Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Khu Học Chính Garden Grove Ca ngợi Các Học Sinh Tốt Nghiệp Khoá 2018 Thành Công Trên Bước Đường Vào Đại Học

25/06/201816:41:00(Xem: 1882)

Khu Học Chính Garden Grove Ca ngợi Các Học Sinh Tốt Nghiệp Khoá 2018 
Thành Công Trên Bước Đường Vào Đại Học


blank
Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Dục KHCGG, chúc mừng em Cathy Duong thủ khoa đồng hạng trường Garden Grove đã thành công ở bậc trung học và sẽ theo học tại Đại Học Yale.


Khu Học Chính Garden Grove (KHCGG) đã tổ chức lễ ra trường cho hơn 3,500 học sinh lớp 12 thuộc tám trường trung học cấp II vào hai ngày 14 và 15 tháng 6 vừa qua.

 

Các thủ khoa của KHCGG đã bày tỏ niềm tự hào về kinh nghiệm ở bậc trung học, suy nghiệm về hành trình thăng tiến của bản thân trong bốn năm học qua, và sẵn sàng bước sang một chương mới trong cuộc sống. Khoá 2018 có nhiều em sẽ theo học tại Hiệp Hội Các Trường Đại Học Danh Tiếng “Ivy League” như Long Ho, thủ khoa trường Bolsa Grande, sẽ vào Đại Học Princeton vào mùa thu, ngành học chính là Khoa Học Điện Toán và em Cathy Duong, thủ khoa đồng hạng trường Garden Grove sẽ theo học ở Yale, ngành học chính là Anh Văn và Dự Bị Y Khoa với hy vọng trở thành nhà di truyền học.

 

Hơn 1,000 học sinh tốt nghiệp cho biết các em sẽ vào các trường đại học thuộc hệ thống UC hay CSU. Các học sinh tốt nghiệp Khoá 2018 đã hoàn tất hơn 4,000 lớp thuộc Trình Độ Cao (AP) và nhiều em đã có được nhiều tín chỉ cấp đại học ngay khi được nhận vào học.

 

Ông Bob Harden, Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Dục phát biểu: “Khoá 2018 đã phản ảnh thành quả của khu học chính trong việc đào tạo những “học giả” đầy quyết tâm để thành công và đã thể hiện ý chí cùng sự chịu khó để đạt được mục tiêu. Các học sinh tốt nghiệp tại KHCGG đã được nhiều trường đại học hàng đầu mời gọi và các em đã nhận nhiều học bổng trị giá hàng triệu đồng nhờ vào thành tích cá nhân và học vấn.”

 

Khoá 2018 hãnh diện về 32 học sinh tốt nghiệp được vinh dự nhận Học Bổng Học Sinh Giỏi Toàn Quốc. Những vinh dự khác gồm khoảng 700 học sinh tốt nghiệp thông thạo hai hay nhiều ngôn ngữ được Ấn Chứng Song Ngữ của Tiểu Bang và gần 650 em nhận bằng Tốt Nghiệp Danh Dự “Golden State Merit” vì đã hoàn tất mỹ mãn ít nhất sáu lãnh vực học tập.

 

###

 

 Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vụ «khủng hoảng thế kỷ» xảy ra đột ngột và gay gắt qua vụ tàu lặn Pháp-Úc tưởng chừng như khó mà hàn gắn lại được tình đồng minh kỳ cụu xưa nay nhưng rồi cũng thấy nhiều dấu hiệu tích cực để tin chắc trời sẽ lại sáng.
Nguyễn Khải, Nguyễn Mộng Giác, Võ Phiến đều đã đi vào cõi vĩnh hằng. Lớp người Việt kế tiếp, đám thường dân Bốn Thôi cỡ như thì sống cũng không khác xưa là mấy. Tuy không còn phải “né viên đạn của bên này, tránh viên đạn của bên kia, đỡ ngọn roi của bên nọ” như trong thời chiến nhưng cuộc sống của họ (xem ra) cũng không được an lành hay yên ổn gì cho cho lắm
Như vậy là bao trùm mọi lĩnh vực quốc phòng, an ninh xã hội có nhiệm vụ bảo vệ đảng và chế độ bằng mọi giá. Nhưng tại sao, giữa lúc tệ nạn tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, suy thoái đạo đức, lối sống và tình trạng “tự diễn biến” và “tự chuyển hóa” trong nội bộ vẫn còn ngổng ngang thì lại xẩy ra chuyện cán bộ nội chính lừng khừng trong nhiệm vụ?
Nhật báo Washington Post của Mỹ ghi nhận là: “Tổng thống Pháp Macron vốn dĩ đã rất tức giận khi được tham vấn tối thiểu trước khi Mỹ rút khỏi Afghanistan. Điều đó bây giờ đã tăng lên. Chính quyền Biden nên xem xét sự không hài lòng của Pháp một cách nghiêm túc. Hoa Kỳ cần các đối tác xuyên Đại Tây Dương vì đang ngày càng tập trung chính sách đối ngoại vào cuộc cạnh tranh cường quốc với Trung Quốc. Và trong số này, Pháp được cho là có khả năng quân sự cao nhất.
Sau khi tấm ảnh người đàn ông đi xe máy chở người chết cuốn chiếu, chạy qua đường phố của tỉnh Sơn La (vào hôm 12 tháng 9 năm 2016 ) được lưu truyền trên mạng, Thời Báo – Canada đã kêu gọi độc giả góp tay ủng hộ gia đình của nạn nhân. Số tiền nhận được là 1,800.00 Gia Kim, và đã được những thân hữu của toà soạn – ở VN – mang đến tận tay gia đình của người xấu số, ở Sơn La.
Công bằng mà nói, ngày càng có nhiều sự đồng thuận là chúng ta cần phải làm nhiều hơn nữa để ngăn chặn các hành động của Trung Quốc trong khu vực. Sự răn đe đòi hỏi những khả năng đáng tin cậy. Liên minh mới này phù hợp với lý luận đó.
Liên quan đến cuộc bầu cử Quốc Hội Đức 2021 trước đây tôi đã giới thiệu lần lượt ba ứng cử viên: Scholz của SPD, Laschet (CDU) và Baerbock (Xanh). Nhưng trong những tháng qua có khá nhiều tin giật gân nên để rộng đường dư luận tôi lại mạn phép ghi ra vài điểm chính bằng Việt ngữ từ vài tin tức liên quan đến cuộc bầu cử 2021 được truyền thông và báo chí Đức loan tải.
Năm 17 tuổi, đang khi học thi tú tài, tôi bỗng nhiên bị suyễn. Căn bệnh này – vào cuối thế kỷ trước, ở miền Nam – vẫn bị coi là loại nan y, vô phương chữa trị. Từ đó, thỉnh thoảng, tôi lại phải trải qua vài ba cơn suyễn thập tử nhất sinh. Những lúc ngồi (hay nằm) thoi thóp tôi mới ý thức được rằng sinh mệnh của chúng ta mong manh lắm, và chỉ cần được hít thở bình thường thôi cũng đã là một điều hạnh phúc lắm rồi. If you can't breathe, nothing else matters!
Một người không có trí nhớ, hoặc mất trí nhớ, cuộc đời người ấy sẽ ra sao? Giả thiết người ấy là ta, cuộc đời ta sẽ như thế nào? Ai cũng có thể tự đặt câu hỏi như vậy và tự cảm nghiệm về ý nghĩa của câu hỏi ấy. Sinh hoạt của một người, trong từng giây phút, không thể không có trí nhớ. Cho đến một sinh vật hạ đẳng mà chúng ta có thể biết, cũng không thể tồn tại nếu nó không có trí nhớ. Trí nhớ, Sanskrit nói là smṛti, Pāli nói là sati, và từ Hán tương đương là niệm, cũng gọi là ức niệm, tùy niệm. Nói theo ngôn ngữ thường dùng hiện đại, niệm là ký ức. Đó là khả năng ghi nhớ những gì đã xảy ra, thậm chí trong thời gian ngắn nhất, một sát-na, mà ý thức thô phù của ta không thể đo được.
Ba mươi năm trước tôi là thành viên hội đồng quản trị của một cơ quan xã hội giúp người tị nạn trong khu vực phía đông Vịnh San Francisco (East Bay) nên khi đó đã có dịp tiếp xúc với người tị nạn Afghan. Nhiều người Afghan đã đến Mỹ theo diện tị nạn cộng sản sau khi Hồng quân Liên Xô xâm chiếm đất nước của họ và cũng có người tị nạn vì bị chính quyền Taliban đàn áp. Người Afghan là nạn nhân của hai chế độ khác nhau trên quê hương, chế độ cộng sản và chế độ Hồi giáo cực đoan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.