Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đến Bao Giờ Mới Có Chủ Nghĩa Xã Hội Hoàn Thiện Ở VN?

12/11/201300:00:00(Xem: 4302)
Vào ngày 23-10-2013 ông Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng (TBT/NPT) đã đến làm việc với tổ soạn thảo hiến pháp, và tại đây ông đã tuyên bố:

“Đến hết thế kỷ này không biết đã có Chủ Nghĩa Xã Hội (CNXH) hoàn thiện ở Việt Nam (VN) hay chưa?”

Qua lời tuyên bố này, người ta nhận ra được một vài điều tương đối mới mẻ sau đây:

Một là, ông NPT là người nhìn rất xa, nghĩ rất sâu, trông rất rộng. Nhờ đó mà ông ta đã thấy rõ rằng, đến hết thế kỷ này, nghĩa là gần 100 năm sau, không biết đã có CNXH hoàn thiện ở Việt Nam (VN) hay chưa?

Hai là, ông NPT là một người lãnh đạo có thực tài. Như mọi người đều biết, một trong những đặc tính quan trọng của một nhà lãnh đạo là tiên liệu. Một người nắm vai trò lãnh đạo một quốc gia mà không tiên liệu được mình sẽ dắt dẫn quốc gia ấy đi về đâu hay đến được một điểm hẹn nào đó trong tương lai thì không thể là một người lãnh đạo có thực tài được, mà chỉ là một anh mù múa gậy giữa rừng hoang mà thôi. Là một vị lãnh đạo có thực tài, nên ông NPT đã tiên liệu một cách không thể chối cãi rằng, cái đảng CS của ông hiện đang nắm vai trò dắt dẫn VN tiến nhanh tiến mạnh lên CNXH, dù “cho đến hết thế kỷ này” cũng chưa chắc đã tới được.

Ba là, qua lời tuyên bố này, người ta cũng nhận ra rằng, ông NPT hoài nghi về cái gọi là “cứu cánh” hay mục tiêu cuối cùng của chủ thuyết CS. Theo lý thuyết, thì chủ nghĩa CS chắc chắn sẽ dắt dẫn nhân loại đến thế giới đại đồng, một thiên đường dưới trần thế. Trong cái thiên đường ấy, không có người bóc lột người, mọi người đều bình đẳng, làm việc theo khả năng và hưởng thụ theo nhu cầu. Vậy khi tuyên bố: “Đến hết thế kỷ này không biết đã có CNXH hoàn thiện ở VN hay chưa?” Phải chăng, ông đã hoài nghi về thiên đường CNXH ấy không có trên trần gian. Một khi đã hoài nghi như thế cũng có nghĩa là, ông TBT/NPT đã gián tiếp thừa nhận là chủ nghĩa cộng sản là không tưởng.

Bốn là, qua lời tuyên bố: “Đến hết thế kỷ này không biết đã có CNXH hoàn thiện ở VN hay chưa?” ông TBT/NPT đã xác nhận một cách kín đáo rằng, cái đảng CS của ông trong vai trò lèo lái con thuyền Việt Nam, trên một đoạn đường dài dài 87 năm nữa, cũng chưa tới được bến bờ CNXH. Nó mãi mãi là con thuyền không bến, và tiếp tục lênh đênh trên biển cả, không biết đến bao giờ và cũng không biết đi về đâu.

Năm là, lời tuyên bố này cũng là một thông điệp ngầm báo cho các công dân của nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam nào sinh trước ngày 23-10-2013, đừng có mơ mộng hão huyền là sẽ có được một ngày vinh quang sống trong thiên đường CNXH.

Tóm lại, ông NPT, người đang lãnh đạo đảng CSVN, còn không tin rằng: “Đến hết thế kỷ này không biết đã có CNXH hoàn thiện ở VN hay chưa?” Như vậy, 90 triệu thường dân Việt Nam có nên tiếp tục tin rằng chắc chắn đảng CSVN sẽ lèo lái con thuyền Việt Nam vượt qua muôn trùng sóng gió để đến được bến bờ CNXH? Có lẽ chỉ có người Việt Nam nào đầu óc có vấn đề mới có thể tin được như thế.

Những người trên con tầu Việt Nam đang lênh đênh trên biển cả, một khi đã phát giác ra hay ý thức được rằng, người đang chịu trách nhiệm lèo lái con thuyền của họ là một anh thuyền trưởng quá tồi tệ. Lẽ tất nhiên, họ phải nổi dậy, ném anh ta xuống biển. Đó là lối thoát duy nhất cho những người còn còn nằm trong lòng con tầu, nếu không muốn chìm tầu cùng một lúc với anh thuyền trưởng vô tích sự.

Hỡi toàn dân Việt hãy vùng dậy, muôn người như một, xô cái đảng cộng sản cướp ngày vào ngay sọt rác lịch sử! Còn chần chừ gì nữa chứ!

Huy Vũ

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
A, Báo về! Báo về! Như một phản xạ có điều kiện, cả toà soạn đổ xô về phía cửa, nơi chiếc xe tải ngồn ngộn báo vừa xịch đỗ... Mọi người, không ai bảo ai, vớ vội một số vừa ra lò rồi chúi vào một xó
Càng ham muốn hội nhập với Thế giới tiến bộ để biến Việt Nam thành một nước công nghiệp hoá năm vào 2020, đảng Cộng sản càng sợ Dân chủ như sợ ma. Bằng chứng thì vô số, xin chỉ kể 
Vì LS Lê Thị Công Nhân đã bị bắt cóc và đang bị giam giữ tại phi cảng Nội Bài – Hà Nội để ngăn chặn Luật Sư tham gia Hội Nghị Quốc Tế Về Quyền Lao Động tại Warsaw thủ đô Ba-Lan vào hai ngày
Hai chữ ‘’Trung Lập’’ quả thật đã gây ra nhiều vấn đề vì nội dung của nó khá mông lung, nhất là đối với những người chưa nắm vững các ý niệm về Trung Lập trong Quốc tế Công pháp
Sau ngày 30/4/1975 tôi được phân công nhiệm vụ kiểm soát việc tiêu hủy những thứ mà lúc ấy được người ta gọi là "văn hóa phẩm đồi trụy". Sài gòn những ngày ấy còn hỗn loạn, bề bộn
Thời gian này, Hà Nội đang được mùa hội thảo, nào hội thảo về vấn đề thoát nước cho nội thành trong mùa mưa, nước sạch cho sinh hoạt, nào kế hoạch phát triển Hà Nội trong tương lai.v.v.
Tin khẩn cấp từ Sài Gòn ngày 22-10-2006 cho biết, Công An CSVN đã giữ hai nhà dân chủ Đỗ Nam Hải và Nguyễn Chính Kết để tra vấn. Đỗ Nam Hải tuyệt thực, đã được thả vào buổi chiều
Một Thiếu tướng Mỹ, ở tại vùng hoả tuyến và lại là phát ngôn viên của Liên quân tại Iraq thì không thể phát ngôn tùy hứng. Vì vậy, khi Thiếu tướng William Caldwell tuyến bố rằng Chiến dịch
khi định giá doanh nghiệp Nhà nước, đảng viên cán bộ thường ngụy tạo hồ sơ sang tên, hoá giá và tẩu tán tài sản trước khi doanh nghiệp được kiểm kê để cổ phần hoá... Với chủ đề Cải cách
Xưa nay người Việt vẫn quen với phép xử thế thông thường, sau khi tung hê hồ thỉ là về nhà ở ẩn, vui thú điền viên, cùng vợ chăm nom con cháu, đuổi gà, bắt sâu, trồng cây cảnh, làm thơ...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.