Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TIN KHẨN CẤP: Quốc Hội California Sẽ Không Chính Thức Tiếp Phái Đoàn CSVN

29/06/201715:44:00(Xem: 5593)

TIN KHẨN CẤP: Quốc Hội Tiểu Bang California Sẽ Không Chính Thức Tiếp Đoán  Phái Đoàn Cộng Sản Việt Nam
 

(Garden Grove, CA) Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Janet Nguyễn đã được thông báo và xác nhận rằng Phái Đoàn Dân Biểu Cộng Sản Việt Nam dự định viếng ​​thăm Quốc Hội Tiểu Bang California vào Ngày 3, Tháng 7 sẽ không được chính thức tiếp đoán bởi Quốc Hội Tiểu Bang California. Thượng Nghị Sĩ  Janet Nguyễn nhận được sự xác nhận và bảo đảm này từ văn phòng Chủ Tich Thượng Viện tuyên bố rằng phái đoàn Cộng Sản Việt Nam sẽ không được giới thiệu tại Phòng Họp Khoáng Đại Thượng Viện và cờ của Cộng Sản Việt Nam sẽ không được xuất hiện trong Phòng Họp Khoáng Đại Thượng Viện.


Vào Ngày 27, Tháng 6, Thượng Nghị Sĩ  Janet Nguyễn đã gửi thư đến Chủ Tịch Thượng Viện Thượng Nghị Sĩ Kevin de Leon bày tỏ sự phẫn nộ của mình với những cố gắng của phái đoàn Cộng Sản Việt Nam để bảo đảm các cuộc họp với các nhà lập pháp California. Lá thư phản đối này đã nhắc nhở những vi phạm nhân quyền vẫn tiếp tục xảy ra tại Việt Nam, những vết thương của người Việt tị nạn vẫn còn tồn tại mà phải nhận California là "quê hương" thứ hai, và những sự xúc phạm đối với các cựu chiến binh Hoa Kỳ đã tham gia cuộc chiến Việt Nam anh dũng  chiến đấu hy sinh để bảo vệ cho nền Tự do và Dân chủ. Lá thư kết thúc bằng sự yêu cầu Chủ Tịch Thượng Viện thu hồi lời mời đối với phái đoàn Cộng Sản Việt Nam và đòi hỏi Ông phải bảo đảm rằng lá cờ của Cộng Sản Việt Nam sẽ không được xuất hiện tại Quốc Hội Thủ Phủ Sacramento.


Ngoài nỗ lực làm việc trực tiếp với văn phòng Chủ Tịch Thượng Viện, Thượng Nghị Sĩ  Janet Nguyễn đã đưa ra một bản kiến ​​nghị thu thập chữ ký để nói lên sự phẫn nộ và phản đối của cộng đồng để ngăn chặn việc viếng thăm của phái đoàn Cộng Sản Việt Nam. Hơn một ngàn chữ ký đã được thu nhận trong vòng chưa đầy 24 giờ.


"Cùng đoàn kết, chúng ta đã thành công trong việc ngăn chặn Thượng Viện trải thảm đỏ tiếp đón phái đoàn Cộng Sản Việt Nam" Thượng  Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu "Tiếp đón phái đoàn Cộng Sản Việt Nam là sự xúc phạm mãnh liệt đối với người Việt tị nạn California và sự phẫn nộ của cộng đồng là một chứng minh cho sự kiện nhạy cảm này."


Mặc dù đã thành công trong việc ngăn chặn việc long trọng tiếp đón phái đoàn Cộng Sản Việt Nam, văn phòng Chủ Tịch Thượng Viện cũng đã chia sẻ rằng phái đoàn Cộng Sản Việt Nam  yêu cầu gặp riêng với một số thành viên của Thượng Viện, Hạ Viện, và giới chức Hành Chánh. Trong nỗ lực nhằm ngăn chặn bất cức cuộc họp riêng giữa phái đoàn Cộng Sản Việt Nam và các đồng nghiệp của Thượng Viện, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã đọc bản diễn văn tuyên bố phản đối tại Phiên Họp Khoáng Đại Thượng Viện vào buổi sáng thứ năm.  Bài diễn văn chia sẻ mối quan tâm của Bà về các cuộc họp riêng và tha thiết kêu gọi các đồng viện cuả Bà từ chối các yêu cầu của phái đoàn Cộng Sản Việt Nam.


Để bổ sung bản tuyên bố kêu gọi này, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã cùng hợp tác với Thượng Nghị Sĩ Jim Beall, Dân Biểu Ash Kalra và Dân Biểu Kansen Chu cùng gửi một bản thông báo chung cho tất cả 120 thành viên của Quốc Hội Tiểu Bang California về sự quan tâm của họ trong sự việc viếng thăm sắp tới của phái đoàn Cộng Sản Việt Nam. Trong vấn đề này, Dân Biểu Ash Kalra đặc biệt đã lên tiếng mạnh mẽ về vấn đề này trong vai trò đại diện cho cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại San Jose.


“Chính quyền Cộng Sản Việt Nam không cùng quan điểm vào nền tự do và dân chủ với Tiểu Bang California, vì vậy, bất cứ cuộc họp nào giữa phái đoàn Cộng Sản Việt Nam và đảng viên hoặc thành viên của Thượng Viện Tiểu Bang California sẽ là một sự xúc phạm đối với nền tự do dân chủ”, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu. "Tôi hy vọng rằng các đồng nghiệp của tôi sẽ tham gia cùng Tôi, Thượng Nghị Sĩ Beall, Dân Biểu Kalra, và Dân Biểu Chu cùng đứng chung với các cựu chiến binh Hoa Kỳ, và cộng đồng người Việt tị nạn bằng cách từ chối bất cứ cuộc họp hay gặp gỡ với phái đoàn Cộng Sản Việt Nam."


Trong vai trò dân cử hơn 10 năm qua, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã tích cực chống lại chế độ Cộng Sản và những vi phạm nhân quyền cũng như sự đàn áp người dân Việt Nam. Là một người luôn bênh vực cho nhân quyền, Thượng Nghị Sĩ  Janet Nguyễn đã từng làm chứng trước Quốc Hội Liên Bang về tình trạng thậm tệ suy thoái nhân quyền ở Việt Nam.  Lần đầu tiên Bà làm chứng vào năm 2008 trước Ủy Ban Ngoại Giao và gần đây nhất, vào năm 2014 trước Bộ Ngoại Giao Hạ Viện Liên Bang. Những công việc tranh đấu của Bà bao gồm việc kêu gọi trả tự do cho tất cả các tù nhân nhân quyền ở Việt Nam.

"Trong vai trò đại diện cư dân, Tôi sẽ tiếp tục theo dõi và tranh đấu chống lại những vi phạm nhân quyền dưới chế độ Cộng Sản Việt Nam", Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu. "Tôi sẽ luôn sát cánh với cộng đồng người Mỹ gốc Việt và sẽ luôn tranh đấu cho nền Tự do và Dân Chủ”

 


Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Phe Biden sẽ dựa vào ngoại giao, thương thuyết và liên minh (alliance) thay vì đánh bài thấu cáy như Trump. Ngược lại cánh diều hâu cho rằng Mỹ thương thuyết bị gạt từ 30 năm nay trong lúc liên minh kiểu ASEAN đã bị Bắc Kinh bẻ gãy. Mỹ không dễ dàng trở lại TPP khi bị cả hai cánh tả Bernie Sander lẫn hữu chống đối. Phần Trump chẳng nhờ cậy nước nào mà lại dấu kín lá bài tủ nên không ai biết Mỹ sẽ giải quyết căng thẳng với Trung Quốc như thế nào, thế giới lo sợ trâu bò húc nhau ruồi muỗi chết.
Ngày xửa ngày xưa, dưới chân Hy Mã Lạp Sơn có một vương quốc trù phú tên gọi Thắng Man. Dù là một vương quốc giàu mạnh nhưng lòng người ở đây không thành thật, sống trên những giá trị giả dối, phù phiếm. Tại ngôi chợ bên ngoài hoàng thành có một người đàn ông sống bằng nghề bán mũ. Mũ của anh chàng này rất đẹp nhưng không hiểu sao hàng ế ẩm nên anh chàng toan tính bỏ nghề, tìm nghề khác sinh sống.
Theo dõi các cuộc tranh luận cộng đồng trên các trang mạng xã hội, có lẽ cũng dễ dàng nhận ra một điều rằng: cộng đồng mạng của người Việt khá bạo lực. Một dạng bạo lực tâm lý, từ trong tâm tưởng và thể hiện qua những mẩu viết, lời bình trên Facebook hay dưới các bài báo. Đặc biệt khi liên quan đến các vấn đề chính trị xã hội, như về chính trường Hoa Kỳ hiện nay chẳng hạn.
Hôm nay, 6 tháng 8 năm 2020, thế giới kỷ niệm lần thứ 75 ngày hai quả bom nguyên tử được ném xuống hai thành phố lớn của Nhật bản: Hiroshima và Nagasaki. Tưởng không cần phải nhắc lại những thiệt hại về người, của và tinh thần người dân Nhật Bản và những hệ quả tai hại khôn lường từ 75 năm qua. Điều cần nói đến là sự quên lãng của nhân lọai về một tai họa nhãn tiền, một tai họa đã xẩy ra cách đây 75 năm, nhưng cũng có thể xẩy ra lần nữa vào bất cứ lúc nào và ở bất cứ nơi đâu.
Sau khi triều đại nhà Thanh sụp đổ và trước năm 1950, khu vực tương ứng với Vùng Tự Trị Tây Tạng (TAR) ngày nay thực tế là một quốc gia độc lập. Đất nước này [Tây Tạng] lúc đó đã tự phát hành tiền tệ và tem, và duy trì các mối quan hệ quốc tế. Tây Tạng tuyên bố có 3 tỉnh (Amdo, Kham và U-Tsang), nhưng chỉ kiểm soát tỉnh Kham phía tây và U-Tsang.
Như nhiều người khác, sự quý mến và ngưỡng mộ ông của tôi có lý do. Xem phim và đọc về ông, thỉnh thoảng lại dịch các bài viết xuất sắc của ông vốn dễ bắt gặp thì chúng thường là các bài nói chuyện sâu sắc, ý nghĩa, lan truyền niềm cảm hứng đến giới trẻ, người dân. Đặc biệt là những diễn từ với giới trẻ, tại các lễ ra trường đại học vào mỗi mùa bãi trường hàng năm.
Tiếng Việt của ta rất phong phú và có ý nghĩa thâm sâu. Khi áp dụng vào chính trị thì nghĩa chữ càng tím ruột, lộn gan lên đầu. Tỷ dụ như khi báo Nhân Dân, tiếng nói chính thức của Đảng và Nhà nước CSVN nghêu gao rằng “dân chủ là bản chất chế độ xã hội, vừa là mục tiêu, vừa là động lực của sự phát triển đất nước” (ngày 10/07/2020) thì dân Nam Kỳ Lục Tỉnh biết ngay đó là xạo ke, ba xạo, ba đía, hay là chuyện tào lao thiên địa, bá láp bá xàm.
Trong lịch sử cách mạng tranh đấu giành Độc lập Việt nam gần đây, có 2 Đảng Cách mạng có tuồi thọ cao nhứt là Việt nam Quốc dân Đảng và Đại việt Quốc dân Đảng. Đảng cộng sản tuy xuất hiện năm 1930, sau Việt nam Quốc dân Đảng, nhưng không phải là đảng tranh đấu cách mạng cho Độc lập dân tộc, mà tranh đấu cho quyền lợi của phong trào cộng sản quốc tế. Vì người cộng sản không có dân tộc và không có đất nước riêng của họ.
Đại dịch Vũ hán do virus cộng sản Bắc Kinh gây ra chưa dứt thì nhiều tổ chức, nhiều nước đã lập hồ sơ kiện Xi và đảng cộng sản Trung Quốc về tội dấu xử thật. Trong lúc đó, chánh phủ một số các nước khác cũng bị dân chúng khiếu kiện về tội không bảo vệ hữu hiệu xửc khỏe và đời sống dân chúng.
Sự tăm tối và độ hoang tưởng của các chú – xem ra – cũng ngang ngửa với các bác, chứ chả kém cạnh gì. Cỡ Lê Duẩn, Đỗ Mười, Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Xuân Phúc… e cũng chỉ “ngoan cố” và “ngu dốt” đến cỡ đó là cùng. Tuổi trẻ và những năm du học, ngó bộ, không giúp cho các chú đỡ “gù” hơn các bác bao nhiêu. Vậy mà các chú vẫn được coi như những ngôi sao đang lên (rising stars) trên chính trường nước Việt, một đất nước là vô phúc. Thiệt là họa vô đơn chí!
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.