Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đến Chết, Cái Nết “Mị Dân, Láo Phét” Vẫn Còn

31/07/201300:00:00(Xem: 11135)
Trong chuyến đi Hoa Kỳ để gặp Tổng thống Obama của ông chủ tịch Nhà nước Việt nam Trương Tấn San hôm 25/7/2013 đã được bà conViệt kiều hải ngoại đón tiếp bằng hang cờ vàng ba sọc đỏ với những tiếng mắng mỏi thậm tệ, không tiếc lời diễn tả. Đáp trả lại việc làm của bà con Việt kiều hải ngoại, ông Nguyễn Thanh Sơn, người cũng là Chủ nhiệm ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài, đã trả lời Phố Bolsa TV gây bức xúc mạnh mẽ trong cộng đồng người Việt ở hải ngoại lẫn trong nước.

Lời ông Nguyễn Thanh Sơn: “…Tôi cho rằng những biểu tình chống đối của bà con cô bác ở bên ngoài đối với Chủ tịch nước vừa qua nó chỉ là những hiện tượng tôi nghĩ rằng tất cả mọi người không phải ai cũng muốn như vậy, có những người chỉ vì đồng tiền, có những người chỉ vì nhu cầu cuộc sống, có những người chỉ vì có một chút thu nhập thêm mà tham gia những hoạt động đó…”

_Hỏi ông Sơn là ông có bằng chứng nào để chứng minh là có những người Việt hải ngoại chỉ vì đồng tiền, có những người Việt hải ngoại chỉ vì có một chút thu nhập thêm mà tham gia những biểu tình chống ông Trương Tấn Sang hay không? Trong khi ấy nhiều người Việt đã tỏ bất bình với ông Sơn là sự thật thì ngược lại. Bà con đi biểu tình là ngoài cái tâm, những người đó có điều kiện kinh tế. Người ta bỏ công, còn bỏ tiền tự túc mua vé máy bay, khách sạn, chỗ ăn, chỗ ngủ, vv. Đó là chưa nói người ta mất thu nhập khi không đi làm. Đó là những người có kinh tế quá đủ và người ta có điều kiện đấu tranh cho tự do, dân chủ cho đồng bào trong nước. Có người còn hỏi ngược lại ông Sơn rằng “tại sao ông Sơn không bỏ tiền ra để thuê người đi biểu tình ủng hộ và tại sao chỉ có biểu tình phản đối mà không có người ủng hộ mỗi khi lãnh đạo Việt Nam tới Hoa Kỳ”. Cũng xin nhắc lại Bản tin trưa ngày 05/08 / 2012 trên đài truyền hình Hà Nội (HTV) đã vu cáo láo về cuộc biểu tình yêu nước sáng chủ nhật. Đài truyền hình Hà Nội đã bịa đặt như sau: “Đáng chú ý là trong cuộc tụ tập sáng nay, quần chúng nhân dân và lực lượng an ninh đã phát hiện và bắt quả tang một số đối tượng đang phát trả tiền công cho những người biểu tình”. Đài truyền hình của tên tội đồ Trần Gia Thái và tay sai còn tiếp tục khẳng định “Bộ mặt thật cái gọi là biểu tình yêu nước đã bị lộ tẩy”. Đài này còn cho biết sẽ cung cấp thêm thông tin chi tiết và bằng chứng trong bản tin thời sự lúc 18:30 cùng ngày. Tuy nhiên, trong bản tin lúc 18:30 lại không hề cung cấp thêm bằng chứng về việc này. Như vậy, đây là một thông tin xuyên tạc của đài truyền hình Hà Nội nhằm ngăn chặn cuộc biểu tình yêu nước của nhân dân, nhằm che đậy cuộc đàn áp, bắt bớ của cơ quan công an đối với người biểu tình yêu nước. Hiện tại ông Nguyễn Thanh Sơn cũng dùng luận điệu ấy để xuyên tạc, nói xấu bà con Việt kiều hải ngoại đúng là giống dòng, miệng lưỡi láo phét nhà sản y chan nhau đến chết vẫn còn.

Là ông Sơn tiếp: “Cái hiện tượng mà còn đây đó chống đối cái chuyến thăm của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, tức là các quý vị, các bác, các anh, các chị còn cố tình giữ trong lòng mình một cái chút hận thù cuối cùng và tôi cho rằng là nó sẽ rất khó phai mờ nếu các bác, các anh, các chị, các quý vị không nhận thức được rõ một cái chân lý nó rất là sáng ngời đó là chúng ta phải đoàn kết, chúng ta phải hòa hợp, chúng ta phải hòa giải để chúng ta xây dựng một đất nước Việt Nam giàu mạnh.”

_Thưa ông Sơn, chức danh “chủ tịch nước” ông chỉ áp đặt đối với người dân Việt trong nước chứ cộng đồng người Việt ở hải ngoại chẳng mấy ai thừa nhận ông Sang và nhà sản các vị là chủ tịch nước đâu nhé. Đừng đánh đồng để lái luận điệu mị dân, ru ngủ quốc tế một cách buồn cười như vậy. Sau biến cố 30/4/1975, hàng triệu dânViệt bỏ nước ra đi. Họ đã gặp khó khăn, gian khổ muôn bề khi sống ở một đất nước không phải quê hương Việt nhưng có mấy ai quên cội nguồn dân tộc Việt, không yêu đất nước Việt. Hằng năm họ tiện tặn tiền bạc để gửi về quê hương Việt hòng góp sức góp công xây dựng quê hương Việt ngày một đẹp hơn, giúp dân Việt đỡ khó khăn nghèo khổ hơn. Nỗi đau dân Việt ở trong nước như thế nào người Việt hải ngoại đau như thế ấy, họ không hề vô cảm, đã làm tất cả để cảm thông, chia sẻ như vậy trong lòng dân Việt với nhau luôn có chân lý rất là sáng ngời đó là chúng ta phải đoàn kết, thương yêu đùm bọc lẫn nhau không cần ông Sơn phải nói. Dĩ nhiên người Việt dù ở trong hay ngoài nước đều không thể yêu thương, đoàn kết với bè lũ tham ô, tham nhũng làm nghèo đất nước Việt của dòng nhà sản, cướp đất cướp tài sản dân Việt. Còn hòa giải ư? Hòa giải để làm gì khi mà cải cách ruộng đất từ năm 1954 _1958 đã giết trăm ngàn dân Việt trong đó có nhiều người đã cống hiến toàn tâm toàn sức lực cho nhà sản các ông? Hòa giải làm gì khi trước 1975 nhân danh chiêu bài “ giải phóng” đã ào ạt quân đôi tiến vào miền Nam lật đổ chính quyền Miền Nam lúc này đang dưới sự điều hành,quản lý của chính quyền Việt Nam Cộng Hòa ( VNCH ), biến Sài Gòn từ “Hòn Ngọc Viễn Đông” thành thành phố Hồ Chí Minh “hạt sỏi Viễn Đông”. Sau 30/4/1975, lớp con dân VNCH bị bắt phải bỏ nhà cửa, bỏ cuộc sống sung sướng phải đi tù cải tạo, đi kinh tế mới cực khổ và chết chóc tạo ra một lũ “tư bản đỏ” cướp tiền cướp của nhân dân hòng thỏa mãn nhu cầu sống bản thân. Hòa giải làm gì khi ai ở trong nước người nào có cờ vàng ba sọc đỏ của VNCH là bị xem như phản động. Hòa giải làm gì khi mà mình từng là đồng chí đồng đội với nhà Sản giờ biến thành dân oan lang thang ra Ba Đình khiến kiện _chết nơi đất khách quê người. “chúng ta hòa giải để chúng ta xây dựng một đất nước Việt Nam giàu mạnh” trừ khi nhà Sản không còn, đất nước và người dân Việt hoàn toàn dân chủ.
Lời ông Sơn tiếp:

“Tôi đã nói rất nhiều lần là vị thế của đất nước trên trường quốc tế hiện nay là rất vững chắc, rất có uy tín và rất ổn định, bạn bè quốc tế rất tôn trọng, kính nể đất nước Việt Nam, thì quý vị không có lý gì, đặc biệt quan hệ Việt – Mỹ đang phát triển, quý vị không có lý gì đứng ở ngang giữa đường quý vị ngăn cản quan hệ Mỹ – Việt. Điều đó chỉ làm cho các quý vị thêm khổ tâm, thêm phiền não, thêm buồn bực và rồi chính bản thân những người bạn Mỹ của chúng ta lại trách quý vị là cản con đường hội nhập của Việt Nam và cản quá trình phát triển Mỹ – Việt mà họ đang mong muốn.”

_Nhắc ông Sơn nhìn thấy rằng chuyến đi của ông Trương Tấn Sang qua Hoa Kỳ vừa qua cũng như ông Triết năm 2007 khi bước vào gặp ông Tổng thống Hoa Kỳ đều đi cửa sau chứ không được đi vào cửa chính, cũng không được đón tiếp nghi thức của một cấp Nhà nước. Rõ là đất nước Việt Nam, nhân dân Việt Nam với hình ảnh của các ông trên trường quốc tế rõ xấu hổ, nhục nhã. Người ta kính nể đất nước Việt Nam hay là nhà Sản ở đây là ông Sơn đại diện đã ngộ nhận. Quốc tế biết đến Việt Nam với những cái nhất do nhà sản đem lại như; tham nhũng nhất, an sinh xã hội (y tế, giáo dục …) tệ nhất, lãi xuất vay ngất ngưỡng nhất, giao thông tệ nhất…ông Sơn cũng thừa hiểu rõ rào cản quan hệ Mỹ _Việt bấy lâu nay là vấn đề Dân Chủ chứ không phải do người Việt hải ngoại biểu tình phản đối nhà Sản mỗi khi đi bang giao quốc tế. Một nước dân chủ thì làm sao kết bạn với những kẻ “độc tài, độc quyền” hạn chế quyền tự do dân chủ nhân dân. Ông Sơn còn chưa đủ uyên bác để thuyết phục người Việt hải ngoại. Còn “tư tưởng độc tài” có nghĩa là còn ranh giới hận thù. Cái “NHÀ” mình còn chưa sửa xong lấy gì mà đòi sửa tư tưởng người Việt hải ngoại. _Một người bạn sinh hoạt mạng nói.

Tuổi Trẻ Yêu Nước

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chả phải vô cớ mà tiếng nói của Nguyên Ngọc bỗng trở nên tiếng cú: “Chế độ này thế nào cũng sụp đổ. Nhưng không biết nó sẽ sụp đổ theo kịch bản nào?” Kịch bản nào cũng được vì ngày nào mà cái chính thể hiện hành còn tồn tại thì cả nước Việt sẽ không có lối ra, chứ chả riêng chi vùng cao nguyên Đồng Văn – Mèo Vạc.
Tháng 6 năm 1983 tôi rời Hoa Kỳ lên đường qua Togo dạy học. Sau ba tháng huấn luyện tại chỗ, tôi và các bạn được chính thức tuyên thệ trở thành Tình nguyện viên Peace Corps, trước khi về nơi công tác nhận nhiệm sở. Trong nhóm 20 giáo viên toán lý hoá và sư phạm, có bạn lên tận vùng Dapaong, sát biên giới phía bắc Togo với Upper Volta (bây giờ là Burkina Faso), có bạn về Tsévie cách thủ đô chừng 30 cây số. Hai bạn thân là giảng viên sư phạm Anh ngữ làm việc ngay tại thủ đô Lomé.
Trong hai tháng qua, những vụ dùng súng giết người ở trong gia đình, kể cả ở trường học đã liên tiếp xảy ra. Người ta sau đó cầu nguyện rồi lại cầu nguyện và không có một biện pháp nào để cứu chữa. Những thảm họa về súng đạn, dù kinh hoàng cách mấy rồi cũng chìm đắm vào dòng thác lũ của những biến cố về chính trị
Tôi yêu biển. Tôi yêu biển từ bao giờ tôi cũng không nhớ, có lẽ từ lâu lắm, từ khi tôi còn bé. Trường tiểu học của chúng tôi thường tổ chức cho học trò đi cắm trại ở biển Vũng Tàu, có lẽ tôi yêu biển từ lúc đó. Khi vượt biên, sóng gió hãi hùng, nước biển gần tràn vào thuyền, những người trẻ thay nhau tát nước, thuyền nghiêng nghiêng gần chìm, nhưng tôi không nhớ biển đáng sợ khi đó bằng tình yêu muôn đời của tôi đối với biển. Tôi yêu màu xanh của biển và tôi yêu những đàn chim trắng bay bay trên biển.
Rất nhanh, tiếng còi trận chung kết giải đá banh của các câu lạc bộ chuyên nghiệp ở Châu Âu vừa kết thúc, 5 phút sau, Yahoo đã cho pháo bông màu xanh dương (cùng màu với đồng phục của đội vô địch Chelsea) lên trang thể thao chào mừng thắng lợi của Chelsea. Đây là lần thứ hai Chelsea (full name là Chelsea Football Club, vẫn được viết tắt là CFC) có cúp vàng của giải vô địch các câu lạc bộ chuyên nghiệp đá banh của Châu Âu. Lần vô địch giải UEFA Champions League đầu tiên của Chelsea vào năm 2012.
Phong trào xuống đường ở Myanamar chuyển qua “bất tuân dân sự”. Công nhân thợ thuyền, công tư chức, y tá bác sĩ cùng nhau đình công, chợ búa, trường học, bệnh viện, ngân hàng đều một loạt đóng cửa, mọi sinh hoạt đều bị ngưng lại hoàn toàn bị tê liệt. Dân chúng đông đảo tham gia vào phong trào “bất tuân dân sự” mặc dù biết rằng sẽ mất đi nguồn tài chánh vốn đã ít ỏi mang lại cơm áo cho họ và gia đình họ. Kinh tế Myanmar đang lao xuống dốc hay đúng hơn Myanmar đang đứng trước một nền kinh tế hoàn toàn sụp đổ. Hậu quả là dân Myanmar đã nghèo lại càng nghèo hơn và số người không đủ cơm ăn sẽ tăng lên nhiều hơn. Sự bắn giết bừa bãi của quân đội đã đẩy những người người biểu tình ôn hòa thành những người chống đối bằng vũ lực. Một cuộc nội chiến sẽ khó tránh khỏi điều mà bà Suu Kyi mong muốn không bao giờ xảy ra.
Đức Đạt Lai Lạt Ma thứ 14 cũng đã góp lời. Qua Thông Điệp nhân Ngày Trái Đất Ngài đã viết: Sự phụ thuộc lẫn nhau là một quy luật cơ bản của tự nhiên. Sự thiếu hiểu biết về vấn đề phụ thuộc lẫn nhau đã gây ra sự tổn hại không chỉ cho môi trường tự nhiên của chúng ta, mà còn cho cả xã hội loài người của chúng ta nữa (...). Nhân Ngày Trái Đất này, tất cả chúng ta hãy cam kết thực hiện phần việc của mình để giúp tạo ra sự khác biệt tích cực cho môi trường của ngôi nhà chung duy nhất của chúng ta – trái đất xinh đẹp này. (Trích theo https://vn.dalailama.com/news)
Bởi vì, sau hơn 60 năm có chủ trương “qúa độ lên Xã hội Chủ nghĩa” từ thập niên 60 của ông Hồ Chí Minh được cổ võ, thực hiện và học tập ở miền Bắc (Việt Nam Dân chủ Cộng hòa), và từ sau 1975 trên cả nước, nhằm tiến lên Xã hội Chủ nghĩa, nhiều lãnh đạo CSVN dù đã vất vả “qúa độ” trăm chiều mà vẫn chưa biết “ngưỡng cửa Thiên đàng của Xã hội Chủ nghĩa” ở đâu. Bằng chứng như Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã thú nhận với cử tri Hà Nội ngày 23/10/2013. Ông nói:” Đổi mới chỉ là một giai đoạn, còn xây dựng CNXH còn lâu dài lắm. Đến hết thế kỷ này không biết đã có CNXH hoàn thiện ở Việt Nam hay chưa.” (theo báo Thanh Niên, ngày 24/10/2013)
“Rạch Gốc chẳng chợ búa gì hết, mọi thứ phải chạy đò lên Năm Căn mua… Một buổi sáng, bước ra trước sân Ủy ban, tôi ngạc nhiên thấy treo cờ tang. Hỏi sao vậy … trả lời: Ông Andropov chết. Tôi hỏi lại: Ông Andropov là ai thế? Trả lời: Không biết, nghe đài Hà Nội biểu treo cờ tang thì mình treo… Cờ tang cho ông Andropov nào đó treo rất đúng quy cách, chỉ kéo tới nửa cột, thòng kèm một dải vải đen nhỏ phất phơ trong gió biển…”
Nhưng Gangnam Style là câu chuyện âm nhạc vô hại, còn trong những vụ đã kể tại Việt Nam, khi người ta đăng đàn đăng tin giả mạo hay công khai chửi rủa, sỉ nhục lẫn nhau để được hàng ngàn người hào hứng vỗ tay, theo dõi, thậm chí cổ vũ, bênh vực và biến chúng thành hiện tượng như hiện nay, nó cho thấy có điều gì đó dường như chưa đúng lắm trong xã hội. Bởi đó là cách ứng xử bộ lạc, "đầu gấu" của giang hồ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.