Hôm nay,  
Việt Báo Online

Nhận Định Về Bài Hát Ca Ngợi Tổ Quốc Của Tàu Tại Bộ Quốc Phòng Việt Nam

01/08/201500:00:00(Xem: 4985)
Nhận Định Về Bài Hát Ca Ngợi Tổ Quốc Của Tàu Tại Bộ Quốc Phòng Việt Nam
Vào tối ngày 27-7-2015, Đài Truyền hình Việt Nam phát sóng trực tiếp về Chương trình “Khát vọng đoàn tụ” nhân ngày Thương binh Liệt sĩ, với sự hiện diện khoảng 500 quan chức hàng đầu thuộc giới lãnh đạo Đảng và Nhà nước tại Bộ Quốc phòng Việt Nam, thì một đoạn nhạc “Ca ngợi tổ quốc” của Tàu cộng đã được sử dụng để làm nhạc nền phát lên ngay khi Chủ tịch nước Trương Tấn Sang bước lên sân khấu để đọc diễn văn khai mạc.

Diễn tiến sự kiện oái oăm và lạ lùng này, mấy ngày qua đã được các báo-đài phổ biến đầy đủ nên người viết không nhắc lại, vì ngại mất thì giờ bạn đọc. Người viết chỉ xin được nhận định nguyên nhân hay lý do nào có hiện tượng oái oăm này mà thôi?!.

Ngoài việc Cộng Sản Việt Nam (CSVN) đã dùng bài nhạc “Ca ngợi tổ quốc” của Tàu cộng ở Bộ Quốc phòng Việt Nam. Có lẽ bà con còn nhớ nhà cầm quyền CSVN hiện hữu quá nhu nhược, nếu không nói là buôn dân bán nước đã hiện rõ nét là ban lễ tân bộ ngoại giao Cộng Sản Việt Nam đã “giả mù pha mưa” dùng lá cờ từ năm sao (ngũ tinh hồng kỳ) của Tàu cộng, tự nâng lên thành 6 sao, mà sao nhỏ thứ 6 là biểu tượng của Việt Nam nhập Tàu?!

Ngày 21-12-2011, CSVN đã cho các em nhỏ cầm cờ 6 sao, đón Phó Chủ tịch nước Tàu cộng là Tập Cận Bình ở phủ Chủ tịch nước tại Hà Nội, vì nghĩ rằng họ Tập sẽ làm Chủ tịch nước Tàu nay mai, cũng là chủ nhân tương lai của chế độ CSVN?! Điều đáng lưu ý, đây không phải là lần đầu được Hà Nội cho sử dụng lá cờ 6 sao của Tàu cộng; mà trước đấy, khi đưa tin Tổng Trọng sang Bắc Kinh ngày 11-10-2011, đài truyền hình VTV1 cho đọc bản tin trên, đã có xuất hiện lá cờ Tàu cộng 6 sao rồi?!

Từ việc CSVN đã cho dùng “Lá cờ 6 sao” và bài nhạc “Ca ngợi tổ quốc” của Tàu cộng, bà con đã/đang và sẽ nghĩ gì về “sự cố” oái oăm này?!. Riêng người viết nhận định như sau:

1 - Để an ủi một bệnh nhân vừa hồi phục là Đại tướng Phùng Quang Thanh hay oan hồn ông Thanh nếu Phùng hèn tướng là giả, vì Phùng hèn tướng đã từng có lời lẽ và tư tưởng hàng phục Tàu cộng?!

2 - Do nội gián của Tàu cộng ở trong giới lãnh đạo Đảng và Nhà nước Việt Nam, đã lén lút hành động hay nội gián của Tàu cộng đã chỉ thị CSVN phải thi hành?!

3- Đảng và Nhà nước Việt Nam tự nguyện hành động việc “nhập Tàu” này là thể theo Hội nghị Thành Đô vào ngày 3 và 4 tháng 9 năm 1990 tại tỉnh Tứ Xuyên ở Tàu, phái đoàn CSVN đã đề nghị: “Vì sự tồn tại của sự nghiệp xây dựng Chủ Nghĩa Cộng Sản, đảng Cộng Sản và nhà nước Việt Nam đề nghị phía Trung Quốc giải quyết các mối bất đồng giữa hai nước. Phía Việt Nam sẽ cố hết sức mình để vun đắp tình hữu nghị lâu đời vốn có giữa hai đảng và nhân dân hai nước do Chủ tịch Mao Trạch Đông và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dày công xây đắp trong quá khứ. Và Việt Nam bày tỏ mong muốn sẵn sàng chấp nhận làm một khu vực tự trị thuộc chính quyền Trung Ương tại Bắc Kinh, như Trung Quốc đã dành cho Nội Mông, Tân Cương, Tây Tạng, Quảng Tây”. Quan chức của Tàu cộng nghe vậy hí hửng ra lệnh: “Phía Trung Quốc đồng ý và chấp nhận đề nghị của CSVN, và cho Việt Nam thời gian 30 năm (1990-2020) để đảng CSVN sẽ giải quyết các bước tiến hành cần thiết cho việc gia nhập đại gia đình các dân tộc Trung Quốc”. Còn nữa, cho phổ biến bài nhạc “Ca ngợi tổ quốc” của Tàu cộng là để làm vui lòng thiên triều, vì Tập hoàng đế (Tập Cận Bình) sắp đến Việt Nam?! Ngoài ra, CSVN đã cho dùng “Lá cờ 6 sao” và bài nhạc “Ca ngợi tổ quốc” của Tàu cộng là để thử lòng dân Việt Nam phản ứng ra sao trước ngày “nhập Tàu” vào năm 2020?!.

Chính người viết cũng đang băn khoăn thắc mắc vì sao “sự cố” xảy ra như vậy, mà Chủ tịch nước Trương Tấn Sang vẫn vui vẻ đọc diễn văn khai mạc?. Ông Chủ tịch nước trong 3 ngày qua không thấy lên tiếng phê phán gì về “sự cố” này? Hay bài nhạc “Ca ngợi tổ quốc” của Tàu cộng là có sự đồng lõa ngấm ngầm của Chủ tịch nước mà sau đấy Chủ tịch nước cho khai sâm banh (champagne) ăn mừng chăng?!

Nhìn chung, sự bán nước nhục nhã này xảy ra là do Thiếu tá Bát lộ quân của Tàu cộng là Hồ Quang có hỗn danh là Hồ Chí Minh, được đảng CSVN xem như “cha già dân tộc”, mà họ đã làm đúng theo di ngôn “cha già dân tộc” của họ.

Than ôi! Ông Hồ Chí Minh đã đề thơ: “Viếng Đền kiếp Bạc” là đền của Đức Trần Hưng Đạo, chẳng những hỗn láo với với tiền nhân mà còn có tư tưởng “nhập Tàu”:

Bác đưa một nước qua nô lệ
Tôi dẫn năm châu đến đại đồng
Bác có khôn thiêng cười một tiếng
Mừng tôi cách mạng đã thành công

Trong câu: “Tôi dẫn năm châu đến đại đồng”, tiến đến đại đồng có nghĩa là không còn biên giới quốc gia dân tộc, nước Việt của mình thì nhỏ, chỉ bằng khoảng một phần hai mươi nước Tàu, kể cả dân số và diện tích, ông Hồ nói tiến tới đại đồng thì dân Tàu nuốt chửng Việt Nam, hay tạo điều kiện cho Tàu đồng hóa Việt Nam mình mất?!. Nên ngày nay đàn em của Hồ Quang thi hành di ngôn của ông ta là vậy?!

Ông Hồ là Hồ Quang hay Hồ Chí Minh hay Hồ Tập Chương gốc người Hẹ (Mời xem thêm bài: “Bác Hồ ám ảnh” thì đầy đủ hơn) dù gì cũng là kẻ gây tóc tang non nước Việt Nam!.

Tôi muốn thưa với Bà Con và nhà cầm quyền CSVN, nếu xem Hồ Chí Minh (dù thật hay giả) như “cha già dân tộc”, lập lăng hay thờ cúng nơi chùa miếu bằng cách cung kính, thì đấy là “nhận giặc làm cha” một sự lầm lẫn lớn! Quê hương sẽ mãi mãi điêu linh!!!

Ngày 31-7-2015

Nguyễn Lộc Yên

23/10/2019(Xem: 714)
Sang vừa ăn vừa kiểm tra tin nhắn thì thấy: - Anh Ba, mẹ bệnh trở laị, hai chân đau lắm đi không được.
22/10/2019(Xem: 752)
Trong thời gian gần đây, càng ngày càng có nhiều thông tin và hình ảnh cho thấy cuộc sống khó khăn của nông dân và ngư dân ở các tỉnh ĐBSCL, vì giữa mùa lũ mà đồng ruộng khô cạn và nhiều nơi đã bị nước biển xâm nhập.
22/10/2019(Xem: 302)
Thời gian gần đây, “văn hóa đọc” dường như đã trở thành một mỹ từ thường xuyên được nhắc đến với nhiều bài viết rất tha thiết, rất nhiệt tình cổ xúy chuyện đọc sách giấy, nhất là đối với thế hệ trẻ hiện nay.
22/10/2019(Xem: 654)
Đêm về khuya cảnh vật trở nên tĩnh mịch vô cùng, ánh đèn ngủ trên tường tỏa ánh sáng dìu dịu , tiếng tích tắc đều đều của đồng hồ quả lắc như ru người và vật vào giấc ngủ say.
22/10/2019(Xem: 447)
Một cái nhìn nhanh về lịch sử cận đại của Afghanistan
21/10/2019(Xem: 426)
Hôm nay, thứ Bảy 19-10-2019, tại Thư Viện Tully thành phố San Jose, California, nhóm Phật tử trẻ do Huynh trưởng Tâm Thường Định Bạch Xuân Phẻ đến từ Sacramento, phối hợp cùng một số Huynh trưởng, Đoàn sinh Gia Đình Phật Tử Việt Nam trong vùng Bắc Cali tổ chức một “Hội Chợ Sách” (Book Fair).
21/10/2019(Xem: 1955)
Tôi vốn tính hiếu kỳ lại đang vô cùng rảnh rỗi nên nghe qua câu chuyện (“kỳ cục”) như thế thì không khỏi “động lòng bốn phương,” muốn thực hiện ngay một chuyến “Đông Du” cho biết đó biết đây.
20/10/2019(Xem: 743)
Thứ bày 19/10/2019 tại Thư Viện Tully thành phố San Jose bắc California, Nhóm Phật tử do Huynh trưởng Tâm Thường Định Bạch Xuân Phẻ đến từ Sacramento, cùng một số Huynh trưởng, Đoàn sinh GĐPT trong vùng Bắc Cali tổ chức một Hội chợ sách
20/10/2019(Xem: 1035)
Người xuất gia từ bỏ đời sống thế tục là để cất bước hướng về một “phương trời siêu tuyệt” (1). Phương trời ấy, lý tưởng ấy, là giải thoát, giác ngộ; là mục tiêu tối hậu cuối con đường đầy khổ nhọc, gian truân.
19/10/2019(Xem: 1054)
Tác phẩm viết bằng song ngữ Anh-Việt, ấn hành lần đầu là năm 2017, lần tái bản này năm 2019 với nhiều bổ sung. Bìa là tranh vẽ Thầy Tuệ Sỹ của họa sĩ Đỗ Trung Quân.
19/10/2019(Xem: 507)
Công an xã Đông Thành huyện Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long liền gởi giấy mời đồng đạo Nguyễn Ngọc Tân đến làm việc với công an địa phương vào ngày Thứ Hai 21-10-2019
19/10/2019(Xem: 490)
Nó đi laị lồng lộn trong phòng, đụng đâu đá đó chán bèn nằm ườn trên giường, lăn lộn rồi kéo mền trùm kín đầu..
19/10/2019(Xem: 545)
Trương Ba, tuổi còn trẻ, lại giỏi tài đánh cờ tướng, tiếng tăm bay tới bên Tàu. Lúc bấy giờ, bên Tàu có ông Kỵ Như cũng nổi tiếng là vua cờ, nghe danh Trương Ba, bèn qua Việt nam, tìm tới Trương Ba để thi tài cao thấp.
18/10/2019(Xem: 1009)
Cũng như thời gian bà con ta đã từng sống với ngục tù Cộng Sản, các nạn nhơn của chế độ Cộng Sản – một chế độ coi thường nhơn quyền, coi thường tình thương nhơn loại, nên chế độ đối đãi người tù thường đặt vào hạng chót.
18/10/2019(Xem: 705)
Cường độ sợ Tầu và miệt thị Trí thức đã gia tăng trong ngôn ngữ và hành động của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và của Ban Chấp hành Trung ương đảng CSVN.
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 10/2019, tập đoàn Nhật Bản SoftBank đã đạt một thỏa thuận “giải cứu” WeWork, theo đó giành quyền kiểm soát startup về chia sẻ không gian làm việc.
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in phát biểu trước Quốc hội, nền kinh tế phụ thuộc nhiều vào xuất khẩu của Hàn Quốc đang đối mặt "tình thế u ám" bởi sức ép mà thương chiến Mỹ-Trung và sự lan rộng của chủ nghĩa bảo hộ mậu dịch đặt ra đối với kinh tế toàn cầu.
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo trang Bloomberg đưa tin, thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad lo lắng nền kinh tế phụ thuộc vào xuất khẩu của đất nước có thể trở thành mục tiêu cấm vận khi bị mắc kẹt trong cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.
Khoảng cuối tháng 10/2019, hãng tin CNBC dẫn ý kiến một số chuyên gia, đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc sẽ tiếp tục giao dịch ở ngưỡng yếu hơn 7 tệ đổi 1 USD cho dù Mỹ-Trung ký kết một thỏa thuận thương mại một phần
Ralph Hamers, CEO ING Group, tập đoàn ngân hàng và tài chính lớn của Hà Lan đã trả lời phỏng vấn Financial Times, cho rằng các ngân hàng lớn có thể buộc phải ngừng làm việc với Facebook nếu hãng vẫn cố gắng cho ra mắt đồng tiền ảo Libra
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo New York Times, trong cuộc điều trần trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Mỹ ngày 23/10, Mark Zuckerberg sẽ bày tỏ hi vọng rằng trong tương lai không xa, hàng tỷ người trên thế giới sẽ sử dụng loại tiền ảo do Facebook tạo ra
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang CNBC đưa tin, theo nhà kinh tế trưởng Mark Zandi của Moody's Analytics, khả năng xảy ra suy thoái kinh tế toàn cầu trong 12 - 18 tháng tiếp theo là "vô cùng cao" và các nhà hoạch định chính sách có thể không làm được gì để đảo ngược tình hình.
Các file nhạc trôi nổi trên mạng có đuôi WAV có thể chứa mã độc cho phép hacker sử dụng tài nguyên của máy nạn nhân để đào coin (cryptocurrencies-mining). Các mã độc có thể mang lại cho các hacker đến hàng nghìn USD mỗi tháng mà nạn nhân không hề hay biết.
Khoảng giữa tháng 10/2019, ông Jamie Dimon, CEO ngân hàng lớn nhất Mỹ JPMorgan Chase cảnh báo rằng hạ lãi suất về mức thấp dưới 0, không phải là một "nhân tố thay đổi cuộc chơi" trong việc thúc đẩy cho vay và cả thiện tăng trưởng kinh tế.
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang Business Insider trích dẫn một nguồn thân cận cho hay, Adam Neumann có thể sẽ nhận được 200 triệu USD như một phần trong thỏa thuận được SoftBank đề xuất để rời khỏi WeWork, công ty do chính mình sáng lập.
Những cơn bão mạnh có sức tàn phá khủng khiếp, và khi đủ mạnh, bão còn có thể làm rung chuyển cả đáy biển.
Mọi chuyện bắt đầu từ một chấn thương trên ngón tay cái. Sau đó, vòng xoáy cuộc đời đã cuốn một người đàn ông 46 tuổi vào nghi vấn nghiện rượu. Cảnh sát bắt ông ấy lại trong khi đang lái xe. Các bác sĩ xét nghiệm thấy nồng độ cồn trong máu lên tới 400 mg/dL. Y tá và cả người thân trong gia đình, không một ai tin lời thanh minh của ông ấy. Người đàn ông nói mình không hề uống rượu, dù chỉ một giọt.
Khoảng cuối tháng 10/2019, trước vấn nạn chia sẻ tài khoản ngày càng gia tăng, sắp tới Netflix sẽ có những thay đổi để quản lý nghiêm ngặt việc "share" và "mua chung" các gói thuê bao giữa người dùng.
Điều gì đang được phản chiếu trong tấm gương lớn nhất thế giới?
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung Display công bố kế hoạch đầu tư hơn 11 tỷ USD (13,100 tỷ won) vào hoạt động nghiên cứu phát triển và sản xuất tấm nền QD-OLED dành cho TV.