Làm Sao Để Chứa Nước Mưa?

11/10/201500:00:00(Xem: 7560)
Nhằm khuyến khích cư dân California tiết kiệm nước nhất là trong mùa hạn hán, cơ quan cung cấp nước “The Metropolitan Water District of Southern California” đã có chương trình trợ giúp cho những gia đình mua thùng nước mưa (rain barrel) với giá $10 sau khi được rebate $75 cho mỗi thùng 58 gallons. Mỗi gia đình được mua tối đa là 4 thùng. Xin lưu ý quí vị sẽ không được lãnh tiền rebate cho những thùng nước mưa này nếu như đã tham gia vào bất cứ chương trình tiết kiệm nước khác do cùng một cơ quan cung cấp.

Xin vào trang nhà: http://socalwatersmart.com/ để biết thêm chi tiết.

Sau khi mua được thùng nước mưa rồi chúng ta sẽ làm cách nào để hứng và chứa nước mưa?

Sau đây là 2 thắc mắc chung đã khiến cho một số người nhất là những vị cao niên do dự không biết có nên mua hay không:

1. Nhà không có máng xối thì làm sao hứng được nước mưa?

2. Máng xối với ống dẫn nước thẳng xuống dưới đất như vậy phải làm sao?

I. “Nhà không có máng xối thì làm sao hứng được nước mưa?”

blank
Hình chứa nước mưa.

Cách đơn giản nhất là chỉ cần mua một máng xối bằng nhựa (vinyl half round gutter- Made in USA) dài khoảng 10 tại Home Depot hay Lowes với giá khoảng $7. Sau đó đặt máng xối dưới mái hiên nhà nơi nước mưa rơi xuống, dùng 1 khúc cây 2x4 (cao hơn thùng nước) chống giữ ở một đầu còn đầu kia của máng xối đặt lên trên nấp thùng. Có thể nối hai thùng lại với nhau bằng một vòi nước ngắn để khi thùng đầu tiên đầy sẽ tự động chảy sang thùng thứ 2. Xin xem hình bên dưới:


II. “Máng xối với ống dẫn nước thẳng xuống dưới đất như vậy phải làm sao?”

Phải tháo gỡ hay cắt ngắn đi một phần bên dưới của ống nước sau đó kết nối bằng ống nhựa (flexible white vinyl downspout extension – Made in USA ~$9) có thể kéo dài hay uốn cong hướng vào nấp thùng. Xin xem hình bên dưới:

III. Cách bảo quản nước mưa

Nước mưa từ mái nhà thường chứa rất nhiều ký sinh trùng, vi trùng, vi khuẩn và thường có mùi tanh khi chứa trong thùng nên tốt nhất là dùng để tưới cây mà thôi. Nếu như muốn để dành trong một thời gian, để khử mùi và diệt khuẩn trong nước, chúng ta có thể pha vào trong thùng nước một chút bleach (~ 1 teaspoon cho 5 gallons nước). Xin vào trang web dưới đây để biết thêm chi tiết về liều lượng bleach cần dùng:

http://rainwaterharvesting.tamu.edu/files/2011/05/gi-366_2021994.pdf

Thông thường sau một cơn mưa lớn (và cũng còn tùy theo diện tích của mái nhà nơi hứng nước) nếu như biết tận dụng đúng cách, chúng ta có thể có được 4 thùng nước đầy (58 gallons x4= 232 gallons). Nếu như nhà nhà đều như vậy thì chúng ta sẽ tiết kiệm được một lượng nước khá đáng kể cho thành phố nói riêng và Cali nói chung trong mùa hạn hán.

Nguyễn Quang Đạt

www.duongsinhthucphap.org

Ý kiến bạn đọc
14/10/201503:42:07
Khách
Chứa nước mưa bằng cách chứa vào hồ bơi , ít tiền thì xài loại nhi đồng 8 feet đường kính , thêm một chút thì xài loại 12 feet , các bạn có thể chứa nhiều hơn 10 lần thùng chứa nước mưa . Chúc mưa thuận gío hòa . canada
13/10/201519:41:48
Khách
Tieu bang Cali doi den khi thieu nuoc tram trong moi nghỉ toi tiet kiem nuoc. Tieu bang Mínneota co hon 10 ngan ho, nhieu song, mua nhieu, tuyet nhieu, nuoc khong thieu, nhung de giup bao ve moi truong, chinh phu da tu lau khuyen khich nguoi dan hung nuoc mua.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hiệp định về chấm dứt chiến tranh và lập lại hòa bình ở Việt Nam được ký kết ngày 27 tháng 1 năm 1973 tại Paris, gồm có 9 chương và 23 điều khoản. Nội dung mà Chính phủ Hoa Kỳ, Chính phủ VNDCCH, Chính phủ VNCH và Chính phủ CMLTMNVN đồng thuận không phải là thoả hiệp giữa hai phe thắng và thua, mà nhằm quy định việc ngưng mọi cuộc giao tranh, Hoa Kỳ rút quân trong vòng 60 ngày ra khỏi Việt Nam, QĐNDVN được ở lại miền Nam; bù lại, Hà Nội trao trả các tù binh Hoa Kỳ, VNCH và MTGPMN cùng hoạt động trên lãnh thổ của mình...
Tại sao rất ít người Việt đọc sách Việt? Tôi muốn nói đến sách văn chương, sách triết học, sách khoa học. Đây là ba nguồn kiến thức, tư tưởng lớn của nhân loại. Nếu lấy ra hết ba loại hiểu biết này, con người chỉ là đàn bò nhai lại và tranh cãi. Nếu một người không có hiểu biết nào từ ba nguồn cung cấp trên, người đó không thể khác hơn con bò. Tuy nhiên, việc này không bao giờ xảy ra.
Hôm thứ Sáu 13/1/2023 vừa qua, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden tiếp Thủ tướng Kishida Fumio của Nhật Bản tại phòng Bầu Dục Tòa Bạch Ốc. Chương trình nghị sự của hai nguyên thủ quốc gia hẳn phải đề cập đến hiểm họa an ninh từ Trung quốc, mà cả hai quốc gia trong thời gian những năm gần đây đều đặt lên trọng tâm hàng đầu
Làm sao để giữ vững tư tưởng trong Quân đội và Công an là vấn đề sống còn năm 2023 của đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN). Lý do vì năm con Mèo (Quý Mão) có Hội nghị Trung ương giữa nhiệm kỳ Khóa đảng XIII, dự trù vào khoảng tháng Sáu, để bỏ phiếu tín nhiệm các cấp Lãnh đạo từ Trung ương xuống địa phương. Cuộc bỏ phiếu này sẽ là cơ hội cho các cấp tranh đua, chạy chức, chiếm quyền lãnh đạo. Và kết quả cuộc bỏ phiếu này sẽ đặt nền tảng cho Đại hội đảng khóa XIV để bầu lên Tổng Bí thư và Bộ Chính trị mới nhiệm kỳ 2026-2031...
Chứ chả lẽ cái chết thảm thiết của bà Cát Hanh Long và của hàng bao nhiêu triệu lương dân khác nữa (ở khắp ba miền đất nước, từ hơn nửa thế kỷ nay) thì đất/trời có thể dung tha được hay sao?
✱ Lê Đức Thọ: Bây giờ về phần thỏa thuận chúng tôi đã đồng ý, chúng ta sẽ tiến hành như thế nào? ✱ Kissinger: Để tránh nhầm lẫn, chúng tôi sẽ đánh máy lại từ tiếng Anh của chúng tôi và ông có một bản sao của bản văn. Chúng tôi sẽ nỗ lực tận tâm nhất để đảm bảo rằng mọi thứ chúng ta đã đồng ý đều được hợp nhất. ✱ TT Thiệu: Nếu chúng tôi không thể ký thỏa hiệp này trước cuộc bầu cử, thời liệu Hoa Kỳ có cần phải công bố cho người dân biết rằng họ vẫn có ý định ký kết thỏa hiệp này không? ✱ TT Nixon: Tôi phải có câu trả lời của ông (TT Thiệu) trước 1200 giờ Washington, ngày 21 tháng 1 năm 1973...
Sau 13 năm, cuối cùng thì Bác sĩ David Sinclair và các đồng nghiệp đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi: Điều gì thúc đẩy quá trình lão hóa? Trong một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Cell vào ngày 12 tháng 1 năm 2023, Sinclair, giáo sư di truyền học và đồng giám đốc của Paul F. Glenn Center for Biology of Aging Research tại Trường Y Harvard (Harvard Medical School), đã phác họa ra một chiếc đồng hồ lão hóa, khi ta vặn chiều kim là có thể đẩy nhanh hoặc đảo ngược quá trình lão hóa của các tế bào.
Lời báo động muộn màng này cũng đã giúp tôi hiểu ra lý do mà sư Minh Trí – sau khi xuất gia, từ bỏ mọi hoạt động chính trị, đã hết lòng tận tụy chăm lo cho những lớp học Việt Ngữ, ở Kampuchea, cho đến… hơi thở cuối!
Trong bài viết sau đây, Henry Kissinger đã cảnh báo về một cuộc thế chiến mới có thể xảy ra và phương cách tốt nhất là tìm cách tạo cho Nga một cơ hội đàm phán trong danh dự. Ý kiến của Kissinger còn nhiều điểm chưa thuyết phục, cần được thảo luận sâu xa hơn...
Trong hơn ba năm - chính xác là 1,016 ngày - Trung Quốc đã đóng cửa với cả thế giới. Hầu hết sinh viên nước ngoài rời khỏi đất nước khi bắt đầu đại dịch. Khách du lịch đã ngừng đến tham quan. Các nhà khoa học Trung Quốc đã ngừng tham dự các hội nghị nước ngoài. Các giám đốc điều hành người nước ngoài bị cấm quay trở lại công việc kinh doanh của họ ở Trung Quốc. Vì vậy, khi Trung Quốc mở cửa biên giới vào ngày 8 tháng 1, từ bỏ những tàn tích cuối cùng của chính sách “không covid”, việc đổi mới tiếp xúc thương mại, trí tuệ và văn hóa sẽ có những hậu quả to lớn, mà phần nhiều là lành tính.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.