Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Những Mẩu Truyện Ngắn: Bảo Hiểm Linh Hồn, Cuộc Hẹn

22/02/201400:00:00(Xem: 5209)
BẢO HIỂM LINH HỒN

Sống tại Hoa kỳ, dường như mọi người đều phải mua bảo hiểm. Từ sinh mạng đến tài sản như cái nhà, chiếc xe, nữ trang, các vật dùng trong nhà nên mua bảo hiểm để lỡ mất hoặc thiệt hại thì được cơ quan bảo hiểm đền bù. Nhưng có một thứ quý nhất mà ít ai nghĩ tới đó là linh hồn mỗi người. Chúa Giê-su có lần phán dạy: "Vì người nào dù được cả thế giới mà mất linh hồn mình, thì được ích gì? Hay có ai lấy gì để đánh đổi được linh hồn mình không?". Đức Chúa Trời đã ban chính Con Ngài là Chúa Giê-su đến thế gian để đóng bảo hiểm cho nhân loại bằng chính Ngài chịu đóng đinh trên thập tự giá. Một món quà biếu không cho mọi người. Ai mở lòng ra tiếp nhận Chúa Giê-su làm Cứu Chúa sẽ được Bảo hiểm Linh hồn của mình.

"Vì Đức Chúa Trời yêu thương nhân loại, đến nỗi đã ban Con Một của Ngài, để ai tin nhận Đấng ấy sẽ không bị hư mất nhưng được sự sống vĩnh phúc"

Quý vị có muốn được bảo hiểm linh hồn quý vị không?

GẶP GỠ CHÚA GIÊ-SU

Sống chung với nhau trên thế giới, ai cũng mong ước gặp gỡ những người tốt, dễ thương, dễ mến. Chồng hay vợ mong ước gặp người bạn đời hợp ý. Đi làm mong ước gặp người chủ tốt, người bạn hiền... Có một người biết bạn từng sợi tóc, từng lời nói, việc làm, biết bạn từ trong lòng mẹ. Người đó không bao giờ bỏ bạn, lúc ra đời cho đến khi qua đời. Người đó đã tận hiến đời sống mình để chết một cách thảm khốc cho chính bạn. Người đó là Cứu Chúa Giê-su. Chúng tôi mong bạn hãy gặp Ngài hôm nay. Chính Ngài phán sau đây: "Kẻ trộm (tức ma-quỉ) chỉ đến để cướp, giết và hủy diệt; còn Ta đã đến để chiên (tức người tin nhận Chúa) được sống và sống sung mãn".

Quý vị có muốn gặp gỡ Chúa Giê-su ngay hôm nay không?

CUỘC HẸN QUAN TRỌNG

Theo phép xã giao trong xã hội, ít ai thích lỗi hẹn, bỏ hẹn, không giữ đúng hẹn, vì như thế sẽ làm cho người bên kia xem thường mình. Có một cuộc hẹn không báo trước, không biết ngày giờ mà sẽ xảy ra cho bất cứ ai. Từ người giàu sang, danh vọng nhất cho đến người cùng khổ tột cùng trong xã hội sẽ đến phút hẹn này. Đó là "sự qua đời". Ít ai chuẩn bị cho cuộc hẹn này. Chúng ta không có cách nào tự chối bỏ, chờ đợi.

Trong buổi hẹn đó có gì xảy ra cho mỗi người: "Còn những kẻ hèn nhát, vô tín, đáng ghê tởm, giết người, gian dâm, phù thủy, thờ thần tượng và tất cả những người giả dối thì số phận chúng nó ở trong hồ lửa cháy phừn với diêm sinh; đó là sự chết thứ hai." Đó là lời của Đức Chúa Trời tuyên bố trong khi gặp gỡ chúng ta.

Quý vị ở trong thành phần nào trong số người trên đây.

NHỮNG NỖI SỢ HÃI

Đã là người, chẳng ai là không sợ. Ở dưới trời, ai thở là sợ rồi! Quả thật, chỉ có người chết mới không biết sợ. Nếu liệt kê những nỗi sợ hãi thì vô số, có thể kín cả trang giấy. Nhiều người sợ nhất là sự chết. Sự chết đến với mỗi người không báo trước. Không sớm thì muộn, chết sẽ đến. Có một nơi không có sự chết nên không phải lo sợ. Điều kiện là phải chuẩn bị, phải lo trước. Ai dẫn chúng ta đến đó? Ai bảo đảm có chỗ đó? Chúa Giê-su. Chỉ có Ngài phán: "Chính Ta là sự sống lại và sự sống, người nào tin Ta, dù có chết, cũng sẽ sống. Còn ai sống mà tin ta sẽ chẳng bao giờ chết, con tin điều ấy không?". Kinh Thánh cũng báo trước cho người tin Ngài khi họ qua đời thì:

"Ngài sẽ lau sạch tất cả nước mắt nơi mắt họ, sẽ không còn chết chóc, tang chế hoặc khóc than hay đau khổ nữa, vì những việc trước đã qua rồi."

Quý vị có để cho Đấng lo thay cho quý vị những nỗi sợ hãi không?

Xin liên lạc với chúng tôi. Mục Sư Cao Hữu Trí (714) 657-9726, hoặc gặp ở địa chỉ 14642 Bushard St., Westminster (giữa Bolsa & Hazard), mỗi Chúa Nhật, từ 3 - 4 giờ chiều.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Năm nay, lễ Tạ Ơn diễn ra vào thứ năm ngày 25/11/ 2021. Mỗi lần đến lễ Tạ Ơn, tôi muốn tạ ơn Thượng Đế đã ban cho tôi cuộc sống no đủ, an lành và cảm ơn tất cả những người thân quen luôn yêu thương và giúp đỡ tôi trong cuộc sống. Mỗi người trong chúng ta nợ nhiều người, ngoài nợ ông bà cha mẹ đã sinh ra, nuôi cho lớn khôn, thương yêu đùm bọc cho đến khi cha mẹ qua đời.
Nói tóm lại, giá dầu xăng tăng gần đây là một cơ hội để chúng ta ôn lại bài học kinh tế căn bản về luật cung cầu. Giá xăng dầu tăng vì cung chưa bắt kịp cầu. Hệ thống vận chuyển hàng hóa trên thế giới sẽ được cải thiện nhiều hơn trong thời gian tới. OPEC đã bắt đầu tăng mức sản xuất dầu. Những công ty dầu ở Mỹ cũng sẽ tăng sản xuất dầu nội địa.
Tiêu cực đẻ ra tham nhũng và tự diễn biến, tự chuyển hóa, nhưng cha mẹ của tiêu cực lại sinh ra từ suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức và lối sống của cán bộ đảng viên. Đó là “lời phán” của 4 đời Tổng bí thư đảng CSVN, gồm Đỗ Mười (1997-2001), Lê Khả Phiêu (tháng 12/1997-2001), Nông Đức Mạnh (2001-2011) và Nguyễn Phú Trọng (từ 2011 đến nay). Nhưng đến năm 2021, sau 27 năm xây dựng và chỉnh đốn (từ khóa đảng VII năm 1994) mà 4 nguy cơ vẫn còn là mối đe dọa sống còn của chế độ và vị trí lãnh đạo của đảng là tại sao ?
Chơi tới bến như Chủ Tịch Ủy Ban Nhân Dân Tỉnh Hà Giang (Nguyễn Trường Tô) mà vẫn hạ cánh an toàn thì chỉ ăn (có mỗi một miếng thịt bò) thôi nào phải là chuyện lớn. Hồi năm 2018, chú Lâm còn làm một vụ dại dột hơn nhiều (khiến cả Âu Châu sửng sốt, sau khi bắt cóc Trịnh Xuân Thanh) mà cũng có sao đâu.
Theo cam kết trong Chương 13 về Thương mại và Phát triển Bền vững (TSD) của Hiệp định Thương mại Tự do (EV-FTA) giữa Liên minh Âu châu (EU) và Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, cả hai bên, EU và Việt Nam, phải thành lập “Các nhóm Tư vấn Nội địa” (DAGs) gồm những tổ chức phi chính phủ NGO, đại diện người lao động, hiệp hội thương mại, v.v., để có thể quan sát, nêu lên và thảo luận các vấn đề liên quan đến các chính sách xã hội và môi trường với Ủy ban Liên minh Âu châu và VN.
Trong chế độ Cộng sản Việt Nam, có 2 thành phần trí thức: Trí thức sáng suốt và trí thức u mê. Đội ngũ trí thức sáng suốt khan hiếm, biết chọn cái đúng và việc cần làm. Nhưng thành phần trí thức u mê thì đông, là công bộc, sống chết với đảng; đảng bảo đâu đánh đó, nhiều khi không cần tiêu chuẩn luân thường đạo lý. Ngược lại, trí thức có bản lĩnh, có lập trường rành mạch thì biết đặt quyền lợi chung trên lợi ích cá nhân và biết chọn cái đúng đánh chết cái sai, không sợ bị trù dập.
Trung Quốc chào mừng cuộc đối thoại thực sự giữa Chủ Tịch Tập Cận Bình và Tổng Thống Hoa Kỳ Joe Biden như một dấu hiệu hy vọng cho mối liên hệ tốt đẹp hơn trong tương lai, trong khi đó Hoa Kỳ thì khá im lặng giữa lúc hai vị lãnh đạo của hai siêu cường tìm cách giảm bớt căng thẳng kéo dài đã hơn một năm.
Sau hơn một năm không đi chơi xa, vì dịch Covid-19, nên khi các tiểu bang gỡ bỏ giới hạn chúng tôi rủ nhau du lịch nội địa. Nhiều người thân quen đi chơi Hawaii hay Cancún bên Mexico, chúng tôi chọn Miami, Florida. Cả tháng trước đã mua vé máy bay, đặt chỗ ở và thuê xe. Đến giữa tháng Tám có thông tin Covid biến chủng Delta đang lây lan nhanh. Đã có thuốc tiêm chủng nên số người nhập viện và chết không cao như hồi đầu năm, trên 90% tử vong là những người đã không chích ngừa.
“Bạn từ đâu đến” ? (“Where do you come from” ?) là câu hỏi mà tôi vẫn thường nghe trong những tháng ngày lưu lạc. Dù tha hương gần cả cuộc đời, tôi luôn luôn đáp rằng mình từ nước Việt: I’m from Vietnam! Nếu trả lời khác đi và đúng với thực trạng (I’m from California) thì rất có thể tôi sẽ nhận được ánh mắt, cùng với nụ cười thân thiện hơn của tha nhân. Tuy biết vậy nhưng tôi không muốn chối bỏ quê hương, dù không hãnh diện gì (lắm) về cái đất nước khốn cùng mà mình đã đành đoạn bỏ đi từ khi tóc hãy còn xanh.
12 tháng 11 năm 2021 là ngày cuối cùng của Hội Nghị Biến Đổi Khí Hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 26 (COP26) được tổ chức tại Trung Tâm Triển Lãm và Hội Nghị Tô Cách Lan (SEC Center) tại thành phố Glasgow của Tô Cách Lan nằm trong Vương Quốc Anh, từ ngày 31 tháng 10 năm 2021 đến ngày 12 tháng 11 năm 2021. Hội Nghị này đúng ra được tổ chức một năm trước nhưng vì đại dịch Covid-19 nên hoãn lại cho đến năm nay. Biến đổi khí hậu từ nhiều năm nay đã trở thành một nan đề và thách thức lớn nhất mà nhân loại phải đương đầu và cần có giải pháp cụ thể và hữu hiệu để tránh khỏi những hậu quả tai hại do biến đổi khí hậu gây ra như nước biển ngày càng dâng cao gây ra tình trạng khủng hoảng di dân và mất đất sống, bão lụt và hạn hán ngày càng trầm trọng, bệnh tật và thiếu lương thực ngày càng lan rộng. Nhưng bản chất, nguyên nhân và hậu quả của biến đổi là gì và làm sao để có thể giải quyết?
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.