Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tàu Cộng Quỷ Quái, Sao Lại Nhịn Nhục?!

02/08/201400:00:00(Xem: 2398)
Quỷ quái là gì, cần định nghĩa khái quát để ý nghĩa của đề tài được xác định rõ ràng hơn: “Quỷ và quái nói chung, có mưu mô quỷ quyệt và hành động quái ác”. Khi Tàu cộng (Trung cộng: TC) đưa giàn khoan HD-981, xâm phạm thềm lục địa Việt Nam (VN) thì một số quan chức Cộng Sản Việt Nam (CSVN) bị lộ tẩy “ăn cơm nước Nam làm quan cho Tàu”, người đứng đầu nhà nước là Nguyễn Phú Trọng vì sợ sệt hay nghĩ mình là “đứa con hoang” của giặc Tàu, nên không dám bàn bạc cách chống giặc mà im thin thít, nhưng lại lú lẫn xin yết kiến tên đầu sỏ giặc Tàu là Tập Cận Bình, nhưng bị chúng từ chối! Hèn tướng Phùng Quang Thanh đang giữ chức Bộ trưởng Quốc phòng, thế mà vào trưa ngày 31-5-2014, tại Hội nghị Đối thoại Shangri-La ở Singapore, giặc xâm phạm cương thổ chưa đánh đã hàng, hèn tướng phát biểu: “Trên thực tế, ngay ở trong quốc gia hay mỗi gia đình cũng còn có những mâu thuẫn, bất đồng, huống chi là các nước láng giềng với nhau còn tồn tại tranh chấp về biên giới, lãnh thổ hoặc va chạm là điều khó tránh khỏi”. Thế nên, cuồng vọng của Tàu cộng muốn chiếm Biển Đông được thuận lợi hơn và cũng từ đấy Ủy viên Quốc vụ viện TC là Dương Khiết Trì đã la rầy đảng CSVN nặng nề: “Thúc giục đứa con hoang đàng trở về nhà”.

I- Vì sao Tàu cộng xâm phạm Biển Đông?

Gọi là Biển Đông vì biển ở tại phía đông Việt Nam. Biển Đông còn gọi là Bể Đông hay Đông Hải là một phần của Thái Bình Dương, với diện tích khoảng 3.500.000 km vuông. Nước Việt Nam giáp giới với Biển Đông từ bắc đến cả bờ nam nên ở vào một vị trí rất quan trọng ở Á Đông. Nước ta, biển ta quan trọng như vậy nên nhà Thái dịch Lý Đông A (1920-1946) đã căn dặn đồng bào Việt: “Chúng ta hãy quay về mình xem hình thể của tự mình. Đất ta là đất cơ sở của Thái Bình Dương, trung tâm của Đông Nam Á, tư lệnh đài của quốc tế, được ta thì tiến lên xưng bá loài người, lui về tự thủ muôn thuở, bất cứ trên chính trị, quân sự, kinh tế, chiến lược, văn hóa đều đứng vào thiên hiểm của trung tâm. Cho nên tự phần ta nên hiểu: đời nay nếu ta muốn sống phải hết sức mạnh mà ta hững hờ thì tất diệt...”.

Nước ta, biển ta quan trọng như vậy nên Tàu cộng mong muốn chiếm VN hơn bất cứ nước nào khác. Vì sao? Vì VN liền ranh với nước Tàu, Tàu sẽ xóa biên cương dễ dàng, vì VN có Biển Đông rộng mênh mông mà ở đấy có dầu khí dồi dào, ở đấy Tàu cộng đang khao khát làm chủ Biển Đông, Thái Bình Dương, để có nơi dụng võ, để cân bằng tiềm lực hải quân với Hoa Kỳ. Nên VN đối với ý đồ tham lam và bành trướng của Tàu cộng thì quan trọng hơn khu tự trị Tân Cương và Tây Tạng mà Tàu đã chiếm được.

II- Vì sao, Tàu cộng mưu mô quỷ quái chiếm Biển Đông lại lo ngại?!

Giàn khoan HD 981 của Tàu cộng xâm phạm thềm lục địa VN, chúng dùng mưu mô quỷ quái trong kế “Vô trung sinh hữu” (trong cái không có tạo ra cái có), TC tạo ra một hiện tượng giả để làm rối loạn đối phương, từ chỗ không có thật biến thành có thật, khi thấy có điều kiện thuận lợi sẽ chiếm giữ. Và kế “Dương đông kích tây” (hô hoán bên đông tấn công bên tây) gây sự chú ý về giàn khoan mà mục đích chính là xây dựng căn cứ quân sự nổi tại đảo Gạc Ma và vùng chung quanh, nhân đấy thử nhìn chính quyền CSVN và thế giới tự do phản ứng thế nào?! Thế rồi TC tuyên bố hoàn tất việc thăm dò đầu khí và bị bão Rammasun (bão Thần sấm) nên rút giàn khoan về Hải Nam sớm hơn dự tính cả tháng, bởi lý do nào TC rút giàn khoan?. Có rất nhiều lý do, nhưng người viết nghĩ tựu trung trong ba (3) lý do chính:

1- Thế giới tự do đã lên án TC gây căng thẳng ở Biển Đông, đặc biệt Nhật Bản thông qua chính sách xuất khẩu vũ khí vào tháng 4-2014, và vào tháng 6-2014 được quy chế quyền phòng ngự chung, TC lo ngại đã lên tiếng phản đối gay gắt, còn Nga lo lắng việc cạnh tranh về xuất khẩu vũ khí từ Nhật Bản?. Trong khi đấy, Hoa Kỳ vào ngày 10-7-2014, Thượng viện đã đồng thuận Nghị quyết S.RES.412, về Biển Đông yêu cầu TC trả lại nguyên trạng trước ngày 1-5-2014. Và Nghị quyết S.RES.412, cũng lên án TC gây căng thẳng ở Biển Hoa Đông về việc đơn phương áp đặt Vùng nhận dạng phòng không (ADIZ), từ ngày 23-11-2013, vì đây là hành động vi phạm công ước về hàng không dân dụng. Ngoài ra, Trung cộng lo ngại “Khối Siêu Quyền Lực Ẩn Danh” của Hoa Kỳ và Thế Giới, nên TC không thể tiếp tục hung hăng ở Biển Đông, phải rút giàn khoan để tìm mưu gian chước quỷ khác!.

2- Chính trong nước Tàu không ổn định, vì thời gian gần đây, Đảng Cộng sản Tàu đã gây rối ở Biển Đông và Biển Hoa Đông, trong khi tại nước này khó khăn chồng chất, như: Tham nhũng tràn lan, ô nhiễm môi trường sống, thực phẩm không an toàn, phong trào đòi tự do dân chủ ở Hồng Kông. Những ngọn đuốc sống Tây Tạng cũng đã gây cho nhà cầm quyền TC bị đảo điên. Còn về Pháp Luân Công, họ lại bị chính quyền độc tài TC cưỡng chế ngoài vòng pháp luật như bắt giữ tùy tiện, cưỡng bức lao động, bị hành hạ và tra tấn cho đến chết... nên họ chống lại chính quyền TC quyết liệt. Đáng ngại hơn những cuộc nổi dậy của khu tự trị người Duy Ngô Nhĩ ở Tân Cương mà phong trào “Hồi Giáo Cực Đoan” đã kêu gọi “Thánh chiến” chống Bắc Kinh, đang gây cho xã hội nước Tàu bất ổn định.

3- Đảng Cộng sản Tàu cộng dù thâm độc và hung hăng, nhưng cũng phải xem xét thân phận của chính mình, vì trên thế giới chỉ còn bốn nước theo chủ nghĩa Cộng sản, nước Cộng sản Cuba thì ở xa, hai nước Cộng sản đàn em là Việt Nam ở phía nam và Bắc Hàn ở phía đông là vòng đai bảo vệ đảng Cộng sản Tàu. Khi giàn khoan HD 981 xâm phạm thềm lục địa VN, nhân dân VN phản đối quyết liệt khắp nơi, đã gây cho chính quyền CSVN lúng túng, vì lẽ đàn áp biểu tình chống ngoại xâm thì lộ tẩy “ăn cơm nước Nam làm quan cho Tàu”?. Còn không đàn áp biểu tình thì lo sợ quan thầy Tàu giận và những cuộc biểu tình đông đảo, quyết liệt có thể gây cho chế độ độc tài CSVN lung lay, một khi đảng CSVN không còn thì TC như cây trơ trọi cành?!

III- Ngẫm nghĩ công và tội:

Quê hương ta bị hiểm họa quân xâm lược Tàu từ xưa đến nay, Tiền nhân chúng ta: Ngô Quyền, Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo, vua Quang Trung... đã gìn giữ quê hương đánh đuổi ngoại xâm tan tác, kẻ mang tiếng bán nước cầu vinh là Lê Chiêu Thống cũng chưa làm mất một tấc đất của quê hương, nhưng Đảng CSVN vào ngày 30-12-1999, gọi là phân định lại biên giới Việt-Trung, VC đã cắt nhượng cho Tàu cộng khoảng 700 km vuông, thuộc đất của các tỉnh Hà Giang, Lạng Sơn... Ngày 25-12-2000, chính quyền VC, cắt nhượng tiếp vùng vịnh Bắc Bộ của VN cho Tàu cộng, khoảng 11,000 km vuông?!. Từ đấy, những người yêu nước, không thể im lặng khi Tổ quốc lâm nguy, mà phải vùng vẫy tranh đấu chống quân Tàu xâm lấn VN, lại bị chính quyền bán nước VC bắt giam người yêu nước: Nguyễn Văn Hải (Điếu Cày), Tạ Phong Tần, nhạc sĩ Việt Khang, Nguyễn Phương Uyên, Đinh Nguyên Kha...

Lại cũng “Kẻ bán nước, xét xử người yêu nước”, gọi là cái tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An, trong hai ngày 8 và 9-1-2013, gọi là xét xử 14 thanh niên Công giáo: Hồ Đức Hòa, Đặng Xuân Diệu, Lê Sơn, cô Nguyễn Đặng Minh Mẫn, Nguyễn Đình Cương, Nguyễn Văn Duyệt, Nguyễn Văn Oai, Nông Hùng Anh, Nguyễn Xuân Anh, Hồ Văn Oanh, Thái Văn Dung, Trần Minh Nhật, Nguyễn Đặng Vĩnh Phúc và chị Đặng Ngọc Minh. Không thể khuất phục trước bọn Việt gian bán nước; lòng yêu nước kiên trung thôi thúc, những thanh niên yêu nước này đã dám đứng lên dõng dạc hô to: “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam và Đả đảo Trung Quốc xâm lược”.

IV- Không thể nhịn nhục quân ngoại xâm?!

Lòng dân đang sôi sục hừng hực bởi kẻ thù truyền kiếp Phương Bắc đã/đang lấn chiếm nước ta, biển ta và tức tối Đảng CSVN vẫn lú lẫn ôm khư khư chủ nghĩa Marx-Lenin đã lỗi thời lạc hậu mà chính Liên bang Xô Viết là cái nôi của Cộng sản đã vứt bỏ chế độ Cộng sản trên 20 năm (từ tháng 12 năm 1991). Thế nên, mới xuất hiện những người yêu nước: Nguyễn Văn Hải, nhạc sĩ Việt Khang, Nguyễn Phương Uyên, Đinh Nguyên Kha... đấu tranh quyết liệt mong vẹn toàn bờ cõi. Và gần đây vào ngày 28-7-2014, một thành phần cựu đảng viên Cộng sản, gồm có 61 người đã viết Thư ngỏ gửi: “Ban Chấp hành Trung ương và Toàn thể đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam”, thẳng thắn nói rằng: “Là người chủ đất nước, nhân dân có quyền được biết và phải được biết sự thật về quan hệ Việt Nam-Trung Quốc và những điều quan trọng đã ký kết với Trung Quốc như thỏa thuận Thành Đô năm 1990, thỏa thuận về hoạch định biên giới trên đất liền và vịnh Bắc Bộ, những thỏa thuận về kinh tế v.v… Việc cần thiết và cấp bách hiện nay là phải nhanh chóng kiện Trung Quốc ra tòa án quốc tế nhằm phát huy thế mạnh chính nghĩa của nước ta”.

Trong một đoạn khác viết: “Giới lãnh đạo Trung Quốc từ lâu đã theo đuổi mưu đồ đặt nước ta vào vị thế lệ thuộc, phục vụ lợi ích của Trung Quốc. Sau Hội nghị Thành Đô năm 1990 đến nay, Việt Nam đã có nhiều nhân nhượng trong quan hệ với Trung Quốc, phải trả giá đắt và càng nhân nhượng, Trung Quốc càng lấn tới. Gần đây, trong bối cảnh quốc tế phức tạp, Trung Quốc có nhiều hành vi leo thang mới trong mưu đồ xâm lược và bá chiếm Biển Đông, coi Việt Nam là mắt xích yếu nhất cần khuất phục trước tiên. Thực tế bóc trần cái gọi là cùng chung ý thức hệ xã hội chủ nghĩa chỉ là sự ngộ nhận và 4 tốt, 16 chữ chỉ là để che đậy dã tâm bành trướng. Cho đến nay, thế lực bành trướng Trung Quốc đã đi được những bước quan trọng trong mưu đồ biến Việt Nam thành “chư hầu kiểu mới” của họ”.

Nhìn chung, các cựu đảng viên đảng CSVN đã yêu cầu chính phủ CSVN đang đi theo chủ nghĩa Cộng sản là sai lầm, và kêu gọi chính phủ CSVN phải dứt khoát từ bỏ chế độ độc tài đảng trị, sớm chuyển sang thể chế dân chủ thật sự, dù muộn màng nhưng tôi nghĩ rằng sẽ được nhiều người tán thành.

Cuối cùng, người viết nghĩ rằng hầu hết người Việt, ai cũng nhớ lời dặn dò của minh quân Trần Nhân Tông: “Các ngươi chớ quên, chính nước lớn mới làm những điều bậy bạ, trái đạo. Vì rằng họ cho mình quyền nói một đàng làm một nẻo. Cho nên họa lâu đời của ta là họa Trung Hoa. Chớ coi thường chuyện vụn vặt xảy ra nơi biên ải. Các việc trên khiến ta nghĩ tới chuyện khác lớn hơn: Tức là họ không tôn trọng biên giới quy ước. Cứ luôn luôn đặt ra những cái cớ để tranh chấp. Không thôn tính được ta, thì gậm nhấm ta. Họ gậm nhấm đất đai của ta, lâu dần họ sẽ biến giang san của ta từ cái tổ đại bàng thành cái tổ chim chích. Vậy nên các ngươi phải nhớ lời Ta dặn: Một tấc đất của Tiền Nhân để lại, cũng không được để lọt vào tay kẻ khác”.

Ngẫm nghĩ lời dặn dò thâm thúy của Tiền nhân, chúng ta làm sao quên được, nhưng nhớ lời dặn dò sâu sắc của Tiền nhân chưa đủ, mà thực hiện được lời dặn dò ấy mới đáng quý?

Ngày 1 tháng 8 năm 2014

Nguyễn Lộc Yên

Ý kiến bạn đọc
02/08/201423:15:37
Khách
Đọc 2 bài viết cũa Nguyễn lộc Yên 1/ Nói với người phương Bắc 5/31/14 và 2/ Tàu Cộng quỉ quái , sao lại nhịn nhục , thật hay và thắm thía vô cùng, đã lưu lại tất cả bài cũa ông,hay lắm
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Người Việt ở nước ngoài đi biểu tình thì may mắn là không ai bị trọng thương hoặc tử thương gì sất. Tuy thế, những lời lẽ nẩy lửa – hay cay độc – mà họ dùng để mạt sát nhau (trong lúc tranh cãi để bênh vực quan điểm chính trị của mình) thì có thể làm cho tha nhân bị tổn thương cho đến khi nhắm mắt!
Ngày 6 tháng 1 năm 2021 một cuộc nổi dậy đã xảy ra tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn khi hàng trăm người bạo loạn tràn vào Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ khiến cho 5 người chết. Trong khi nhiều người tại Thủ Đô Washington, bề ngoài đi biểu tình chống lại điều mà họ thấy sai lầm rằng cuộc bầu cử bị đánh cắp, sự có mặt của họ -- và các hành động của họ -- phản ảnh một loạt mục tiêu lớn hơn mà các dân quân người Mỹ đang hy vọng đạt được để có thêm hành động cực đoan hơn. Nhiều bài viết bởi các học giả chuyên về phong trào cực đoan bạo động, thượng đẳng da trắng và dân quân giải thích con đường đi xuống mà những người bạo loạn và nổi dậy này tìm cách chiếm lấy nước Mỹ. Báo The Conversation U.S. đã biên soạn các trích đoạn của 5 trong số những bài viết đó, tìm cách giải thích sự rạn nứt đã lan rộng trong xã hội Mỹ. “Những người theo QAnon, Proud Boys và các nhóm cực hữu và cực hữu và dân tộc da trắng kết nối lỏng lẻo khác tập họp tại Washington tưởng rằng họ đang sống trong ý tưởng rất ư kỳ quặc
Với bối cảnh này, Tổng thống Biden thừa nhận ông sẽ phải đối phó với một nước Mỹ phân hóa trầm trọng hơn bao giờ hết, cộng thêm với nạn dịch Thế kỷ và một nền Kinh tế suy thoái với 6.7% người Mỹ thất nghiệp. Con số này tương đương với khoảng 40 triệu người cần được trợ giúp khẩn cấp. Tổng thống Biden nói với nhân dân Mỹ rằng ông biết rất rõ phải làm gì trong cương vị Tổng thống để hàn gắn vết thương chia rẽ do các khuynh hướng bạo lực và cường quyền gây ra, nhanh chóng ngăn chặn dịch Covid 19 và phục hồi kinh tế.
Một nền dân chủ lâu đời, bén rễ hơn ba trăm năm qua của một cường quốc hàng đầu thế giới bỗng dưng trở thành nền “cộng hòa chuối” (banana republic)[1] qua cuộc bầu cử tổng thống 2020, với tố cáo gian lận, kiện tụng rồi trở thành bạo loạn sau đó, tưởng như chỉ có thể xảy ra ở một nước độc tài kém phát triển nào đó ở Nam Mỹ hay mãi tận châu Phi xa xôi. Tại sao lại có thể xảy ra những chuyện kỳ lạ như thế với một nền dân chủ được xem như mẫu mực để thế giới noi theo?
Khi Facebook và Twitter quyết định đóng cửa vĩnh viễn tài khoản của Tổng thống Trump, sau nhiều lần cảnh cáo, dư luận bùng lên tranh luận về quyền tự do phát biểu và Tu chính án Số 1 trong Hiến pháp Hoa Kỳ. Từ ngày lên làm lãnh đạo, ông Trump đã dùng tài khoản twitter để nói chuyện thẳng với những ai có kết nối với tài khoản của ông. Twitter của tổng thống có 80 triệu người theo dõi và ông đã dùng nó như là phương tiện phát ngôn chính, vào bất cứ khi nào ông thấy cần, kể cả lúc đêm khuya hay khi trời còn tờ mờ sáng. Ông viết vài hàng về những gì ông suy nghĩ mà chẳng cần tham khảo ý kiến với cố vấn hay những người làm chính sách trong nội các. Ông bốp chát, khinh miệt những người không đồng ý hay chê bai ông. Nhiều lần Twitter và Facebook đã dán lời cảnh báo trước những phát tán của ông, khi cho rằng tổng thống không nói đúng sự thật. Cho tới khi biến cố 6/1 xảy ra, là sự việc nhiều người ủng hộ Tổng thống Trump tràn vào trụ sở Quốc Hội làm loạn,
Chiến tranh ở Việt Nam sôi động nhất là vào thập niên 70. Nam ký giả nhà binh thì nhiều, nhưng nữ ký giả chỉ có Phan Trần Mai, thuộc binh chủng Nhảy Dù, sau khi giải ngũ về làm cho nhật báo Trắng Đen. Chúng tôi gặp nhau vào mùa hè đỏ lửa, lúc ở địa đầu giới tuyến, tỉnh Quảng Trị.
Hôm nay công sở và trường học cùng một số hãng xưởng đã được nghỉ lễ ngày Martin Luther King Jr. Day để đón mừng sinh nhật và tưởng niệm ông. MLK sinh ngày 15 tháng Một năm 1929 nhưng ngày MLK Day được chọn là ngày thứ Hai thứ ba trong tháng Một hàng năm, tức hôm nay. Ngoại trừ sinh nhật tổng thống George Washington và Abraham Lincoln được kết hợp và đón chào như một ngày lễ liên bang qua Ngày Tổng Thống - President Day, ông là công dân Hoa Kỳ duy nhất có ngày sinh đã được Quốc Hội chuẩn thuận và tổng thống Ronald Reagan thông qua vào năm 1983, trở thành ngày lễ liên bang chính thức, nhằm tưởng niệm và vinh danh một nhân vật lịch sử vĩ đại của nước Mỹ. Người mà cái tên hầu như hiện diện khắp nước Mỹ qua những bảng tên đường, các trung tâm, tổ chức, phong trào xã hội dân sự.
Bạn tôi, tất cả, phần lớn đều là lính ráo. Chúng tôi không chỉ có chung những năm cầm súng, và một quãng đời tù, mà còn chia chung rất nhiều … cố tật! Hễ gặp nhau là uống, và câu chuyện trên bàn rượu trước sau gì rồi cũng xoay quanh kỷ niệm về đám chiến hữu hồi còn chinh chiến: những thằng đã chết, những đứa đang vất vưởng ở quê nhà, hay lưu lạc (đâu đó) nơi đất lạ xứ người.
Đọc các bản tin về ngày lễ nhậm chức của Tổng Thống tân cử Joe Biden cùng Phó TT Kamala Harris với chủ đề Nước Mỹ Đoàn Kết (America United), bên cạnh những thông tin áp đảo về vấn đề an ninh, có thể nhiều người còn thấy con số 191,500 lá cờ đủ kích cỡ tượng trưng cho người dân không thể đến tham dự cùng 56 bệ đèn được cắm và dựng quanh khu vực tổ chức.
Kết quả bầu cử tại Georgia cho thấy quyền lực chính trị ở Mỹ thay đổi chỉ vỏn vẹn 10 ngàn lá phiếu nhất là đến từ dân thiểu số. Cho nên đảng Dân Chủ dưới thời Biden sẽ gấp rút đẩy mạnh các chính sách nhập cư và an sinh xã hội nhằm biến đỏ thành xanh ở các tiểu bang như Arizona, Georgia hay ngay cả Florida và Texas vốn là những thành trì của đảng Cộng Hòa cho đến nay.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Tư (27/01/2021), Bộ An ninh Nội địa Mỹ ban bố tình trạng báo động khủng bố toàn quốc do mối đe dọa tiềm tàng từ phần tử cực đoan phản đối ông Joe Biden làm tổng thống.
Hôm thứ Tư (27/01/2021), Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết lệnh phong tỏa ở Anh có thể kéo dài đến ngày 08/03/2021, cùng thời điểm trường học được phép mở cửa trở lại.
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.