Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Westminster: BS Kimberly Hồ Khai Trương Phòng Tranh Cử

27/08/201600:00:00(Xem: 3804)
Westminster (Bình Sa) Vào lúc 4 giờ chiều Thứ Năm ngày 25 tháng 8 năm 2016, Dr Kimberly Hồ, Giám đốc Công ty Apogée International, Ứng cử viên Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster đã khai trương Văn phòng vận động tranh cử tại số: 15201 Beach Blvd. Westminster, CA 92683 (Bên Cạnh Văn Phòng của Dr. Kimberly Apogée International).

Tham dự buổi khai trương có rất đông các cơ quan truyền thông, về phía dân cử có: Thị Trưởng Tạ Đức Trí, ông Hiếu Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, ông cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California và phu nhân, Quan khách có: Đại Đức Thích Viên Pháp, cựu Đại Tá Hồ Sĩ Khải và phu nhân, cựu Đại Tá Trang, Niên Trưoởng Vũ Trọng Mục, và rất đông qúy niên trưởng thuộc hội cựu sinh viên Liên Trường Võ Khoa Thủ Đức, BS. Võ Đình Hữu, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ, Kỹ Sư Ngãi Vinh, Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California và phái đoàn, ông Phan Kỳ Nhơn, Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, ông Trần Vệ, Chủ Tịch Cộng Đồng South Bay, ông Bùi Đẹp, Trung Tâm Trưởng Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ, Huynh Trưởng Tâm Hòa Lê Quang Dật, Đại diện Phong Trào Yểm Trợ Tự Do Tôn Giáo và Nhân Quyền Việt Nam, LS. Trần Sơn Hà và ông Hứa Trung Lập, Liên Minh Quang Phục Việt Nam…... Ngoài ra còn có sự hiện diện của một số đại diện hội đoàn, đoàn thể, thân hữu và đồng hương.

blank
Trong buổi khai trương.

Mở đầu ông Nguyễn Văn Chuyên, thay mặt ban tổ chức ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quan khách cùng tất cả đã ưu ái dành thì giờ qúy báu đến tham dự buổi khai trương văn phòng hôm nay.

Sau đó là phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm.

blank
Trong buổi khai trương.

Tiếp theo Dr. Kimberly Hồ lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quan khách cũng như qúy đồng hương thân hữu đã dành thì giờ qúy báu trong một ngày làm việc để đến tham dự buổi khai trương văn phòng hôm nay. Sự hiện diện đông đủ của qúy vị, qúy cơ quan truyền thông là niềm khích lệ lớn lao để cho Kimberly có cơ hội tiếp tục phục vụ công đồng.

Nhân dịp nầy BS. Kimly Hồ cũng cho biết một phần lý do đã thôi thúc Bà ra ứng cử chức Nghị Viên Thành Phố Westminster kỳ nầy đó là: “vì những nguy cơ thâm hụt ngân sách, điều hành thiếu hữu hiệu của Thành Phố nên chúng tôi mạnh dạn ra tranh cử chức Nghị Viên nhằm mục đích giúp cho nền kinh tế của Thành Phố Westminster càng ngày càng phát triển mạnh hơn. Chúng tôi không phục vụ vì bè phái, phe nhóm và nhất là không chấp nhận bóng đen Việt cộng len lỏi vào những quyết định của Thành Phố được mệnh danh là Thủ Đô Tỵ Nạn của chúng ta.


blank
Trong buổi khai trương.

BS. Kimberly Hồ tha thiết xin qúy vị cùng qúy đồng hương, qúy cơ quan truyền thông hãy xử dụng lá phiếu của qúy vị bầu cho Kimberly Hồ trong kỳ bầu cử tới nầy.

Được sự thương yêu và tín nhiệm của qúy vị, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để phục vụ cho Thành Phố Westminster được phát triển nhanh chóng nhất là về các lãnh vực như: Kinh tế, chính trị, văn hóa giáo dục, tôn giáo trong tinh thần dân chủ tự do. Kịp thời ngăn chặn sự xâm nhập của cộng sản và tay sai làm lũng đoạn sự phát triển của thành phố.”

Đây cũng là cơ hội để chúng tôi tiếp tục yểm trợ công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền và toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam. Là một Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa chúng tôi nhất định không làm qúy vị thất vọng.

blank
Trong buổi khai trương.

Tiếp theo phần phát biểu của ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Nghị Viên Phát Bùi, ông Phan Kỳ Nhơn, Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản Tay Sai, KS. Ngãi Vinh, Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali, ông Bùi Trọng Nghĩa, Đại Đức Thích Viên Pháp, BS, Võ Đình Hữu, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ... Tất cả đều ca ngợi tinh thần dấn thân vào những sinh hoạt cộng đồng trong thời gian qua của một hậu duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và mỗi người cũng đã hứa ủng hộ BS Kimberly Hồ, vận động cử tri đi bỏ phiếu và hãy dồn phiếu cho ứng cử viên Kimberly Hồ trong kỳ bầu cử nầy.

Thị Trưởng Tạ Đức Trí đã nói: “... Để trở thành một nghị viên của thành phố nay BS. Kimberly Hồ đã chấp nhận dấn thân, đối đầu với những thử thách trong cuộc tranh cử đầy gay go sắp tới. Với sự ủng hộ của qúy vị chúng ta sẽ có một Nghị Viên không phải là BS. Mà là người tranh đấu, cùng chúng ta tiếp tục đấu tranh cho Việt Nam sớm có tự do dân chủ, chúng ta hãy bỏ phiếu cho Kimberly Hồ.”

blank
Trong buổi khai trương.

Trong phần trả lời với báo chí về câu hỏi trong những ngày qua trên email có gởi ra một danh sách những người ủng hộ cho qũy tranh cử của Dr. Kimberly Hồ thật đông những viên chức trong các tổ chức cộng đồng với một số tiền khá lớn, vậy danh sách đó có thật hay không? Câu hỏi đã được Dr. Kimberly Hồ cho biét email đó là hoàn toàn không có sự thật, nhân tiện Bà cũng nhờ qúy cơ quan truyền thông giúp đỡ loan tin để làm sáng tỏ sự thật.

Vì thời gian có hạn, nhiều vị nhân sĩ, đại diện hội đoàn cũng muốn lên bày tỏ sự ủng hộ của mình đối với Dr. Kimberly Hồ nhưng Ban tổ chức đã thành thật xin lỗi và sau đó mời mọi người cùng dùng bữa cơm tối trước khi chia tay.

(Mọi chi tiết liên lạc: (714) 898-3055)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trên Bloomberg Opinion ngày 26 tháng 04 năm 2021, một trong hai tác giả là Cựu Đô đốc James G. Stavridis, trình bày kịch bản này trong bài “Four Ways a China-US War at Sea Could Play Out” mà bản dịch sau đây sẽ giới thiệu. Theo Stavridis,“bốn điểm nóng” mà Hải quân Trung Quốc có khả năng tấn công là eo biển Đài Loan, Nhật Bản và Biển Hoa Đông, Biển Hoa Nam và các vùng biển xa hơn xung quanh các nước Indonesia, Singapore, Australia và Ấn Độ. Nhưng nguy cơ cao nhất là Đài Loan.
Đó là lý do cần nhắc sơ lại Hòa Ước Doha 2020, bởi nếu xem chính phủ Afghanistan là một "đồng minh" của Hoa Kỳ thì đồng minh này đã bị phản bội và bức tử ngay tháng Hai năm 2020 theo sau Hòa Ước Doha của nội các Donald Trump ký với Taliban chứ không phải hôm nay. Liệu có cần nhắc lại hòa đàm Paris vào năm 1973 đã dẫn đến sự sụp đổ báo trước của miền Nam Việt Nam vào tháng Tư năm 1975? Và giới sử gia thường nhắc lại vai trò của tổng thống Richard Nixon và Ngoại trưởng Henry Kissinger trong việc bỏ rơi Nam Việt Nam chứ không phải tổng thống Gerald Ford, vị tổng thống Mỹ đương nhiệm năm 1975.
Theo dõi tin tức từ quốc gia này, tấm lòng của chúng tôi hướng về người dân Afghanistan và những người tị nạn đang bị buộc phải bỏ trốn để giữ mạng sống. Hơn nữa, chúng tôi tha thiết quan ngại đến số phận của hàng triệu phụ nữ và trẻ em gái của xứ sở này, vì họ phải đối diện với một tương lai đen tối khi gặp trở lại sự đối xử tàn tệ của nhà nước Taliban.
Vốn ham vui, và rất chóng quên nên mẹ tôi ở lại luôn trong Nam cả năm trời. Hệ quả (hay hậu quả) là tôi cất tiếng khóc chào đời tại Sài Gòn. Khi hiệp định đình chiến được ký kết tại Geneve, vào ngày 20 tháng 7 năm 1954, tôi mới vừa lẫm chẫm biết đi. Cũng mãi đến lúc này bà má mới “chợt nhớ” ra rằng mình còn mấy đứa con nữa, đang sống với ông bà ngoại, ở tuốt luốt bên kia vỹ tuyến. Thế là tôi được bế ra ngoài Bắc, rồi lại được gồng gánh vào Nam (cùng với hai người chị) không lâu sau đó. Nhờ vậy (nhờ ra đời trước cái đám Bắc Kỳ con sinh trong Nam đôi ba năm) nên từ thuở ấu thơ tôi đã được nghe nhiều bài hát ca ngợi tình bắc duyên nam – qua radio – vào thời điểm đó
Tổng Thống Cộng Hòa Liên bang Đức, Frank-Walter Steinmeier mô tả ngày 13 tháng 8 năm 1961, ngày bắt đầu xây dựng Bức tường Berlin (ghi chú thêm: Người Việt Nam gọi là Bức Tường Ô Nhục Bá Linh), là "một ngày định mệnh cho người Đức chúng tôi và cho thế giới". Vào thời điểm đó, "sự phân chia thế giới trong Chiến tranh Lạnh đã được củng cố theo đúng nghĩa đen", ông nói hôm thứ Sáu 13.8.2021 tại lễ niệm xây dựng Bức tường Berlin.
Nhưng điều kiện quan trọng nhất để Việt Nam không bị tụt hậu kinh tế và hàng chục triệu công nhân có thể trở lại làm việc tại các khu công nghiệp, sản phẩm nông-lâm-ngư tiêu thụ được, lưu thông, vận tải được hồi sinh, người dân tự tin đi làm việc, học sinh an tâm đến lớp… là mọi người cần phải chích ngừa loại ưu tiên 1 sẽ có thuốc đầy đủ và được chích miễn phí nhanh chóng. Sau đó là đến toàn xã hội và trẻ em cũng cần phải được tiêm ngừa. Ngược lại, nếu Lãnh đạo chỉ biết hô chống dịch bằng “khẩu hiệu” thì Việt Nam sẽ rước lấy thất bại nhãn tiền.
Ngành tài chánh tuy là nguyên nhân của những cuộc khủng hoảng trầm trọng như tại Đông Á 1998, Mỹ 2007 và khu vực Euro 2010 nhưng đóng vai trò thiết yếu cũng giống như trái tim trong kinh tế thị trường. Nhiệm vụ của thị trường tài chánh là biến tiết kiệm trong dân chúng trở thành nguồn vốn cho doanh nghiệp. Quá trình sạn lọc mang dòng vốn đến với doanh nghiệp tốt để phát triển, kinh tế tăng trưởng thì dân chúng cũng được hưởng lợi ích đầu tư. Bài này tìm hiểu về thị trường tài chánh của Hoa Kỳ và Trung Quốc. Thị trường ở Mỹ đa dạng phong phú nhưng trải qua những chu kỳ thăng trầm. Trong khi đó ở Hoa Lục thị trường tài chánh không phát triển tự do vì chịu sự kiểm soát chặc chẻ của nhà nước; dòng vốn chảy vào các ngành nghề do nhà nước ưu đãi nên sinh ra lãng phí và lạm dụng. Người dân sau khi tiêu xài nếu còn dư tiền còn 3 chổ để dành hay đầu tư: tiết kiệm (savings tức là gởi tiền vào ngân hàng), đầu tư (investment hay hùn vốn, cho vay, mua chứng khoáng, v.v…), đánh bạc
Tôi đọc truyện “Tình Nghĩa Gíao Khoa Thư” khi còn ở tuổi đôi mươi. Tuổi trẻ bao giờ cũng nhiều lý tưởng. Tôi và bè bạn vẫn tâm nguyện rằng, sau cuộc chiến, thế hệ của mình sẽ cố góp hết sức để dựng xây những phần đất quê hương (bị lãng quên) như vùng U Minh Hạ. Hòa bình, tiếc thay, đã không mang lại cuộc sống an bình như mọi người mong muốn. Không những thế, nó còn khiến cho hàng triệu kẻ đã phải liều mạng rời bỏ quê hương, để mưu cầu một cuộc sống khả kham hơn – nơi đất lạ quê người.
Người nào có bệnh hứa, hứa nhiều mà làm chẳng bao nhiêu thì suốt đời không thể khá được. Tiền đến rồi tiền đi, nhưng những người ở xung quanh ta vẫn nhớ những lời hứa lèo của ta thì kể như tiêu cuộc đời. Nếu người nào rủi bị bệnh hứa thì nên đến bác sĩ tâm lý, chữa trị thế nào cũng sẽ khỏi nhưng phải kiên trì. Có bệnh thì phải chữa, tự mình chữa không được thì phải nhờ đến bác sĩ tâm thần, bác sĩ có kinh nghiệm sẽ tìm mọi cách để chữa trị cho bệnh nhân. Có người có bệnh hứa lèo, nhưng họ nói một cách tự nhiên như thật, đã nói là bệnh mà, người bị bệnh không biết mình bệnh, tội nghiệp thật?
Có thể nói rằng đời sống của bà con đồng bào thiểu số Vân Kiều và Pa – Kô khổ cực không còn gì để nói. Đi dọc theo đường 9 Nam Lào từ thành phố Đông Hà lên cửa khẩu Lao Bảo, qua khỏi những dãy nhà ngói đỏ chói của thành phố chừng 10km, đến đoạn sông Dakrong chảy dọc đường 9 Nam Lào, nhìn sang bên kia sông là những mái nhà lụp xụp nằm lặng lẽ trên đồi, nhìn lại bên cánh rừng dọc đường 9 cũng nhiều mái nhà sàn lợp tranh nhỏ xíu, tuềnh toàng gió lộng nằm giữa các nương sắn hoặc giữa các ngọn đồi trọc. Cảnh nghèo đói hiện ra xác xơ, tiều tụy.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.