Hôm nay,  

Giới Thiệu Chương Trinh Trại Hè Thân Hữu Các Trường Trung Học VNCH

5/31/201810:54:00(View: 5665)

blank
Giới Thiệu Trại Hè Thân Hữu Các Trường Trung Học VNCH năm 2018.
 

 

 FOUNTAIN VALLEY - Ngày Chủ Nhật, 24 tháng 6 năm 2018 , khu Forest Shelter thuộc công viên Mile Square Park,  thành phố Fountain Valley, Nam California lần thứ 6 được hân hạnh chọn làm địa điểm tổ chức Trại Hè Thân Hữu Các Trường Trung Học VNCH gồm 14 Hội, 27 trường: Trưng Vương, Gia Long, Nguyễn Đình Chiểu/Lê Ngọc Hân (Mỹ Tho); Lê Văn Duyệt, Petrus Ký, Bưởi – Chu Văn An, Võ Trường Toản, Nguyễn Bá Tòng (Saigon); Đồng Khánh/Quốc Học (Huế), Liên Trường Pleiku, CHS Trường Quốc Gia Nghĩa Tử, Liên Trường Tây Ninh, Võ Tánh/Nữ Trung Học Nha Tang/Huyền Trân tham dự và đặc biệt lần đầu tiên các CHS trường Duy Tân, Phan Rang-Ninh Thuận tham dự. Chị Ann Nguyễn đại diện trường Duy Tân đã tỏ ra rất vui mừng tham dự năm nay.
 

            Theo BTC lý do tổ chức và tên Trại Hè "Thân Hữu Các Trường Thân Hữu Việt Nam Cộng Hòa - 2018" Tạo cơ hội để các trường thời VNCH có cơ hội sinh hoạt chung làm sáng tỏ tinh thần tự do, dân chủ, nhân bản, khai phóng và tiến bộ của miền Nam Việt nam trước 1975, và giúp các trường sinh hoạt chung cho đỡ tốn kém và công sức tổ chức, Chi phí thuê khu trại, âm thanh, ban nhạc trên $1000, không một hội AHCHS nào có thể thuê một mình. Các trường sẽ chia chi phí trại  nhưng sẽ có sinh hoạt sắc thái riêng: Phần chung là văn nghệ và Thể thao/Trò chơi. Phần riêng là ẩm thực, trang trí trại và phần giới thiệu Hội của mình.
 

            Ngày trại sẽ bắt đầu từ 10:00 sáng đến 4:00 chiều ngày chủ Nhật 24 tháng 6 năm 2016 tại tại Mile Square Park, 16801 Euclid St.  Fountain Valley, CA 91708,  Khu Forest Shelter gần góc đường Warner Ave. và Euclid St.
 

Chương trình gồm Văn nghệ, Trò chơi, Ẩm thực và Giải thưởng. Đậu xe: Đậu trong khu Trại, vào bằng cổng Euclid St. Mỗi xe $5. Không kể số người. Đi ra khi vào phải trả tiền lẩn nữa. Đậu miễn phí: Đậu ngoài đường nếu cho phép, tuyệt đối không đậu tại khu thương mại vì sẽ bị kéo xe.

            Ban Tổ chức TRẠI HÈ THÂN HỮU trân trọng kính mời quý viị Giáo sư, quý vị ban hành chánh, qúy anh chị đồng môn cùng Ông bà, Cha mẹ và các con cháu tham dự. Phần ăn nghệ và trò chơi hoàn toàn miễn phí với giải thưởng. Phần ẩm thực tuỳ mỗi trường. Vui lòng liên lạc qua các trường mình muốn hay qua BTC để biết chi tiết. Năm nay Đại diện Quộc Gia Nghĩa Tử anh Phó Thịnh Trương (714) 724-1568 là Trưởng Ban Tổ chức, anh Nguyễn Lý Sáng (714) 791-6481, đại diện Liên Trường Tây Ninh trách nhiệm Trại Trưởng.

blank
Xin gửi vài hàng về TRẠI HÈ THÂN HỮU CÁC TRƯỜNG TRUNG HỌC VNCH. Đây là năm thứ 6 vào ngày 24/6/2018 tại Mile Square Park, Fountain Valley Ca.

1* Ngày giờ tổ chức: Chủ Nhật 24 tháng 6 năm 2018 từ 10:00AM đến 4:00PM
2* Địa điểm: Khu Forest Shelter trong Mile Square Park, thành phố Fountain Valley CA. Địa chỉ: 16801 Euclid St, Fountain Valley, CA 92708.
́3* BTC: Ngoài các trường tham dự hàng năm, đặc biệt năm may có một trường tham dự lần đầu: Trung học Duy Tân do chị Ann Nguyễn đại diện.
4* Mục đích: Tạo cơ hội để các trường thời VNCH có cơ hội sinh hoạt chung giúp đỡ lẫn nhau làm sáng tỏ tinh thần tự do, dân chủ, nhân bản, khai phóng và tiến bộ của miền Nam Việt nam trước 1975.
Tham dự: Chương trình Văn nghệ, Trò Chơi, Giải thưởng hoàn toàn tự do. Ẩm thực tuỳ mỗi trường. Vui lòng liên lạc với trrường xưa của quý vị để có thêm chi tiết.

5* Nguyên tắc và cơ cấu Ban Tổ Chức:

    1.- Theo thông lệ, khi bầu cử tân BTC, mỗi trường, không phân biệt lớn nhỏ, đều có một phiếu

    2.- Các trường Trung Học VNCH, sẽ chia chung chi phí cho sân khấu, ban nhạc, âm thanh, địa điểm trại, v.v..)  Tất cả những đóng góp ý kiến, văn nghệ, trò chơi tập thể và tài chánh sẽ được tham gia đồng đều, theo đơn vị Hội hay Trường, tại mỗiTrại Hè chung.

    3.- Các Hội tự túc trong phần ẩm thực, trang trí lều trại của mỗi Hội, những cuộc thi đua, trò chơi, v.v... chỉ là cho vui, không có tính cách ganh đua.

    4.- Mỗi trường đều có đại diện trong BTC.

    5.- Mỗi năm sẽ họp nhau bầu ra một Ban Tổ Chức, Ban Quản Trại để điều hành Trại.

    6.- Vị trí lều trong ngày trại, thứ tự trình diễn văn nghệ sẽ được quyết định bằng bốc thăm.

    7.- Sau Trại sẽ có tổng kết, đề cử người có nhiệm vụ nhắc nhở cho kỳ Trại năm sau.

6* Bầu Cử Ban Tổ Chức & Ban Quản Trại Trại Hè 2018. Trong buổi họp ngày 20-4-2018, các Hội Trưởng và Đại Diện 14 Trường/Hội có mặt đã quyết định, đề cử và đồng ý bầu chọn như sau:

 

    1.- Ban Tổ Chức: có trách nhiệm tổng quát việc tổ chức Trại Hè

Trưởng Ban:           QGNT Phó Thinh Trương 

Phó Trưởng Ban:    Hội Trưởng, Trưởng Nhóm, Đại Diện các trường.

Thủ Quỹ:               NDC/LNH Ngô Hoàng Mai 

Thư Ký:                 PKy Đặng Huy Quý Mão                  

     2.- Ban Quản Trại: thi hành quyết định của BTC trong ngày Trại

Trưởng Trại:         LTTN, Nguyễn Lý Sáng,

Phó Trưởng Trại:    các Hội Trưởng, Trưởng Nhóm, , Đại Diện các trường.

    3.- Các Trưởng Ban

Ban Văn Nghệ.: GL Đinh Minh Thu,

Ban Thông Tin:  B/CVA Bùi Đức Uyên

Ban Sinh Hoạt/ Trò Chơi: QGNT Võ Minh Phượng,

Ban Trật Tự.: VTT Trần Đức Nghĩa

Ban Y Tế.-  B/CVA Vũ Quốc Phong

Ban Giám Sát:   TV Vương Đỗ Mai Phương

* Chi phí tham dự trong BTC. Dựa theo số tiền đã phải chi trong Trại Hè 2017, mỗi Hội cần đóng trước $150 cho Trại Hè 2018. Các trường chưa đóng, xin gửi về Thủ Quỹ Ngô Hoàng Mai 

ghi check cho(Pay to the order of): Hoang Mai Ngo, gửi về địa chỉ

    Ngô Hoàng Mai

    7079 21st Street Apt D

    Westminster, CA 92683

 
blank



Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Tập Cận Bình tin rằng lịch sử đang dịch chuyển theo hướng có lợi cho mình. Trong chuyến thăm Vladimir Putin tại Matxcơva vào tháng 3 năm ngoái, nhà lãnh đạo Trung Quốc nói với Tổng thống Nga rằng “Ngay lúc này, chúng ta đang chứng kiến một sự thay đổi chưa từng thấy trong 100 năm qua, và chúng ta đang cùng nhau thúc đẩy sự thay đổi ấy.”
Sau 20 năm chiêu dụ Kiều bào về giúp nước không thành công, đảng CSVN lại tung ta Dự án “Phát huy nguồn lực của người Việt Nam ở nước ngoài phục vụ phát triển đất nước trong tình hình mới” vào dịp Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024. Đây là lần thứ tư, từ khi có Nghị quyết 36-NQ/TW ngày 26 tháng 3 năm 2004, một Quyết định nhằm mưu tìm đầu tư, hợp tác khoa học, kỹ thuật và tổ chức các Hội, Đoàn người Việt ở nước ngoài, đặt dưới quyền lãnh đạo của đảng CSVN được tung ra...
Khi số lượng di dân vượt biên bất hợp pháp qua biên giới Hoa Kỳ-Mexico tăng cao kỷ lục, câu hỏi quan trọng được đặt ra là: Làm thế nào mà Hoa Kỳ lại rơi vào tình trạng này, và Hoa Kỳ có thể học hỏi những gì từ cách các quốc gia khác ứng phó với các vấn đề an ninh biên giới và nhập cư. Chào đón công dân nước ngoài đến với đất nước của mình là một việc khá quan trọng để giúp cải thiện tăng trưởng kinh tế, tiến bộ khoa học, nguồn cung ứng lao động và đa dạng văn hóa. Nhưng những di dân vào và ở lại Hoa Kỳ mà không có thị thực hoặc giấy tờ hợp lệ có thể gây ra nhiều vấn đề – cho chính bản thân họ và cho cả chính quyền địa phương bởi tình trạng quá tải không thể kịp thời giải quyết các trường hợp xin tị nạn tại tòa án nhập cư, hoặc cung cấp nơi ở tạm thời và các nhu cầu cơ bản khác. Mà tình trạng này hiện đang xảy ra ở rất nhiều nơi ở Hoa Kỳ.
Trên vai những pho tượng trắng trong vườn Lục Xâm Bảo, lá vàng đã bắt đầu rơi lất phất. Mùa Thu Paris thật lãng mạn. Henry Kissinger đi dạo quanh một hồ nhỏ ở ngoại ô gần Rambouillet. Nơi đây từng cặp tình nhân đang nắm tay nhau bên những cành cây la đà bóng hồ. Ông thấy lòng mình nao nao (melancholic) vì sắp tới phiên họp quan trọng nhất với ông Lê Đức Thọ.
Tôi nghe nhiều người tỏ ý bi quan về hiện cảnh cũng như tương lai (đen tối) của Việt Nam. Dân tộc nào, số phận đó. Một đất nước có những người viết sử và làm luật (cỡ) như ông Dương Trung Quốc thì… đen là phải!
Việt Nam bước vào năm Giáp Thìn 2024 với gánh nặng tham nhũng và một đội ngũ “không nhỏ” cán bộ, đảng viên suy thoái đạo đức lối sống. Đó là cảnh báo của người đứng đầu đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng, trong cuộc phỏng vấn đầu năm của Thông Tấn Xã Việt Nam...
Từ thế kỷ thứ ba trước Tây lịch, Triết gia Mạnh Tử (372-289 BC) của Trung Hoa đã nói rằng, “Dân là quý, thứ đến đất nước, rồi tới vua.” Điều đáng nói là Mạnh Tử là người đi theo học thuyết của Nho Gia vốn chủ trương vua là con ông Trời (Thiên tử) được sai xuống nhân gian để trị quốc an dân, vậy mà cũng không thể phủ nhận vai trò quan trọng, nếu không muốn nói là tối quan trọng của người dân. Thời hiện đại, công pháp quốc tế đã nêu ba yếu tố chính hình thành một quốc gia: người dân, lãnh thổ và chính quyền. Trong đó, thật ra người dân chính là yếu tố then chốt quyết định. Lãnh thổ nếu không có dân ở, không có người quản trị thì không phải là đất nước của một dân tộc. Chính quyền từ người dân mà ra, bởi vì trước khi một người ra nắm quyền cai trị đất nước thì người đó phải là một người dân của đất nước ấy. Hơn nữa, sự thịnh suy của một quốc gia nằm trong tay người dân.
“Phản động lực” mà người Đài Loan thể hiện trong cuộc bầu cử tổng thống vừa rồi khiến tôi, sau những suy nghĩ miên man về chuyện nước non, lại quay về với bài học yêu nước của thời tiểu học với câu hỏi khó, khiến nhiều học trò gác bút: “Em hãy tìm từ phản nghĩa với ‘tôn đại’.” Trung Quốc càng hung hăng đe dọa bao nhiêu, Đài Loan càng quật cường ngạo nghễ bấy nhiêu. Mà nếu Bắc Kinh ngu ngơ hay vờ vịt không biết gì đến định luật này thì, thầy nào tớ đó, Hà Nội cũng mù tịt hay giả bộ tương tự. Họặc mù tịt như thể đã hoàn toàn miễn dịch trước luật này; hoặc đóng kịch như thể không hề sống trong không gian ba chiều bình thường mà là một môi trường nào đó thiêu thiếu, cơ hồ chỉ… hai chiều rưỡi.
Tôi sinh trưởng ở Đà Lạt (Thành Phố Ngàn Hoa) nên sự hiểu biết về hoa lá cũng không đến nỗi tồi. Thế mà mãi tới bữa rồi, nhờ xem trang Trăm Hoa, mới được biết thêm về một loài hoa nữa – hoa ban: “Mùa hoa nở là lúc các cặp đôi nô nức đến thăm Tây Bắc. Hoa ban trắng tượng trưng cho tình yêu chung thủy và sự chân thành, dù tình yêu có gặp nhiều trắc trở, khó khăn thì cũng tự tin vượt qua và sẵn sàng đi đến bến bờ hạnh phúc. Các cặp đôi yêu nhau thường thề nguyện dưới gốc cây hoa ban như một minh chứng cho tình yêu thủy chung, bền chặt.”
Nhìn vào sự xuất hiện, sinh trưởng và tồn tại của chế độ cộng sản ở Việt Nam, chúng ta không thể phủ nhận đã có sự tương đồng với những thông tin tóm lược vừa nói về bệnh ung thư của con người...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.