Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

LIVE SHOW Kỷ Niệm 1 Năm Thành Lập Chương Trình "Đào Tạo và Phát Triển Tài Năng Trẻ"

24/06/201706:47:00(Xem: 3512)

LIVE SHOW Kỷ Niệm 1 Năm Thành Lập Chương Trình   "Đào Tạo và Phát Triển Tài Năng Trẻ"

  

Những tiếng hát líu lo, trong trẻo như tiếng chim hót từ lớp học vang vọng ra bên ngoài sân trong một buổi chiều thứ Bảy với những ánh nắng hè đang về miền nam Cali. Tôi vừa mới xong lớp múa với các em và bây giờ các em đã vào lớp kế tiếp để học xướng âm và thanh nhạc.

Ngồi xuống một ghế bàn học cuối lớp, tôi lấy lại sự yên tĩnh, thở ra, hít vào một hơi thật đầy, lấy lại sức. Lúc này, tôi chỉ muốn được ngồi nghe các em hát mà thôi. Những tiếng hát thật vui tươi, hồn nhiên của các em đang dự lớp học nhạc của Chương Trình  "Đào Tạo và Phát Triển Tài Năng Trẻ" do Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLB TNS) đã thực hiện được hơn 1 năm qua. Lúc này đây, tôi muốn có dịp ôn lại những sinh hoạt, những cố gắng vượt bực của các em và các anh chị em trong Ban Điều Hành cùng các thầy cô và phụ huynh để có được những thành quả ngày hôm nay.

Nhớ lại những ngày tháng đầu của chương trình, lúc đó tôi chỉ nghĩ thật đơn giản: Các em sẽ đến lớp để tập hát tiếng Việt, múa những bài múa truyền thống Việt Nam, v.v... Tôi đâu biết rằng khi sinh hoạt với các em rồi, có những lúc tôi đã phải rơi nước mắt.
 

Tôi khóc, khóc vì xúc động mỗi lần cùng với các em đi trình diễn. Các em đã đem đến niềm hy vọng về một thế hệ tương lai với những hình ảnh thật rạng rỡ của một dân tộc Việt Nam tuy sống tha hương, nhưng sẽ không bao giờ quên nguồn gốc của mình.

Các em đã đem đến cho các bậc Trưởng Thượng, các bậc Cao Niên, quý ông bà, các đấng sinh thành, những niềm vui ấm áp và hãnh diện. Niềm vui khi nhìn các con cháu mình vẫn cố gắng để gìn giữ những gì còn có thể, để không mai một tinh thần và ý chí quật cường Hồn Thiêng Sông Núi.

Tôi cũng không quên sự hy sinh và tấm lòng nhiệt tình của các bậc phụ huynh, mặc dù đi làm đầu tắt mặt tối, về tới nhà bụng đói cồn cào, nhưng vẫn chở con tới lớp để cho con tập hát, tập múa những bài hát tiếng Việt. Chỉ trong một thời gian ngắn, các em đã học thuộc lòng những bài hát mà các em được tập dợt trong lớp: "Học sinh là người Tổ Quốc mong cho mai sau" (Học Sinh Hành Khúc), "Việt Nam tổ quốc oai nghiêm. Việt Nam sông núi linh thiêng" (Việt Nam Ơi ! Việt Nam Ơi!), v.v...
 

Khuôn mặt các em thật rạng ngời, thật tươi khi hát những lời ca nói về quê hương đất nước, về truyền thống oai hùng bất khuất của tổ tiên mình.

Đặc biệt, tôi rất yêu thích những trang phục đầy tính truyền thống dân tộc của các em trong màn múa "Việt Nam Ơi! Việt Nam ƠI!" với những chiếc áo tứ thân, nón quai thao, trang phục của "Hà Nội Ơi ! Thăng Long kiêu hùng, vó ngựa Quang Trung, trống chiêng oai hùng", rồi đến những áo dài tím của xứ Huế, chiếc quạt dáng dấp thư sinh của "Huế ta ơi! Sông Hương núi Ngự, mảnh đất thần tiên, văn hiến muôn đời". Và sau cùng, những chiếc nón lá, áo bà ba hình ảnh Miền Nam yêu dấu của "Sài gòn ơi! Phố đẹp người đông, lướt như dòng sông, má em thêm hồng" (Việt Nam Ơi ! Việt Nam Ơi!).

Ôi, một Việt Nam oai hùng, giờ đây còn hay mất là ở nơi thế hệ này. Thế hệ Thiếu Nhi của chúng ta.
 

Xin các bậc cha ông, chú, bác, cô, dì, anh, chị, hãy truyền lại cho các em những tâm huyết của một lịch sử oai hùng đất Việt. Hãy cho các em những  khuyến khích không ngừng, để khi thế hệ chúng ta qua đi, chúng ta đã dọn sẵn con đường cho các em vững bước tiếp tục làm người con nước Việt và mãi mãi mang giòng máu HÀO KHÍ VIỆT NAM trong người.
 

Kính mời quý vị đến với LIVE SHOW nhân dịp Kỷ Niệm 1 Năm Thành Lập Chương Trình  "Đào Tạo và Phát Triển Tài Năng Trẻ" của CLB TNS, sẽ được tổ chức vào Thứ Bảy, 8 tháng 7, 2017 tại Đài VNA TV 57.3, từ 7:00 pm - 9:00 pm. Chương trình vào cửa hoàn toàn miễn phí.
 

Hãy đến để thấy những bậc anh hùng Trưng Trắc, Trưng Nhị, các nữ tuớng, những hình ảnh quê hương đất nước trong các bộ trang phục và phần trình diễn của các em trong nhạc phẩm "Hào Khí Việt Nam".

Hãy đến để thấy Việt Nam tổ quốc oai nghiêm, hùng dũng, và hình ảnh của 3 miền quê hương đất nước qua những điệu múa lời ca với phần trình diễn của các em thiếu nhi trong chương trình Live Show này.
 

Nếu quý vị ở xa, có thể đón xem chương trình được trực tiếp truyền hình online ở địa chỉ http://vnatv573.com/

Muốn biết thêm chi tiết về chương trình Live Show hoặc nếu quý vị có các con em muốn tham dự chương trình  "Đào Tạo và Phát Triển Tài Năng Trẻ" với những lớp học hoàn toàn miễn phí vào mỗi buổi chiều Thứ Bảy, xin liên lạc với NS Cao Minh Hưng ở số 714-403-9315 hoặc Lisa Trần ở số 714-837-5793.

Xin trân trọng kính mời.
-Lisa Trần-

blankGửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhà xuất bản sách của Bolton, chắc sẽ nhận được khoản thu nhập lớn. Riêng Bolton, chưa chắc đã giữ được hai triệu đô la nhuận bút, nếu bị thua kiện vì đã không tôn trọng một số hạn chế trong quy định dành cho viên chức chính quyền viết sách sau khi rời chức vụ. Điều này đã có nhiều tiền lệ. Là một luật gia, chắc chắn Bolton phải biết. Quyết định làm một việc hệ trọng, có ảnh hưởng tới đại sự, mà không nắm chắc về kết quả tài chính, không phải là người hành động vì tiền. Hơn nữa, nếu hồi ký của Bolton có thể giúp nhiều người tỉnh ngộ, nhìn ra sự thật trước tình hình đất nước nhiễu nhương, thì cũng có thể coi việc làm của ông là thái độ can đảm, được thúc đẩy bởi lòng yêu nước. Không nên vội vàng lên án Bolton, khi ông từ chối ra làm chứng trước Hạ Viện, nếu không bị bắt buộc. Nếu có lệnh triệu tập, ông đã tuân theo. Không có lệnh, ông không ra, vì thừa biết, với thành phần nghị sĩ Cộng Hòa hiện tại, dù ra làm chứng, ông cũng chẳng thay đổi được gì. Dân Biểu Schiff nói: “John Bolton,
Thưở sinh thời – khi vui miệng – có lần soạn giả Nguyễn Phương đã kể lại lúc đưa đám cô Năm Phỉ, và chuyện ông Chín Trích đập vỡ cây đàn: “Ngày cô Năm Phỉ mất, người đến viếng tang nghe nhạc sĩ Chín Trích đàn ròng rã mấy ngày liên tiếp bên quan tài… Ông vừa đờn vừa khóc. Đến lúc động quan, trước khi đạo tỳ đến làm lễ di quan, nhạc sĩ Chín Trích đến lậy lần chót, ông khóc lớn:’ Cô Năm đã mất rồi, từ nay Chín Trích sẽ không còn đờn cho ai ca nữa…’ Nói xong ông đập vỡ cây đờn trước quan tài người quá cố. “Việc xảy quá đột ngột và trong hoàn cảnh bi thương của kẻ còn đang khóc thương người mất, mọi người im lặng chia sẻ nỗi đau của gia đình người quá cố và của nhạc sĩ Chín Trích. Khi hạ huyệt thì người nhà của cô Năm Phỉ chôn luôn cây đàn gãy của nhạc sĩ Chín Trích xuống mộ phần của cô Năm Phỉ.” (Thời Báo USA, số 321, 18/02/2011, trang 67)
Đai sứ Mỹ, Daniel Krintenbrink, phát biểu chiều ngày 2/7 tại Hà Nội, nhân kỷ niệm 25 năm binh thường hóa quan hệ ngoại giao Việt-Mỹ: “Washington sẽ triển khai các hoạt động ngoại giao, hàng hải, và quân sự để bảo đảm hòa bình, ổn định Biển Đông”. Đại Sứ Kritenbrink cho hay, Mỹ sẽ triển khai các hoạt động theo 3 hướng: 1- Tăng hoạt động ngoại giao với các nước trong khu vực, trong đó có ASEAN. 2- Hỗ trợ các nước tăng cường hàng hải, để bảo vệ lợi ích của mình. 3- Phát triển năng lực quân sự Mỹ, trong đó có các hoạt động bảo vệ hàng hải.
Theo các hãng thông tấn và truyền hình lớn của Hoa Kỳ, vào ngày 27/6/2020, Đảng Dân Chủ Quận Hạt Orange đã thông qua nghị quyết khẩn cấp yêu cầu Ban Giám Sát Quận Hạt đổi tên Phi Trường John Wayne (tài tử đóng phim cao-bồi Miền Tây) vì ông này theo chủ nghĩa Da Trắng Là Thượng Đẳng và những tuyên bố mù quáng (bigot). Sự kiện gây ngạc nhiên cho không ít người. Bởi vì đối với các kịch sĩ, ca sĩ, nhạc sĩ, văn-thi-sĩ, họa sĩ, nhất là các tài tử điện ảnh…họ đều có cuộc sống cởi mở, đôi khi phóng túng, buông thả và ít liên hệ tới chính trị. Và nếu có bộc lộ khuynh hướng chính trị thì thường là cấp tiến (Liberal). Vậy tại sao John Wayne lại “dính” vào một vụ tai tiếng như thế này?
Hơn 10 năm trước, chính xác là vào hôm 28 tháng 6 năm 2009, nhà thơ Nguyễn Quang Thiều có tâm sự (đôi điều) nghe hơi buồn bã: “Khi tiếp xúc với những người nông dân, tôi thường xuyên hỏi về tổng thu nhập mỗi tháng của một khẩu trong một gia đình họ là bao nhiêu. Dù rằng tôi biết họ đang sống một cuộc sống vô cùng vất vả nhưng tôi vẫn kinh ngạc khi nghe một con số cụ thể: ‘Tổng thu nhập một tháng trên một khẩu của chúng tôi là 40.000 đồng.’ Bạn có choáng váng khi mỗi tháng, một người trong mỗi gia đình nông dân chỉ có 40.000 đồng để chi tiêu tất cả những gì họ cần không?
“Lợi ích nhóm”, hay “nhóm lợi ích” là những tổ chức cán bộ, đảng viên có chức, có quyền trong đảng Cộng sản Việt Nam đã chia bè, kết phái để cướp cơm dân và bảo vệ độc quyền cai trị cho đảng. Chúng sinh ra và lớn lên từ Thôn, rồi leo lên Xã trước khi ngoai qua Huyện, ngóc đầu lên Tỉnh để ngênh ngang bước vào Trung ương. Lộ trình quan lộ của “lợi ích nhóm” công khai từ dưới lên trên, từ trung ương xuống cơ sở và từ nhà nước vào doanh nhân, xí nghiệp. Khối Doanh nghiệp nhà nước là ổ tham nhũng phá hoại đất nước và phản bội sức lao động của dân lớn nhất nhưng không bị trừng phạt mà còn được bảo vệ bởi các “Nhóm lợi ích” trong cơ quan đảng và bộ ngành nhà nước.
Không chỉ thường xuyên xua quân đi canh cửa, an ninh Thanh Hóa còn liên tục gửi giấy mời, giấy triệu tập như là một thủ trấn áp tinh thần bà Nguyễn Thị Lành - vợ của Mục sư, TNLT Nguyễn Trung Tôn. Chồng bị bỏ tù, một mình bà Nguyễn Thị Lành phải vất vả gánh vác gia đình. Những ngày qua càng thêm vất vả bởi chăm mẹ chồng lớn tuổi mắc bệnh phải nhập viện, và con bị tật nguyền. Nhưng bà Lành vẫn liên tục bị an ninh tỉnh Thanh Hóa sách nhiễu, đe dọa…
Những người Mỹ gốc Việt bênh hay chống ông là điều bình thường, vì những quyết định cũng như cách hành xử của ông sẽ ảnh hưởng lên đời sống của họ và tương lai con cháu họ, và ngược lại, là công dân HK, họ có trong tay lá phiếu để ảnh hưởng khiến ông Trump có được tiếp tục làm tổng thống nữa không. Do đó, lưu tâm và tham dự vào những đánh giá đúng sai, khen chê, tâng bốc, hay moi móc thói hư tật xấu của người đang ứng cử điều khiển vận mạng quốc gia của họ thêm 4 năm nữa (và sẽ để lại những hậu quả lâu hơn) là hiện tượng bình thường .
Tôi thì trộm nghĩ hơi khác FB Đoan Trang chút xíu: Việt Nam có hàng ngàn Tiên Lãng, Đồng Tâm, Dương Nội. Những thôn ổ này luôn là nơi sản sinh ra những nông dân (“vài ngàn năm đứng trên đất nghèo”) Lê Đình Kình, Đoàn Văn Vươn, Đoàn Văn Qúy, Cấn Thị Thêu, Nguyễn Thị Tâm, Nguyễn Thùy Dương, Trịnh Bá Khiêm, Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư ... Hàng hàng/lớp lớp, họ sẵn sàng nối tiếp tiền nhân – không bao giờ dứt – để gìn giữ và bảo vệ quê hương. Quyết định đối đầu với sức mạnh của cả một dân tộc là một lỗi lầm chí tử của những kẻ đang nắm giữ quyền bính hiện nay.
Người Pháp gặp nhau, bắt tay, hoặc ôm hun ở má, tay vừa vỗ lưng vài cái nếu thân mật lắm, buông ra, nhìn nhau và hỏi «Mạnh giỏi thế nào?». Người Pháp mang tâm lý sợ sệt, nhứt là sợ chết sau nhiều trận đại dịch, từ dịch Tây-ban-nha giết chết gần phân nửa dân số âu châu. Người Tàu, gặp nhau, chào và hỏi ngay «Ăn cơm chưa?». Ăn cơm rồi là hôm đó sống hạnh phúc vì phần đông người Tàu đói triền miên. Trốn nạn đói, chạy qua Việt nam tỵ nạn, vẫn còn mang nỗi ám ảnh nạn đói. Còn người Việt nam xứ Nam kỳ chào nhau và hỏi thăm «Mần ăn ra sao?». Gốc nghèo khó ở ngoài Bắc, ngoài Trung, đơn thân độc mã, vào Nam sanh sống giữa cảnh trời nước mênh mông, đồng hoang lau sậy, thoát cái nghèo là niềm mong ước từ lúc rời người làng, kẻ nước.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.