Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ứng cử viên Dân biểu Tiểu bang Josh Lowenthal tuyên bố ủng hộ Dự luật Thượng viện SB895

29/06/201814:38:00(Xem: 2020)

Ứng cử viên Dân biểu Tiểu bang Josh Lowenthal tuyên bố ủng hộ Dự luật Thượng viện SB895
 

 SEAL BEACH, Calif. - Ông Josh Lowenthal, Chủ tịch FreeConferenceCall.com và ứng cử viên Dân biểu Tiểu bang địa hạt 72 tuyên bố ủng hộ Dự luật Thượng viện SB895 (TNS Janet Nguyễn), yêu cầu giảng dạy về kinh nghiệm người tỵ nạn Việt Nam và Cam Bốt trong chương trình học các môn xã hội tại các trường công lập. Sau khi Ủy ban Điều trần Giáo dục Hạ Viện đồng chuẩn thuận thông qua, ông Josh Lowenthal đã bày tỏ lời ủng hộ như sau: 
 

“Là một cựu giáo viên trung học ở Long Beach - với tỉ lệ dân số gốc Cambodia rất cao - đồng thời cũng là một người ủng hộ lâu dài và nhiệt tình đối với cộng đồng người Việt tại Quận Cam - Tôi biết dự luật này có ý nghĩa quan trọng đến mức nào trong cộng đồng của chúng ta. 

“Trong thời kỳ đảng phái chia rẽ sâu sắc này, Ủy ban Điều trần Giáo dục Hạ Viện đã làm một việc mà nhiều cơ quan lập pháp trên toàn quốc và ngay cả Quốc Hội Hoa Kỳ đã không thể thực hiện được - đó là sự hợp tác giữa hai đảng phái để cùng thông qua một Dự luật hợp lý và thuận lòng người.

“Lịch sử tỵ nạn vô cùng dũng cảm của cộng đồng người nhập cư, cũng như vô số đóng góp tích cực của họ cho tiểu bang của chúng ta, là một câu chuyện đáng chú ý phải được kể và được nghe - đặc biệt là trong lúc này. Tôi kêu gọi Quốc Hội tiểu bang California và toàn bộ cộng đồng của chúng ta tiếp tục ủng hộ tích cực cho Dự luật SB895 trong đoạn đường còn lại để dẫn đến thành công hoàn toàn.

“Chính trị và chính phủ không cần phải chia rẽ. Những hoạt động hiện tại cũng như các bước đường đã qua của Dự luật SB 895 đã là một minh chứng cho quan điểm này. Nếu được đắc cử vào Hạ Viện California, tôi mong muốn được làm việc vì lợi ích tốt nhất của cộng đồng và phục vụ hết lòng cho cư dân Địa hạt 72 cũng như toàn thể cư dân tiểu bang California của chúng ta. ” Ông Josh Lowenthal phát biểu. 

Sau khi được thông qua ngày hôm nay, Dự luật SB 895 hiện chuyển sang Ủy ban Phân bổ của Hạ Viện California. 

Địa hạt 72 bao gồm các thành phố Fountain Valley, Garden Grove, Huntington Beach, Los Alamitos, Midway City, Cộng đồng Rossmoor, Santa Ana, Seal Beach, Sunset Beach và Westminster.

Mọi chi tiết xin liên lạc văn phòng Josh Lowenthal For Assembly: (562) 400-1125.

 ##

Vài dòng về Josh Lowenthal 

Josh Lowenthal sống ở Huntington Beach với vợ và ba con gái. Ông là Chủ tịch của FreeConferenceCall.com, một trong những công ty giao tiếp kinh doanh lớn nhất trên thế giới. Công ty của ông hoạt động tại hơn 60 quốc gia và được sử dụng bởi gần 800,000 doanh nghiệp, tổ chức phi lợi nhuận, tổ chức tôn giáo và các tổ chức quốc tế như Hội Hồng Thập Tự và Ngân hàng Thế giới. Là Chủ tịch FreeConferenceCall.com, Josh Lowenthal đã giúp tăng doanh thu của doanh nghiệp gấp mười lần.

www.JoshLowenthal.com

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ngành tài chánh tuy là nguyên nhân của những cuộc khủng hoảng trầm trọng như tại Đông Á 1998, Mỹ 2007 và khu vực Euro 2010 nhưng đóng vai trò thiết yếu cũng giống như trái tim trong kinh tế thị trường. Nhiệm vụ của thị trường tài chánh là biến tiết kiệm trong dân chúng trở thành nguồn vốn cho doanh nghiệp. Quá trình sạn lọc mang dòng vốn đến với doanh nghiệp tốt để phát triển, kinh tế tăng trưởng thì dân chúng cũng được hưởng lợi ích đầu tư. Bài này tìm hiểu về thị trường tài chánh của Hoa Kỳ và Trung Quốc. Thị trường ở Mỹ đa dạng phong phú nhưng trải qua những chu kỳ thăng trầm. Trong khi đó ở Hoa Lục thị trường tài chánh không phát triển tự do vì chịu sự kiểm soát chặc chẻ của nhà nước; dòng vốn chảy vào các ngành nghề do nhà nước ưu đãi nên sinh ra lãng phí và lạm dụng. Người dân sau khi tiêu xài nếu còn dư tiền còn 3 chổ để dành hay đầu tư: tiết kiệm (savings tức là gởi tiền vào ngân hàng), đầu tư (investment hay hùn vốn, cho vay, mua chứng khoáng, v.v…), đánh bạc
Tôi đọc truyện “Tình Nghĩa Gíao Khoa Thư” khi còn ở tuổi đôi mươi. Tuổi trẻ bao giờ cũng nhiều lý tưởng. Tôi và bè bạn vẫn tâm nguyện rằng, sau cuộc chiến, thế hệ của mình sẽ cố góp hết sức để dựng xây những phần đất quê hương (bị lãng quên) như vùng U Minh Hạ. Hòa bình, tiếc thay, đã không mang lại cuộc sống an bình như mọi người mong muốn. Không những thế, nó còn khiến cho hàng triệu kẻ đã phải liều mạng rời bỏ quê hương, để mưu cầu một cuộc sống khả kham hơn – nơi đất lạ quê người.
Người nào có bệnh hứa, hứa nhiều mà làm chẳng bao nhiêu thì suốt đời không thể khá được. Tiền đến rồi tiền đi, nhưng những người ở xung quanh ta vẫn nhớ những lời hứa lèo của ta thì kể như tiêu cuộc đời. Nếu người nào rủi bị bệnh hứa thì nên đến bác sĩ tâm lý, chữa trị thế nào cũng sẽ khỏi nhưng phải kiên trì. Có bệnh thì phải chữa, tự mình chữa không được thì phải nhờ đến bác sĩ tâm thần, bác sĩ có kinh nghiệm sẽ tìm mọi cách để chữa trị cho bệnh nhân. Có người có bệnh hứa lèo, nhưng họ nói một cách tự nhiên như thật, đã nói là bệnh mà, người bị bệnh không biết mình bệnh, tội nghiệp thật?
Có thể nói rằng đời sống của bà con đồng bào thiểu số Vân Kiều và Pa – Kô khổ cực không còn gì để nói. Đi dọc theo đường 9 Nam Lào từ thành phố Đông Hà lên cửa khẩu Lao Bảo, qua khỏi những dãy nhà ngói đỏ chói của thành phố chừng 10km, đến đoạn sông Dakrong chảy dọc đường 9 Nam Lào, nhìn sang bên kia sông là những mái nhà lụp xụp nằm lặng lẽ trên đồi, nhìn lại bên cánh rừng dọc đường 9 cũng nhiều mái nhà sàn lợp tranh nhỏ xíu, tuềnh toàng gió lộng nằm giữa các nương sắn hoặc giữa các ngọn đồi trọc. Cảnh nghèo đói hiện ra xác xơ, tiều tụy.
Đêm tân hôn. Yên lặng nhìn cô dâu, chú rể rưng rưng rồi bật khóc. Cô gái trẻ tưởng chồng mình xúc động vì quá hạnh phúc được sống gần người yêu, nhưng sự thật đau lòng hơn nhiều. Anh ta vừa nhận được kết quả dương tính HIV qua cuộc thử nghiệm mà bịnh viện vừa gởi tới. Anh cũng không ngờ số mệnh của mình lại kết cuộc như thế. Sau 3 năm lao động ở nước ngoài, với số tiền dành dụm được, anh vừa mới làm đám cưới với người yêu đã chờ đợi suốt thời gian anh ở nước ngoài. Thời gian thương nhớ 3 năm, cho nên khi chàng trai trở về, thì cô gái đã “cho” người yêu trước đêm tân hôn. Sáng ra, vợ chồng trẻ nhìn nhau, im lặng. Mỗi người miên man biết bao nhiêu ý nghĩ. Tương lai, hạnh phúc gia đình, thái độ phải đối diện với cuộc sống, về con cái, cha mẹ hai bên, về sức khoẻ và về cái chết.
Đàn ông là phải có râu «Nam tu nữ nhũ» như sách đã dạy. Khoa học lý giải râu là biểu hiện sức mạnh và từ đó phát xuất sự ham muốn chiếm đoạt nhưng không vì thế mà râu trở thành môt thứ vũ khí chết người. Râu của người Á châu khác với râu của người Âu châu, cả về cách để râu, chăm sóc râu. Theo kinh nghiệm, nhìn râu, người ta có thể xét đoán về người. Như người cương nghị, người vui tánh, người có máu … Riêng người cộng sản có râu hay không râu, râu tốt hay xấu, đều có liên hệ ít nhiều đến diễn tiến của phong trào cộng sản và số phận người lãnh đạo.
Tại sao photon di chuyển nhanh như ánh sáng? Tại sao từ đốm lửa diêm, ngọn đuốc, ngọn đèn, một tinh cầu phát nổ v.v… phóng ra, photon lập tức đạt tốc độ nhanh nhất trong Vũ Trụ? Câu trả lời có rồi, giản dị và không đòi hỏi những kiến thức vật lý cao siêu. Nhưng nói ngay thì bạn sẽ bỡ ngỡ, hoang mang, và rồi thắc mắc rất nhiều, mất vui. Vậy ta kiên nhẫn đi từng bước một. Chậm nhưng mà chắc. Đường trường lên thác xuống ghềnh, băng rừng lội suối, lạc tới lạc lui trong núi thẳm rừng sâu… kẻ dò đường này đã lãnh hết. Giờ sông sâu đã bắc cầu, đường xuyên rừng đã khai quang chờ đón bạn.
Cùng với số phận chung của Thế giới, nạn dịch Covid-19 đã phủ mây mù lên nền kinh tế của Việt Nam trong 7 tháng đầu năm 2021. Khoảng 80,000 Doanh nghiệp đóng cửa và hàng chục triệu công nhân mất việc làm. Việt Nam đã nhập siêu 2,7 Tỷ Dollars trong thời gian này, trong khi tình hình dịch Covid-19 vẫn còn nghiêm trọng.
Mười một năm trời ròng rã, mỗi lần nghĩ tới anh là tôi nghĩ tới Nelson Mandela, chỉ ra được khỏi tù sau 27 năm, vì những người khác đã tranh đấu thành công để có một cuộc thay đổi toàn diện trong xã hội. Ngay sau khi ra tù, Mandela đã được bầu làm lãnh đạo một cuộc thương nghị với nhà cầm quyền cho vấn đề hòa giải dân tộc.
‘Tổng thu nhập một tháng trên một khẩu của chúng tôi là 40.000 đồng …’ 40.000 đồng có giá trị như thế nào lúc này. Đó là giá của 2 bát phở, giá của 4 lít xăng, giá của hai xuất cơm trưa văn phòng, giá của một cuốc xe ôm trên đoạn đường 10km, giá của hơn một bao thuốc lá 555, giá của 3 ly cà phê… Tôi biết sẽ có rất nhiều người không thể tin rằng tổng thu nhập hàng tháng của một khẩu trong hầu hết những gia đình nông dân lại chỉ với một con số ‘kinh hoàng’ như thế.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.