EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

TNS Janet Nguyễn ủng hộ hệ thống Đại Học CSU cố gắng gia tăng số sinh viên vào học và tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp

17/08/201716:27:00(Xem: 3874)

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn ủng hộ hệ thống Đại Học CSU cố gắng gia tăng số sinh viên vào học và tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp

  

(Sacramento, CA) – Hệ thống Đại Học California State University (CSU) vừa thông báo, bắt đầu mùa Thu 2018, lần đầu tiên, sinh viên năm thứ nhất không phải thi môn toán sơ khởi (ELM) hoặc môn Anh Văn xếp lớp (EPT). Quyết định này của Văn Phòng Viện Trưởng Hệ Thống CSU xuất phát từ Dự Luật SB 319, do Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn giới thiệu, cải cách chính sách của các đại học tại California, để sinh viên chuẩn bị sẵn sàng cho việc học.

“Nghiên cứu cho thấy, các chính sách giáo dục hiện tại của tiểu bang gây nhiều sự chán nản cho các sinh viên năm thứ nhất, bởi vì họ phải học các lớp không được tính điểm để được tốt nghiệp sau này,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu. “Tôi rất hài lòng khi thấy hệ thống CSU hiểu được mục đích của SB 319, nhằm bảo đảm tất cả sinh viên có thể tập trung vào những cố gắng trong việc lấy các lớp để được tốt nghiệp.”

Để giải quyết những điều liên quan đến sự  chuẩn bị cho việc học , Viện trưởng hệ thống Đại Học CSU ra lệnh cho tất cả 23 trường trong hệ thống, soạn ra các chính sách mới về các lớp học, để bảo đảm là sinh viên có được sự giúp đỡ trong việc học, trong khi vẫn đủ điểm để tốt nghiệp.

“Những chính sách khác nhau này làm nhiều gia đình có sinh viên vào đại học lần đầu tiên , trong đó có những người lần đầu tiên học Anh Ngữ, sẽ bị  thiệt thòi nếu các đại học không có chính sách  cũng như không có hướng đi nhất định như nhau,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu. “Sự thay đổi chính sách này là một bước đi đúng, nhưng chúng ta cũng cần phải tập trung vào việc chuẩn bị cho sinh viên ở bậc đại học, cũng như trước khi họ vào đại học. Tôi hy vọng những thay đổi này sẽ dẫn đến các chương trình giáo dục tốt hơn tại các trường trung học tại California để các sinh viên được chuẩn bị cho bước kế tiếp trên đường học vấn.”

SB 319 hiện được đưa lên Ủy Ban Chuẩn Chi Thượng Viện, và là một phần của một loạt dự luật lớn hơn, do Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn giới thiệu, để gia tăng sự tham dự của sinh viên vàoi các lớp ở đại học và duy trì con đường học vấn. Những dự luật này bao gồm SB 236 (Ấn Định Học Phí Đại Học), SB 307 (Nhóm Công Tác Giải Quyết Tình Trạng Sinh Viên Sống Vô Gia Cư), và SB 326 (Cấp Ngân Khoản Học Bổng Cho Sinh Viên Tầng Lớp Trung Lưu).

 

#  #  #

 

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn được đa số cử tri Địa Hạt 34 của California bầu chọn qua một cuộc bầu cử vào năm 2014. Với chiến thắng này, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn trở thành phụ nữ đầu tiên đại diện Địa Hạt 34 và là người Việt Nam đầu tiên trong lịch sử được bầu vào Thượng Viện California. Bà hiện cũng là dân cử gốc Việt cao cấp nhất tại California.

Địa Hạt 34 bao gồm các Thành Phố Fountain Valley, Garden Grove, Los Alamitos, Santa Ana, Seal Beach, Westminster, và hai cộng đồng Midway City và Rossmoor, cũng như một phần các Thành Phố Anaheim, Huntington Beach, Long Beach, và Orange.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
Theo Phật Học Từ Điển của Thiện Phúc, “Chánh Niệm (Sammasati/Phạn, Samyaksmrti/ Sankrit, Right mindfulness /Anh Ngữ ) là , ”Nhớ đúng, nghĩ đúng là giai đoạn thứ bảy trong Bát Thánh Đạo. Nhìn vào hay quán vào thân tâm để luôn tỉnh thức.
Người dân Nam Bộ thường phê bình kẻ nói một đường làm một nẻo là “xạo ke”. Sau ngày 30/04/1975, đảng Cộng sản thu đất nước về một mối, nhưng không làm như đã hứa khiến dân Nam Bộ lại phải gọi Nhà nước Xã hội Chủ nghĩa là “xạo hết chỗ nói”...
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Coi như là hết thuốc! Bây giờ thì tôi hiểu thế nào là một nhà tù lớn. Tuy không có chấn song nhưng kẻ ở bên trong cũng hoàn toàn bị cắt đứt mọi liên lạc với thế giới bên ngoài...
Đến hôm nay thứ sáu 2 tháng 12 giải túc cầu thế giới năm 2022 đã đi được nửa đoạn đường. Cũng như bất kỳ một cuộc tranh đua thể thao nào phải có kẻ thắng người thua. Kẻ thắng thì vui mừng hớn hở vì đã đem lại vinh quang cho xứ sở và dân tộc mình. Kẻ thua thì viện lý do nầy hay lý do khác vì mình đã bị xử ép để tránh sự chỉ trích của những người hâm mộ. Nhưng đó là những sự kiện thường tình lúc nào cũng xẩy ra.
Bài này sẽ phân tích về một số ý chỉ trong hai hội đầu trong Cư Trần Lạc Đạo Phú của Vua Trần Nhân Tông (1258-1308), người sáng lập dòng Thiền Trúc Lâm. Bài phú này có 10 phần, chữ xưa gọi là 10 hội, chỉ ra đường lối của Thiền Trúc Lâm.
Một người nghĩ rằng, người kia làm chuyện lầm lỗi, vì muốn chống đối, người này làm chuyện có lỗi để gây tiếng vang, phản đối lại sự lầm lỗi của người kia. Vậy thì ai có lỗi? Và lỗi nào nặng hơn? Có lẽ, bạn đọc nghĩ rằng, tôi đang muốn nói về chuyện luật tử hình. Lý luận này: một kẻ cố ý giết người, hoặc giết nhiều người, cần phải đền tội bằng cái chết. Mắt đền mắt. Răng đền răng. Đúng và hữu lý. Nhưng lý luận kia: Trong xã hội văn minh, trừng phạt là thứ yếu, giáo dục, cải thiện người xấu trở thành tốt mới là mục tiêu nhân bản. Người phạm tội, có quyền được hưởng, ít nhất, một cơ hội để hối lỗi, để trở thành người tốt hơn. Cả hai lý luận đều đúng. Có lý luận thứ ba: Giết người là có tội, dù là lý do gì, ngoại trừ phải tự vệ trong tình trạng khẩn cấp. Như vậy, khi tòa án kết tội tử hình, chính tòa án (luật pháp, thẩm phán, và công tố viên) đã phạm tội giết người.
Dư âm cuộc cách mạng Mùa Xuân Ả Rập năm 2010 ở Trung Đông, Bắc Phi châu và sự tan rã của Thế giới Cộng sản ở Nga năm 1992, đang là mối lo hàng đầu của đảng CSVN, sau hơn 35 năm đổi mới. Dưới lăng kính bảo vệ an ninh quốc gia, nhà nước Cộng sản Việt Nam (CSVN) coi mọi phản ứng của dân trong cuộc sống, kể cả các hoạt động đòi dân chủ, tự do và nhân quyền v.v… đều là “diễn biến hòa bình” nhằm phát triển “cách mạng mầu” để lật đổ đảng CSVN...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...