Hôm nay,  
Việt Báo Online

Nghĩa Trang Quân Cán Chính VNCH: Bước Đầu Hợp Đồng Xây Dựng

01/04/201816:04:00(Xem: 3599)
Nghĩa Trang Quân Cán Chính VNCH: Bước Đầu Hợp Đồng Xây Dựng
Nghĩa Trang Quân Cán Chính VNCH:
Bước Đầu Hợp Đồng Xây Dựng

blank

(Vi Anh) Uỷ Ban Xây Dựng Nghĩa Trang Quân Cán Chính VNCH  dành hai ngày cho bước đầu hợp đồng xây dựng. Hồn thiêng anh linh tử sĩ VNCH phù hộ kết quả khả quan.

Hôm 24- 3 họp để xem xét,  nghiên cứu, thảo luận những điều kiện  và giá cả kiến trúc sư Nash Munes gởi trình bày về những việc phải làm do Thành phố Adelanto yêu cầu theo thủ tục xin giấy cấp phép xây dựng nghĩa trang. Hôm  thứ Năm 29/3/2018, Kiến trúc sư Nash đến làm việc cùng Uy Ban.

Ông có một đề nghị cụ thể xin  làm trước, đi tắt  bước một,  chỉ xin phép xây cất cổng tam quan trước và những bức tường đá đen ở Nghĩa Dũng Đài để khắc tên, hình tử sĩ. Chớ nếu xin làm nghĩa trang chôn cất thì liên quan đến môi sinh, vệ sinh, phải có bác sĩ, bộ phận tẩm liệm thì rất khó khăn, mất thì giờ cả vài năm nữa. Uỷ Ban đồng ý tạm thời như vậy, sau khi hoàn thành bước1 sẽ làm các bước sau, đó cũng là cách hay để có đủ thì giờ gây quỹ.

Hai bên Uỷ ban và công ty xây cất đồng ý cái giá 42.400 USD để khảo sát, thăm dò, theo yêu cầu của Thành phố. Tổng số công tác này gồm gần 20 hạng mục, không những liên quan đến vấn đề thông thường như điện nước, lưu thông, môi trường mà đến những vấn đề không tưởng tượng nổi nữa.  Như xem coi loài sóc, loài rùa, loài chim mức độ xuất hiện trong và vào vùng đất nghĩa trang này , số lượng trung bình là bao nhiêu. Thủ tục hành chánh đòi như thế đó. Luật là luật không thể khác được.

Sau cả mấy tiếng đồng hồ nhiều câu hỏi của thành viên Uỷ ban và trình bày, giải thích chuyên môn  của Kiến Trúc sư, hai bên đồng ý số chi phí là 42.400 USD. Uỷ ban ứng trước 21.200. Kiến trúc sư cam kết hoàn tất công tác sưu khảo hoàn thành, nộp cho thành phố trong thời gian từ 3 đến 4 tháng. Đây là điều kiện cần để Thành phố xem xét cấp phép gọi là condition use permit. Sau đó TP mới tổ chức hearing, với những cá nhân lân cận hiện diện.

Uỷ ban yêu cầu khi Kiến trúc sư mướn tổ chức sưu khảo, khi công tác xong, trả tiền cho ngươi phụ thầu, phải giao cho UB một biên lai của người phụ thầu, KTS đồng ý các tuyên hứa. Kiến trúc sư cũng cam kết trong 3 đến 4 tháng phải đệ nạp cho TP Adelanto những hồ sơ tiêu biểu đòi hỏi. Những lời hứa và cam kết đều có ghi vào hợp đồng hai bên cùng ký làm bằng.

Ngay sau đó Chủ Tịch UB, Bs Huỳnh văn Chỉnh ký một ngân phiếu 21.200 USD ứng trước cho KTS sau khi hai bên ký hợp đồng vào ngày 29-03.

Thế là việc xây dựng Nghĩa Trang Quân Cán Chính VN Cộng Hoà Hải ngoại đã tiến thêm một bước, đang làm thủ tục xây cất, và đi con đường tắt xây cất phần cốt lõi của nghĩa trang để hải ngoại, cồng đồng Người Việt Hải Ngoại nói chung có một Nghĩa Trang Quân Cán Chính VNCH thay thế cho Nghĩa Trang Quạn đội Biên Hòa CSVN đã đổi mất tên, CS rào rấp, không cho trùng tu mồ mả của anh hùng tư sĩ VNCH.

Nghĩa Trang Quân Cán Chính VNCH Hải ngoại sau khi hoàn thành phần cơ bản sẽ sẵn sàng khắc tên, in hình của tất cả quân nhân VNCH đã hy sinh trong cuộc chiến tranh bảo vệ VNCH trong nước và những anh chị em quân nhân qua đời  thời hậu chiến. Một ngày quân nhân VNCH là cả đời quân nhân VNCH, chúng ta chưa giải ngũ, tiếp tục đấu tranh cho một cuộc ‘ chiến tranh khác” . Sống chiến đấu bên nhau, chết mong nằm bên nhau, không trong nghĩa trang thì trên bức tường đá đen tưởng niệm ở Nghĩa Dũng Đài có tượng của 5 vị Tướng Lãnh tuẫn tiết của Quân Đội VNCH.

Có thể liên lạc với Nghĩa Trang Quân Cán Chính VNCH, văn phòng tại 9882 Bolsa Ave, Westminster, CA 92683, ĐT: 1( 714) 418- 9790.   Chi phiếu / Money order ủng hộ ( được trừ thuế) xin đề: RVN Vet Cemetery.

 

21/11/2019(Xem: 43)
Ngấp nghé bước lên hàng năm, mắt nhiều vết chân chim, da cổ chùng, da bụng nhão… Mỗ cảm nhận cái già đã hiện tướng, cái vô thường đã lãng đãng… nên phát tâm tu học đặng kiếm chút phước huệ về sau.
20/11/2019(Xem: 327)
Thứ Bảy ngày 16/11/2019 tại Toà Thị Chính, thành phố Asolo, một buổi lễ kỷ niệm 40 năm người Việt tỵ nạn tại Ý được diễn ra do hội đoàn (Pro Loco) và chính quyền địạ phương tổ chức, cùng với sự hợp tác của hội Đông Sơn - Cộng Đồng Người Việt tại Ý.
20/11/2019(Xem: 363)
Việc đàn hặc tại Hoa Kỳ cũng như trong các nước dân chủ là tiến trình dân chủ bảo vệ quyền của người dân trong việc quản trị đất nước. Quyền này được ghi trong hiến pháp Hoa kỳ và được tôn trọng do sự hiện diện của hai đảng tạo sự quân bình quyền lực mà không đưa đến độc tài, độc quyền.
20/11/2019(Xem: 770)
Miền Nam trước đây gọi nhạc vàng là tân nhạc để phân biệt với cổ nhạc. Sau chiến tranh, bên thắng cuộc mở “mặt trận” tấn công vào nền văn hóa miền Nam, cả tân nhạc lẫn cổ nhạc đều bị nghiêm cấm và bị hủy diệt.
20/11/2019(Xem: 833)
Hình ảnh cảnh sát Hong Kong tràn vào đại học đàn áp đánh đập sinh viên Hong Kong ngày 19-11-2019 lan truyền khắp thế giới gây xúc động nhiều người. Nhạc sĩ Trần Chí Phúc vừa viết xong ca khúc mới nhất Cám Ơn Hong Kong, đàn hát, quay video bằng Iphone và đưa lên Youtube.
20/11/2019(Xem: 453)
Lại thêm một Danh từ mơi nữa được khai sinh ra sau khi 39 Nam Nữ công dân Việt Nam đã chết tức tưởi trong thùng xe đông lạnh tại Anh quốc qua đường dây buôn người của nhà nước CSVN:
20/11/2019(Xem: 256)
Từ phương Nam xa xôi dòng âm thanh thánh thót vang lên, bọn nữ nhạc dừng tay lắng nghe, đám ma nữ ngẩn ngơ thôi nô đùa:
20/11/2019(Xem: 203)
Ông Shinzo Abe có thể sẽ trở thành vị Thủ tướng cầm quyền lâu nhất của Nhật Bản, nhưng ông cũng có thể chứng kiến nền kinh tế đất nước rơi vào một cuộc suy thoái mà chiến lược chấn hưng tăng trưởng Abenomics của ông khó lòng xoay chuyển được tình thế.
19/11/2019(Xem: 312)
Sự học cần thiết cho cả đời sống tinh thần lẫn đời sống vật chật. Mục đích của giáo dục chẵng những để đào luyện con người trở nên giỏi dang về kỹ năng (skill) mà còn tạo cho tâm hồn con người trở nên cao thượng hơn.
19/11/2019(Xem: 666)
Cho nên khi đến viếng phòng tranh của sáu (6) "Nghệ Sĩ Lão Thành" đang mở triễn lãm tại góc đường Bolsa & Brookhurst ngày 17 tháng 11 năm 2019, thì một ý tưởng ngộ nghĩnh bỗng chợt len vào hồn thơ thẩn của kẻ viết bài nầy.
19/11/2019(Xem: 657)
Mặt trăng tròn vành vạnh treo trên đỉnh tháp, từ bốn phương nhìn lên đồi cứ ngỡ một đài gương khổng lồ vậy. Ánh trăng bàng bạc như sữa loang khằp sơn hà, laị như tơ óng ả giăng mắc khắp đất trời. Làng Lộc Thọ dường như đã chìm sâu trong giấc ngủ, tiếng côn trùng rả rích như khúc hoà tấu của giàn giao hưởng tự nhiên.
19/11/2019(Xem: 689)
Hiện nay China xem như là làm ‘bá chủ võ lâm’ trên thế giới về việc sở hữu đất hiếm, ta thử xem chất nầy là gì và tầm quan trọng của nó như thế nào.
19/11/2019(Xem: 453)
Người ta nói Xing An là thành phố Tần Thủy Hoàng. Nó là tên của một quận lỵ rất cổ xưa, nằm ở phía Đông Bắc của khu tự trị người Choang Tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Xing An là một phần của thành phố Quế Lâm.
17/11/2019(Xem: 2287)
Kể từ khi mới bước vào Tòa Bạch Ốc để nhậm chức tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ, Tổng Thống Trump đã phải đối phó với sự tấn công liên tục từ phe Dân Chủ đi tìm dấu vết liên hệ của ông với người Nga qua cuộc bầu cử tổng thống cuối năm 2016.
16/11/2019(Xem: 2802)
Không biết đã bao lần tôi suýt đầu hàng sức quyến rũ muốn trở thành người “da trắng” để hòa nhập vào xã hội chung quanh tôi. .. Mùa Tết, tôi không chịu mặc chiếc áo dài ưng ý nhất đi học vì sợ bị chê cười.
Tin công nghệ
Môi trường không trọng lực ngoài vũ trụ có thể gây ra những tác động kỳ lạ và đáng sợ lên cơ thể con người. Một trong số đó là hiện tượng máu chảy ngược.
Ngôi nhà nơi Adolf Hitler sinh ra ở Braunau được biến thành đồn cảnh sát để ngăn nó trở thành điểm đến cho những người ủng hộ phát xít.
Khoảng giữa tháng 11/2019, trong buổi hội thảo Universe Developer, GitHub đã công bố chương trình lưu trữ toàn bộ cơ sở dữ liệu của mình cho thế hệ tương lai.
So sánh với bàn phím butterfly được trang bị từ đời MacBook Pro 2016, thiết kế bàn phím scissors (gần giống hệt thiết kế cũ) trên MacBook Pro 16 inch vừa ra mắt không đẹp mắt bằng.
Khoảng giữa tháng 11/2019, trong lúc thị trường chứng khoán Mỹ liên tục lập kỷ lục mới, những người nông dân lại gặp rắc rối với việc thanh toán các hóa đơn.
Quan chức Mỹ, Hàn Quốc đối thoại chia sẻ gánh nặng quân sự sau khi Washington yêu cầu Seoul chi gần 5 tỷ USD cho việc triển khai lính Mỹ.
WHO (World Health Organization – Tổ chức Y tế Thế giới) thông báo đã bắt đầu 1 kế hoạch về việc sản xuất insulin đại trà để hạ giá thành của loại thuốc tối quan trọng cho những người bị căn bệnh tiểu đường.
Ông Shinzo Abe có thể sẽ trở thành vị Thủ tướng cầm quyền lâu nhất của Nhật Bản, nhưng ông cũng có thể chứng kiến nền kinh tế đất nước rơi vào một cuộc suy thoái mà chiến lược chấn hưng tăng trưởng Abenomics của ông khó lòng xoay chuyển được tình thế.
Khoảng giữa tháng 11/2019, ngoại trưởng Mỹ thông báo các lệnh miễn trừng phạt với nhà máy hạt nhân Fordow ở phía nam thủ đô Tehran, Iran sẽ chấm dứt từ ngày 15/12/2019.
Đồ in 3D thường là các mô hình cỡ nhỏ, để phục vụ mục đích nghiên cứu cấu trúc kiến trúc hay để trưng bày và làm đồ chơi, chúng thường mỏng manh dễ vỡ
Ông Putin yêu cầu điều tra và kết án các quan chức tham nhũng khiến dự án xây dựng Trung tâm Vũ trụ Vostochny thất thoát 172 triệu USD.
Theo các nhà nghiên cứu, Greenland được xem là nơi có trữ lượng nước ngọt lớn thứ 2 thế giới.
Công cụ tìm kiếm phổ biến của Google, Google Seach là xương sống trong hoạt động kinh doanh của công ty.
Khoảng giữa tháng 11/2019, giám đốc thương mại của Airbus - Christian Scherer tại triển lãm Dubai Air Show khẳng định "không bên nào có lợi từ sự cố của 737 MAX."
Khoảng giữa tháng 11/2019, tổng thống Philippines chấm dứt nhiều dự án hạ tầng bị coi là không khả thi, gồm cả hệ thống đường sắt và xe buýt do Trung Quốc đầu tư.