Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ứng cử viên Dân biểu Tiểu bang Josh Lowenthal tuyên bố ủng hộ Dự luật Thượng viện SB895

29/06/201814:38:00(Xem: 2017)

Ứng cử viên Dân biểu Tiểu bang Josh Lowenthal tuyên bố ủng hộ Dự luật Thượng viện SB895
 

 SEAL BEACH, Calif. - Ông Josh Lowenthal, Chủ tịch FreeConferenceCall.com và ứng cử viên Dân biểu Tiểu bang địa hạt 72 tuyên bố ủng hộ Dự luật Thượng viện SB895 (TNS Janet Nguyễn), yêu cầu giảng dạy về kinh nghiệm người tỵ nạn Việt Nam và Cam Bốt trong chương trình học các môn xã hội tại các trường công lập. Sau khi Ủy ban Điều trần Giáo dục Hạ Viện đồng chuẩn thuận thông qua, ông Josh Lowenthal đã bày tỏ lời ủng hộ như sau: 
 

“Là một cựu giáo viên trung học ở Long Beach - với tỉ lệ dân số gốc Cambodia rất cao - đồng thời cũng là một người ủng hộ lâu dài và nhiệt tình đối với cộng đồng người Việt tại Quận Cam - Tôi biết dự luật này có ý nghĩa quan trọng đến mức nào trong cộng đồng của chúng ta. 

“Trong thời kỳ đảng phái chia rẽ sâu sắc này, Ủy ban Điều trần Giáo dục Hạ Viện đã làm một việc mà nhiều cơ quan lập pháp trên toàn quốc và ngay cả Quốc Hội Hoa Kỳ đã không thể thực hiện được - đó là sự hợp tác giữa hai đảng phái để cùng thông qua một Dự luật hợp lý và thuận lòng người.

“Lịch sử tỵ nạn vô cùng dũng cảm của cộng đồng người nhập cư, cũng như vô số đóng góp tích cực của họ cho tiểu bang của chúng ta, là một câu chuyện đáng chú ý phải được kể và được nghe - đặc biệt là trong lúc này. Tôi kêu gọi Quốc Hội tiểu bang California và toàn bộ cộng đồng của chúng ta tiếp tục ủng hộ tích cực cho Dự luật SB895 trong đoạn đường còn lại để dẫn đến thành công hoàn toàn.

“Chính trị và chính phủ không cần phải chia rẽ. Những hoạt động hiện tại cũng như các bước đường đã qua của Dự luật SB 895 đã là một minh chứng cho quan điểm này. Nếu được đắc cử vào Hạ Viện California, tôi mong muốn được làm việc vì lợi ích tốt nhất của cộng đồng và phục vụ hết lòng cho cư dân Địa hạt 72 cũng như toàn thể cư dân tiểu bang California của chúng ta. ” Ông Josh Lowenthal phát biểu. 

Sau khi được thông qua ngày hôm nay, Dự luật SB 895 hiện chuyển sang Ủy ban Phân bổ của Hạ Viện California. 

Địa hạt 72 bao gồm các thành phố Fountain Valley, Garden Grove, Huntington Beach, Los Alamitos, Midway City, Cộng đồng Rossmoor, Santa Ana, Seal Beach, Sunset Beach và Westminster.

Mọi chi tiết xin liên lạc văn phòng Josh Lowenthal For Assembly: (562) 400-1125.

 ##

Vài dòng về Josh Lowenthal 

Josh Lowenthal sống ở Huntington Beach với vợ và ba con gái. Ông là Chủ tịch của FreeConferenceCall.com, một trong những công ty giao tiếp kinh doanh lớn nhất trên thế giới. Công ty của ông hoạt động tại hơn 60 quốc gia và được sử dụng bởi gần 800,000 doanh nghiệp, tổ chức phi lợi nhuận, tổ chức tôn giáo và các tổ chức quốc tế như Hội Hồng Thập Tự và Ngân hàng Thế giới. Là Chủ tịch FreeConferenceCall.com, Josh Lowenthal đã giúp tăng doanh thu của doanh nghiệp gấp mười lần.

www.JoshLowenthal.com

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dù vậy, tôi vẫn cũng còn có đôi chút suy nghĩ lăn tăn. Hay nói theo ngôn ngữ của thi ca là vẫn (nghe) “sao có tiếng sóng ở trong lòng.” Chúng ta có nhất thiết phải đốt cả dẫy Trường Sơn, phải hy sinh đến cái lai quần, và hàng chục triệu mạng người – thuộc mấy thế hệ kế tiếp nhau – chỉ để tạo nên một đống bùn bẩn thỉu nhầy nhụa như hiện tại không?
Một sự trùng hợp về thời gian 20 năm trong chiến tranh Việt Nam đã lập lại ở Afghanistan vào ngày 15/08/2021 với hình ảnh chiếc trực thăng di tản người Mỹ chạy thoát từ nóc Tòa Đại sứ Mỹ trong lúc phiến quân Taliban đã chiếm dinh Tổng thống không tốn một viên đạn, ngay sau khi Tổng thống Ashraf Ghani bỏ trốn ra nước ngoài.
Mùa Vu Lan hiếu hạnh – báo ân cha mẹ – là truyền thống lâu đời của người con hiếu thảo nhưng làm sao tạo được một cơ hội chia sẻ, an ủi và liên tưởng đến mặt phản diện của những đứa con bất hiếu chưa gặp duyên lành để biết ăn năn sám hối trở về với cha mẹ.
Nhận định của một số giới chức quân sự và chính trị cho đó là thất bại về tình báo từ phía Hoa Kỳ đã đánh giá sai về bộ đội cộng sản Bắc Việt trong chiến tranh Việt Nam, nay lại sai về quân Taliban ở Afghanistan khiến Mỹ phải vội vàng di tản. Hình ảnh máy bay trực thăng di tản người Mỹ và những người đã hợp tác với Hoa Kỳ ra khỏi Sài Gòn cuối tháng Tư 1975 và ngày 15/8 vừa qua ra khỏi Kabul sẽ còn in dấu trong tâm thức người Mỹ và dư luận thế giới trong nhiều năm.
Trên Bloomberg Opinion ngày 26 tháng 04 năm 2021, một trong hai tác giả là Cựu Đô đốc James G. Stavridis, trình bày kịch bản này trong bài “Four Ways a China-US War at Sea Could Play Out” mà bản dịch sau đây sẽ giới thiệu. Theo Stavridis,“bốn điểm nóng” mà Hải quân Trung Quốc có khả năng tấn công là eo biển Đài Loan, Nhật Bản và Biển Hoa Đông, Biển Hoa Nam và các vùng biển xa hơn xung quanh các nước Indonesia, Singapore, Australia và Ấn Độ. Nhưng nguy cơ cao nhất là Đài Loan.
Đó là lý do cần nhắc sơ lại Hòa Ước Doha 2020, bởi nếu xem chính phủ Afghanistan là một "đồng minh" của Hoa Kỳ thì đồng minh này đã bị phản bội và bức tử ngay tháng Hai năm 2020 theo sau Hòa Ước Doha của nội các Donald Trump ký với Taliban chứ không phải hôm nay. Liệu có cần nhắc lại hòa đàm Paris vào năm 1973 đã dẫn đến sự sụp đổ báo trước của miền Nam Việt Nam vào tháng Tư năm 1975? Và giới sử gia thường nhắc lại vai trò của tổng thống Richard Nixon và Ngoại trưởng Henry Kissinger trong việc bỏ rơi Nam Việt Nam chứ không phải tổng thống Gerald Ford, vị tổng thống Mỹ đương nhiệm năm 1975.
Theo dõi tin tức từ quốc gia này, tấm lòng của chúng tôi hướng về người dân Afghanistan và những người tị nạn đang bị buộc phải bỏ trốn để giữ mạng sống. Hơn nữa, chúng tôi tha thiết quan ngại đến số phận của hàng triệu phụ nữ và trẻ em gái của xứ sở này, vì họ phải đối diện với một tương lai đen tối khi gặp trở lại sự đối xử tàn tệ của nhà nước Taliban.
Vốn ham vui, và rất chóng quên nên mẹ tôi ở lại luôn trong Nam cả năm trời. Hệ quả (hay hậu quả) là tôi cất tiếng khóc chào đời tại Sài Gòn. Khi hiệp định đình chiến được ký kết tại Geneve, vào ngày 20 tháng 7 năm 1954, tôi mới vừa lẫm chẫm biết đi. Cũng mãi đến lúc này bà má mới “chợt nhớ” ra rằng mình còn mấy đứa con nữa, đang sống với ông bà ngoại, ở tuốt luốt bên kia vỹ tuyến. Thế là tôi được bế ra ngoài Bắc, rồi lại được gồng gánh vào Nam (cùng với hai người chị) không lâu sau đó. Nhờ vậy (nhờ ra đời trước cái đám Bắc Kỳ con sinh trong Nam đôi ba năm) nên từ thuở ấu thơ tôi đã được nghe nhiều bài hát ca ngợi tình bắc duyên nam – qua radio – vào thời điểm đó
Tổng Thống Cộng Hòa Liên bang Đức, Frank-Walter Steinmeier mô tả ngày 13 tháng 8 năm 1961, ngày bắt đầu xây dựng Bức tường Berlin (ghi chú thêm: Người Việt Nam gọi là Bức Tường Ô Nhục Bá Linh), là "một ngày định mệnh cho người Đức chúng tôi và cho thế giới". Vào thời điểm đó, "sự phân chia thế giới trong Chiến tranh Lạnh đã được củng cố theo đúng nghĩa đen", ông nói hôm thứ Sáu 13.8.2021 tại lễ niệm xây dựng Bức tường Berlin.
Nhưng điều kiện quan trọng nhất để Việt Nam không bị tụt hậu kinh tế và hàng chục triệu công nhân có thể trở lại làm việc tại các khu công nghiệp, sản phẩm nông-lâm-ngư tiêu thụ được, lưu thông, vận tải được hồi sinh, người dân tự tin đi làm việc, học sinh an tâm đến lớp… là mọi người cần phải chích ngừa loại ưu tiên 1 sẽ có thuốc đầy đủ và được chích miễn phí nhanh chóng. Sau đó là đến toàn xã hội và trẻ em cũng cần phải được tiêm ngừa. Ngược lại, nếu Lãnh đạo chỉ biết hô chống dịch bằng “khẩu hiệu” thì Việt Nam sẽ rước lấy thất bại nhãn tiền.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.