Tòa Thị Chính San Jose- Nghệ Sĩ Gốc Việt Triển Lãm Tranh Ảnh Ngày Ông Táo Về Trời

21/01/201709:53:00(Xem: 4538)
TÒA THỊ CHÍNH SAN JOSE- NGHỆ SĨ GỐC VIỆT TRIỂN LÃM TRANH ẢNH NGÀY ÔNG TÁO VỀ TRỜI
 
San Jose – Trần Củng Sơn- Trưa ngày Thứ Sáu 20-1-2017, trong tòa nhà mái tròn Rotunda của Tòa Thị Chính San Jose, đã có cuộc triển lãm tranh ảnh của các nghệ sĩ gốc Việt. Cuộc triển lãm này có tên là Việt Art SJ - Journey of Táo ( Ông Táo Về Trời ) vì nhằm ngày 23 tháng Chạp Bính Thân.
Nghị viên Nguyễn Tâm cùng Văn phòng đặc trách Văn hóa Nghệ thuật của Thành phố San Jose bảo trợ cho buổi triển lãm này. Người tổ chức phối hợp các nghệ sĩ là Jenny Đỗ. Có tổng cộng 25 tác phẩm của các họa sĩ và nhiếp ảnh đến từ Nam Bắc Cali và một số nơi khác :
 
Prenn Nguyễn, Trương Thị Thịnh, Phạm Bách Phi, Phan Hằng,Lâm Quang Kim Phượng,  Đào Hải Triều, Rừng, Andy Nguyễn, Nguyễn Trí Minh Quang, Phạm Thế Trung, Vũ Thị Ngà, Thuy Vu Singer, Đặng Kim Liên, Trần Nhơn, Hà Cẩm Tâm, Trần Cường, Quách Đức, Trần Hải Hồ, Johnathan Nguyễn, Kai Hoàng, Lê Quế Hương, Võ Tá Đồng, Lê Lợi, Thomas Chu, Patrick Đặng.
 
Nghị viên Nguyễn Tâm đã cùng một số quan khách cắt băng khánh thành và phát biểu :
Xin được thay mặt cho Thị trưởng cùng toàn thể hội đồng Nghị viên TP San Jose, gởi lời chào mừng quý quan khách đến tham dự lễ hội Nghệ thuật Việt tại toà thị chính San Jose. Xin cám ơn sự yểm trợ và hướng dẫn của bà Kerry Hapner GĐ sở Nghệ thuật và Văn hoá; Ls Jenny Đỗ đã can đảm đứng ra gánh vác nhiệm vụ tổ chức rất khó khăn vất vả, quý thân hữu ủng hộ và mạnh thường quân hảo tâm giúp thực hiện một giấc mơ; và nhất là quý vị anh chị nghệ sĩ đã hoan hỉ tham gia cuộc triển lãm đặc biệt nầy. Lần đầu tiên TP San Jose được trân trọng đón tiếp và vinh danh tài năng và nét nghệ thuật Việt. Bước khởi đầu đã mở cửa cho vườn hoa nghệ thuật và giúp cho cộng đồng và thành phố thêm gần gũi với nhau hơn. Chính nghệ thuật đã giúp chúng ta khám phá ra một điều:Trái tim chúng ta gần nhau hơn rất nhiều.
 
Trong số các nhà bảo trợ có ông bà Nguyễn Vũ Nhã và Oanh Nguyễn, Joseph Nguyen Family, Danny Recycling Inc…
 
Đây là lần đầu tiên thành phố San Jose tổ chức triển lãm nghệ thuật cho các họa sĩ nhiếp ảnh gia Mỹ gốc Việt Nam. Tòa nhà mái tròn Rotunda cùng tòa cao ốc hình vuông 18 tầng của Tòa Thị Chính San Jose tạo thành nét kiến trúc Vuông Tròn, Âm Dương, là công trình trị giá nữa tỉ Mỹ kim được xây cất mười mấy năm trước cho thành phố lớn thứ 10 Hoa Kỳ với hơn 1 triệu dân.
 
Những bức tranh ảnh của 25 nghệ sĩ làm cho căn phòng rực rỡ màu sắc nét nghệ thuật của cộng đồng gốc Việt Nam. Có thêm phần trình diễn đàn tranh của Giáo sư Ngọc Dung và các học viên. Cuộc triển lãm Việt Art San Jose viên mãn trong ngày Thứ Sáu, 20-1-2017, Ngày Ông Táo Về Trời.
 Ghi chú hình
blank
1- Bức hình chủ đề Journey of Táo
blank
3- Nghị viên Nguyễn Tâm cùng quan khách cắt băng khai mạc

blank
4- Hình lưu niệm các nghệ sĩ 

blank
5- Rừng, Trương Thị Thịnh,Nguyễn Tâm, Lê Quế Hương, Phạm Thế Trung

blank
6- Giám đốc văn hóa nghệ thuật, Jenny Đỗ, Nguyễn Tâm

blank
7- Nhóm đàn tranh Ngọc Dung trình diễnGửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại sao rất ít người Việt đọc sách Việt? Tôi muốn nói đến sách văn chương, sách triết học, sách khoa học. Đây là ba nguồn kiến thức, tư tưởng lớn của nhân loại. Nếu lấy ra hết ba loại hiểu biết này, con người chỉ là đàn bò nhai lại và tranh cãi. Nếu một người không có hiểu biết nào từ ba nguồn cung cấp trên, người đó không thể khác hơn con bò. Tuy nhiên, việc này không bao giờ xảy ra.
Hôm thứ Sáu 13/1/2023 vừa qua, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden tiếp Thủ tướng Kishida Fumio của Nhật Bản tại phòng Bầu Dục Tòa Bạch Ốc. Chương trình nghị sự của hai nguyên thủ quốc gia hẳn phải đề cập đến hiểm họa an ninh từ Trung quốc, mà cả hai quốc gia trong thời gian những năm gần đây đều đặt lên trọng tâm hàng đầu
Làm sao để giữ vững tư tưởng trong Quân đội và Công an là vấn đề sống còn năm 2023 của đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN). Lý do vì năm con Mèo (Quý Mão) có Hội nghị Trung ương giữa nhiệm kỳ Khóa đảng XIII, dự trù vào khoảng tháng Sáu, để bỏ phiếu tín nhiệm các cấp Lãnh đạo từ Trung ương xuống địa phương. Cuộc bỏ phiếu này sẽ là cơ hội cho các cấp tranh đua, chạy chức, chiếm quyền lãnh đạo. Và kết quả cuộc bỏ phiếu này sẽ đặt nền tảng cho Đại hội đảng khóa XIV để bầu lên Tổng Bí thư và Bộ Chính trị mới nhiệm kỳ 2026-2031...
Chứ chả lẽ cái chết thảm thiết của bà Cát Hanh Long và của hàng bao nhiêu triệu lương dân khác nữa (ở khắp ba miền đất nước, từ hơn nửa thế kỷ nay) thì đất/trời có thể dung tha được hay sao?
✱ Lê Đức Thọ: Bây giờ về phần thỏa thuận chúng tôi đã đồng ý, chúng ta sẽ tiến hành như thế nào? ✱ Kissinger: Để tránh nhầm lẫn, chúng tôi sẽ đánh máy lại từ tiếng Anh của chúng tôi và ông có một bản sao của bản văn. Chúng tôi sẽ nỗ lực tận tâm nhất để đảm bảo rằng mọi thứ chúng ta đã đồng ý đều được hợp nhất. ✱ TT Thiệu: Nếu chúng tôi không thể ký thỏa hiệp này trước cuộc bầu cử, thời liệu Hoa Kỳ có cần phải công bố cho người dân biết rằng họ vẫn có ý định ký kết thỏa hiệp này không? ✱ TT Nixon: Tôi phải có câu trả lời của ông (TT Thiệu) trước 1200 giờ Washington, ngày 21 tháng 1 năm 1973...
Sau 13 năm, cuối cùng thì Bác sĩ David Sinclair và các đồng nghiệp đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi: Điều gì thúc đẩy quá trình lão hóa? Trong một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Cell vào ngày 12 tháng 1 năm 2023, Sinclair, giáo sư di truyền học và đồng giám đốc của Paul F. Glenn Center for Biology of Aging Research tại Trường Y Harvard (Harvard Medical School), đã phác họa ra một chiếc đồng hồ lão hóa, khi ta vặn chiều kim là có thể đẩy nhanh hoặc đảo ngược quá trình lão hóa của các tế bào.
Lời báo động muộn màng này cũng đã giúp tôi hiểu ra lý do mà sư Minh Trí – sau khi xuất gia, từ bỏ mọi hoạt động chính trị, đã hết lòng tận tụy chăm lo cho những lớp học Việt Ngữ, ở Kampuchea, cho đến… hơi thở cuối!
Trong bài viết sau đây, Henry Kissinger đã cảnh báo về một cuộc thế chiến mới có thể xảy ra và phương cách tốt nhất là tìm cách tạo cho Nga một cơ hội đàm phán trong danh dự. Ý kiến của Kissinger còn nhiều điểm chưa thuyết phục, cần được thảo luận sâu xa hơn...
Trong hơn ba năm - chính xác là 1,016 ngày - Trung Quốc đã đóng cửa với cả thế giới. Hầu hết sinh viên nước ngoài rời khỏi đất nước khi bắt đầu đại dịch. Khách du lịch đã ngừng đến tham quan. Các nhà khoa học Trung Quốc đã ngừng tham dự các hội nghị nước ngoài. Các giám đốc điều hành người nước ngoài bị cấm quay trở lại công việc kinh doanh của họ ở Trung Quốc. Vì vậy, khi Trung Quốc mở cửa biên giới vào ngày 8 tháng 1, từ bỏ những tàn tích cuối cùng của chính sách “không covid”, việc đổi mới tiếp xúc thương mại, trí tuệ và văn hóa sẽ có những hậu quả to lớn, mà phần nhiều là lành tính.
“Đến hẹn lại lên” là chuyện thông lệ, không có gì đặc biệt, nhưng lãnh đạo mà cũng chỉ biết làm đến thế thì dân lo. Chuyện này xẩy ra ở Việt Nam vào mỗi dịp cuối năm khi các cơ quan đảng và chính phủ tổng kết tình hình năm cũ để đặt kế hoạch cho năm mới. Ông Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư đảng, người có quyền lực cao nhất nước, cũng đã làm như thế. Nhưng liệu những điều ông Trọng nói có phản ảnh tình hình thực tế của đất nước, hay ông đã nói tốt để đồng hóa mặt xấu?
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.