Hôm nay,  
Việt Báo Online

TNS Janet Nguyễn được Hiệp Hội Cảnh Sát Trưởng California chấm điểm hàng đầu

30/11/201700:07:00(Xem: 2893)
TNS Janet Nguyễn được Hiệp Hội Cảnh Sát Trưởng California chấm điểm hàng đầu

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn được Hiệp Hội Cảnh Sát Trưởng California chấm điểm hàng đầu.

 

(Garden Grove, CA) Trong sự ghi nhận những cố gắng của bà để bảo vệ an ninh công cộng cho hơn 39 triệu cư dân California, Hiệp Hội Cảnh Sát Trưởng California (CPCA) vừa chấm điểm Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn “100%” trong Bảng Điểm Lập Pháp năm 2017. Bảng Điểm Lập Pháp của CPCA là một báo cáo hàng năm, theo dõi các dự luật và biện pháp về an toàn công cộng, mà các nhà lập pháp tiểu bang bỏ phiếu cho các đạo luật quan trọng liên quan đến an ninh công cộng.

blank

 
“Là một người luôn cổ vũ vấn đề an ninh công cộng, mục tiêu của Tôi là cung cấp cho cộng đồng cũng như giới chức công lực, phương tiện cần thiết để ngăn chặn tội ác và giữ an ninh trật tự cho các con em và gia đình của chúng ta.” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu “Trong nỗ lực này, Tôi là người luôn tích cực ủng hộ giới chức công lực thuộc Địa Hạt của Tôi và Tôi luôn tranh đấu cho các đạo luật nhằm bảo vệ trẻ em và gia đình chúng ta.”

Hiệp Hội Cảnh Sát Trưởng được thành lập từ năm 1966 và đại diện cho 330 Cảnh Sát Trưởng đương nhiệm của các thành phố và cơ quan của họ. Thành viên hiệp hội có trách nhiệm về an ninh công cộng cho hơn 26 triệu cư dân California. Để hoàn tất việc biên soạn Bảng Điểm Lập Pháp 2017, Hiệp Hội Cảnh Sát Trưởng kiểm điểm các cuộc bỏ phiếu đối với các dự luật có ảnh hưởng đến an ninh cho cư dân California. Trong số 11 dự luật được kiểm kê trong Bảng Điểm Lập Pháp có những dự luật có ảnh hưởng không tốt đối với an ninh công cộng như Dự Luật AB 186 (Eggman) cho phép thành lập “nơi chích an toàn” cho người sử dụng ma túy, Dự Luật SB 54 (De Leon) giới hạn sự hợp tác của các cơ quan công lực tiểu bang với các cơ quan di trú liên bang, vàDự Luật SB 620 (Bradford) cho phép các Chánh án loại bỏ tội trạng sử dụng súng được cải tiến khi tuyên án. Các cuộc bỏ phiếu của Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đếu phù hợp với quan điểm của Hiệp Hội Cảnh Sát Trưởng CPCA.

Trong khả năng của nhà lập pháp, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn giúp sức giới chức công lực qua việc đệ trình Dự Luật SB 610, gọi là Erica’s Law, đãđược Thống Đốc ký ban hành luật vào Tháng Bảy, 2017. Đạo luật này gia tăng thời hạn nộp đơn kiện trong trường hợp giấu tử thi  người quá cố đến một năm bắt đầu thời điểm mà nghi can bị giới chức công lực khởi tố, và cho thời hạn 4 năm kể từ khi tội phạm xảy ra. Đạo Luật SB 610 thật sự giúp cho giới chức công lực có thêm thời gian để truy cứu tội phạm giấu tử thi.

Kể từ khi được bầu vào Quốc Hội Tiểu Bang năm 2014, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã liên tục đệ trình các dự luật ngăn chặn tội ác. Trong năm 2015, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn là tác giả của Dự Luật SB 353, trích ngân khoản từ Chương Trình An Ninh Công Cộng, phân phát cho các cơ quan công lực địa phương nhằm gia tăng công việc ngăn chặn tội ác và gia tăng bảo vệ an ninh công cộng. Chương Trình An Ninh Công Cộng 2011 chuyển giao trách nhiệm trông coi tù nhân phạm tội nhẹ, từ tiểu bang xuống các quận hạt, nhưng lại không cung cấp ngân sách đầy đủ để thực hiện việc bảo vệ an toàn công cộng, và ràng buột các tội phạm phải chịu trách nhiệm cho hành động của họ. Trong tinh thần này, trong năm 2017, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phối hợp với Sở Cảnh Sát Quận Cam đệ trình Dự Luật SB 284, một dự luật về tội phạm liên quan đến tài sản, cho phép cơ quan công lực có quyền bắt và giam giữ tội phạm tiểu hình liên quan đến tài sản như tội ăn trộm, ăn cắp, và ăn cắp trong các tiệm bán hàng. Theo luật hiện hành, những người phạm tội này chỉ bị phạt và được thả, nếu món hàng ăn cắp trị giá dưới $950.

Bảng Điểm của Hiệp Hội Cảnh Sát Trưởng CPCA rất có giá trị đánh giá sự dấn thân của một nhà lập pháp luôn quan tâm đến an ninh trật tự của công chúng. Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn là một trong tám Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang được chấm điểm đặc biệt 100% trong bảng điểm của Hiệp Hội Cảnh Sát Trưởng CPCA cho Năm Lập Pháp 2017.

 

Về Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn được đa số cử tri Địa Hạt 34 của California bầu chọn qua một cuộc bầu cử vào năm 2014. Với sự thắng cử này, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn trở thành phụ nữ đầu tiên đại diện Địa Hạt 34 và là người Việt Nam đầu tiên trong lịch sử được bầu vào Thượng Viện California. Bà hiện cũng là dân cử gốc Việt cao cấp nhất tại California.

 

Địa Hạt 34 bao gồm các Thành Phố Fountain Valley, Garden Grove, Los Alamitos, Santa Ana, Seal Beach, Westminster, và hai cộng đồng Midway City và Rossmoor, cũng như một phần các Thành Phố Anaheim, Huntington Beach, Long Beach, và Orange.

22/05/2019(Xem: 3568)
Nhà thơ Tô Thùy Yên đã từ trần vào lúc 9:15 giờ đêm giờ Houston (tức 7:15 giờ chiều giờ California) hôm Thứ Ba 21/5/2019... Một trong các bài thơ nổi tiếng của nhà thơ Tô Thùy Yên là bài Ta Về, sáng tác năm 1985 khi còn trong Việt Nam, về sau in trong tập “Thơ tuyển” ấn hành năm 1995 ở hải ngoại.
21/05/2019(Xem: 1242)
Hai tập “Ký” và “Ký 2” của Đinh Quang Anh Thái là thể loại ký sự nhân vật, trong đó tác giả ghi lại những nét riêng và hoạt động của nhiều người Việt, đặc biệt là những người từng bị tù cộng sản và những người phải sống lưu vong trong gần nửa thế kỷ qua.
21/05/2019(Xem: 2019)
Có thể nói rằng suốt hơn 40 năm qua, ngoại trừ một số vị đã sống ở ngoại quốc trước tháng Tư, 1975, còn thì hầu hết người Việt tỵ nạn chúng ta đều đã hơn một lần phải mang ơn một sắc dân, một đất nước, hay một chủng tộc khác.
21/05/2019(Xem: 1430)
Nằm ở trung tâm thành phố Sơn La và cách biên giới Lào chừng 45 cây số , nhà tù Sơn La được người Pháp xây dựng năm 1908 để giam giữ những người làm cách mạng VN.
20/05/2019(Xem: 2569)
Các sử gia VN thường mắc cái bẫy lý luận của TQ là các triều đại Nguyên và Thanh là hai triều đại của lịch sử TQ. Đây là một sự “nhận vơ”, đánh lừa khiến trong tâm cảm của người Việt mang một dòng máu tự ti, lúc nào cũng sợ TQ
20/05/2019(Xem: 935)
Tối Thứ Bảy 20/7/2019 tại Hội Trường Việt Báo, Westminster, vào cửa tự do. Nhạc sĩ Trần Chí Phúc, thuyền nhân từng ở trại tị nạn Kota Bharu Mã Lai, cho biết đêm văn nghệ sẽ hát những ca khúc vượt biển, thuyền nhân với nỗi niềm đau đớn xen lẫn ước vọng tự do.
20/05/2019(Xem: 620)
lính 18 quốc gia tới xâm phạm, là hình ảnh chúng ta bị thế giới cõi này trói buộc: Nhóm 6 căn là mắt, tai, mũi, lưỡi, thân, ý; nhóm 6 trần là sắc, thanh, hương, vị, xúc, pháp; nhóm 6 thức là nhãn thức, nhĩ thức, tị thức, thiệt thức, thân thức, ý thức. Căn, trần, thức nào cũng đều là binh tướng hung hiểm
20/05/2019(Xem: 587)
Hơn hai chục năm trước, khoảng thập niên 90, tôi cùng một vài bằng hữu Phật tử lái xe từ San Jose xuống Quận Cam , trong đó có Lý Khôi Việt (đã mất), giáo sư Vũ Thế Ngọc, giáo sư Nguyễn Châu; thăm một số bằng hữu trong giới trí thức Phật giáo nhân mùa Phật Đản.
19/05/2019(Xem: 827)
Bài thơ Giọt nắng thiên thu bên trên, tôi viết mười năm sau khi mẹ tôi mất. Lúc mẹ tôi đau nặng, hấp hối, tôi có về thăm mẹ lần chót, hết phép qua Mỹ lại. Một tuần sau mẹ tôi mất, xin về nữa không được, nhiều năm sau mới có dịp về thăm lại ngôi mộ mẹ tôi nằm hiu quạnh gần bờ sông
19/05/2019(Xem: 612)
Mục tiêu tối hậu của tất cả pháp hành là giải thoát, giác ngộ: giải thoát tự thân, giải thoát cho người; giác ngộ tự thân, giác ngộ cho người. Tâm nguyện hướng về mục tiêu ấy là chí lớn. Chí lớn ấy cũng khởi phát từ bi-nguyện cứu khổ chúng sinh. Vì khổ não của thế gian mà đem cả thân tâm, hướng về giải thoát, giác ngộ.
19/05/2019(Xem: 896)
Chùa Đại Tòng Lâm – Tam bảo Sơn được xây dựng tại Thị trấn Harrington-Tỉnh bang Quebec-Canada . Chùa được Hòa thượng Thích Thiện Nghi khởi công xây dựng từ năm 1988 , trên một vùng đất rộng 337 ha
19/05/2019(Xem: 2010)
Gần đây Công Tố Viện Liên bang Mỹ đã vừa cáo buộc hai sinh viên Trung Quốc ở Mỹ về tội lừa đảo. Hơn 3,000 chiếc Iphone giả từ Trung Quốc được gởi cho hai sinh viên nầy, là sinh viên ở đại học tiểu bang Oregon, viện lý do hư
19/05/2019(Xem: 352)
Ở thế gian này, có biết bao nhiêu chúng sinh ra đời mỗi ngày! Chỉ nói đến cõi người không thôi cũng đã thấy con số rất lớn, tính chi đến các loài chúng sinh khác. Trong hằng hà sa số chúng sinh ấy, có bao nhiêu sự ra đời còn được xưng tụng sau mấy ngàn năm? Con số đếm được thật quá ít ỏi.
18/05/2019(Xem: 507)
ngày 17 tháng Năm, Thị Trưởng Trí Tạ đã có mặt tại trường trung học đệ nhất cấp (lớp 6, 7, và 8) Warner Middle School thuộc thành phố Westminster để gặp gỡ và trả lời các thắc mắc cho các cư dân trẻ
18/05/2019(Xem: 1403)
Dâm từ, theo Đại Nam Quấc Âm Tự Vị của Huình – Tịnh Paulus Của là miếu thờ yêu quái. Ở dâm từ, dân gian hay thờ cúng những… dâm thần! Hồ Chí Minh vốn thường bị coi là một tay gian thần. Nay, thêm tước vị dâm thần nữa thì e (hơi) quá tải.
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 05/2019, sau nhiều lần trì hoãn, cuối cùng dự án Starlink, dự án bao phủ Internet băng thông rộng trên toàn thế giới qua vệ tinh, của Elon Musk sẽ bắt đầu bằng việc phóng tàu SpaceX chở 60 vệ tinh lên vũ trụ vào ngày 23/05/2019.
Khoảng cuối tháng 05/2019, mẫu xe thử nghiệm các nghệ an toàn mới nhất của Mercedes-Benz đã chính thức được giới thiệu với tên gọi khá dài - Experimental Safety Vehicle (ESF) và được xây dựng dựa trên phiên bản hybrid cắm sạc (plug-in hybrid) của Mercedes-Benz GLE-Class thế hệ thứ 4. Bên cạnh vai trò dùng thử các công nghệ an toàn tiên tiến nhất của Mercedes, ESF còn có khả năng tự lái ở một số điều kiện lưu thông nhất định. Đặc biệt, ESF có thể giao tiếp với các phương tiện khác khi tham gia giao thông dưới chế độ tự lái.
Khoảng cuối tháng 05/2019, Cơ quan giám sát bảo mật dữ liệu của Ireland thông báo mở cuộc điều tra nhắm vào hoạt động thu thập dữ liệu quảng cáo trực tuyến của Google.
Hàng triệu năm trước, một tai nạn di truyền ngẫu nhiên có thể đã kích hoạt cho sự ra đời và phát triển của tất cả cuộc sống đa bào như hiện nay. Chỉ một thay đổi duy nhất đã tạo nên bước chuyển đổi từ sự sống đơn bào (như vi khuẩn) sang sự sống đa bào, trong đó bao gồm cả con người.
Khoảng cuối tháng 05/2019, theo trang Bloomberg, nhiều khả năng sẽ có thêm 5 công ty công nghệ Trung Quốc bị Mỹ đưa vào danh sách đen và áp dụng lệnh cấm giống Huawei, mà đa số là các công ty sản xuất thiết bị và camera giám sát.
Khoảng cuối tháng 05/2019, Panasonic, hãng công nghệ Nhật Bản, đã đưa ra thông báo chính thức về việc ngừng cung cấp linh kiện cho Huawei sau khi hãng phải chịu những cấm vận từ Mỹ.
Khoảng cuối tháng 05/2019, trong một bài viết được đăng tải trên blog của công ty, Google cho biết đã phát hiện ra một lỗ hổng bảo mật có thể khiến mật mã tài khoản của một lượng lớn người dùng dịch vụ G Suite bị lưu dưới dạng văn bản thuần túy.
Ngày 20 tháng 5, Trăng tròn và Sao Mộc, hành tinh lớn nhất của Hệ Mặt trời, gần như đã chia sẻ cùng khung nhìn trong ảnh.
Khoảng cuối tháng 05/2019, theo trang TechCrunch, dữ liệu tài khoản chứa thông tin cá nhân của 49 triệu người dùng Instagram đã vô tình bị rò rỉ trên mạng Internet. Những tài khoản bị ảnh hưởng bao gồm cả người nổi tiếng, tài khoản thương hiệu và một lượng người dùng có tầm ảnh hưởng lớn trên Instagram.
Hồi tháng 03/2019, Apple chính thức thừa nhận bàn phím cánh bướm của hãng gặp lỗi và ra mắt chương trình sửa miễn phí. Tuy nhiên, chương trình vẫn bị nhiều người dùng phàn nàn vì không hỗ trợ các mẫu MacBook vừa ra mắt như MacBook Air 2018 và MacBook Pro 2018. Hai mẫu laptop đã được cập nhật bàn phím nhưng cuối cùng vẫn gặp lỗi.
Khoảng cuối tháng 05/2019, Ngân hàng Trung ương Nepal tuyên bố cấm cửa ví điện tử Alipay và WeChat Pay tại Nepal
Tháng 05/2019, chính quyền ông Donald Trump đã ra lệnh cấm các công ty Mỹ hợp tác với Huawei. Tuân thủ chính sách mới, Google đã chính thức rút giấy phép sử dụng Android của Huawei và một loạt công ty Mỹ khác như Qualcomm, Intel cũng yêu cầu nhân viên tạm ngừng hợp tác với Huawei.
Khoảng cuối tháng 05/2019, Facebook chia sẻ rằng hãng đang giúp đỡ các tổ chức y tế cộng đồng chống lại các dạng dịch bệnh bằng cách chia sẻ cho họ 3 dạng bản đồ số có chứa các thông tin liên quan đến nhân khẩu học, cách thức di chuyển và khả năng truy cập Internet của người dùng mạng xã hội.
Xung đột thương mại Mỹ - Trung leo thang lên một bước mới khi vào ngày 10/05/2019, tổng thống Trump chính thức nâng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc, từ 10% lên 25%. Điều này đang làm các nhà đầu tư vào Apple và chuỗi cung cấp của họ lo lắng hơn bao giờ hết. Ngay cả người luôn lạc quan vào Trung Quốc như nhà đầu tư lớn Thornburg Investment Management cũng đang rút vốn ra khỏi Apple và các công ty thuộc chuỗi cung ứng của họ, khi lo ngại rằng việc Mỹ áp đặt thuế quan có thể gây ra các tác động nghiêm trọng đến hệ sinh thái công nghệ.
Tại thời điểm tế bào khỏe mạnh bị căng thẳng, nó có thể chọn một trong hai con đường: hoặc là kích hoạt một quá trình tự hủy rồi chết, hoặc trở thành tế bào zombie