Chuyện sống thử tại Việt Nam!

01/06/201500:01:00(Xem: 6272)

Chuyện sống thử tại Việt Nam!

Nguyễn Quang

Câu chuyện sống thử như một mốt của sinh viên Việt Nam hiện nay nhưng toàn sống thật, còn hậu quả đến chết người hay không đó là hậu quả tất yếu của chủ thuyết mang con người làm vật thí nghiệm –guinea pig, trong phòng thí nghiệm nay xảy ra trên diện rộng toàn xã hội.

Bất cứ quốc gia, dân tộc nào cũng đều có chuyện kết hôn còn ở tuổi vị thành niên, thậm chí tục tảo hôn hoặc một khi đi quá giới hạn tiền hôn nhân gọi là ‘già nhân ngãi non vợ chồng’, nghĩa là đã có sự phê phán về đạo đức với những trường hợp như thế này, không có xã hội nào đem người phụ nữ ra làm vật thí nghiệm để ‘sống thử’.

Một mẫu tin đồng loạt trên các báo “Nam sinh ‘giúp’ bạn gái phá thai bằng… chân”, một nữ sinh viên kinh hoàng trong ký ức: hắn túm tóc đập đầu em vào tường sau đó dùng chân đạp mạnh liên tiếp và bụng, vừa đạp vừa gào lên ‘không chịu phá thai thì tao giúp cho… Đó là hình ảnh ông chồng sinh viên sống thử trót lỡ để lại hậu quả.

Một đôi vợ chồng sinh viên khác giải quyết hậu quả sống thử như sau, họ yêu nhau từ năm đầu đại học, để tránh dị nghị mỗi đêm chàng tìm qua phòng nàng, cuộc sống êm ấm diễn ra trong vài tháng, cô nàng sinh viên mang thai, thế là xảy ra cãi nhau như cơm bữa về chuyện phá thai, anh chàng quyết đưa ‘cô vợ thử’ đi giải quyết cái thai ngày càng lớn ra thấy rõ! Nhưng nỗi lòng người làm mẹ khiến nàng không nỡ, trong hoảng hốt giữa đêm khuya ông chồng sinh viên đấm đá túi bụi người nữ nhất là vào bụng để quyết cho sảy cái thai ra ngoài, mặc cho tiếng than trong đau đớn của của cô vợ thử… cho đến lúc ngất xỉu!

Bi kịch đau lòng của một người mẹ sinh viên khác, thuộc trường Cao đẳng ở Hà Nội cũng là một chuỗi nước mắt vì trót lỡ. Cô yêu một người đàn ông đã có vợ và yêu hết mình dù biết người ta đã có gia đình. Đang ở kí túc xá cô nữ sinh chuyển ra ở trọ để có điều kiện gần gũi với người yêu. Sau khi có thai nàng hoang mang lo sợ nhưng rồi hy vọng sẽ tiến tới danh chính ngôn thuận ‘vợ chồng’, nhưng rồi ông chồng mua vui kia quay hẳn 180 độ  “Anh yêu em nhưng anh không thể bỏ vợ, con anh còn quá nhỏ”. Tất cả đều quá muộn với nàng khi thai nhi đã đến ngày khai hoa. Hãy còn quá trẻ khi tuổi vừa tròn 18 lên Hà Nội vào Đại học, nữ sinh viên đã giao con vào một ngôi Chùa để tiếp tục cuộc khởi đầu mới…

Sống thử không còn xa lạ với giới trẻ ngày nay, nhưng việc chuẩn bị các điều kiện cho một mái ấm thực sự có lẽ nhiều bạn trẻ vẫn chưa sẵn sàng. Phía sau những mái ấm sinh viên đã có bao giọt nước mắt, những dấu ấn đau thương trước ngưỡng cửa vào đời!

Xin hỏi ai chịu trách nhiệm? Gia đình? Chính quyền? Tôn giáo?

Chàng sở khanh ngày nay không còn ẩn hiện trong mỗi con người nhưng trở thành thứ ý thức hướng về sự sa đọa và không có sự lên tiếng mạnh mẽ từ các nhà tôn giáo cũng như không có sự can thiệp về mặt nhà nước trước nguy cơ tồn vong đạo đức cả về tinh thần cũng như hậu quả đến việc di truyền gống nòi.

Báo động tình trạng phá thai tuổi vị thành niên: vô tư giải quyết hậu quả, đó là các trường hợp phần lớn đều tỏ ra rất thản nhiên, không hề có sự lo lắng… Những câu phá thai ở lứa tuổi vị thành niên chuyện về lối sống buông thả của thanh thiếu niên trở nên phổ biến như một phong trào thời thượng, hậu quả đáng báo động với tình trạng có thai sớm và nạo phá thai ở lứa tuổi vị thành niên dẫn đến vô sinh và sức khỏe sinh sản của giống nòi…trước hết là biến đổi tâm sinh lý nơi trẻ vị thành niên.

Các phóng sự đầy dẫy trên các báo từ trung ương đến địa phương ghi lại từ các Trung tâm Kế hoạch hoá gia đình, danh gọi hoa mỹ như thế nhưng thật sự là những khu giết người, với những cô bé mặt ‘búng ra sữa’ đang mang những cái thai nặng nề, có em đến 21 tuần tuổi nhưng bố mẹ quyết đưa đi phá cho bằng được! Những dòng nước mắt hầu như lăn dài trên đôi gò má của các bậc phụ huynh!

Nữ sinh kia mới 14 tuổi đang là học sinh lớp 9, bố mẹ đưa đến đây cùng với cậu bạn trai đã 24 tuổi, trong một lần chát chít qua mạng, cô bé quen với một cậu bạn hơn em đến 10 tuổi. Tình yêu đầu đời dẫn đến kết quả. mang thai. Cái thai cũng đã lên đến 14 tuần tuổi đang chờ lên giường trục ra…với bao cảnh báo rủi ro!

Đặc điểm từ nền giáo dục định hướng xã hội chủ nghĩa thật hiệu quả chết người: các trường hợp phá thai ở lứa tuổi vị thành niên tìm đến các Trung tâm phần lớn đều tỏ ra rất thản nhiên, không hề có sự lo lắng như phụ huynh của các em. Chúng đều quan niệm chung: phá thai cũng như việc điều hòa kinh nguyệt! Giết người cũng chỉ là việc điều hòa nạn nhân mãn, đó cũng là chủ trương của nhà nước Cộng sản vậy thôi! Bào thai cũng là con người, hài nhi là con người…nhà nước sẵn sàng giúp trục ra, vậy có gì là tội khi giết người gọi là người lớn? ai phân định và chứng minh lúc nào con người có linh hồn? Cổ xúy nạo phá thai đó là sự xác nhận hài nhi chưa có linh hồn? Với duy vật con người là sinh vật không khác súc vật? Nghe đâu có tác phẩm Trại Súc Vật?

Theo các nhà tâm tý học lâm sàng, căn nguyên của việc gia tăng số vụ nạo phá thai ở lứa tuổi vị thành niên, giới trẻ hiện nay chính là do lứa tuổi này đang ở vào giai đoạn biến đổi tâm sinh lý, các cơ quan chức năng sinh học, sinh lý của cơ thể dần biến đổi.
Nhưng thật sự với cái nhìn tổng thể, đó là sự phát triển không toàn diện thuộc phạm vi các quốc gia, các chính khách luôn với sở trường kích động giới trẻ lao vào theo bầu nhiệt huyết của mình như chiến tranh, công cụ của một phong trào nào đó hơn là nhằm giáo dục con người phát triển chuyện rất người để thành người! Một khi con người bị kích động xúi dục theo một khuynh hướng sẽ không đạo đức! Vì đạo đức không bao giờ là một sự ngã lòng!

Quan hệ tình dục vốn là nhu cầu mạnh mẽ nhưng tiềm ẩn, bây giờ trở thành món quà tặng cho giới trẻ dưới sự cai trị của Cộng sản Việt Nam để thanh niên thiếu nữ mê mờ mà quên đi vai trò với cộng đồng xã hội: truyền thông cấm đoán các tin tức về nhân quyền, tự do, dân chủ…  nhưng phim dâm đảng thì thả cửa!

Việc giáo dục giới tính trong học đường thì quá lố bịch như dạy giao hợp cho các em học sinh lớp Năm ở bậc Tiểu học, khiến Thầy Cô giáo cũng chịu thua không biết giải thích làm sao với các em mới 10 – 11 tuổi khiến các em càng thêm tò mò, hậu quả đã xảy ra tại một số trường các em đi học sớm ra sau sân trường hay vào vào nhà vệ sinh để ‘vật thử’… Không phải những gì nền giáo dục người ta có mình cũng phải có, cái có thiếu tầm nhìn của  các nhà lãnh đạo đất nước gây nên những hậu quả khôn lường và chỉ có lối thoát duy nhất các chính khác phải được học hành nghiêm chỉnh sau đó trên bình diện thực tiễn với sự cống hiến của mình sẽ được chứng minh qua lá phiếu của cử tri.

Thật vô duyên khi các chuyên viên ‘lộng giả thành chân’ khi lên mạng phân tích các loại dụng cụ tự sướng cũng như các cách ‘không bị rách màng trinh’, những việc làm này chẳng khác gì cổ xúy việc dâm dục công khai mà vốn nó là những ‘hỏa diệm sơn’ nơi mỗi cá nhân có thể phun thành núi lửa bất cứ lúc nào!

Xin trích theo ông ‘Tiến sĩ’ nọ, ‘có nhiều cách làm tình không bị rách màng trinh… vẫn giúp cả hai đạt được khoái cảm nhưng không ảnh hưởng đến màng trinh của người nữ’. Tuy nhiên chữ trinh mà họ hiểu chỉ là cái màng trinh sinh học, chứ thật ra quan hệ bằng cách nào đi nữa thì người nữ trong trường hợp này cũng đã mất trinh tiết rồi. Bởi chữ trinh tiết được hiểu cả về hai mặt: vật chất là cái màng mỏng ấy và về tinh thần đó là cảm giác gần gũi người nam để đạt được khoái cảm…

Lửa gần rơm, nếu ai đã từng yêu nhau thì chắn chắn sẽ hiểu điều nầy, chỉ cần một nụ hôn say đắm là cảm xúc con người ta đã dâng trào rồi chú đừng nói là quan hệ bên ngoài hay bên trong như gợi ý…con người ta không bao giờ hài lòng với hiện tại, trong chuyện nầy cũng vậy việc mất cái ngàn vàng chỉ là vấn đề thời gian, sống thử nhưng vẫn giữ cái ngàn vàng tôi cho đó chỉ là một câu nói để trấn an dư luận, và sau việc giải thích của các ông ‘tấn sĩ’ là mở phòng mạch ‘vá màng trinh’, hay mở cửa hiệu thời trang ‘những loại màng trinh nhân tạo tuyệt vời’.

Sống thử vẫn còn trinh! Quả là dấu tích của một thời xã hội Việt Nam sa đọa đến tận cùng, lại phổ biến trong giới sinh viên, đúng là ‘thượng bất chính hạ tất loạn’, xin kiểm lại trong số các lãnh tụ Cộng sản Việt Nam trong nửa thế kỷ cai trị vừa qua, ai là kẻ không noi gương theo họ Hồ, ai không dâm dục xin cho biết! Tất cả trong sự ngụy tín đến vong thân vẫn còn ảnh hưởng đến nhiều thế hệ cho đến bao giờ cuộc song hành trả hết nợ nước ngoài chấm dứt vì vốn luôn trong tâm khảm người dân Việt ‘có xong nợ nần mới thanh thản’.

Kết luận, xin mượn lời của một độc giả ‘Sống thử theo tôi dù có lý do gì đi nữa cũng chỉ là ngụy biện để hợp thức hóa cuộc sống buông thả của chính họ. Chỉ quan hệ bên ngoài, giữ lại cái ngàn vàng để sau này còn lấy chồng? Vậy là họ vẫn không chắc chắn là sẽ cưới nhau. Vì sao phải sống thử? Vì họ không tự tin bản thân mình, vì họ luôn sống giả dối, không sống thực với bản thân mình, không biết chấp nhận thực tế. Chưa quan hệ tình dục thì thấy nó ghê ghớm lắm, nhưng đã nhiều năm chung sống rồi thì chuyện đó là bình thường, dẫn đến sự nhàm chán và chia tay là điều tất yếu vì thực tế chưa có gì ràng buộc nhau. Nếu không sống thực với con người của mình thì cả đời cũng không thể hiểu nhau được. Vì vậy tôi không chấp nhận những người sống thử. Tôi cho rằng đã sống chung một nhà, dù có nói giữ được thì cũng không ai tin, cũng không có lý lịch trong sáng như những nguời chưa bao giờ sống thử…’

Rất mong các lãnh tụ trong hiện tại cũng như tương lai phải sống thật để làm gương cho dân, vậy xin hỏi quý chính khách trong ngoài nước, mấy ai sống thật? Nếu đếm đủ trên đầu ngón tay, đó là câu trả lời cho ngày tàn của Cộng sản!

Nguyễn Quang.

 


.
,

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
* Trump và MAGA Cộng Hòa lo ngại thế chiến thứ III với Nga nếu Mỹ tiếp tục trợ giúp Ukraine bảo vệ lãnh thổ chống Nga xâm lược. * Nhiều thành viên Cộng Hòa trong Quốc Hội chống các dự luật viện trợ cho Ukraine vì e ngại tổn phí của Mỹ cho chiến tranh Ukraine ảnh hưởng đến Hoa Kỳ với lạm phát cao và kinh tế trì trệ. * Từ một đảng có chính sách ngoại giao diều hâu, Đảng Cộng Hòa đã biến thành một đảng bồ câu, đặc biệt dưới thời Donald Trump, cô lập hóa nước Mỹ với thế giới. * Mục tiêu của Trump và MAGA Cộng Hòa là một nước Mỹ da trắng phát xít theo chủ nghĩa White Christian Nationalism, tương tự như chính sách dân tộc Nga của Putin...
Như TNS John McCain, cử tri Arizona đã đặt tinh thần quốc gia lên trên tính đảng phái, khi một tiểu bang đỏ dành lá phiếu cử tri của mình cho các ứng viên mà họ nghĩ là xứng đáng thuộc đảng Dân Chủ.
Nếu cha mẹ cũng như ông bà và chú bác của Lucas vẫn cứ im lặng cam chịu và chấp nhận chế độ hiện hành thì trong tương lai gần con bé sẽ được giám sát bởi đôi ba cái camera, chứ (e) không phải một...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Đảng Dân chủ có thể sẽ mất đa số trong cả hai viện của Quốc hội, nhưng đảng Cộng hòa đã không đạt được một chiến thắng vang dội như các cuộc thăm dò đã dự kiến. Kết quả này cũng làm cho cựu Tổng thống Donald Trump thất vọng và cần phải dè dặt hơn trong mọi dự định sắp tới...
Khi mới đến Mỹ định cư, cuối thập niên 1970 tôi gặp một cựu chiến binh Mỹ từng phục vụ tại Việt Nam. Anh Mark khi đó tuổi chưa đến 30, nhập ngũ đầu thập niên 1970 theo lệnh động viên, có hai năm đóng quân ở Cần Thơ, Biên Hoà. Hết hạn nghĩa vụ, anh về làm việc ở thư viện Đại học Berkeley và tôi gặp anh ở đó, khi còn là sinh viên...
Các ứng viên được Trump ủng hộ đã thắng hay thua như trong bất cứ các cuộc bầu cử thông thường nào khác. Tuy nhiên một số ứng viên do đích thân Trump chọn lựa và bơm tiền, dồn sức vận động tranh cử cho đến những ngày cuối cùng đã thất cử. Các nguồn tin cho biết đây là điều làm Trump thất vọng và giận dữ rất nhiều trong vài ngày qua. Nhưng điều có lẽ làm Donald Trump giận dữ hơn là truyền thông cánh hữu đã không còn tường trình nhiều về các cuộc vận động bầu cử của Trump từ trước những ngày bầu cử và đổ lỗi cho Trump về sự thất bại của nhiều ứng viên đảng Cộng Hòa theo sau cuộc bầu cử.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
Sáu năm qua nước Mỹ đã rơi vào một cuộc khủng hoảng chính trị kéo dài và ngày càng căng thẳng giữa hai chính đảng Dân chủ và Cộng hoà. Với việc Donald Trump được bầu làm lãnh đạo trong bầu cử tháng 11 năm 2016, Hoa Kỳ đã có một tổng thống với chủ trương dân túy, lo cho nước Mỹ trước hết, đưa nước Mỹ hùng cường trở lại. Chính sách đó làm thay đổi sinh hoạt chính trị đối nội và đối ngoại có ảnh hưởng cả thế giới...
Ngay sau chuyến thăm Trung Quốc của Tổng Bí thư đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Phạm Minh Chính vội vã thanh minh: “Đường lối đối ngoại của Việt Nam là không chọn bên, mà chọn công lý và lẽ phải, đối với các vấn đề liên quan quốc tế thì quan điểm là vì hòa bình, hợp tác phát triển, phù hợp với đường lối, quan điểm đối ngoại của chúng ta vừa qua."
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.