đầu thế giới! Còn Việt nam ta ngày nay và mai sau sẽ ra sao?

Trong thời gian dài tìm hiểu, người dân và thế hệ trẻ rất quý mến, nễ nang sự hiểu biết sâu rộng và lòng yêu nước của chúng ta, phần đông những người trẻ đã qua đây trước năm 1975 hoặc sinh sau 1975 không nặng tình với quê hương, ít khi nghĩ đến thế nào là chiến tranh với những tương tàn đổ nát! Không cảm thấy cái nhục cái đau đớn của Cha Ông trong các trại tù cộng sản, nơi mà sự đày đọa con người tệ hơn cả thú vật, không tấm vải để che thân vào mùa đông, không đủ miếng cơm khoai lót bụng mỗi ngày. Bệnh hoạn không thuốc than. Chưa kể đến giây phút trả thù máu đổ đầu rơi nơi ven đồi núi, bên bờ suối, gốc cây nơi các trại tù “cải tạo”. Chỉ có chúng ta đã từng sống đời quân nhân mới thấm thía cái chiến tranh tàn nhẫn, mới hiểu sinh tử khổ nhục là gì! Họ quý chúng ta vẫn luôn hướng về đồng đội, luôn gánh chịu nổi đau của quê hương. Chúng ta là người chịu nhiều nghiệt ngã trong xã hội là người Cha rất thương con cái, người chồng biết lo và bảo bọc gia đình. Và vì vậy, những người trẻ của chúng ta hôm nay đang thắc mắc về hướng đi và về viễn ảnh tương lai. Tuổi trẻ đang đi tìm mục tiêu và những gương mẫu để noi theo. Chúng ta không thể an bài cho cái quá khứ đầy đau thương tràn máu và nước mắt ấy để vô tình buông rơi chưa nói đến sự vô tư cho cộng sản bất chiến tự nhiên thành và niềm thất vọng của giới trẻ luôn đặt niềm tin nơi chúng ta.

Với sự hiểu biết hạn hẹp, không đủ ngôn ngữ để trình bày tất cả tấm lòng của một người em, một người bạn đi sau trong cuộc chiến. Nhưng chỉ biết đem tâm sức góp phần nhỏ nhoi trong chí tình “ Huynh Đệ Chi Binh “. Và rất cần sự chỉ bảo cố vấn của quý Niên trưởng, quý Chiến hữu không phân biệt binh chủng. Vì rằng tôi cũng xuất thân từ quân trường Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, các cấp chỉ huy, bạn bè cùng ghế nhà trường, cùng khóa đã trãi dài trong các quân binh chủng, các đồng đội tôi đã từng chia nhau chén cơm, điếu thuốc hứng đạn cho nhau ngoài chiến trường ... vì vậy, người ta thường nói “ Tứ hải giai huynh đệ “. Hôm nay, nhân mùa lễ Tạ Ơn trên xứ người, tôi tha thiết kính mong quý vị rộng lòng tha thứ và bỏ qua tất cả những dị biệt những sai trái những lỗi lầm cho nhau. Ngày xưa chúng ta đã từng tha thứ mạng sống cho biết bao kẻ thù trên nhiều chiến trường, vì chúng ta luôn chủ trương sống nhân đạo và quân tử, luôn nghĩ đến việc lớn. Tha thứ và được tha thứ để việc chung của chúng ta mang đến kết quả tốt về sau. Chúng ta có được những hội đoàn quân đội đáng kính luôn nghĩ đến Tổ Quốc – Danh Dự – Trách Nhiệm.

Một cộng đồng vững mạnh đầy uy tín đối với các sắc dân bạn cũng như chính quyền địa phương. Được vậy chắc chắn chúng ta sẽ tự hào ngày xưa đã từng chiến đấu không thương tiếc máu xương cho hai chữ tự do, ngày nay món nợ lớn đối với đồng đội đã ngã xuống cho chúng ta được sống còn phải có nơi thờ phượng an ủi, cho dù máu và nước mắt đã khô theo thời gian. Đông hương đang theo dõi việc làm của chúng ta những người lính Việt Nam Cộng Hòa. Họ đang suy nghĩ trong mong chờ với trọn niềm tin tưởng lớn lao nơi chúng ta.

Nhân mùa lễ TẠ ƠN năm nay, xin cùng nhau đa tạ người đã cưu mang chúng ta, chúc phúc cho nhau những may mắn bình an nơi quê hương thứ hai này. Và cầu xin đất nước Việt nam sớm thoát khỏi cơn lốc ngoại xâm Tàu cộng.

Mùa Tạ Ơn Hoa Kỳ. MĐ Bùi Quang Thống ĐĐ92/TĐ9/ND

18/12/2018(Xem: 204)
Truyền thuyết nói rằng: Có một góa phụ giàu có tên Penh thấy có một cây Koki lớn bị nước cuốn trôi sông, tấp vào bờ, bên trong cây có bốn tượng đồng của Đức Phật. Bà cho người vớt lên, và kêu gọi dân làng xây một chùa nhỏ trên một ngọn đồi nhân tạo để bảo vệ các bức tượng. Từ đó dân làng thường đến chùa cúng bái cầu phước, từ đó ngôi chùa này trở thành một nơi tôn nghiêm cho mọi người đến cầu nguyện.
18/12/2018(Xem: 159)
Tôi đến Angkor Wat tỉnh Xiem Reap Campuchea. Chùa Angkor là ngôi chùa lớn nhứt Thế Giới, Nghệ thuật kiến trúc rất cổ xưa. Có người nói lúc khởi đầu đây là ngôi chùa Ấn Độ vì chùa thờ thần Wishnu, đến Thế Kỷ thứ 12 thì chùa Angkor chuyển thành chùa Phật Giáo.
17/12/2018(Xem: 676)
đến tháng Giêng 2019 thì Thoả ước đã được triển hạn hai lần và sẽ tự động triển hạn lần thứ ba, trừ phi có văn bản chính thức thông báo không triển hạn
17/12/2018(Xem: 345)
nhà văn Hoàng Mai Đạt có lần thổ lộ tâm tình khi đem báo đến tặng cho người đọc, rằng thì là chính công việc này lại làm cho ông cảm thấy vui vẻ, thoải mái, thư giãn và ý nghĩa
17/12/2018(Xem: 754)
Mà Trời Đất Quỷ Thần ơi! Tại sao tôi lại bận trí về chuyện tình thời xa xưa của một ông già chẳng thân tộc gì với mình! Biết đâu lúc hắt hơi cuối đời là lúc ông nhìn thấy cái má lúm đồng tiền của người con gái năm xưa trong khói sương mờ ảo của Vô Thức
17/12/2018(Xem: 637)
Đối với Jaguar Land Rover, cho đến nay việc chuyển giao cho cảnh sát Liên bang Đức là sự hợp tác sâu rộng nhất với khu vực công cộng
16/12/2018(Xem: 458)
Bằng giọng văn trần trụi cảm xúc, phối hợp với những biện pháp nghịch dị trong văn chương, nhà văn đã rạch toác những vết ung nhọt khiếp hãi của xã hội đương đại trên đất nước quê hương ông từ thời hậu chiến cho đến tận bây giờ
16/12/2018(Xem: 321)
Thực hiện nguyên tắc áp dụng Điều luật có lợi cho phạm nhân, theo đó chúng tôi kiến nghị trả tự do ngay cho ông Trần Huỳnh Duy Thức... Yêu cầu chấm dứt ngay chính sách dùng tù nhân trị tù nhân
16/12/2018(Xem: 2030)
ngày 15 tháng 12, 2018, hơn 9 giờ sáng, trời nắng chói chang và không lạnh nhiều, khoảng gần 200 người tụ tập trước Phước Lộc Thọ ở trên đường Bolsa, phản đối lệnh trục xuất di dân gốc Việt của chính quyền Trump
15/12/2018(Xem: 506)
do Chùa Đại Bảo Trang Nghiêm – Hayward, California đảm nhiệm việc tổ chức - Thời gian: Từ Thứ Năm đến Thứ Hai, ngày 25 - 29 tháng 7 năm 2019
15/12/2018(Xem: 758)
Chúc mừng đội tuyển Việt Nam vừa đoạt CUP 2018 AFF Suzuki và mong ước Việt Nam đổi mới trên mọi bình diện không chỉ riêng lãnh vực bóng đá.
15/12/2018(Xem: 448)
dân ở đâu cũng vậy, họ chỉ mong cầu một cuộc sống yên bình để làm ăn, sản xuất, cho con cái ăn học, du lịch, vui chơi, giải trí. Người dân chẳng muốn xuống đường biểu tình, đốt phá
15/12/2018(Xem: 1123)
Nếu Chính quyền không tôn trọng Thỏa thuận ấy thì hơn 8,500 người Việt có thể bị giam giữ và trục xuất.
15/12/2018(Xem: 1464)
Trong quá khứ, người Đức đã tung ra một số phát minh trên thế giới, điều đã thay đổi thế giới này trong nhiều lĩnh vực máy in, xe điện, xe hơi, bia, chip, aspirin, MP3
15/12/2018(Xem: 889)
nhiều người đã và đang tranh đấu hoặc bị giết hại trong các lao tù của cộng sản rất xứng đáng là những "Nhân Vật Trong Năm" trong trái tim của những người Việt yêu tự do, dân chủ và nhân quyền
Tin công nghệ
Công nghệ Face ID siêu phức tạp của Apple được triển khai cho iPhone X và toàn bộ iPhone, iPad 2018 được đánh giá là đáng tin cậy và an toàn. Tuy nhiên, có vẻ như Apple vẫn muốn tiếp tục hoàn thiện các giải pháp sinh trắc học của hãng trong tương lai.
Hàng loạt các bong bóng bị đóng băng vào hồ Baikal là gì? Câu trả lời là khí Mê-tan (Methane). Hồ Baikal ở Nga, Di sản Thế giới được UNESCO công nhận là hồ lớn nhất (tính theo thể tích), lâu đời nhất và sâu nhất thế giới, chứa hơn 20% lượng nước ngọt của thế giới.
Khoảng giữa tháng 12/2018, Boeing đã khánh thành nhà máy đầu tiên tại Trung Quốc thuộc dây chuyền lắp ráp và hoàn thiện dòng máy bay phản lực thương mại thân hẹp 737. Đây cũng là động thái nhấn mạnh cam kết của Boeing đối với thị trường máy bay lớn nhất thế giới trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ - Trung ngày một gia tăng.
Vụ tai nạn kinh hoàng của con tàu RMS Titanic hồi năm 1912 đã gợi lên vô số những thuyết âm mưu, bao gồm cả việc con tàu chưa bao giờ bị chìm. Và vào năm 1985, một nhà hải dương học với mơ ước được làm sáng tỏ mọi việc đã có một quyết định táo bạo: làm một cuộc trao đổi với Hải quân Mỹ. Sau đó, vì nhiều lý do chính trị, câu chuyện đã bị đưa vào danh sách tuyệt mật và mãi cho tới tháng 12/2018, mọi việc mới được tiết lộ để chúng ta biết được rằng: chuyến đi tìm Titanic thật ra là một chuyến đi tìm tàm ngầm hạt nhân bị thất lạc.
Khoảng giữa tháng 12/2018, Intel và công ty thể thao điện tử ESL đã mở rộng mối quan hệ đối tác lâu năm bằng cách ký thỏa thuận 3 năm, trị giá 100 triệu USD với mục tiêu thúc đẩy sự hiện diện của Esports trên toàn thế giới.
Khoảng giữa tháng 12/2018, những người hâm mộ PewDiePie đã hack trang web của tờ Wall Street Journal, để thay mặt trang tin đưa ra lời xin lỗi đối với thần tượng YouTube. Đây cũng được xem như nỗ lực của các fan nhằm đáp trả lại một trong những người đối đầu lâu nay của nhà sáng lập kênh YouTube.
Tháng 12/2018, Qualcomm đã giành được một chiến thắng lớn trước Apple, khi tòa án đã ban hành một lệnh cấm sơ bộ đối với những chiếc iPhone vi phạm hai bằng sáng chế về phần mềm. Theo đó, Apple không được phép bán những chiếc iPhone, kể từ iPhone 6S cho đến iPhone X với hệ điều hành iOS 11.
Khoảng giữa tháng 12/2018, phóng viên Thomas Brewster của trang tạp chí Forbes đã đặt mua một mô hình in 3D của chính chiếc đầu của mình để thử đánh lừa hệ thống mở khóa bằng gương mặt trên một loạt các điện thoại, gồm 4 mẫu Android và 1 chiếc iPhone X
Khoảng giữa tháng 12/2018, Ủy ban Tài nguyên Hàng không của tiểu bang California đã bỏ phiếu yêu cầu tất cả các xe buýt không có khí thải vào năm 2040. Quá trình chuyển đổi sẽ bắt đầu một cách nghiêm túc vào năm 2029, khi California yêu cầu tất cả các xe buýt mới bỏ nhiên liệu hóa thạch. Các cơ quan vận chuyển sẽ có quyền sử dụng các khoản trợ cấp để chuẩn bị cho kế hoạch.
Hồi năm 1988, Jean-Louis Gassee tới thăm nhà máy của Apple ở Fremont, California. Cảnh tượng của cái nhà máy, thứ được những vị giám đốc Apple thời điểm đó mô tả là “tự động hóa rất cao”, thực ra không ổn cho lắm.
Ngày 16/12/2018, Sao chổi Wirtanen bay ngang qua Trái Đất. Quả cầu tuyết bùn có kích thước hàng km và quay quanh Mặt Trời mỗi 5.4 năm, phạm vi khi xa thì cỡ Sao Mộc và khi ở gần thì cỡ Trái Đất.
Thiên hà lớn gần nhất với Dải Ngân hà Milky Way của chúng ta là gì? Là Andromeda. Thực tế, Dải Ngân hà của chúng ta được cho là trông rất giống với Andromeda. Cả hai thiên hà cùng thống trị Nhóm Địa phương (The Local Group)
Khoảng giữa tháng 12/2018, Ủy ban Bảo vệ Dữ liệu Ireland (DPC), cơ quan được giao quyền giám sát việc tuân thủ pháp luật của Facebook tại Châu Âu, đã xác nhận sẽ tiến hành điều tra đối với Facebook sau khi nhận được nhiều báo cáo về việc dữ liệu người dùng bị rò rỉ
Tin tặc đã nghĩ ra một cách mới để đánh cắp tiền mật mã: chúng đang chạy một chiến dịch quét khổng lồ để chọn ra công cụ khai thác và ví điện tử Ethereum với một lỗ hổng cụ thể.