Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nielsen: Phụ Nữ Người Mỹ Gốc Á Châu là những người tạo nên các khuynh hướng trên thế giới

18/05/201715:21:00(Xem: 5225)

Nielsen: Phụ Nữ Người Mỹ Gốc Á Châu là những người

tạo nên các khuynh hướng trên thế giới

sử dụng không gian mạng để tạo ảnh hưởng lên

các xu hướng của người tiêu thụ dòng chính

 

Tin tức mới cho thấy phụ nữ người Mỹ gốc Á Châu là những người dẫn đầu trong các lãnh vực du lịch, thẩm mỹ, thức ăn tươi, và sử dụng công nghệ

 

NEW YORK – Ngày 8 tháng 5, 2017 – Phụ nữ người Mỹ gốc Á Châu đang tạo ảnh hưởng lên các thương hiệu và sản phẩm qua những cách mua sắm với khuynh hướng tác động bởi quan điểm toàn cầu và khái niệm đa văn hóa.  Theo bản báo cáo của công ty Nielsen đã phát hành ngày 8 tháng 5 với chủ đề Asian American Women: Digitally Fluent with an Intercultural Mindset cho thấy ở mức tuổi trung bình 36 tuổi, đa số phụ nữ người Mỹ gốc Á Châu biết nhiều loại ngôn ngữ, đa sắc tộc và có tư duy đa văn hóa mang đậm nét giá trị và truyền thống của ngồn gốc quê hương họ. 
 
blank

Dựa theo bản báo cáo thường niên của Nielsen, phụ nữ người Mỹ gốc Á Châu là những người du lịch thế giới am hiểu công nghệ. Nhóm người này thường xuyên tìm đến những sản phẩm tiêu thụ mới trong lúc họ vừa du lịch thế giới, lo công việc nhà và theo đuổi sự nghiệp. Tại nơi làm việc, 39% phụ nữ người Mỹ gốc Á Châu là các doanh nhân, và 46% cho biết mục tiêu của họ là vươn lên cấp độ cao nhất trong ngành nghề của họ. Khi đến lúc tiêu xài, họ không ngại đòi hỏi các thương hiệu và sản phẩm đáp ứng giá trị hoặc mục tiêu cá nhân của họ: điều này đưa đến các khuynh hướng chưa đi vào thị trường dòng chính.
 

“Đối với các thương hiệu, không thể không để ý đến khả năng ảnh hưởng xu hướng của số người tiêu thụ trẻ và thông thạo kỹ thuật ngày càng gia tăng này,” Cô Mariko Carpenter, phó giám đốc, Strategic Community Alliances, Nielsen đã phát biểu. “Những phụ nữ Mỹ gốc Á Châu là nhóm người tiêu thụ cần được chú ý đến. Phụ nữ người Mỹ gốc Á Châu là nhóm người di dân lớn nhất đến Hoa Kỳ giữa năm 2010 và 2015, chiếm tỷ lệ 19%. Với trình độ học vấn cao và thích phiêu lưu, phụ nữ Mỹ gốc Á Châu không những tìm đến những sản phẩm và trải nghiệm mới trong lúc du lịch thế giới, mà họ còn sử dụng mạng xã hội để chia sẻ kinh nghiệm của họ, tạo ảnh hưởng lên thị trường.”
 blank

 
Báo cáo mới này là một phần trong nỗ lực không ngừng của công ty Nielsen nhằm cung cấp những thông tin hiểu biết có thể giúp các công ty tiếp thị hiểu rõ hơn và đưa những dịch vụ đến với khách hàng người Mỹ gốc Á Châu, là sắc dân tăng trưởng nhanh nhất tại Hoa Kỳ với dân số tăng 47% trong thời gian 10 năm vừa qua. Bản báo cáo này là phần đầu trong ba phần báo cáo mang tên 2017 Diverse Intelligence Series, chú trọng đến các phụ nữ da màu, với phần báo cáo về phụ nữ Mỹ gốc Tây Ban Nha/Latin và gốc Phi Châu sẽ được phát hành vào cuối năm nay.
 

“Công ty Nielsen tiếp tục chứng tỏ mình là nguồn cung cấp tài liệu hiểu biết về khối người tiêu thụ gốc da màu,” Cô Sharmila Fowler, thành viên Hội Đồng Cố Vấn Đối Ngoại Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương của công ty Nielsen đã phát biểu như sau. “Các tài liệu thích ứng về mặt văn hóa đối với cộng đồng đa dạng này là phương tiện hết sức cần thiết nhằm cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tốt hơn cho cộng đồng người Mỹ gốc Á Châu. Đây là lý do quan trọng vì sao những người tiêu thụ gốc da màu nên đồng ý tham gia khi có cơ hội được trả lời một cuộc thăm dò ý kiến hay tham gia vào một nhóm thăm dò.”

blank

Các điểm nổi bật trong bản báo cáo Asian American Women: Digitally Fluent with an Intercultural Mindset:

 

Dung hòa văn hóa với ưu thế người di dân

 • Từ năm 2005, dân số phụ nữ người Mỹ gốc Á Châu sinh ra tại Hoa Kỳ đang tăng trưởng nhanh hơn dân số sinh ra ngoài Hoa Kỳ, ở mức 60% tăng trưởng so với 43%
 • 78% phụ nữ người Mỹ gốc Á Châu sinh ra tại Hoa Kỳ đang ở độ tuổi 34 hoặc trẻ hơn
 • Gần một nữa tổng số du học sinh tại Hoa Kỳ đến từ Trung Quốc, Ấn Độ và Nam Hàn
 • 16% phụ nữ người Mỹ gốc Á Châu tự nhận mình thuộc hai chủng tộc hoặc nhiều hơn

 blank

Người mua sắm am hiểu

 • 76% phụ nữ người Mỹ gốc Á Châu sẵn sàng mua một món hàng với thương hiệu họ tin cậy, cho dù món hàng đó có hơi đắt tiền
 • 71% cố gắng mua thực phẩm được trồng tại địa phương nơi họ sinh sống
 • 42% sử dụng các sản phẩm thẩm mỹ thiên nhiên hoặc hữu cơ trong thời gian 12 tháng vừa qua (10% cao hơn so với phụ nữ da trắng không phải gốc Latin/Tây Ban Nha)

 blank

Những người du lịch thế giới

 • 54% phụ nữ người Mỹ gốc Á Châu đã du lịch ngoài nước Mỹ trong 3 năm vừa qua, tỷ lệ này là 67% cao hơn so với phụ nữ da trắng không phải gốc Latin/Tây Ban Nha
 • 12% đã đi công tác ngoài nước Mỹ trong vòng 3 năm vừa qua (gấp 2.6 lần so với tỷ lệ phần trăm của phụ nữ da trắng không phải gốc Latin/Tây Ban Nha)
 • 14% đã đi công tác trong nội địa nước Mỹ trong thời gian 12 tháng vừa qua (55% nhiều hơn so với phụ nữ da trắng không phải gốc Latin/Tây Ban Nha)

 blank

Thông thạo công nghệ và nội dung trên mạng

 • Phụ nữ người Mỹ gốc Á Châu sử dụng điện thoại thông minh (smartphone) nhiều nhất trong số tất cả các sắc dân tại Hoa Kỳ
 • Phụ nữ người Mỹ gốc Á Châu chiếm tỷ lệ cao nhất so với dân số Hoa Kỳ về sở hữu máy vi tính, tablet và trò chơi điện tử
 • 83% phụ nữ người Mỹ gốc Á Châu đã sử dụng trang mạng xã hội trong vòng 30 ngày vừa qua, với dịch vụ Snapchat chiếm hàng đầu và 23% cao hơn so với tất cả phụ nữ
 • Phụ nữ người Mỹ gốc Á Châu chiếm tỷ lệ cao nhất trong việc sử dụng các app thông tin như Skype, GroupMe, WhatsApp và Hangouts
 • 66% phụ nữ người Mỹ gốc Á Châu sử dụng dịch vụ ngân hàng trên mạng, đạt mức 22% cao hơn so với tổng số dân số người thành niên

 

Muốn biết thêm chi tiết và thông tin, quý vị có thể tải về Asian American Women: Digitally Fluent with an Intercultural Mindset.

 

Hãy tham gia trao đổi với chúng tôi trên Facebook (Nielsen Community) và Twitter (@NielsenKnows) sử dụng #NielsenDIS.

 

Sơ Lược Về Diverse Intelligence Series của Nielsen

Vào năm 2011, công ty Nielsen ra mắt Diverse Intelligence Series, một tập hồ sơ với những bản báo cáo toàn diện chuyên chú trọng vào thoái quen tiêu thụ và mua sắm đặt biệt của những người tiêu thụ đa sắc tộc.  Tập hồ sơ này đã trở thành nguồn kiến thức trong nghề nhằm giúp các thương hiệu hiểu rõ hơn và tiếp cận các sắc dân trong số người tiêu thụ.  Muốn biết thêm chi tiết về tập hồ sơ sưu tầm Diverse Intelligence của Nielsen, hãy nhấn vào đây.  

 

 

Sơ Lược về Công Ty Nielsen

Công Ty Nielsen Holdings plc (NYSE: NLSN) là một công ty quản lý hiệu năng toàn cầu cung cấp sự hiểu biết toàn diện về những gì người tiêu dùng xem và mua.  Bộ phận Xem của công ty Nielsen cung cấp các khách hàng trong giới truyền thông và quảng cáo với dịch vụ đo lường Tổng Số Khán Giả khắp các phương tiện nơi nội dung – hình ảnh, âm thanh – được tiêu thụ.  Bộ phận Mua của công ty cung cấp người tiêu dùng hàng hóa trọn gói mà các nhà sản xuất và nhà bán lẻ coi là cái nhìn duy nhất trong doanh nghiệp về cách đo lường hiệu năng bán lẻ.  Bằng cách tổng hợp thông tin từ bộ phận Xem và Mua và những nguồn dữ liệu khác, công ty Nielsen cung cấp cho khách hành với cả hai cách đo lường mang đẳng cấp thế giới và những phân tích giúp cải thiện hiệu năng.  Công ty Nielsen là một công ty S&P 500 đã hoạt động trên 100 quốc gia và bao trùm 90 phần trăm dân số thế giới.  Muốn biết thêm chi tiết, xui lòng vào thăm trang nhà www.nielsen.com.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tiền là thế đấy! Khổ lắm, nhưng chẳng ai chịu từ bỏ cái khổ này. Ai cũng muốn “gánh khổ “cho kẻ khác, vì có quá nhiều kẻ muốn “ gánh cái khổ” cho dân nên dân khổ rạc khổ rài, khổ dài khổ mãi.
Thuyết hoang tưởng QAnon bảo rằng Donald Trump sẽ quay lại nắm quyền vào ngày 4 tháng Ba làm bất cứ người có trí tuệ và cảm nhận thông thường nào cũng mỉm cười khi nghe qua nhưng đã gây ra niềm tin cho không ít những người yêu thích Trump. Nó như một que lửa nhỏ nhoi để những người này thắp lên, tự đắm mình huyễn hoặc, bám víu vào một điều chính họ cũng có thể mơ hồ, không chắc chắn.
Trường Bộ Binh là một quân trường đào tạo các sĩ quan trừ bị cho Quân lực Việt Nam Cộng Hòa. Lúc trước, trường tọa lạc ở Thủ Đức. Đến đầu năm 1974 thì dời ra Long Thành, một cơ sở mới nằm bên cạnh quốc lộ 15, đường Sài Gòn - Vũng Tàu và cách quận lỵ Long Thành 5 cây số.
Gần đây, khi Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị kêu gọi tái lập các mối quan hệ song phương với Hoa Kỳ, một phát ngôn viên của Toà Bạch Ốc đã trả lời rằng, Hoa Kỳ coi mối quan hệ là một trong những cuộc cạnh tranh mạnh mẽ, nó đòi hỏi một vị thế mạnh. Rõ ràng là chính quyền của Tổng thống Joe Biden không chỉ đơn giản là đảo ngược các chính sách của Trump.
Cái thời mà nửa nước Việt “thương râu nhớ dép” (theo như cách nói của nhà văn Võ Phiến) tuy có kéo dài lâu nhưng không vĩnh viễn. Sau khi Nam Bắc hòa lời ca, nước nhà thống nhất, dân chúng của cả hai miền có cơ hội so sánh nên nhận thức của họ bắt đầu chuyển biến: Đả đảo Thiệu Kỳ mua cái gì cũng có. Hoan hô Hồ Chí Minh mua cây đinh cũng phải xếp hàng. Rồi ra, ngay cả đám nhi đồng cũng đánh mất sự ngây thơ (và cũng bắt đầu cảm thấy bất an) nên không giữ được tính vô tư nữa: Đêm qua em mơ gặp bác Hồ. Chân Bác đạp xích lô. Em thấy Bác em kêu xe khác…
Người hạnh phúc và vui vẻ thì sống lâu, sức khỏe dồi dào, không đau bệnh. Người lạc quan, cười nhiều sống lâu hơn người hay than thở, chán nản. Ai cũng thích sống với người lạc quan hơn người bi quan. Hàng ngày, chúng tôi gặp nhiều người tươi cười như ngày hội Tết, lúc nào cũng cười, khuôn mặt tươi như hoa, tiếng nói như chim hót mùa Xuân. Những người này làm việc gì cũng thành công. Người thành công là người hạnh phúc, vì hạnh phúc nên thành công. Người lạc quan thì trẻ mãi không già. Sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc, ai cũng mong có đời sống như thế. Nhưng có bao nhiêu người trong chúng ta được đời sống hanh thông như thế?
Trong khi còn đang đối diện sự phẫn nộ của công luận trong vụ cúp điện nước với hàng loạt quan chức điện lực từ nhiệm hay bị sa thải, thống đốc bang Texas là Greg Abbott tuần này đã ra thông báo mở cửa hoàn toàn cả tiểu bang và không bắt buộc phải mang khẩu trang.
Nhưng hiện tại, hôn là bị phạt 135 euros tại chỗ. Tuần rồi, ở Paris, hai người bạn từ lúc trẻ tình cờ gặp nhau sau hơn mười năm không có dịp gặp lại. Họ đều vui mừng khôn xiết, liền lao vào nhau, ôm nhau, hôn nhau. Vừa buông nhau ra, hai chú cảnh sát tiến tới, lễ phép chào cô cậu, chìa sổ phạt, hạ bút biên ngay 135 euros, xé ra, chìa cho hai người. Cái hôn có đắt lắm không?
Trong cuộc khảo sát và thăm dò dư luận của PEW (Pew Research Center) năm 2020 thì tuổi trẻ (từ khoảng 5 đến 10 tuổi) ở Mỹ, có đến 60% đi theo phụ huynh đến các chùa viện tôn giáo, nhưng đến tuổi “teen” (teenager: 13-19… thirteen – nineteen) thì con số giới trẻ giảm dần còn 30%.
Việt Nam Cộng sản biết rõ ý đồ của Trung Cộng muốn ăn sống nuốt tươi mình ở Biển Đông, nhưng lãnh đạo đảng duy nhất cầm quyền tại Hà Nội chỉ biết tùy cơ ứng biến và cầu may được qúy nhân phù trợ khi bị Bắc Kinh tấn công quân sự. Lập trường này không mới, nhưng không bảo đảm giữ được chủ quyền, quyền chủ quyền và khối lượng tài nguyên khổng lồ và biển đảo của Việt Nam ở Biển Đông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.