Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Việt Nam! Thế Mất Nước Tới Cận Nơi…

07/08/201300:00:00(Xem: 7745)
Bài báo “Phố Trung Quốc ở Hà Tĩnh” đăng cách đây không lâu đã mô tả thực trạng người Trung Quốc đã dùng đủ mọi chiêu trò hòng đẩy mạnh việc di cư sang Việt Nam sinh sống chung với người Việt Nam như; người Trung Quốc “nhờ” người Việt Nam đứng tên mua đất kinh doanh. Hoặc người Trung Quốc di cư sang lấy vợ Việt Nam sinh con đẻ cái tại Việt Nam rồi đặt nơi làm ăn với biển hiệu toàn chữ Trung Quốc trên đất Việt Nam tiệt nhiên không có một chữ tiếng Việt Nam. Chưa dừng ,những nơi người Trung Quốc làm ăn sinh sống trên đất Việt Nam họ thường gợi ý nên lắp biển hiệu chữ họ và từ chối vào nơi ấy nếu không có tiếng Trung Quốc thậm chí không tiếp người Việt Nam. Rời Hà Tĩnh, chúng ta nhìn tổng thể cả nước Việt Nam có thể dễ dàng nhận thấy rằng; phố Trung Quốc và ngưởi Trung Quốc có mặt đầy rẫy khắp mọi nơi như; Quảng Ninh, Bắc Ninh, Hà Nội, Thanh Hóa, Bình Dương, Sài Gòn, Vũng Tàu, Tây Nguyên… Những nơi người Trung Quốc có mặt họ đã làm những việc gây dòng gây giống, đem văn hóa họ áp dụng vào văn hóa Ta khiến không ít người Việt Nam tự hỏi “sao người ta lại biến đất Việt thành đất Tàu (Trung Quốc )…!” Thậm chí, người Trung Quốc sống được thời gian còn trở chứng ngang tàng, lộng quyền như đánh đập người Việt Nam, phá nhà người dân Việt Nam ngay trên đất nước Việt Nam giống như chính quyền nước họ liên tục gây hấn xâm phạm, bắt bớ đưa yêu cầu phải treo cờ Trung Quốc thay cờ Việt Nam, đánh đập và bắn giết ngư dân Việt Nam ngay trên vùng Biển Đông thuộc phạm vi chủ quyền lãnh hải của Việt Nam. Trước tình hình đó, người dân Việt Nam đã tỏ bức xúc buộc chính quyền Việt Nam phải làm việc với những phố Trung Quốc và người Trung Quốc. Tuy nhiên, việc làm của chính quyền Nhà Nước Việt Nam còn chưa thấy hiệu quả tới đâu bởi người Trung Quốc quá mưu mô, xảo quyệt đủ mọi chiêu trò hòng tiến sâu vào lãnh thổ Việt Nam, đặt nền mống về lâu về dài của họ tại đất nước Việt Nam. Hiện ta có thể tạm lấy câu kết từ lời thiếu tá Tô Vĩnh Lâm, Tổ trưởng Tổ Công tác đảm bảo an ninh trật tự tại Formosa, Công an huyện Kỳ Anh _Hà Tĩnh rằng; việc quản lý người nước ngoài, đặc biệt là lao động Trung Quốc gặp nhiều khó khăn. Câu trả lời của ông Lâm có phần giống khuôn đúc với nhiều cán bộ, công chức đại diện cho chính quyền Nhà Nước hễ đụng việc gì là hay kêu ca khó khăn này nọ, người dân vặn lại là vì khó khăn nên dân mới cần những người cán bộ công chức như các ông các bà làm. Còn nếu làm không được việc thì nên từ chức hay thôi việc để người khác thay thế làm việc. Đâu có thể để người TRung Quốc an cư lập nghiệp một cách tràn lan, vô tội vạ trên đất nước Việt Nam do người dân Việt Nam làm chủ như vậy được. Ai biết được họ sống yên phận hay là một ngày đột xuất nào đó họ trở thế tái diễn “1000 năm Bắc thuộc” thời mới đối với người dân Việt Nam, đất nước Việt Nam thì sao? Rõ nguy quá!

Cũng chưa dừng chuyện “phố Trung Quốc, người Trung Quốc” tại Hà Tĩnh lần này lại xảy ra chuyện rất sức bất thường và nghiêm trọng đó là chuyện Ban tổ chức cuộc thi “Hoa khôi trí tuệ VN” ở Hà Tĩnh đã cho in toàn bộ vé xem có dấu in chìm chữ Trung Quốc với nội dung tạm dịch ra là: “Công ty TNHH Sara” có chi nhánh ở tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc”. Để lý giải cho việc làm trên đại diện Ban tổ chức cuộc thi sắc đẹp, trí tuệ này cho biết: “Sở dĩ có con dấu chìm gắn kèm chữ Trung Quốc như trên là nhằm hạn chế việc làm giả vé mời cuộc thi” (?!). Ngay lập tức, dư luận đã phản ứng dữ đội

“…với lời lý giải này của ban tổ chức nào là nói cho trẻ con nghe. Ai tin thì thấp hơn trẻ một cái đầu

“ tại sao lại có những cái đầu kém ý thức nhiều thế nhỉ?”

Thậm chí có người còn phản ứng dữ dội và quyết liệt hơn

“Tôi nghĩ việc này cần điều tra làm rỏ những người trực tiếp và người đứng đầu – vì đã tạo điều kiện cho trung Quốc ngày càng lấn sâu vào VN chúng ta. Nếu có tài trợ từ Trung Quốc thì những cá nhân đó mang tội rất năng.”

“Trò bán nước hợp pháp chăng? Làm nhục quốc thể bằng cái “trí tuệ”cùn!”
….
Rõ ràng hành động và việc làm của người Trung Quốc trên đất nước Việt Nam không phải chỉ riêng cá nhân họ mà có sự tiếp tay không nhỏ của cán bộ công chức đại diện chính quyền Nhà Nước Việt Nam. Còn nhớ vào tháng 3/2013, một bức ảnh được đăng trên báo Tiền Phong Online cho thấy người đứng đầu cục Kiểm ngư VN là ông Cục trưởng Cục kiểm ngư VN Nguyễn Ngọc Oai đang sử dụng bản đồ lưỡi bò của Trung Quốc trong lúc làm việc trong phòng làm việc của Cục.Đứng bên cạnh ông Oai còn là Phó tổng Cục trưởng Tổng cục Thủy sản. Hay. Tại Hội chợ du lịch quốc tế (ITB) 2013 diễn ra ở Berlin (Đức) Tổng cục Du lịch Việt Nam treo tranh quảng bá nhầm cho danh thắng Trung Quốc khiến nhiều người đặt câu hỏi: “Tổng cục Du lịch Việt Nam quảng bá cho du lịch Trung Quốc?”. Người dân Việt Nam có quyền và nghĩa vụ bày tỏ,lo lắng trước vận mệnh đất nước Việt Nam từ mối nguy Trung Quốc. Thế nhưng, khi họ xuống đường biểu tình để thể hiện tinh thần đoàn kết chống ngoại xâm, bảo vệ đất nước thì nhanh chóng bị lực lượng công quyền trấn dẹp vì cho rằng người dân gây rối trật tự nơi công cộng. Người có tuổi tâm huyết với đất nước viết Blog, facebook… thể hiện quan điểm phản biện ôn hòa với những đường lối, chính sách của chính quyền Nhà Nước thì bị cho rằng họ đã luận điệu xuyên toạc nên bắt bớ tù đày. Tuổi trẻ cất lên tiếng nói yêu nước, chống giặc ngoại xâm một cách hồn nhiên, vô tư theo suy nghĩ của mình như 2 sinh viên Phương Uyên, Nguyên Kha thì bị chính quyền Nhà Nước vu cho cái tội là bị các tổ chức phản động lợi dụng, xúi giục chống phá Đảng và Nhà Nước Việt Nam rồi cầm tù hòng bịt miệng tiếng nói yêu nước của tuổi trẻ trong sự uất nghẹn. Giặc cả trong lẫn ngoài rõ tình hình đất nước Việt Nam quá nguy ngập. Thế mất nước tới cận nơi rồi!

Tuổi trẻ yêu nước – ĐN99

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trước khi tiếp tục bàn về chính sách kinh tế tưởng cũng nên tìm hiểu giữa cái nghèo ở Việt Nam và ở Mỹ khác nhau như thế nào?
Diễn văn của Tổng thống (TT) Đức Frank-Walter Steinmeier ngày 13. 2. 2020 tại Dresden Kỉ niệm 75 năm ngày ném bom Dresden vào ngày 13 tháng 2 năm 1945 - Bài phát biểu tại Cung Văn hóa
Xoay quanh Hiệp định thương mại tự do EU - Việt Nam EVFTA, tôi thấy rất nhiều nhà trí thức cấp tiến, luật sư, tiến sĩ, nhà đấu tranh dân chủ tỏ ra vui mừng và “tràn đầy hy vọng” khi Hiệp định này được EU bỏ phiếu thông qua hôm 12/2 vừa rồi.
Đối với những kẻ “xảo trá với lịch sử, vô ơn với chiến sĩ” thì không có tư cách gì để đại diện cho dân tộc Việt Nam. Họ không được mời tham dự Lễ Kỷ Niệm Một Trăm Năm Kết Thúc Thế Chiến Thứ Nhất, theo tôi, là chuyện chả có gì đáng để phàn nàn cả.
Ngày 12/2/2020 Nghị viện châu Âu chính thức thông qua Hiệp định Thương mại Tự do EU-Việt Nam, với đa số ủng hộ là 401 phiếu, 192 phiếu chống, và 40 phiếu trắng.
Điều đáng nói là những tranh luận chính trị và kinh tế xem ra khô khan, xa vời và vô bổ nhưng lại tác động lên công ăn việc làm và tương lai của từng gia đình và mỗi chúng ta.
Nhưng các nghị viên EU tuyên bố rằng các thỏa ước thương mại với Viêt Nam có thể tạm ngưng nếu Việt Nam lại vi phạm nhân quyền. Điều đó có nghiã là các nghị viện EU không quan tâm đến những vụ vi phạm nhân quyền trong quá khứ của Nhà nước Việt Nam.
Đàn ông và Đàn bà là cả hai thế giới khác biệt nhau. Họ khác nhau về thể chất, về tinh thần, về cách suy nghĩ, cũng như về cách hành sự trong cuộc sống. Bởi những nguyên nhân này mà thường xảy ra biết bao nhiêu là chuyện hục hặc, hiểu lầm lẫn nhau, cơm không lành canh không ngọt, khắc khẩu, ảnh hưởng không nhỏ đến hạnh phúc gia đình…
Ở thời điểm 30/4/1975 chỉ có trên 1,000 người Việt tại Úc, gồm những phụ nữ lập gia đình với Úc, sinh viên du học ở lại Úc, sinh viên đang du học, viên chức đang làm việc hay tu nghiệp, tu sĩ công giáo tu học và trẻ mồ côi sang Úc vào tháng 4/1975.
Tôi nghe nhà báo Du Uyên kể chuyện pháo từ hôm trong Tết mà mãi tới bữa nay vẫn còn hơi bị ù tai: “Nguyễn Đức Khánh, 31tuổi, quê ở Nghệ An, làm việc tại một công ty kính cường lực ở Saigon hơn 10 năm nay. Vài năm nay, kinh tế vợ chồng anh ổn định hơn, nhất là khi mua được căn chung cư trả góp 15 năm. Để gia đình tự hào, anh hay... ‘chém gió’ vui vui mình lương cao, vài ba lần lỡ lời mình là giám đốc kinh doanh của công ty.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 8227)
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
(Xem: 6630)
Vợ chồng ai cũng vậy, sau một thời gian dài sống chung thì thế nào tâm tánh cũng phải thay đổi chút chút…Chịu đựng nhau được hay không là chuyện riêng rẽ của từng gia đình và từng cá nhân mỗi người.
(Xem: 6576)
WASHINGTON (VB) -- Sở Hàng Không Liên Bang (FAA) nói rằng ngành hàng không rất là may mắn vì suýt nữa là có thể rớt thêm 15 chuyến bay trên phi cơ Boeing 737 MAX.
(Xem: 6149)
Lời tòa soạn: Gần đây, nhiều ý kiến, tranh cãi gay gắt về vai trò và công trạng sáng lập chữ quốc ngữ, đặc biệt xung quanh nhà truyền giáo người Bồ Đào Nha Alexandre de Rhodes. Việt Báo xin trích đăng lại bài viết của tác giả Mai Kim Ngọc trong mục VVNM năm 2013, bài viết là một tham khảo kỹ lưỡng về chữ quốc ngữ và vai trò của Alexandre de Rhodes, và tác giả đề cập đến sự “vô phép” trong Phép Giảng Ngày khi người tu sĩ Đắc Lộ này nói về Tam Giáo của nước chủ nhà.
(Xem: 5255)
Mỹ đánh thuế lên thép nhập cảng từ Việt Nam lên tới 456% đối với các sản phẩm thép mà VN sử dụng nguyên vật liệu được nhập cảng từ Nam Hàn và Đài Loan, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 17 tháng 12. Bản tin VOA cho biết thêm thông tin như sau.