Hôm nay,  
Việt Báo Online

Ô. Trump Có Nên Tin Ở Putin Không?

29/11/201700:00:00(Xem: 2346)
Ô. Trump Có Nên Tin Ở Putin Không?
Thành T.

 
(Viết theo Gerald Flurry – The Philadelphia Trumpet, March  2017)

                                            
“Tôi nghỉ là tôi sẽ  làm việc rất ăn ý với Vladimir Putin.” -  Donald Trump

Tổng thống Nga “thấy vậy mà không phải vậy”.

Nhiều người đang lo ngại về mối liên hệ của TT Trump  với TT Putin của Nga nhưng có lẽ họ chưa thấy được mối nguy thật sự nằm bên trong.

Ngày 31, tháng Bảy 20015 ứng cử viên Trump nói trứơc công chúng là : “ Tôi nghỉ là tôi sẽ làm việc rất ăn ý với Vladimir Putin” và lập đi lập lại nhiều lần trong suốt thời gian vận động tranh cử.  Ô. Trump nói rằng trong một hoàn cảnh chính trị nào đó, ông ta sẽ không bảo vệ khối minh ước NATO đã được lập ra để nhằm ngăn chận Nga và Putin rất mừng khi Ô. Trump có ý định này.

Nga là thế lực kình địch của Hoa Kỳ, nó chống phá Mỹ trong cuộc Chiến Tranh Lạnh và ý thức hệ cộng sản của nó đã thâm nhập vào đại học, các tổ chức truyền thông, chính phủ và văn hoá của Hoa kỳ từ những năm 60.  Nga còn là kẻ thù chính của Đông Âu và Âu châu  mà Hoa kỳ xem là đồng minh của mình.  Nga không hề e dè khi tấn công các xứ khác như Georgia, Ukraine hay Syria.  Nga có kho vũ khí nguyên tử và hệ thống phóng ngang ngửa với Hoa kỳ.  Đó là tất cả những lý do khiến người ta lo ngại về lời phát biểu như trên của Ô. Trump.  Nhưng ở đây tôi (G. Flurry) muốn nhấn mạnh  đến cái nguy khi đi liên kết với một con người có bản chất tàn ác, giảo hoạt và độc đoán như Putin.  Việc gì sẽ xãy ra nếu TT Mỹ liên kết chặt chẽ với một con người như Putin?  Việc gì sẽ xãy đến cho Hoa kỳ nếu chúng ta liên kết với con người này?

Putin là loại người gì?

Cùng với Trung cộng, Putin đã nhiều lần phủ quyết những trừng phạt của Liên Hiệp Quốc đối với một vài chế độ kinh khủng nhứt trên thế giới.  Dù vậy các lảnh tụ Âu châu vẫn tiếp tục “hy vọng ở một dịp may mới” mỗi khi có chính quyền khác  lên, nghỉ rằng có thể ngồi lại nói chuyện với một con người như hắn.

Putin tiếp tục sự ủng hộ mạnh mẻ cho Iran, giúp cho quốc gia cực đoan của một tôn giáo khủng bố tự sát này kể cả trong việc phát triển võ khí nguyên tử.  Đây là một chế độ có chính sách kinh khiếp và đáng tởm từng công khai gọi Hoa kỳ là “Quỷ Đại Satan” và Do thái là “Tiểu Satan” và xứ này phải bị xoá dấu vết trên bản đồ thế giới.   

Tại Checnya, vùng ly khai Hồi giáo của Nga, Putin đã tràn vào tấn công giết hơn  160 ngàn dân ở đó.  Ta thử tửơng tượng khi chính tổng thống của mình tàn sát hơn 160 đồng bào của mình!   Putin đã đè nát phương tiện truyền thông độc lập với nhà nước và nắm trọn quyền kiểm soát.  Đó là đắc điểm cố hữu nổi bật của một chế độ chuyên chế , áp bức và nguy hiểm. Ta hãy chú ý đến điểm này:  Putin đã bị coi là đã giết 134  nhà báo! Ta thử tưởng tượng tổng thống của mình chẳng những cải lý, sỉ nhục và bóp nghẹn nhà báo mà còn đi đến mức giết chết họ nữa!

Vladimir Putin trước kia là một viên tình báo của cơ quan mật vụ KGB.  Ngay hồi còn ở trung học, hắn đã từng mơ trở thành một điệp viên.  Putin nói với người viết tiểu sử là cái hấp dẩn của cơ quan KGB đối với hắn không phải là lý tưởng phục vụ nhà nước của nó mà là ở những “trò bẩn” của nghề gián điệp.  Bạn có thể đọc về điều này trên tờ Washington Post, số ngày 23, tháng Giêng, 2016.  Hắn thố lộ với người viết tiểu sử là: “ Tôi thật vô cùng ngạc nhiên là thế nào mà một con người, với quyền lực nhỏ bé lại có thể làm đựơc sự việc mà cả một quân đội không làm đựơc.”  Hắn nói tiếp: “ Cá nhân của một sĩ quan tình báo có thể là chủ số phận của cả ngàn người.  It ra thì tôi thấy như vậy.” (đăng trên tờ Telegraph, tháng Hai, 25, 2012). Và Putin đã thực hiệm được giấc mơ của hắn là trở thành điệp viên trong thời Chiến Tranh Lạnh trong một cơ quan tình baó tàn bạo nhất từ xưa đến nay  - một bộ máy chuyên lừa đảo và giết người.

Putin đã thực sự làm những gì khi trở thành một điệp viên?  Nghề tình báo của hắn đã tạo nên con người của hắn ra sao như hiện nay?  Và hắn bị ảnh hưởng bởi một nổi lo sợ bệnh hoạn như thế nào khi nhìn thất tận mắt sự  tan rã của khối Liên Bang Sô Viết? Khi hắn lên ngôi vị tột đỉnh của quyền lực, hắn có từ bỏ đường hứơng gian xảo, nguy hiểm làm chết người hay không?  Đó là những câu hỏi chính yếu mà ta cần nêu lên và tìm câu trả lời trước khi tin vào con người này.

Một tay mật vụ KGB siêu hạng

Alexander Litvinenko , trước đây là nhân viên củ KGB, đã chỉ trích hành động của thượng cấp và lên án chúng là sát nhân.  Khi anh ta trốn sang Anh được cho tỵ nạn và  làm việc cho cơ quan tình báo M16 của Anh.  Năm 2006 anh ta bị ám sát.  Điều tra cái chết của anh, người ta tìm ra là anh đã bị đầu độc bằng chất polonium, một chất độc có mang tính phóng xạ đồng vị và phải là do có  đồng ý của cá nhân của Putin. Putin còn bị coi như là có trách nhiệm trong vụ đầu độc lảnh tụ đội lập của Ukriane là Vikto Yushchenko năm 2004.

Con người này không phải chỉ là một tay độc tài mà còn là ác độc, thù hằn, vô nhân, dùng phương cách ám sát, đánh bằng chiến tranh tâm lý, và chọn chiến tranh đối với kẻ thù nghịch mình.  Đúng như một nhà báo Nga đã gọi hắn là:  “ Một tay mật vụ KGB siêu hạng.”

Việc gì sẽ xãy đến cho một quốc gia sẽ “ làm việc ăn ý “ với Putin? Putin luôn sống với con người thâm hiểm, độc ác của hắn và sẽ đem lại tai hại vô lường  cho người cầm đầu và cho quốc gia này cũng như đối với các quốc gia khác trên thế giới.

 

20/05/2019(Xem: 1337)
Các sử gia VN thường mắc cái bẫy lý luận của TQ là các triều đại Nguyên và Thanh là hai triều đại của lịch sử TQ. Đây là một sự “nhận vơ”, đánh lừa khiến trong tâm cảm của người Việt mang một dòng máu tự ti, lúc nào cũng sợ TQ
20/05/2019(Xem: 688)
Tối Thứ Bảy 20/7/2019 tại Hội Trường Việt Báo, Westminster, vào cửa tự do. Nhạc sĩ Trần Chí Phúc, thuyền nhân từng ở trại tị nạn Kota Bharu Mã Lai, cho biết đêm văn nghệ sẽ hát những ca khúc vượt biển, thuyền nhân với nỗi niềm đau đớn xen lẫn ước vọng tự do.
20/05/2019(Xem: 467)
lính 18 quốc gia tới xâm phạm, là hình ảnh chúng ta bị thế giới cõi này trói buộc: Nhóm 6 căn là mắt, tai, mũi, lưỡi, thân, ý; nhóm 6 trần là sắc, thanh, hương, vị, xúc, pháp; nhóm 6 thức là nhãn thức, nhĩ thức, tị thức, thiệt thức, thân thức, ý thức. Căn, trần, thức nào cũng đều là binh tướng hung hiểm
20/05/2019(Xem: 417)
Hơn hai chục năm trước, khoảng thập niên 90, tôi cùng một vài bằng hữu Phật tử lái xe từ San Jose xuống Quận Cam , trong đó có Lý Khôi Việt (đã mất), giáo sư Vũ Thế Ngọc, giáo sư Nguyễn Châu; thăm một số bằng hữu trong giới trí thức Phật giáo nhân mùa Phật Đản.
19/05/2019(Xem: 552)
Bài thơ Giọt nắng thiên thu bên trên, tôi viết mười năm sau khi mẹ tôi mất. Lúc mẹ tôi đau nặng, hấp hối, tôi có về thăm mẹ lần chót, hết phép qua Mỹ lại. Một tuần sau mẹ tôi mất, xin về nữa không được, nhiều năm sau mới có dịp về thăm lại ngôi mộ mẹ tôi nằm hiu quạnh gần bờ sông
19/05/2019(Xem: 529)
Mục tiêu tối hậu của tất cả pháp hành là giải thoát, giác ngộ: giải thoát tự thân, giải thoát cho người; giác ngộ tự thân, giác ngộ cho người. Tâm nguyện hướng về mục tiêu ấy là chí lớn. Chí lớn ấy cũng khởi phát từ bi-nguyện cứu khổ chúng sinh. Vì khổ não của thế gian mà đem cả thân tâm, hướng về giải thoát, giác ngộ.
19/05/2019(Xem: 779)
Chùa Đại Tòng Lâm – Tam bảo Sơn được xây dựng tại Thị trấn Harrington-Tỉnh bang Quebec-Canada . Chùa được Hòa thượng Thích Thiện Nghi khởi công xây dựng từ năm 1988 , trên một vùng đất rộng 337 ha
19/05/2019(Xem: 1820)
Gần đây Công Tố Viện Liên bang Mỹ đã vừa cáo buộc hai sinh viên Trung Quốc ở Mỹ về tội lừa đảo. Hơn 3,000 chiếc Iphone giả từ Trung Quốc được gởi cho hai sinh viên nầy, là sinh viên ở đại học tiểu bang Oregon, viện lý do hư
19/05/2019(Xem: 324)
Ở thế gian này, có biết bao nhiêu chúng sinh ra đời mỗi ngày! Chỉ nói đến cõi người không thôi cũng đã thấy con số rất lớn, tính chi đến các loài chúng sinh khác. Trong hằng hà sa số chúng sinh ấy, có bao nhiêu sự ra đời còn được xưng tụng sau mấy ngàn năm? Con số đếm được thật quá ít ỏi.
18/05/2019(Xem: 456)
ngày 17 tháng Năm, Thị Trưởng Trí Tạ đã có mặt tại trường trung học đệ nhất cấp (lớp 6, 7, và 8) Warner Middle School thuộc thành phố Westminster để gặp gỡ và trả lời các thắc mắc cho các cư dân trẻ
18/05/2019(Xem: 1157)
Dâm từ, theo Đại Nam Quấc Âm Tự Vị của Huình – Tịnh Paulus Của là miếu thờ yêu quái. Ở dâm từ, dân gian hay thờ cúng những… dâm thần! Hồ Chí Minh vốn thường bị coi là một tay gian thần. Nay, thêm tước vị dâm thần nữa thì e (hơi) quá tải.
18/05/2019(Xem: 1203)
“Cộng sản đang tiến vào nước Mỹ” (The Communists are coming.) Câu nói đầy kích động của cánh cực hữu trong mùa bầu cử nhưng thu hút được cử tri trước những gì đang xảy ra, mà gần đây nhất là điểm thi SAT sẽ tăng hay giảm dựa vào lý lịch và gia cảnh nhằm san bằng bất công xã hội
18/05/2019(Xem: 583)
Làng nổi Kor Ka’Ek có khoảng 290 gia đình người Việt, phần lớn là thế hệ thứ hai hoặc thứ ba (sinh ra ở Cambodia). Tuy nhiên, tình trạng di trú của các thế hệ người Việt sinh ra ở Cambodia đều gần như giống nhau: không được hưởng quy chế quốc tịch
18/05/2019(Xem: 352)
Khi nói «19/5 là ngày sanh của Hồ Chí Minh» là tự thừa nhận một sự dối trá có chủ ý của chính ông ấy. Ngày sanh dối trá, ngày cách mạng tháng 8 dối trá, ngày độc lập 2/9 cũng dối trá vì tất cả đều chỉ nhằm gạt mọi người
17/05/2019(Xem: 886)
Hơn hai chục năm trước, khoảng thập niên 90, tôi cùng một vài bằng hữu Phật tử lái xe từ San Jose xuống Quận Cam , trong đó có Lý Khôi Việt (đã mất), giáo sư Vũ Thế Ngọc, giáo sư Nguyễn Châu; thăm một số bằng hữu trong giới trí thức Phật giáo nhân mùa Phật Đản.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 05/2019, sau khi bị Google ngừng cấp phép sử dụng hệ điều hành Android và các dịch vụ, Huawei cũng đã có phản hồi chính thức. Lời đầu tiên đó là khẳng định những chiếc smartphone Huawei và Honor hiện tại sẽ vẫn nhận được các bản cập nhật mới.
Hồi năm 2016, một loạt các đồng minh và công ty tư nhân của Mỹ ở Châu Âu và Châu Á bị tấn công mạng. Theo công ty an ninh mạng Synmantec, Trung Quốc đứng sau các vụ tấn công. Nhưng điều bất ngờ lớn nhất là các công cụ hack được sử dụng lại chính là tài sản của Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA), đã bị các nhân viên tình báo Trung Quốc mua lại và tái sử dụng. Điều này cho thấy một thực tế khá phũ phàng là Mỹ đã mất quyền kiểm soát các phần quan trọng trong kho vũ khí an ninh mạng của chính mình.
Tháng 04/2019, người dùng Windows 10 gặp sự cố khi bản cập nhật Windows 10 April "Patch Tuesday" khiến hệ thống treo cứng ngay trong quá trình cài đặt chính nó, và tệ hơn là khiến nhiều người dùng khác không thể khởi động lại máy sau đó.
Khoảng giữa tháng 05/2019, theo nguồn tin riêng gửi tới trang Reuters, Google đã cắt đứt quan hệ kinh doanh với Huawei, sau khi tổng thống Donald Trump ký sắc lệnh ban bố tình trạng khẩn cấp, cấm tất cả các nhà mạng viễn thông Mỹ sử dụng trang thiết bị của Huawei hay các tập đoàn đến từ “các quốc gia thù địch”.
Ngày 20/05/2019 không chỉ là ngày đo lường quốc tế đo lường (World Metrology Day) mà còn sẽ cột mốc đánh dấu sự kiện: khái niệm 1kg sẽ hoàn toàn thay đổi so với những gì mà chúng ta biết trong 130 năm qua.
Lượng CO2 trong khí quyển đang chạm ngưỡng kỷ lục, con số đã chạm ngưỡng 415 phần triệu (ppm). Nồng độ CO2 cao trong khí quyển là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra biến đổi khí hậu và làm Trái Đất nóng lên do ngăn cản cơ chế thoát nhiệt và làm mát tự nhiên
Đôi khi còn được gọi là cầu vồng lửa vì vẻ ngoài giống như ngọn lửa của nó, một vòng cung hình tròn nằm song song với đường chân trời.
Khoảng giữa tháng 05/2019, theo thông tin mới nhất từ leaker nổi tiếng Ice Universe, Samsung có thể sẽ ra mắt hai tùy chọn màu gradient cho chiếc Galaxy Note 10, bao gồm Gradient Blue (xanh lam) và Gradient Silver (bạc).
Mỹ đã kêu gọi các đồng minh ngừng sử dụng các thiết bị thông tin liên lạc của Huawei, và điều đó ảnh hưởng đến cả ngành năng lượng Nhật Bản – một số trang trại năng lượng Mặt trời tại đây quyết định từ bỏ các sản phẩm của công ty Trung Quốc.
Khoảng giữa tháng 05/2019, gần 700 cá thể tê giác tại tỉnh Limpopo của Nam Phi đã thoát hiểm sau khi được tiêm một hỗn hợp thuốc độc chuyên dụng vào sừng, khiến chúng không còn giá trị đối với những toán đi săn trộm tê giác với mục đích lấy sừng
Khoảng giữa tháng 05/2019, Sound United đang có những bước đi đầu tiên trong quá trình mua lại mảng âm thanh gia đình của hai thương hiệu âm thanh lớn tại Nhật là Onkyo và Pioneer. Nếu thành công, đây sẽ là một trong những thương vụ lớn làm thay đổi thị trường âm thanh Châu Á với nhiều thương hiệu âm thanh lớn sẽ cùng chung một nhà.
Sony và Microsoft là hai đối thủ cạnh tranh trực tiếp của nhau. Một công ty Nhật Bản sở hữu hệ máy PlayStation và một công ty của Mỹ sở hữu hệ máy Xbox, vốn đã là đối thủ trong cuộc chiến tranh giành thị phần console trên toàn cầu. Nhưng thật bất ngờ khi vào khoảng giữa tháng 05/2019, Sony và Microsoft đã công bố một thỏa thuận hợp tác.
Tòa án tối cao Mỹ khẳng định rằng người dùng có thể kiện App Store với cáo buộc chống độc quyền, và nó có thể mở ra một tương lai rất khác cho những người đang sử dụng kho ứng dụng trực tuyến - nơi người dùng có thể cài được ứng dụng từ nhiều nguồn khác nhau kể cả trên iPhone, nhưng chất lượng, độ tiện lợi và độ an toàn chưa chắc sẽ được như hiện nay.
Khoảng giữa tháng 05/2019, Boeing cho biết bản cập nhật phần mềm cho các máy bay 737 Max của hãng đã hoàn thiện và chờ đánh giá, kiểm tra từ cơ quan hàng không liên bang (FAA). Khoảng một tháng trước, Boeing cũng đã thử nghiệm bản cập nhật mới, có thể hiểu đây là phiên bản hoàn chỉnh và đã khắc phục được những lỗi mà 737 Max gây ra trong thời gian qua.
Khoảng giữa tháng 05/2019, theo dữ liệu từ Đài thiên văn Mauna Loa ở Hawaii, nồng độ CO2 trong khí quyển là hơn 415 phần triệu (ppm), cao hơn nhiều so với bất kỳ thời điểm nào trong 800,000 năm qua, ngay cả trước khi sự tiến hóa của người tinh khôn diễn ra.