Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Đức-Việt Từ Khả Tín Đến Bội Tín

07/08/201710:33:00(Xem: 5510)

Nước Đức là biểu tượng của lý tính, trên bình diện tư tưởng thuộc nhị nguyên luận nên mọi sự rõ ràng, trắng đen phân minh, nhưng cái duy trắng, duy đen đi đến chỗ “thái quá bất cập” đã làm cho người Đức có những điểm mù.


Nước Việt Nam gia tài của Cộng sản đang tồn tại, đó là một giỏ rắn Trung Hoa, một xã hội hỗn mang từ thượng tầng kiến trúc đến hạ tầng cơ cấu, những con rắn Hán gian, Việt gian ra vào hang trên khắp cả nước. Những con rắn nuốt chửng lẫn nhau và phun nọc độc lên dân tộc đã cưu mang nó.


Chính quyền Đức đã “tin” vào rắn!


Kinh nghiệm của một người tỵ nạn chính trị tại Đức, trải qua các trại tỵ nạn bằng nước mắt, giá máu của chính mình và gia đình. Người tỵ nạn chính trị tại Đức rất ít và phần lớn đều bị từ chối vì lý do ghi rõ ràng và dài dòng trong ‘Urteil’, phán quyết của tòa án: đó là Việt Nam ngày nay theo chính quyền Đức "không phải là nước quá bị đe dọa". Chính quyền Việt Nam bảo đảm tính mạng, sẽ không có chuyện trả thù hay bị giam giữ khi trở về.


Chính quyền nước Đức hoàn toàn tin tưởng như vậy và nhiều khi còn giảng giải về tính nhân đạo của cộng sản Việt Nam. Đó là điều làm tôi kinh hoàng nhất.


Nói tóm lại, chính quyền Hà Nội rất tốt dưới cái nhìn của các viên chức Đức, kể cả Luật sư riêng của tôi cũng nói rằng Việt Nam, ngày nay đẹp lắm, một đất nước có nhiều khách du lịch. Một đất nước tuyệt vời đã thỏa thuận qua Hiệp ước thương mại bình thường hóa giữa hai nước, quan hệ đối tác thương mại song phuơng-bilateral trade - ký kết vào năm 2015. Những viên chức Việt Nam thật “khả tín”!


Từ khả tín đến bội tín


Chúng tôi giải thích gì đi nữa với những chứng cớ hiển nhiên về những xảo trá của Việt cộng, họ vẫn không tin và kết luận rằng tôi tưởng tượng thái quá. Ngay cả bản án 20 năm tù, họ bảo rằng ở tù lâu như vậy dưới chế độ cộng sản làm sao còn sống? Đó là giấy tờ giả mạo? Cho đến khi Tiến sĩ Nguyễn Bá Tùng, Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam xác nhận, họ mới im lặng nhưng trong thái độ “hãy đợi đấy”.


Họ dường như rất tin những lời tố cáo vu vơ, vu khống của bọn việt gian, cộng sản ở đây, mạng lưới của chúng hoạt động rất mạnh mẽ ở Đức như nói láo, vu khống làm hoang mang dư luận và luôn tìm cách hãm hại, phá rối những người đấu tranh cho Dân chủ, Nhân quyền cho quê nhà.

Chúng làm hoen ố danh dự người Việt đúng như những cụm từ mà truyền thông Đức đưa suốt mấy ngày hôm nay, nào là tội phạm, lẩn trốn, rồi trục xuất và nhiều thứ khác nữa.

Quả thật bất ngờ, chưa có tiền lệ từ khi nước Đức thống nhất đến nay, xảy ra với hành vi khủng bố bắt cóc ngay tại Thủ đô Berlin. Tất cả sự tin tưởng hời hợt đó đến từ bàn giấy của những bộ óc điện tử như Bộ trưởng Quốc Phòng Hoa Kỳ thần đồng McNamara hiểu và điều hành chiến tranh Việt Nam, nay nhờ sự “bội tín” của cộng sản Việt Nam mà hy vọng Chính quyền Đức sẽ không còn cách nhìn phiến diện nữa, không chỉ trong vấn đề với Việt Nam mà cả Syria, Iran, Ethiopie, những ngòi nổ đang nằm ngay trên đất nước Đức.


Quyền lực nằm ở cánh tay dài của tội ác sẽ không tha cho bất cứ ai kể cả giòng giống Aryan.


Vụ bắt cóc đầy manh động trên nước Đức, như thoải mái bắt cóc người bất đồng chính kiến tại Việt Nam. Người Đức chưa bao giờ giận dữ đến thế trong suốt chiều dài quan hệ ngoại giao với Việt Nam. Quốc vụ khanh Văn phòng Bộ Ngoại giao Đức, ông Markus Ederer tuyên bố, đó là sự “bội tín”.

Hic et num, ở đây và bây giờ giới chính khách Đức mới nhận ra một Việt Nam của tráo trở chính trị rõ đến như thế!?

Khủng hoảng bắt cóc, một bài học rất hữu ích cho những người làm chính sách của các quốc gia khi muốn bang giao với Việt Nam. Một Việt Nam học về nền trị chính cộng sản bản chất khủng bố, vốn quen thói bắt cóc, hành hung hay bắt giam các công dân trong nước theo luật rừng lại dám sang tận Berlin làm cái nhiệm vụ bất chấp cả Công pháp Quốc tế, cũng như thể diện quốc gia của Cộng Hòa Liên Bang Đức.


Mặt trái của Pháp quyền


Nước Đức là nước Dân chủ Pháp trị, việc gì cũng cần có chứng cứ nên phát sinh nạn giấy tờ tràn ngập, có thể nói đất nước của giấy tờ song “không có giấy tờ gì không làm được” nhất là đối với người Việt tại Berlin vốn từ Đông Đức cũ. Đó là kẻ hở của nền trị chính dựa trên pháp quyền. Giấy tờ thật nhưng toàn nội dung giả.


Một Bác sĩ gốc Việt, chắc là Việt gian, đến tận nơi chúng tôi tạm dung trong trại tỵ nạn và công khai để lại bút tích tất cả giấy tờ đều có thể làm được để ở lại Đức! Từ giấy chứng nhận bị bệnh tâm thần giả đến hôn nhân..v..v…

Cái cách bắt cóc Trịnh Xuân Thanh một hình ảnh có thể ví von như  “không xin được thì ăn cắp” đã khiến nước Đức đầu tàu chính trị của châu Âu phải giận dữ và bảo lưu về một “nhà nước bắt cóc”,  “dành quyền, nếu phù hợp,  rút ra kết luận sâu hơn trên bình diện chính trị, kinh tế và phát triển”.

Cuộc cờ này “dễ có mấy tay”, rất có thể Việt Nam đã lọt vào âm mưu của Trung Quốc nhằm cô lập Việt Nam, vì không một Ủy viên Bộ chính trị nào mà không lai vãng đến Đại sứ quán Trung Quốc, vì Hà Nội chỉ còn lối ra duy nhất là cửa ngõ sang Cộng đồng châu Âu. Hai là mưu kế của phe Nguyễn Tấn Dũng, khi kẻ săn mồi là Nguyễn Phú Trọng đã lún sâu khi quyết đuổi theo con mồi Trinh Xuân Thanh mà sa bẫy. Chỉ đáng thương cho dân tộc chúng ta trong cảnh “nồi da xáo thịt”, nhiều nhà kinh doanh giỏi, các nhà bất đồng chính kiến bị bắt giam hàng loạt trong thời gian ngắn vừa qua. Chống tham nhũng không vì lợi ích quốc gia nhưng chỉ vì mục đích nhằm triệt hạ bè nhóm của nhau hầu chia miếng đỉnh chung.

Trịnh Xuân Thanh là một tên đại tham nhũng như bao băng đảng của Cộng sản Hà Nội đáng đem ra xét xử như tội chống nhân loại, phản bội lòng tin của dân tộc, nhưng phải tuân thủ luật pháp quốc tế, chủ quyền quốc gia, luật dẫn độ…

Theo lời của Martin Schaffer, người phát ngôn của bộ ngooại giao Đức, âm mưu bắt cóc Trịnh Xuân Thanh là một sự sai lầm nghiêm trọng của Nhà Nước Việt Nam gây ảnh hưởng tai hại trong quan hệ giữa Đức và Việt Nam, làm mất lòng tin giữa hai chính phủ Việt, Đức, nhất là trong quan hệ đối tác thương mại song phuơng-bilateral trade - ký kết vào năm 2015 và đang chờ Quốc Hội Liên Bang mới phê chuẩn cuối năm nay.

Những hình ảnh tốt đẹp của người Việt tại Đức dường như đổ bể, sau khi truyền thông Đức đưa tin rộng rãi tuyên bố của Bộ Ngoại giao Đức về vụ ông Trịnh Xuân Thanh.

Niềm tin bị đổ bể là một tất yếu, mọi sự đều có nguyên nhân, nhất là yếu tố nội tại, Chính quyền Đức đã tin vào rắn.

Hiện tại chúng tôi “có nhà mà không dám về, có nước mà không dám ở” và tạm dung trên nước Đức với sự sợ hãi không an toàn, cho dù mọi người trên Đức Quốc được đối xử theo luật pháp hiện hành, được bảo vệ bởi Hiến Pháp trong điều kiện dành cho cư dân có quốc tịch khác.

"Đối với Đức, nếu như việc bắt cóc có thể xảy ra với một người Việt thì nó cũng có thể xảy ra với bất kỳ ai. Mà trong trường hợp này, đó lại là hành động của một quốc gia bạn hữu, một đối tác chiến lược của Đức."

Một lần nữa bắt cóc người – Menschenraub, như tiếng chuông cảnh tỉnh cho một đất nước vô cùng văn minh về khoa học kỹ thuật “Hãy biết sự tinh ranh của rắn, nhưng đừng bao giờ tin vào rắn”!


Đức quốc, 7/8/2017

Nguyễn Quang

nguyenquang3000@gmail.com

http://vnqvn.blogspot.de/

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoa Kỳ đã trải nghiệm sự bất ổn chính trị nghiêm trọng nhiều lần trước đó trong thế kỷ qua. Cuộc Đại Suy thoái khiến cho người Mỹ nghi ngờ về hệ thống kinh tế của đất nước. Thế chiến Thứ Hai và Chiến tranh Lạnh đã thể hiện những mối đe dọa từ các phong trào toàn trị trên toàn cầu. Những năm thập niên 60 và 70 đã bị đánh dấu bởi các vụ ám sát, bạo loạn, thua chiến và một tổng thống bị thất sủng.
Khi viết những dòng chữ quốc ngữ ngày nay, ta cám ơn những người Bồ Đào Nha, đã đem các dấu Bồ Đào Nha vào ngôn ngữ giàu âm thanh tiếng Việt, nếu không có những dấu này, thì Việt Nam chắc phải dùng chữ x, y, z, v, w.. thêm vào cuối chữ như đánh điện tín thì thật là rườm rà, kỳ dị..
Từ lâu Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình chưa từng phải chịu nhiều áp lực trong những ngày cận đại hội đảng (lần thứ 20) như hiện nay. Căng thẳng chung quanh Đài Loan đòi hỏi ông phải có hành động mang tính biểu tượng, thí dụ như về mặt kinh tế nắm được ngành công nghiệp bán dẫn của Đài Loan sẽ là một chiêu hấp dẫn. Tuy nhiên, một cuộc xâm lược hòn đảo này, dù lý do là chất bán dẫn hay động cơ chính trị, cũng sẽ gây ra hậu qủa nặng nề cho Trung Quốc...
✱ Columbia Court: Dominion công ty sản xuất máy bầu cử đã kiện nhóm 3 bị đơn: Sidney Powell; Rudy Giuliani; và Mike Lindell về tội phỉ báng - Cả 3 xin tòa hủy vụ kiện của Dominion đòi bồi thường thiệt hại 1.3 tỷ USD. ✱ Columbia Court: Powell và Giuliani xuất hiện trên truyền hình cáo buộc Dominion có liên hệ với Venezuela. Giuliani tuyên bố rằng Dominion thuộc sở hữu của một công ty có tên là Smartmatic, được thành lập bởi ba người Venezuela để thay đổi các kết quả của cuộc bầu cử. - Dominion là một công cụ được tạo ra " để [Hugo Chávez] thực hiện vào cuộc bầu cử không bao giờ thua ” và được nhập khẩu vào Hoa Kỳ để thay đổi phiếu từ Trump sang Biden trong cuộc bầu cử năm 2020 ✱ Columbia Court: Lindell xuất hiện trên chương trình Newsmax đã tuyên bố rằng gian lận lớn nhất là máy Dominion - Chúng tôi có tất cả các bằng chứng !!! gian lận bầu cử lớn nhất trong lịch sử thế giới !!! Tội ác chống lại thế giới
Sau 7 ngày gọi là “làm việc khẩn trương, nghiêm túc và đầy tinh thần trách nhiệm”, Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII của CSVN đã bế mạc què quặt ngày 09/10/2022. “Què quặt” vì không có gì mới, toàn những vấn đề cũ đã thất bại trong nhiều năm được lặp lại...
Thảo nào mà ở Việt Nam người ta ưa chế giễu thầy bói, thầy cúng, thầy đồ, thầy pháp, thầy mo, thầy tu, thầy địa lý, thầy phong thủy... và cả thầy thuốc nữa nhưng thầy cãi thì không. Ở đất nước này giới luật sư được tôn trọng, và họ quả xứng đáng...
Nghĩ chắc nay tới lúc Ukraine muốn đàm phán để giải quyết xung đột giữa hai nước, Putin vội lên tiếng kêu gọi Ukraine hãy ngưng bắn ngay, cả mọi cuộc tấn công vào vùng tự trị khác và tới bàn đàm phán...
Tuy là một nhà văn danh tiếng nhưng Bá Dương, xem chừng, không được đồng bào/đồng chủng quí mến (hay yêu thích) gì cho lắm. Chả những thế, ông còn bị nhà nước Trung Hoa Dân Quốc bắt giam gần cả chục năm luôn!
Tin tức từ báo Huffpost ở UK ngày 21 tháng 9, 2022, đặt câu hỏi chung cho mọi người trên thế giới. Ngày 20 tháng 9 vừa qua, tổng thống Nga Vladimir Putin đã có bài phát biểu hiếm hoi trước công chúng rằng, ông không nói dối khi cảnh cáo có thể sử dụng vũ khí nguyên tử. Tuy mọi người hiểu ẩn ý của câu nói gửi đến các quốc gia Âu Châu và Hoa Kỳ đang giúp vũ khí cho Ukraine tiếp tục chống lại quân đội Nga và bắt đầu giành được ưu tiên trên chiến trường. Putin còn hé màn quốc phòng cho biết, Nga có nhiều vũ khí nguyên tử hiện đại hơn NATO. Ông nói: “Nếu có mối đe dọa đối với sự toàn vẹn lãnh thổ của đất nước chúng tôi và để bảo vệ người dân của chúng tôi, chúng tôi chắc chắn sẽ sử dụng tất cả các phương tiện có sẵn cho mình - và tôi không lừa dối”. Trực tiếp đối thủ với Nga là Ukraine, ngoại trưởng Dmytro Kuleba dường như không nao núng trước những lời đe dọa.
Không bàn đến các lực lượng Nga thậm chí còn không kiểm soát hoàn toàn các vùng lãnh thổ mà Putin cho treo cờ Nga. Không bàn đến “các cuộc trưng cầu dân ý” dàn dựng trắng trợn của Nga – người ta phải bỏ phiếu trước họng súng. Không bàn đến sự thật rằng, số người trốn chạy khỏi Nga hiện nay còn nhiều hơn con số 300,000 quân lính bổ sung được “huy động một phần” để hỗ trợ cho nỗ lực chiến tranh của Putin. Và cũng không cần phải nói, các lực lượng Nga đang rút lui ở nhiều vùng lãnh thổ họ mới giành được, như thành phố Lyman vừa được Ukraine giải phóng chưa đầy 24 giờ sau tuyên bố sáp nhập
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.