Hôm nay,  
Việt Báo Online

Mùa Giáng Sinh Lan Man Về Hiến Pháp

24/12/201300:00:00(Xem: 2804)
Mùa Giáng Sinh Lan Man Về Hiến Pháp
Vượt lên trên mọi khác biệt của ngôn ngữ, chủng tộc, nguồn gốc sang hèn, địa vị chức tước...Giáng sinh đã trở thành nếp sống đặc biệt, lễ hội độc đáo, tài sản tinh thần chung của cộng đồng nhân loại và mùa Giáng Sinh còn mang ý nghĩa mùa của yêu thương tha thứ, mùa của “Vinh danh Thiên Chúa trên trời... bình an dưới thế cho người thiện tâm...”

Thế nhưng trong đất nước Việt Nam, đảng nhà nước cộng sản rất không bình thường, chúng chào đón Giáng sinh bằng tâm ác chứ không bằng thiện tâm của con người “nhân chi sơ tính bổn thiện”, chúng chào đón Giáng Sinh với hàng loạt sự kiện đàn áp khủng bố man rợ đối với những ai quan tâm chống xấu ác bất công, chống chủ trương chính sách phiêu lưu mê muội, ngăn chận bước phát triễn về hướng tiến bộ văn minh của xã hội loài người.

Điển hình cho tâm ác chào đón Giáng Sinh của đảng cộng sản, là việc đưa các bloggers câu lạc bộ nhà báo tự do ra xét xử và hung hăng bắt giữ đánh đập dã man nhiều bloggers khác đến dự khán phiên tòa được gọi là công khai, trong đó có blogger Nguyễn Hoàng Vi bị lột truồng, chọc vào bộ phận nhạy cảm “của bác” có quay phim lưu trữ không rõ nguyên nhân?

Cho dù bất cứ lý do gì, hành động lột truồng làm nhục người dân là rõ ràng vi phạm nhân phẩm, nhân quyền không thể phủ nhận hay chối cãi được, nhưng đảng nhà nước cộng sản vẫn sử dụng loa đài lải nhải, lu loa nhân phẩm, nhân quyền của người dân được bảo đảm thực thi theo hiến pháp và luật pháp của nước cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt nam?

Bên cạnh khủng bố các bloggers, khủng bố bất cứ ai nói khác ý đảng là hàng loạt tướng, tá như Nguyễn Chí Vịnh thứ trưởng bộ quốc phòng, Trần Đăng Thanh nhà giáo ưu tú, Nguyễn Tiến Bình phó giáo sư tiến sĩ...thi nhau đăng đàn “báo cáo” tình hình Biển Đông, lồng trong chỉ đạo chống âm mưu diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch, với nội dung kiến thức “nhỏ”ngang tầm giáo viên lớp mầm nhưng chuyên chở tham vọng “to” là giáo dục tuyên truyền cho các trí thức xã hội chủ nghĩa “quán triệt” chủ trương đường lối của đảng. Tất cả không có gì mới, không có gì ngoài mục đích nhắc nhở cán bộ, đảng viên tốt nghiệp lẫn chưa tốt nghiệp học viện lý luận chính trị cao cấp Hồ Chí Minh “đời đời nhớ ơn...” âm mưu thâm độc của kẻ đưa vũ khí cho đảng đem xương máu dân tộc đánh Mỹ đến người Việt Nam cuối cùng!

Tổng kết các bài viết, bài thuyết trình, bài trả lời phỏng vấn đăng tải trên các loa đài của hàng loạt các tướng, tá đăng đàn phỗ biến chủ trương đường lối...nói theo ngôn ngữ của cố nhà văn Nguyễn Khải, nguyên đại tá quân đội nhân dân thì các phát ngôn của các ông quan to này chính xác là: “nói dối lem lẻm, nói dối lì lợm, nói không biết xấu hỗ, không biết run sợ...”

Không dừng lại ở đó, thể hiện đỉnh điểm ác tâm chào đón Giáng Sinh của đảng cộng sản là luận điệu hù dọa bịp bợm dối trá đến độ vừa nực cười, vừa thiếu tự tin của tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng trong bản văn được gọi là chỉ thị tổ chức sửa đổi dự thảo hiến pháp, đúng thật thực chất của chỉ thị này là lệnh trên truyền xuống, là pháp lệnh của độc tài quân chủ xa xưa:

“...Bộ Chính trị cũng yêu cầu quân ủy trung ương, đảng ủy công an trung ương lãnh đạo, kiểm tra việc lấy ý kiến về dự thảo sửa đổi Hiến pháp trong lực lượng quân đội nhân dân, công an nhân dân; chỉ đạo chặt chẽ công tác bảo đảm quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội; phối hợp với các cơ quan, tổ chức hữu quan kịp thời đấu tranh, ngăn chặn những hành vi lợi dụng dân chủ việc lấy ý kiến nhân dân để tuyên truyền, xuyên tạc, chống phá Đảng và Nhà nước...”

Chỉ thị sửa đổi dự thảo hiến pháp của ộng Tổng Trọng ký ban hành, ai có đủ kiên nhẫn đọc qua đều thấy có nhiều điểm hề, nhiều luận điệu đọc láo, nói láo được lặp đi lặp lại không hề mỏi mệt trong suốt thời gian băng đảng cộng sản sinh ra, tồn tại trên đất nước Việt nam. Lối nói lối viết này chỉ cần điền vào chỗ trống cho hợp nghĩa là có thể tái sinh một bản văn nói, văn viết đã qua sử dụng, điển hình như đoạn: “...lợi dụng dân chủ... để tuyên truyền xuyên tạc chống phá đảng và nhà nước...”

Người dân Việt không lạ với luận điệu “kết tội” lợi dụng dân chủ đã qua sử dụng của đảng nhà nước cộng sản. Lợi dụng dân chủ là cụm chữ vừa nhàm, vừa nhảm lại vừa lếu láo bởi dân chủ ở đâu trong nước Việt Nam để người dân lợi dụng tuyên truyền nói xấu chống phá...Song song với việc kết tội lợi dụng dân chủ, đảng cũng đã hô hào vận động cả hệ thống chính trị vào cuộc kiểm soát chặt chẻ kiểu như đem còng “nhá” trước mặt nhân dân rồi bảo là không có vùng cấm trong sửa đổi dự thảo hiến pháp, cứ tự do phát huy dân chủ, có phải hề “dân chủ” không chứ?

Xin hỏi ông tổng Trọng, tay chân khuyển mã của đảng đông như quân nguyên, hà cớ gì ông thiếu tự tin lo sợ ba cái chuyện lặt vặt lợi dụng? Đừng diễn trò con nít nữa, cứ “làm người lớn” hành xử quang minh chính đại thì lo gì “... tuyên truyền xuyên tạc chống phá...” của cái được gọi là sự kiện chính trị quan trọng sửa đổi dự thảo hiến pháp của đảng ông?

Đọc bản sửa đổi dự thảo hiến pháp, người đọc hẳn nhận thấy có sửa đổi bổ sung điều luật cũ, thêm điều luật mới nhưng không ai thấy nó mới hoặc khác với hiến pháp cũ? Hiến pháp có mới hoặc khác chăng là hoán đổi vị trí của chữ cũ và thay những con chữ cũ bằng các con chữ mới nhưng con chữ mới lại mang nội dung, ý nghĩa hoàn toàn cũ, không có gì đặc biệt mới.

Nổi bật nhất trong bản dự thảo sửa đổi hiến pháp là cụm chữ “tạo điều kiện...” nhà nước tạo điều kiện để mặt trận tổ quốc hoạt động và mặt trận tổ quốc tạo điều kiện để người dân được quyền làm chủ, quyền ứng cử...Thật sự tạo điều kiện chỉ là cách nói khác của được phép cho phép, được đảng ban phát để người dân có quyền này quyền nọ. Và cũng trong đám chữ nổi bật đó là cụm chữ theo luật pháp quy định, được thay bằng cụm chữ “do luật định...” Nội dung ngữ nghĩa của hai cụm chữ này mang cùng một ý nghĩa, không có gì khác.

Thật không hiểu nổi có hơn một năm chuẩn bị làm ra dự thảo hiến pháp, với ba chục cái đầu quyền cao chức trọng trong đảng, trong nhà nước thuộc loại ưu tú bậc nhất do đảng tuyển chọn, với bằng chừng đó thời gian và biết bao nhiêu tiền thuế của nhân dân đổ ra, vậy mà nhóm tinh hoa của đảng chỉ đưa thêm được cụm chữ “tạo điều kiện...” vốn phổ biến nơi cửa miệng cán bộ đảng viện. Và chỉ sửa được cụm chữ “theo luật pháp quy định” bằng cụm chữ “do luật định” cho dự thảo sửa đổi hiến pháp, thiệt là hết nước nói, phí tiền phí sức quá đảng ơi!

Thật sự đọc toàn văn bản dự thảo sửa đổi, dù ai có đầu óc phong phú giàu tưởng tượng cũng khó hình dung ra nổi nó là bản văn dự thảo hiến pháp, nếu không đọc được đống chữ: hoạt động theo hiến pháp và pháp luật; quản lý xã hội theo hiến pháp và pháp luật; nghiêm chỉnh chấp hành hiến pháp và pháp luật; thực hiện hiến pháp và pháp luật; sống làm việc theo hiến pháp và pháp luật. Còn không thì thôi rồi lượm ơi!

Thú thật ngay trong thời điểm này, những chuyên gia ngành luật, am tường luật pháp quốc tế, hiểu biết về hiến pháp đa phần không còn ai kiên nhẫn lẫn tin tưởng đảng cộng sản có thiện chí xây dựng bản văn hiến pháp đúng nghĩa của một bản hiến pháp đúng chuẩn của quốc tế, bởi nhân dân đã dự khán đảng công diễn nhiều vở bi hài kịch “góp ý” cười té ghế, cười ra nước mắt lẫn chảy máu mắt...

Lẽ khác, đọc hiến pháp của nước cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam không cần chuyên gia ngành luật, chỉ cần đọc hiểu tiếng Việt là có thể nhận ra thực chất hiến pháp này không phải là hiến pháp, nó là bản văn dối trá dưới tầm trí tuệ, câu cú mờ mờ, chữ nghĩa tối như đêm ba mươi...với nhiều quy định ôm đồm luật không ra luật, pháp lệnh không ra pháp lệnh, điều trước chống điều sau, câu sau “đánh phá” câu trước, chương giữa “chửi” chương cuối chương đầu như thế mà gọi là hiến pháp sao?

Chẳng hạn như điều luật “hiến pháp”quy định quốc hội là cơ quan quyền lực cao nhất nước thì điều khác của “hiến pháp” lại cho phép đảng độc quyền lãnh đạo nhà nước và xã hội, lãnh đạo nhà chúa, nhà chùa, luôn nhà thổ đảng cũng không tha và trong sự lãnh đạo toàn diện, đảng lãnh đạo cả quốc hội cơ quan quyền lực cao nhất nuớc nữa là sao? Đảng hay quốc hội là cơ quan quyền lực cao nhất nước, rõ là “hiến pháp” lố lăng quá sức!

Có lẽ, đến giai đoạn này không còn mấy ai hứng thú với việc góp ý sửa đổi bản văn hiến pháp được gọi là bộ luật mẹ, bộ luật quy định tổ chức cai trị quốc gia, lại đầy lỗi mâu thuẫn lẫn phản luật, chống lại luật pháp do chính nó sản sinh ra. Nói thật đảng đừng giận mất khôn, đừng buồn do yếu kém năng lực, bản văn hiến pháp của đảng giống như chiếc áo cũ kỷ rách nát vá chằng vá đụp vô phương sửa đổi, chỉ có cách là vất bỏ nó đi để không phải mất công sức thời giờ tiền bạc của nhân dân vào một công việc vô nghĩa, không thể sửa cũng như không thể đổi được bởi từ nền tảng luật tự nó không phải là hiến pháp, nó là một thứ gì đó..ghê lắm!

Thế thì, thay vì tụ tập đông người, đông tay chân bàn mưu tính kế sử dụng tâm ác, phát triễn mưu sâu kế độc hại người lương thiện ngay thẳng để bảo vệ chức quyền, bảo vệ băng đảng phản dân hại nước, các người hãy cùng với cộng đồng nhân loại lắng tâm, bình tâm lắng nghe bản thánh ca thánh thót ngân vang trong lòng xã hội loài người văn minh: “Vinh danh thiên chúa trên trời...bình an dưới thế cho người thiện tâm...” Và cùng với cộng động nhân loại chào đón mùa Giáng Sinh, mùa của yêu thương tha thứ: “...Đem yêu thương vào nơi oán thù.... Đem thứ tha vào nơi lăng nhục... Đem an hoà vào nơi tranh chấp... Đem chân lý vào chốn lỗi lầm....”

06/12/2019(Xem: 270)
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
05/12/2019(Xem: 410)
Bản thông báo của cảnh sát đưa ra hôm Thứ Năm ngày 5 tháng 12/2019, cho biết cô bé mất tích tên Lara Nguyen, 12 tuổi, cư dân thị trấn Menda. Lần cuối cô bé được nhìn thấy là tại nhà cô bé này ở đường Coppice Street, khoảng 8 giờ sáng hôm Thứ Tư ngày 4 tháng 12/2019.
05/12/2019(Xem: 379)
Sài Gòn: Trong 11 tháng kiều hối đạt 4,3 tỷ USD, dự kiến cả năm 2019 dự kiến 5,3 tỷ USD, tăng trên 9% so với năm 2018. Kiều hối về đã giúp sản xuất kinh doanh, giải quyết khó khăn đời sống người thân, giải quyết việc làm, tạo điều kiện cho kinh tế Tp SG phát triển.
05/12/2019(Xem: 685)
Hôm biểu tình 17/11, lãnh tụ trẻ Joshua Wong hô lớn khẩu hiệu "Hồng-kông là Bá-linh mới !" trước đông đảo dân Hồng-kông tụ tập tại Công trường Edimbourg trong khu phố doanh thương.
04/12/2019(Xem: 539)
Tạp chí Văn Học Mới số 5 dày 336 trang, in trên giấy vàng ngà, bìa tranh nghệ thuật của Nguyễn Đình Thuần, sáng tác từ hơn 50 nhà văn, nhà thơ, nhà biên khảo và phê bình nghệ thuật.- Văn Học Mới số 6 sẽ ấn hành vào tháng 3/2020, có chủ đề về nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Đình Toàn
04/12/2019(Xem: 492)
Một tuyệt phẩm thi ca gồm những bài thơ dị thường chưa bao giờ xuất hiện bất cứ đâu, viết bởi một thi sĩ dị thường. Tựa: Tuệ Sỹ Ba ngôn ngữ: Việt - Anh - Nhật Dịch sang tiếng Anh: Nguyễn Phước Nguyên Dịch sang tiếng Nhật: G/s Bùi Chí Trung Biên tập: Đào Nguyên Dạ Thảo
04/12/2019(Xem: 873)
Ngồi niệm Phật miên man, dù cố tâm vào Phật hiệu nhưng hôm nay vẫn không sao “ nhập” được, đầu óc nó cứ văng vẳng lời anh nó lúc sáng: - Tu hú chứ tu gì mầy!
04/12/2019(Xem: 2376)
Đó là cuộc khảo sát của công ty tài chánh WalletHub đối với 182 thành phố khắp Hoa Kỳ, để xếp thứ tự an toàn nhất cho tới bất an nhất. Cuộc nghiên cứu dựa trên 41 thước đo liên hệ tới an toàn
03/12/2019(Xem: 1827)
DB Rick Miller thuộc Đảng Cộng Hòa, đại diện khu vực Sugar Land, đã bị phản ứng gay gắt sau khi ông chụp mũ các đối thủ tranh ghế ông chỉ vì họ là người Mỹ gốc Á trong địa hạt đông ngưởi gốc Á.
03/12/2019(Xem: 715)
Ai quyết tâm đi tìm chân lý và hướng thượng cuộc đời trong tinh thần – Tu là cõi phúc – đều hưởng được sự bình an trong tâm hồn, tức là hưởng được hạnh phúc, Thiên đàng, Niết bàn, Cõi phúc ở trần gian
03/12/2019(Xem: 1085)
nữ tài tử Julia Roberts và cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama sẽ có chuyến đi đặc biệt thăm Việt Nam trước khi sang Malaysia dự chương trình "Leaders: Asia-Pacific"
03/12/2019(Xem: 816)
ông có tập Thơ Lửa, cùng làm với Đoàn Văn Cừ, gồm những bài thơ đề cao cuộc kháng chiến chống Pháp, do Cơ quan Kháng chiến Liên khu III xuất bản, được in ở Thái Nguyên năm 1948
02/12/2019(Xem: 729)
Khi chưa thấy ánh mặt trời, Tôi đã cảm nhận được muôn ngàn đau khổ, Của mẹ cha, Của bà con và của muôn triệu người dân gần xa trong nước, Lúc mẹ ôm bụng bầu chạy từ chỗ nầy sang chỗ khác,
02/12/2019(Xem: 972)
Theo bản tin từ đài KUSI, Dân biểu Cộng Hòa Duncan D. Hunter cho biết ông sẽ nhận một tội sử dụng sai trái quỹ vận động khi ra tòa vào hôm Thứ Ba ngày 3 tháng 12/2019 trước Chánh án Thomas J. Whelan.
02/12/2019(Xem: 2079)
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tin công nghệ
người phát ngôn của BMW cho biết hãng xe Đức sẽ ngừng việc thu phí hàng năm đối với khách hàng sử dụng Apple CarPlay.
Chuyên gia của Manulife Investment Management tại Hong Kong nhận định nếu Mỹ vẫn áp thuế Trung Quốc, Trump sẽ bị coi là "kẻ đánh cắp Giáng sinh".
Khoảng đầu tháng 12/2019, tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ tuyên bố áp thuế quan lên thép và nhôm nhập khẩu từ hai quốc gia Brazil và Argentina.
Khoảng đầu tháng 12/2019, Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire tuyên bố sẵn sàng cùng Châu Âu chống lại mối đe dọa thuế quan mới từ Mỹ.
Khoảng đầu tháng 12/2019, Mỹ cùng 14 nước Mỹ Latinh ra lệnh cấm đi lại với 29 người Venezuela, bao gồm Tổng thống Nicolas Maduro và các đồng minh của ông.
Theo trang Business Insider, một vụ kiện được đệ đơn tại tòa án California (Mỹ) với cáo buộc công ty TikTok đánh cắp dữ liệu người dùng và gửi đến các máy chủ tại Trung Quốc.
Putin cho biết Nga nhiều lần bày tỏ sự sẵn sàng cùng NATO chống "các mối đe dọa thực sự" khi liên minh đang tổ chức hội nghị thượng đỉnh.
Khoảng đầu tháng 12/2019, Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ công bố báo cáo điều tra luận tội Trump, cho rằng ông đã vì lợi ích cá nhân mà gây hại an ninh quốc gia.
FBI xem bất kỳ ứng dụng di động nào được phát triển ở Nga, bao gồm FaceApp, là "mối đe dọa phản gián tiềm tàng".
ông Donald Trump cho biết hội nghị thượng đỉnh G7 năm 2020 sẽ được tổ chức tại Trại David, nơi nghỉ dưỡng của các tổng thống Mỹ và khách mời.
Các công tố viên Đài Loan cáo buộc cựu trung tá Cheng Chih-wen và cha tuồn thông tin cho Trung Quốc đại lục để đổi lợi ích.
hai nhà đồng sáng lập của Google, Larry Page và Sergey Brin cho biết sẽ rút lui khỏi các chức vụ của Alphabet, công ty mẹ của Google.
Năm 2017, công ty Maine Coast đưa hơn 900,000 kg tôm hùm sống, trị giá 12 triệu USD, sang Trung Quốc mỗi năm, nhưng tình hình đã thay đổi.
Khoảng đầu tháng 12/2019, ông Kim Jong-un cắt băng khánh thành thành phố Samjyon gần núi thiêng Paektu, nơi được gọi là "hình mẫu của nền văn minh hiện đại".
Phó thủ tướng Trung Quốc Hồ Xuân Hoa cho biết phải kiên quyết phục hồi nguồn cung thịt heo để chuẩn bị cho Tết Nguyên đán 2020.