Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sức khỏe: thuốc men, ăn uống, kiêng cử, … đúng/sai

16/05/201507:17:00(Xem: 9148)

  

Sức khỏe:

thuốc men, ăn uống, kiêng cử, … đúng/sai

 

Nguyễn thị Cỏ May

 

 Đúng vào đầu tháng 5/2015, một quyển sách nhỏ “Sức Khỏe Của Bạn”, giá bán khá mắc, 17e 95, vừa được nhà Michel Lafon xuất bản và phát hành. Trong quyển sách, Giáo sư Y Khoa Didier Raoult của Đại Học Y khoa Marseille, Pháp, nêu lên một số điều đúng và sai lầm nghiêm trọng liên quan đến sức khỏe của chúng ta. Ông phê phán truyền thông loan tin về bịnh, về thuốc men, về cái gì nên, cái gì không nên, thường nói dối. Nguồn tin hoặc từ chánh quyền hoặc từ những nhà bào chế. Chánh quyền y tế ở Pháp không phải là những người chuyên môn mà là những người làm chánh trị. Như các thứ chích ngừa, muối, đường, thuốc đau nhức hạ sốt, đường hóa học, wi-fi, ánh nắng mặt trời khi phơi nắng, thuốc chống trầm cảm, …cái nào thật sự có hại nên tránh, cái nào vô hại mà trước giờ ta kiêng cử do báo chí đưa tin không đúng.

Lời cảnh báo của Giáo sư Didier Raoult sẽ làm thay đổi tập quán tìêu dùng và kiêng cử của chúng ta. Và nhờ đó sẽ làm cho chúng ta có thể an tâm hơn.

Giáo sư Didier Raoult là nhà vi trùng học của Pháp, là một trong mười người đứng đầu của thế giới có nhiều công trình nghiên cứu phổ biến và được giới khoa học đọc và trích dẩn. Ông cũng viết nhiều bài báo và sách về khoa học.

Quyển sách mới nhứt của ông “Sức Khỏe Của Bạn” đang gây phản ứng sôi nổi trong dư luận độc giả và cả chánh quyền y tế pháp. Ông làm việc để  chống lại bịnh truyền nhiểm, đồng thời cũng chống luôn bịnh truyền nhiểm của truyền thông. Năm 2004, ông phản đối việc thế giới mua thuốc chủng chích ngừa dịch cúm gia cầm vì báo chí loan tin siêu vi khuẩn H5N1 truyền nhiểm qua người. Điều đáng buồn của con người, theo ông, không phải biết bịnh, sợ bịnh bằng sự thể nghiệm mà qua truyền thông. Ngay lúc cúm gia cầm đang hoành hành, ông viết 1 quyển sách nhỏ thông báo về đặc tính bệnh này và chỉ muốn in chừng 2000 quyển. Liền sau đó, có người cũng trong giới chức y khoa, cho xuất bản 1 quyển sách báo động thế giới sẽ chết vì bịnh này và bán được 200 000 bản.

 

Giáo sư Didier Raoult

Ông có tham vọng biến Nhà thương và trường Đại học ở Marseille, nơi ông đang làm việc (Viện vi trùng học) trở thành một Trung tâm nghiên cúu xuất sắc của thế giới chuyên về những bịnh truyền nhiểm như bịnh lao, sốt rét, sida, …đang hoành hành các nước nhiệt đới nghèo Á-Phi. Những bịnh dịch này hằng năm đang giết hại 17 triệu nhơn mạng trên thế giới.

Sự tận tân, tận lực và thành quả nghiên cứu thu đạt được đã đem lại cho ông phần thưởng cao quí “Bảo quốc Huy chương (Légion d’honneur)” do Chánh phủ Pháp trao tặng.

Nhưng Giáo sư Didier Raoult,  người nổi tìếng cả thế giới, có bề ngoài như thế nào? Đây là điều đã làm cho những người mới gặp ông lần đầu, như nhà báo Violaine de Montclos của tuần báo Le Nouvel Observateur, số cuối tháng 4/2015, không khỏi không chú ý. Vừa ngạc nhiên, vừa thích thú.

Không thú vị sao được khi nhà báo viết để mô tả bề ngoài của ông “… người tiếp chúng tôi giống bất kỳ người nào, ngoại trừ một vị Giáo sư Y khoa khả kính. Ông để tóc dài chấm vai, bạc trắng, mặc chiếc quần bò (jean) bó sát người giống như bao nhiêu người quen thuộc khác, ở ngón áp út, mang chiếc nhẫn hình đầu lâu. Nhìn bề ngoài như cow-boy, thử hỏi ai dám tin ông là một Giáo sư Y khoa nổi tiếng thế giới và đang điều khiển một Trung tâm lớn nhứt về bịnh truyền nhiểm của Pháp ở Marseille (IHU Méditerranée).

 blank

 

Ông nổi giận khi phê phán những bản tin báo động, vô căn cứ và mâu thuẩn của các cơ quan Y tế của chánh phủ đã làm cho nhiều người sợ hải, để tránh bịnh, ăn rau cải, không dám ăn thịt cá trong lúc đó lại ăn nhiều muối, nhiều mở, nhiều đường, uống nhiều thứ độc hại như thuốc chống trầm cảm, an thần, thuốc chống đau nhức, hút thuốc lá,..

 

Cử kiêng: cái nào đúng, cái nào sai

Giáo sư Didier Raoult cho nhà báo biết nghề nghiệp của ông là chống bịnh truyền nhiểm nhưng ông cũng chống kịch liệt bịnh truyền nhiểm truyền thông. Ông giải thích: khi có một thứ bịnh lạ, bất thường, xảy ra ở đâu đó trên thế giới, lập tức chúng ta sẽ được báo tin về chứng bịnh đó. Dĩ nhiên chúng ta sẽ bị nguồn thông tin đó “khủng bố” như mọi thứ sẽ phủ lên chúng ta y như dân chúng ở nơi xa xôi đó đang bị bịnh hoành hành vậy. Ông khuyên trong trường hợp này, nên bình tỉnh và nhận định kỷ. Có những cái nguy hiểm được kiểm chứng và thống kê rỏ ràng nhưng chúng ta lại coi thường trong lúc đó có những cái bị truyền thông khai thác làm cho mọi người lo sợ tưỏng như sắp chết đến nơi nhưng lại không thật sự nguy hiểm đến như vậy.

Theo ông, về Y tế, mọi chuyện tiên đoán bịnh thiên thời sẽ xảy ra mà dựa trên chuyện đã xảy ra rồi đều không thể đúng được vì chúng ta sống trong hệ thống môi sinh thay đổi không ngừng. Một thứ bịnh đã đến rồi thì không bao giờ trở lại nữa. Bằng chứng là những thứ như Sras, cúm gia cầm, siêu vi khuẩn N1N1 không bao giờ tái xuất hiện.

Vậy, điều quan trọng là chúng ta nên biết thứ gì nên tránh, thứ gì nên giử cho đời sống hằng ngày.

 

Những thứ quen thuộc và hại

Các loại thuốc trị sốt, đau nhức đều có hại. Như aspirine nếu dùng quá 10g ngày rất nguy hiểm, có thể dẩn đến chết người. Nó gây ra sự xáo trộn thần kinh hệ mà liều lượng nguy hiểm lại bằng với liệu lượng phải dùng trị bịnh. Trong trường hợi bị sốt nặng, dùng aspirine trong 3 ngày, mỗi ngày 3g. Trái lại, sẽ nguy hiểm nếu dùng thường xuyên từ 5, 6g ngày và ngưởi xử dụng bị yếu gan.

Thứ trị sốt và đau nhức khác như paracétamol cũng nguy hiểm không kém nếu lạm dụng. Ít ai biết nó gây tử vong hằm trăm người hằng năm tại Pháp.

 

Muối là thứ cực kỳ nguy hiểm vì nó là kẻ thù thứ 3 của sức khỏe của chúng ta, sau thuốc lá và đường. Ăn nhiều muối thường gây ra bịnh tim mạch và cả mầm ung thư bao tử. Theo kết quả những nghiên cứu phổ biến gần đây, thì muối chỉ nên dung 2g mỗi ngày. Nhưng Tổ chức Y tế Thế giới cho phép 6g / ngày. Nhưng muối có mặt nhiều trong các thức ăn hằng ngày của chúng ta nên khó kiểm soát để hạn chế.

 

Thuốc lá, khỏi nói, ai cũng biết là nguy hiểm cho sức khỏe nhưng đã ghiền thì việc bỏ hút không phải đơn giản.

Theo Giáo sư Didier Raoult, thuốc lá gây ung thư cho 17 chổ khác nhau trên cơ thể con người. Cả ung thư máu và trong một số trường hợp, ung thư vú. Ở Pháp, mỗi năm, có 73 000 người chết do thuốc lá trong đó, có 44 000 người vì ung thư mà nguyên nhơn do thuốc lá gây ra. Số tử vong vì ung thư do thuốc lá ngày gia tăng. Số đàn ông chết đứng lại trong lúc đó phụ nữ chết đang tăng mạnh. Pháp là nước tiêu thụ thuốc lá nhiều nhứt Âu châu, chiếm 34% dân số. Có đề nghị dành cho người bỏ hút thuốc lá không phải trả 50 euros cho Pharmacie / năm ( hiện 50 euros bị trừ trên số tiền bảo hiểm sức khỏe trả lại bịnh nhơn).

Hút thuốc lá không khác gì chạy ngược chiều trên xa lộ với tốc lực 140 km/ giờ. Nghĩa là chỉ có ½ may mắn thoát chết mà thôi.

Ngày nay, có nhiều thầy thuốc cho rằng bịnh cảm cúm không cần dùng tới trụ sinh. Tự nhiên nó sẽ khỏi khi siêu vi khuẩn sống hết chu kỳ sẽ chết. Người bị nhiểm liền lành bịnh.

Giáo sư Didier Raoult cho rằng không nên quá ỷ lại mà phải nghĩ đến những bìến chứng khi bị cảm cúm nên vìệc dùng trụ sinh vẫn rất cần thiết và quan trọng.

 

Những điều cử kìêng không đúng, nên thay đổi

Đi nghỉ hè, phơi nắng thật sự không nguy hiểm như những thông tin trước giờ. Tuy nhiên, với em bé nhỏ, da trắng, nên tránh ánh nắng rọi thẳng vào em. Da vàng như Việt nam và da đen, thì chỉ có nắng sợ chớ người không sợ nếu không sợ đen mất vẻ đẹp mỹ mìều. Vì da màu, chính cái màu ở da là thứ “ ấp chiến lược ” cực kiêng cố, nắng không bắt được, bị tạc ra ngoài.

 

Những thứ tham dự vào đời sống hằng ngày của chúng ta mà trước giờ do thông tin chúng ta sợ. Nay, theo xác định của Giáo sư Didier Raoult, nói lại cho rỏ: chích ngừa cúm hằng năm vào đầu mùa lạnh không cần thiết, làn sóng điện tử, wi-fi, trò chơi video của trẻ con đều không nguy hiểm, đường Aspartame dành cho người cử đường vô hại, trò chơi kích thích nảo để tránh bịnh lú lẩn “Alzheimer  là không đúng vi không hiệu quả.

 

Sau cùng, một thứ cực kỳ quan trọng vì nó có chức năng nâng cao nhơn quyền các ông, bị các thầy thuốc ảnh hưởng thông tin sai lạc ngăn cấm hay khuyên không nên. Thứ đó là nước nho lên men từ 12°. Màu đỏ, hồng, trắng, đều tốt cả. Tên gọi chung là VIN.

Vị Giáo sư khả kính Didier Raoult ở Đại học Y khoa của Marseille nói rỏ “ UỐNG ( Tây nói “uống ” – boire, có nghĩa là uống bia hoặc vin, không phải uống nước lả) làm gia tăng tuổi THỌ ”. Hiểu thêm người nào không “ UỐNG ” thì không cách chi có thể tăng tuổi thọ được cả. Biện chứng khoa học.

Năm 2011, có một nghìên cứu phân tách cả 100 công trình nghiên cứu thực hiện trước đó dẩn đến kết luận “rượu chát VIN là yếu tố chủ yếu làm gia tăng tuổi thọ con người ”.

 blank

 

Mỗi ngày, uống 4 ly nước nho lên men từ 12° - 13°, nghĩa là có 40g rượu (alocool) sẽ sống thọ hơn những ngưòi không uống hoặc kiêng cử. Bảo đảm!

Thế mà Viện Quốc gia Ung thư Pháp lại nói vin là mầm móng gây bịnh ung thư ngay từ giọt đầu tiên. Nghĩa là cơ quan y tế của chánh quyền muốn ngăn cấm dân pháp uống rượu, ngay cả 1 ly cũng không được.

Giáo sư Didier Raoult cho rằng lập luận đó để cấm uống rượu là hoàn toàn trừu tượng vì nó đi ngược lại với những kết quả nghiên cứu khoa học.

Tại sao có nghịch lý đó? Trong dân chúng có những bịnh nhơn ung thư vì những nguyên nhơn khác nhau như thuốc lá, môi trường nhiểm độc, …mà những người này có uống rượu nên Viên Ung thư công bố mà không phân biệc tách bạch nguyên nhơn.

Điều quan trọng nữa là trong sinh học không có ngưỡng cửa an toàn (seuil de sécurité). Uống 4 ly ngày là gia tăng tuổi thọ. Nhưng ly bao lớn? 1 chai VIN có 75 ml, rót ra 6 ly, 4 ly và 2 ly cũng được.

Người giỏi toán và thông minh dĩ nhiên sẽ chọn 2 ly / chai và ngày chỉ uống 4 ly đúng theo lời khuyên của bác sĩ !

Xin đừng bao giờ quên lời dạy của Giáo sư Didier Raoult ở Marseille là VIN làm tăng tuổi thọ!

 

 

Nguyễn thị Cỏ May

 

                                                                                                                      

 


.
,

Ý kiến bạn đọc
22/07/201504:17:23
Khách
"1 chai VIN có 75 ml" có lẽ đánh máy sai vì 1 chai rượu vang trung bình 750ml, 2 ly mà hết 1 chai rượu vị chi cái ly đó phải to gần bằng ly beer, vậy 4 ly/ngày hay 2 chai 750 ml, một tay bợm xử lý hết 1.5 l, phải là bợm mới uống đều chi như vậy?!
20/05/201522:11:16
Khách
Một người quen giới thiệu tôi đọc bài nầy và cho biết có những chỗ "kỳ kỳ". Mà đúng là chẳng cần phải là người trong y khoa, tôi cũng thấy mấy chỗ kỳ thật. Có lẽ, theo cảm nhận cá nhân, những chỗ" kỳ kỳ" này là do tác giả Cỏ May không diễn dịch đúng ( thậm chí có thể sai) ý của Didier Raoult. Muốn biết chính xác phải có bản gốc trong tay. Những góp ý dưới đây hoàn toàn dựa vào bài viết của tác giả Cỏ May.
1."Mọi thứ bệnh đã đến rồi thì không bao giờ trở lại nữa vì chúng ta sống trong hệ thống môi sinh thay đổi không ngừng" ? Đúng là hệ thống môi sinh thay đổi không ngừng. Nhưng, những virus cũ không bị diệt sẽ có thể xuất hiện lại và là bản biến dị của virus cũ. Chứng bệnh có thể trở lại, thậm chí còn nguy hiểm hơn nữa! Mới đây trong một bản thông báo cho sinh viên ở một trường đại học lớn ở Texas có cho biết một sinh viên bị chứng Mumps (Quai Bị) và đã được cách ly. Ai nói rằng chứng bệnh cũ không trở lại?
2. Chạy ngược chiều trên xa lộ lúc có nhiều xe với tốc độ 140km/h (78miles/h) thì xác suất chết có lẽ không chỉ 1/2 mà phải lớn hơn nhiều. Chết chắc!
Dân số Pháp năm 2012 khoảng 65 triệu. Cứ cho hiện nay là 70 triệu.Theo Didier thì 34%, nghĩa là có khoảng 23 triệu người hút thuốc. Nhưng, chỉ có 73.000 người chết vì thuốc lá, .nghĩa là chỉ có 0.30% người hút thuốc lá chết vì thuốc lá! Ví dụ về con số "1/2=50% may mắn thoát chết do hút thuốc lá" dựa trên cơ sở nào?!
​3. Tây nói "boire" là chỉ uống rượu, bia" ? Xem lại tiếng Pháp thì vẫn thấy người ta nói "boire de l'eau", "boire du vin". Chẳng lẽ con nít Tây khi mới tập nói "boire" là cha mẹ chúng đem rượu đến cho chúng ngay?! Điều này chắc chắn 100% là ý của Cỏ May thêm vào!
​Một nhà nghiên cứu Y Khoa thường không bao giờ đưa ra lời khẳng định như đinh đóng cột " Uống làm gia tăng tuổi thọ" ​mà họ thường đưa ra nhận định có tính xác suất, thống kê ,chẳng hạn như " người uống vin có khả năng tăng tuổi thọ gấp hai, ba,...lần so với người không uống". Chính Didier ở đoạn đầu của bài viết này cũng cho biết rằng kết qủa y khoa được kiểm chứng , thống kê rõ ràng. Câu viết này, có lẽ là từ Cỏ May, một người không quen với ngôn ngữ y khoa, thống kê (?). Lại còn thêm thắt biện chứng khoa học " không uống là không tăng tuổi thọ"!
4. Viện Ung thư ở Pháp mà không "tách bạch được nguyên nhân của cái chết ung thư vì lý do gì mà chỉ quy về rượu thì cái viện ung thư đó chắc chẳng cần nghiên cứu gì hết và cứ "trăm dâu đổ đầu rượu " là chắc ăn! Cỏ May ( hay Didier?) nói điều này mà không sợ đụng chạm? Hay là "điếc không sợ súng"!
5. "Người giỏi Toán và thông minh sẽ chọn uống 4ly/ ngày"? Nói như Cỏ May (hay Didier?) và theo biện chứng khoa học " không uống thì không giỏi Toán và kém thông minh" những nhà toán học trên thế giới chắc chắn phải biết uống Vin 4 ly/ ngày. Còn những ai kém thông minh chỉ vì không biết uống Vin?!!!
Trân trọng
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trump có tâm tính độc tài nhưng nhiều cử tri vẫn ủng hộ tin rằng nền dân chủ Mỹ sẽ tiếp tục đứng vững cho dù có phải chao đảo thêm bốn năm nửa do những quyết định độc đoán của Trump. Cho nên bỏ phiếu cho Trump là cái giá cần phải trả vì Trump chống Tàu và sẽ ngăn chận khuynh hướng xã hội chủ nghĩa của phe cấp tiến trong đảng Dân Chủ. Điều này chẳng khác gì bán linh hồn cho ác quỷ vì không kẻ nào thương lượng với quỷ dữ trước đó nghĩ rằng mình sẽ suốt đời trở thành nô lệ cho cái ác.
(Lời người dịch: Là một trong những nhân vật cuối cùng còn sót lại của nhóm Big Six, sáu lãnh tụ chính yếu của phong trào dân quyền Hoa Kỳ vào thập niên 60, Dân Biểu John Lewis vừa qua đời vào ngày 17/07/2020 vừa qua, hưởng thọ 80 tuổi. Tốt nghiệp Thần Học và trở thành Mục sư, Dân Biểu John Lewis đã sát cánh cùng Mục Sư Luther King Jr. để trở thành một biểu tượng của phong trào dân quyền và nhân quyền Hoa Kỳ, cũng như là một dân biểu Quốc Hội có tầm ảnh hưởng lớn lao trong suốt hơn 30 năm qua. Tang lễ của ông được tổ chức trang trọng với sự tham dự và phát biểu của các tổng thống tiền nhiệm như Bill Clinton, George W. Bush và Barack Obama. Chúng tôi xin lược dịch bài điếu văn của Tổng Thống Obama đọc trong tang lễ của ông vừa được tổ chức tại thành phố Atlanta, Georgia hồi cuối tuần qua).
Ngày 24/6/2020, Cố vấn an ninh quốc gia Robert O’Brien nêu lên một sự thật phũ phàng là gần nửa thế kỷ qua các chính trị gia cả hai đảng, các nhà khoa bảng, nhà giáo dục, nhà báo, nhà kinh doanh Mỹ đều thụ động và ngây thơ (passivity and naivety) trước Trung cộng. Người Mỹ không biết sự khác biệt giữa người dân Trung Hoa và đảng Cộng sản, một tổ chức theo chủ nghĩa Marxist-Leninist, mà Tập Cận Bình là hiện thân của Joseph Stalin.
Giống như hầu hết các nước trên thế giới, Hoa Kỳ đang cố gắng vượt qua trận đại dịch COVID-19 và cuộc suy thoái kinh tế trầm trọng do lệnh đóng cửa của chính phủ. Tính theo tỷ lệ thường niên, nền kinh tế Mỹ đã giảm 5% trong quý đầu năm 2020 và trong quý hai vừa kết thúc, có thể giảm đến 40%, mức suy sụp mạnh nhất kể từ thời Đại Suy thoái năm 1930. Hơn nữa, hàng chục triệu công nhân đã mất việc, khiến tỷ lệ thất nghiệp trong tháng Tư tăng vọt lên mức cao sau Đại Khủng hoảng là 14,7%. Dù 70% những người bị sa thải hy vọng sẽ được gọi làm việc lại, nhưng không phải tất cả sẽ có việc, vì nhiều doanh nghiệp sẽ sát nhập, di dời hoặc tổ chức lại. Đúng vậy, lúc đầu, sự mở cửa lại của nền kinh tế đã dẫn đến tình trạng phục hồi mạnh mẽ, nó được dự kiến là sẽ tiếp tục trong quý ba. Việc làm đã tăng 2,5 triệu trong tháng Năm, trong khi dữ liệu từ các thẻ tín dụng và theo dõi di động cho tháng Năm và tháng Sáu cho thấy, mức phục hồi khá lớn từ lúc thấp trong tháng Tư, với hoạt động trong
Bộ Ngoại giao Cộng sản Việt Nam đã kín đáo bắn tiếng muốn Mỹ nhảy vào giải quyết xung đột ở Biển Đông, nhưng Bộ trưởng Ngoại giao Vương Nghị của Trung Cộng đã cảnh giác Việt Nam “không dành bất cứ cơ hội nào cho sự quấy rối và phá hoại của thế lực bên ngoài”. Đề nghị bán chính thức của Việt Nam đưa ra ngày 17/7/2020, bốn ngày sau khi Bộ trưởnng Ngoại giao Mỹ, Mike Pompeo gọi hành động đe dọa các nước nhỏ để chiếm đoạt và mưu toan cướp chủ quyền nguồn tài nguyên ở phần lớn Biển Đông của Trung Quốc là “phi pháp”.
Tôi tình cờ “nhặt” trên FB một tác phẩm khá độc đáo của Marc Riboud. Ông “chớp” được cảnh một anh bộ đội (với con búp bê nằm dưới nắp ba lô, và cái sắc cầm tay) đang trên đường trở về quê cũ. Cùng với bức ảnh là lời bình, cũng độc đáo không kém, của face booker Nguyễn Hoàng : “Thằng này coi vậy mà hiền, chỉ lấy con búp bê cho con và cái bóp đầm cho vợ mà thôi.”
Tất cả họ đều nói cùng một giọng, và làm chung một điệu – theo nhận xét của Huỳnh Ngọc Chênh: Ông Đinh Thế Huynh bị bệnh nặng phải qua Nhật chữa. Trước đó ông Phùng Quang Thanh thì đi Pháp, ông Nguyễn Bá Thanh thì bỏ cả tiền triệu đô la qua tận nước Mỹ để nhờ họ cứu mạng. Nghe nói hai ông Chung và Thưởng vừa rồi lâm bệnh cũng đi Nhật và Pháp điều trị.
Vào thời Ronald Reagan làm tổng thống gần 40 năm trước, hầu hết người Mỹ lấy tin tức từ tờ báo và các đài truyền hình địa phương. Những tổ chức này có tính chuyên nghiệp, dồi dào tài chính, và cố gắng đăng tải quan điểm của cả đảng Cộng hòa lẫn Dân chủ. Người dân đồng thuận về sự thật nói chung, và bất đồng về phương cách giải quyết. Những công ty này cũng đưa ra sự thật, vì họ sẽ mất quảng cáo, mất độc giả dài hạn và có thể bị tòa án phạt nếu họ loan tải tin giả, nhất là nếu tin giả đó gây ra tai hại cho người khác.
Chiều Thứ Ba 21 Tháng 7 Năm 2020, hoàn toàn bất ngờ, Lãnh Sự Quán Trung Cộng tại Houston, Texas nhận được quyết định của chính phủ Hoa Kỳ đóng cửa lãnh sự quán của họ, và toàn thể nhân viên trong lãnh sự này có 72 giờ đồng hồ để thu xếp ra khỏi trụ sở này và trở về Hoa Lục. Đồng hương người Việt tại Houston, tiểu bang Texas, Hoa Kỳ, đã đổ xuống đường biểu tình ăn mừng, và cộng đồng người Việt khắp nơi trên thế giới đón nhận tin vui này như nắng hạn gặp cơn mưa rào.
Té ra có hai thứ “người lạ” lận nha: tụi ngoài biển cả mênh mông là dân Nước Lạ, đã đành; đám ở trong phố phường chật hẹp thì toàn là dân bản xứ. Cả hai đều hành động theo cùng một phương châm: “lấy thịt đè người” – dù thuộc hai thực thể khác nhau: Côn Đồ Quốc Gia & Côn Đồ Quốc Tế.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.