Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

France Nguyen thành viên của học khu Westminster được bình chọn là chủ tịch Hướng Đạo địa phương

08/02/201813:05:00(Xem: 3061)


France Nguyen thành viên của học khu Westminster
được bình chọn là chủ tịch Hướng Đạo địa phương


SANTA ANA, Calif. (Tháng giêng XX, 2018) – The Orange County Council, Boy Scouts of America hân hạnh thông báo Frances Nguyen, môt doanh nhân địa phương và cũng là thành viên hội đồng quản trị học khu Westmisnter, là tân chủ tịch của quận El Capitan Hướng Đạo.

Quận El Capitan hiện tại có 1,400 em hướng đạo sinh cấp nhỏ và lớn từ các thành phố Garden Grove, Westminster, Stanton và Anaheim.  Vai trò cuả Nguyen bao gồm tuyển sinh, hướng dẫn, thúc đẩy, và quản lý đội ngũ hướng đạo sinh tình nguyện đế đảm bảo chương trình hướng đạo tại quận Cam.  Điều nầy bao gồm cả tuyển sinh , gây quỹ để hổ trợ chương trình hướng đạo.

Nguyen được bầu vào thành viên quản trị học khu Westmisnter năm 2016. Cô còn là người Mỹ gốc Việt đầu tiên trở thành chủ tịch phòng thương mại Westminster.  Nguyen là một nhà hoạt động cộng đồng 35 năm trước và một chủ doanh nghiệp tự hào Golden Trophy & Promotions,  người vừa nhận giải thưởng doanh nghiệp của năm tại Westmister.  Cô là chủ tịch người Việt gốc Mỹ đầu tiên của Hiệp Hội Sinh Viên Miền Nam California.Nguyen là giảng viên tại Coast College và từng tham gia vào nhiều uỷ ban và hội đồng tại trường cao đẳng cộng đồng Coastline.  Cô có bằng cử nhân về hệ thống thông tin máy tính từ trường đại học cộng đồng Cal Poly Pomona và bằng cao hoc tại trường đại học Argosy.
 

The Orange County Council, Boy Scouts of America:

The Orange County Council, Boy Scouts of America là một trong những cơ quan phuc vụ thanh thiếu niên lớn nhất trong quận đang phục vụ hơn 20,000 thanh thiếu niên vơí chương trình giáo dục bồi giưỡng giá trị, thể dục thể thao và nhận thức về môi trường.  Nhiệm vụ của Boy Scouts of America là chuẩn bị cho các thành viên trẻ tuổi từ 6 tới 21 những chọn lựa đạo đức suốt cuộc đời.  Muốn biết thêm thông tin về the Boy Scout of Ameirca, xin ghé thăm trang mạng www.ocbsa.orgGửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chúng ta liệu có thể đóng vai trò giúp đỡ những người nhập cư và tị nạn trong tương lai như là người Mỹ đã từng làm cho chúng ta không? Theo lời của Emma Lazarus, liệu chúng ta có nâng “... ngọn đèn bên cạnh cánh cửa vàng” cho “... kẻ bão táp, người vô gia cư ... người mệt mỏi, người nghèo khổ” không? Đối với chúng tôi, trong ngày 30 tháng 4 này, không có câu hỏi nào có ý nghĩa và tính quan trọng hơn câu hỏi này.
Khách đến Việt Nam ngày nay thấy nhiều nhà cao cửa rộng, xe chạy chật đường hơn xưa. Nhưng đa số người Việt Nam có vẻ không có cái nhu cầu dân chủ của người Myanmar hay người Hồng Kông. Hay là họ có, nhưng 20 năm chiến tranh đã làm họ mệt mỏi, xuôi xị chấp nhận chút đầy đủ vật chất, nhắm mắt với tương lai? Và Đảng Cộng sản Việt Nam có thể hy vọng người Việt sẽ ngoan ngoãn như người dân Bắc Hàn, không cần dự phần tự quyết cho tương lai của mình và con cháu mình?
Ngày 30/4 năm thứ 46 sau 1975 đặt ra câu hỏi: Còn bao nhiêu năm nữa thì người Việt Nam ở hai đầu chiến tuyến trong chiến tranh mới “hòa giải, hòa hợp” được với nhau để thành “Một Người Việt Nam”? Hỏi chơi vậy thôi chứ cứ như tình hình bây giờ thì còn mút mùa lệ thủy. Nhưng tại sao?
30 tháng Tư. Đó là ngày nhắc nhở chúng ta cần có dự tính cho tương lai. Vào năm 1975, ai có thể ngờ rằng sẽ có gần 2 triệu người Việt tại Hoa Kỳ nuôi dưỡng cuộc sống có ý nghĩa và đóng góp một cách đáng kể cho xã hội? Ai ngờ được rằng hiện đã có thế hệ người Mỹ gốc Việt thứ ba, thứ tư?
Tổng thống Joe Biden như một người thuyền trưởng, nắm con thuyền quốc gia giữa cơn bão dữ. Chỉ trong cơn sóng lớn mới thấy được khả năng người lèo lái. Những thách thức vẫn còn trước mặt, nhưng con thuyền quốc gia hứa hẹn sẽ đến được chân trời rộng mở. Sự lãnh đạo và phục vụ thầm lặng, bền đỗ cho quốc gia và người dân của tổng thống Joe Biden đã được chứng minh bằng kết quả hiển hiện trong 100 ngày vừa qua.
Ca sĩ Tina Turner, có lẽ ai cũng biết nhưng quá trình tìm đến đạo Phật, trở thành Phật tử và sự tinh tấn của cô ta chắc không nhiều người biết. Giáo lý đạo Phật đã vực dậy đời sống cá nhân cũng như sự nghiệp của cô ta từ hố thẳm đau khổ, thất vọng.
Một nhân vật còn sống sót sau thảm họa Lò sát sinh (Holocaust) và từng đoạt giải Nobel Hòa bình, Elie Wiesel, nói: "Sự đối nghịch của tình thương không phải là sự ghét bỏ, mà là sự dửng dưng. Sự dửng dưng khiến đối tượng thành vắng bóng, vô hình…"
Tháng 10/1954, ông Trần Văn Hương được bổ nhiệm làm Đô Trưởng thủ đô Sài Gòn nhưng chỉ được vài tháng ông xin từ chức không cho biết lý do. Ngày 26/4/1960, ông Hương cùng 17 nhân sĩ quốc gia thành lập nhóm Tự Do Tiến Bộ, tổ chức họp báo công bố một bản tuyên cáo tại khách sạn Caravelle. Nội dung Bản Tuyên Cáo rất ôn hòa chỉ yêu cầu Tổng thống Ngô Đình Diệm mở rộng chính quyền để các nhà trí thức có thể hợp tác với chính phủ nếu được yêu cầu. Ngày 11/11/1960, ông Hương ký tên ủng hộ cuộc đảo chánh do Đại tá Nguyễn Chánh Thi khởi xướng, ông bị bắt trong tù ông có viết một tập thơ lấy tên là “Lao trung lãnh vận” (Những vần thơ lạnh lẽo ở trong tù).
Làm người, không có gì hào sảng hơn, là được sinh tử với những gì mình hằng mong sinh tử cùng. Làm phóng viên, không có gì cảm hứng hơn là được thành nhân chứng của những nhân chứng và sự kiện. Cả hai nguyện ước, đời và nghề, đã làm nên một miền hoa cỏ có tên gọi là Kiều Mỹ Duyên.
Bạn có bao giờ ôm giấc mơ đặt chân lên cát nóng sa mạc và đứng đối mặt cùng một Kim Tự Tháp vĩ đại, khi học sử về Ai Cập Cổ Đại ngày còn bé thơ chưa? Bạn có từng ước ao được thấy bức tượng Nhân Sư tận mắt hơn là xem hình ảnh trên mạng hay phim ảnh không?
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.