Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

DVD Những Đua Con Vong Quốc Bán Chạy

17/05/201700:01:00(Xem: 8947)
DVD NHỮNG ĐỨA CON VONG QUỐC –
CHILDREN OF THE LOST NATION
CỦA ĐÀI TRUYỀN HÌNH SBTN
ĐƯỢC ĐÓN NHẬN NỒNG NHIỆT
 
Đỗ Trần Lộc
 

Mùa Quốc Hận 30-4 -2017, đài truyền hình SBTN và nhạc sĩ Trúc Hồ thực hiện một cuốn DVD lấy tên là Những Đứa Con  Vong Quốc- Children of The Lost Nation và phát hình nguyên chương trình này cho khán giả của đài này xem.

Điểm đặc biệt của DVD Những Đứa Con Vong Quốc là sự phối hợp giữa ca nhạc và những đoạn phim tài liệu lịch sử về một thời đau thương khi thủ đô Sài Gòn của Miền Nam thất thủ vào ngày 30-4-1975 để hàng triệu mảnh đời tan nát lưu vong khắp cùng thế giới.

Nếu chỉ chiếu toàn là phim tài liệu lịch sử thì sẽ khó mà cuốn hút số đông người xem; nếu chỉ toàn là ca nhạc thì cũng chỉ là những bài hát cũ không có gì mới. Nhưng chính sự kết hợp hai thứ này đã làm nên một tác phẩm phim ảnh được nhiều người đón nhận.
 
blank

Người xem có dịp coi lại những hình ảnh chiến tranh Việt Nam, một thời dân chúng Miền Nam bị kẻ chiến thắng từ Miền Bắc vào cai trị. Nào là những sĩ quan VNCH bị đưa vào tù, nào là cảnh đi kinh tế mới, nào là cảnh đánh “tư sản mại bản”, đổi tiền, thảm cảnh vượt biển...

24 bài hát chủ đề nhớ Sài Gòn, vượt biển, trại tị nạn, nhớ quê hương từng được trung tâm Asia đưa vào băng hình ca nhạc trước đây, bây giờ thực hiện lại với những tiếng hát quen thuộc của khán giả hải ngoại. Những bài hát như Một Chút Quà Cho Quê Hương ( Việt Dzũng ) ,  Đêm Nhớ Về Sài Gòn ( Trầm Tử Thiêng ), Mưa Sài Gòn Còn Buồn Không Em ( Nguyệt Ánh ), Người Di Tản Buồn ( Nam Lộc ), Trả Lại Cho Dân ( Duy Quốc Nam ), Chiều Tây Đô ( Lam Phương ),  Căn Gác Lưu Đày ( Anh Bằng ), Đêm Chôn Dầu Vượt Biển ( Châu Đình An ), Xác Em Nay Ở Phương Nào ( Trần Chí Phúc ), Việt Nam Niềm Nhớ ( Trúc Hồ & Trầm Tử Thiêng )... từng được ưa chuộng bây giờ nghe lại vẫn xúc động.

Nhạc sĩ Trúc Hồ - tổng giám đốc đài SBTN và cũng là giám đốc của trung tâm Trúc Hồ Music cho biết rất nhiều khán giả đài SBTN đã ủng hộ và có những người quan tâm sinh hoạt cộng đồng đã mua DVD Những Đứa Con Vong Quốc nhân mùa Quốc Hận 30-4.

blank
Nhạc sĩ Trúc Hồ

Nhạc sĩ Trúc Hồ nói rằng chữ Vong Quốc nghĩa là mất nước, là quốc gia Việt Nam Cộng Hòa đã mất. Đã có một số người không đồng ý về chữ Vong Quốc; nhưng bàn về nghệ thuật, bàn về lịch sử, bàn về tựa đề vẫn có nhiều ý kiến khác nhau. Điều quan trọng là DVD này là một tài liệu phim ảnh và ca nhạc để thế hệ con cháu hiểu biết về lịch sử của Việt Nam Cộng Hòa , của cộng đồng người Việt Tị Nạn Cộng Sản và sự hình thành của cộng đồng hải ngoại lớn mạnh như hôm nay.

 Trong tương lai DVD Những Đứa Con Vong Quốc có thêm phần ghi chú Anh ngữ để thế hệ trẻ xứ người hiểu được.

Lịch sử thường được viết bởi kẻ chiến thắng, nhưng lịch sử của Việt Nam Cộng Hòa được viết bởi những kẻ thua trận.

Trong hoàn cảnh kỹ nghệ ca nhạc xuống dốc- khi mà các trung tâm thường chỉ bán được khoảng 10 ngàn cuốn cho mỗi tác phẩm; thì  DVD Những Đứa Con Vong Quốc- cái tựa đề gây chú ý- đã bán được 18 ngàn cuốn- con số đáng khích lệ.
 
 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Việc qua đời của Thẩm Phán Ruth Ginsberg và Tổng Thống Donald Trump đề cử Tân Thẩm Phán Amy Coney để được Thượng Nghị Viện (với đa số thuộc đảng Cộng Hòa) gấp rút thông qua không đầy 40 ngày trước bầu cử đã khiến báo chí và dư luận nổi lên làn sóng tranh luận gay gắt gọi đây là cuộc chiến văn hóa sống còn trong nước Mỹ.
Ở Việt Nam, một tờ báo được cung cấp 3 thẻ phóng viên quân đội. Cục An Ninh Quân Đội điều tra rất cẩn thận, từ cá nhân ký giả, cha mẹ, ông nội bà nội, có ai vào theo Việt Cộng không? Có ông bà, cha mẹ đi vào rừng với Mặt Trận giải phóng miền Nam hay không?
Hơn hai phần ba thế kỷ qua, chế độ toàn trị và bạo ngược hiện hành ở Việt Nam chưa hề mang lại an bình hay phúc lợi cho bất cứ ai (ngoài đám lãnh đạo) nên cứ “yên tâm đi” và “đừng lo lắng quá” e không phải là thái độ tương thích để có thể sống với cái nhà nước tráo trở này.
Năm nay, 2020, cháy rừng không những tại California mà còn bùng phát tại cả chục tiểu bang ở Miền Tây nước Mỹ làm hàng triệu mẫu tây đất rừng bị thiêu rụi. Tình trạng cháy rừng ngày càng trầm trọng. Trong cuộc họp với Tổng Thống Donald Trump hôm 14 tháng 9 năm 2020, Thống Đốc California Gavin Newsom và nhiều lãnh đạo Miền Tây khác đều nói rằng cháy rừng sở dĩ ngày càng dữ dội là do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu. Trong khi đó TT Trump cho rằng các tiểu bang Miền Tây đã không dọn sạch bụi cây và gỗ mục để cho cây cỏ dễ cháy chất đống trong rừng. “Khi cây ngã xuống sau một thời gian ngắn, khoảng 18 tháng, chúng sẽ biến thành cây rất khô. Chúng trở thành những que diêm… các bạn biết đó, không có nước đổ xuống và chúng trở nên rất, rất – chúng dễ bị cháy,” theo Trump phát biểu tại California hôm 14 tháng 9. Phụ Tá Giáo Sư dạy về Lịch Sử tại Đại Học Oregon là Steven C. Beda, cũng là sử gia về môi trường đã nghiên cứu về các khu rừng tại Bở Biển Thái Bình Dương cho biết
Trước tình trạng dịch Vũ Hán lây lan mạnh trở lại, riêng ở Pháp trong vài ngày qua, cứ mỗi 24 giờ, có tới trên dưới 10000 trường hợp bị nhiễm, tuy chánh quyền chưa chánh thức thừa nhận đợt 2 dẫng tới, bổng xuất hiện «phong trào chống mang mặt-nạ» phòng bịnh, chống đóng cửa.
Tại Thượng Viện, được xem là tay chiến lược gia lão luyện của phe Cộng Hòa, McConnell được bầu làm lãnh đạo khối thiểu số khi Thượng Viện rơi vào tay Đảng Dân Chủ năm 2006 rồi trở thành lãnh đạo khối đa số tại Thượng Viện trong sáu năm qua, khi đảng Cộng Hòa giành lại phần thắng vào năm 2014.
Là vị vua thứ ba của nhà Trần, thái tử Trần Khâm con trưởng của vua Thánh Tông và thái hậu Nguyên Thánh sinh ngày 11 tháng 11 năm Mậu Ngọ, niên hiệu Nguyên Phong thứ 8, năm 1258. Khi còn trẻ, nhà vua học thông tam giáo và hiểu sâu Phật điển, ngay cả thiên văn, lịch số, binh pháp, y thuật, âm luật, không thứ gì là không mau chóng nắm được sâu sắc.
Cuối tháng 11 năm 1967, Đại đội 17 – Khóa 25 Sinh viên sĩ quan Thủ Đức chúng tôi được vinh dự làm Đại đội dàn chào, khánh thành Đài Tử Sĩ của Nghĩa trang quân đội Biên Hòa vừa được Công binh xây dựng.
Và nói nào ngay, đối với Đảng thì giới người nào cũng vậy – bất kể là nông dân, công nhân, thương nhân, hay trí thức. Tất cả đều chỉ là phương tiện, được sử dụng tùy theo lúc mà thôi. Sau đó đều bị mang chôn sống ráo. Nhà nước đợi cho đến khi họ tắt thở sẽ mang bằng khen hay giải thưởng đến làm lễ truy tặng.
Đảng Cộng sản Việt Nam đã có hàng chục Nghị quyết, Quyết định và Chỉ thị về công tác xây dựng, chỉnh đốn đảng nhưng vẫn không sao chấm dứt được tình trạng suy thoái tư tưởng, đạo đức, lối sống trong cán bộ, đảng viên.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.