Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hãy Rủ Nhau Vận Động: Xin Bỏ Phiếu Qua Bưu Điện

23/10/201200:00:00(Xem: 5075)
Hạn chót ghi danh bầu cử 22 tháng 10 đã chấm dứt. Chiến dịch vận động tham gia bầu cử đang được chuyển qua gia đoạn vận động bỏ phiếu qua bưu điện (vote by mail).

Phòng Ghi Danh Bầu cử đã gửi ra các phiếu bầu bằng bưu điện (vote by mail - phiếu khiếm diện) đến các cử tri đã làm đơn xin phiếu bầu qua bưu điện. Các cử tri nhận được phiếu bầu này có thể chọn lựa ứng cử viên này dự luật, ký tên và gởi lại Phòng Ghi Danh Bầu Cử (Registrar of Voters) trước ngày bầu cử hay đem nộp tại các nơi bỏ phiếu vào ngày bầu cử 6 tháng 11.

Các cử tri đã ghi danh nhưng chưa nhận được phiếu bầu qua bưu điện có thể nộp đơn xin được nhận phiếu bầu qua bưu điện và hạn chót nộp đơn là ngày 30 tháng 10. Mẫu đơn có thể được lấy từ trang bìa sau của tập tài liệu Phiếu Bầu Mẫu (Sample Ballot – màu xanh lá cây) đã được Phòng Ghi Danh Bầu Cử gởi đến nhà cho mỗi cử tri đã ghi danh. Mẫu đơn này cũng có thể được lấy từ trang nhà trên lưới điện toán của Phòng Ghi Danh Bầu Cử của Quận Cam ở địa chỉ www.ocvote.com . Tại địa chỉ trang nhà này, cử tri cũng có thể điền đơn xin phiếu bầu qua thư trực tiếp và không cần lấy mẫu đơn hay gởi đi qua bưu điện.
election_nov2012
Xin mời bỏ phiếu bầu qua bưu điện sớm.
Trong nhiều năm qua, trang mạng trên lưới điện toán của Phòng Ghi Danh Bầu Cử của Quận Cam đã được cải tiến rất nhiều và cung cấp nhiều dịch vụ hay chi tiết cần thiết để giúp đỡ mọi cử tri tham gia bầu cử, trong đó có nhiều tài liệu bằng tiếng Việt. Tại địa chỉ www.ocvote.com, cử tri đều có thể nhận được mọi dịch vụ hay tìm được hầu hết các tài liệu bằng tiếng Anh hay Việt.Tại trang nhà này, quí cử tri có thể làm được những việc sau đây:


1. Ghi danh bầu cử, trực tiếp online hay qua mẫu đơn;

2. Làm đơn xin nhận được phiếu bầu qua bưu điện, hoặc trực tiếp online hay in ra mẫu đơn;

3. Tìm hiểu xem hồ sơ ghi danh của chính mình có đầy đủ hay chính xác không. Nếu không thì có thể ghi danh lại để cập nhật các dữ kiện cần thiết;

4. Tìmh hiểu xem chính mình có phải là cử tri bỏ phiếu qua bưu điện hay không. Nếu không thì có thể nộp đơn xin phiếu bầu qua bưu điện;

5. Tìm hiểu xem nơi bỏ phiếu gần nhất nơi mình cư ngụ là chỗ nào;

6. Tìm hiểu xem các chức vụ hay dự luật được bỏ phiếu trong khu vực nơi mình cư ngụ gồm những gì (sample ballot – phiếu bầu mẫu). Các phiếu bầu mẫu này đều khác nhau tuỳ theo mỗi thành phố hay khu vực khác nhau.

7. Tìm hiểu về các ứng cử viên hay dự luật đang được bỏ phiếu trên toàn Quận Cam.

Nếu không xử dụng được máy điện toán, quí vị vẫn có thể gọi vào số điện thoại (714) 567-7600 để xin tất các các mẫu đơn hay các tin tức có thể có trên lưới điện toán. Phòng Ghi Danh Bầu Cử luôn luôn có nhân viên nói tiếng Việt để giúp đỡ quí vị.

Một trang nhà trên lưới điện toán ở địa chỉ www.vietvote.org cũng đã được lập lên để cung cấp các dữ kiện hay mẫu đơn cần thiết để giúp các cử tri gốc Việt trên toàn tiểu bang California tham gia bầu cử một cách dễ dàng và hữu hiệu hơn.

Ban Vận Động Bầu Cử của các ứng cử viên cũng có thể cung cấp các tin tức cần thiết để giúp các cử tri tham gia bầu cử một cách dễ dàng và đông đảo hơn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thông qua những thời đại đầy thử thách, nước Mỹ đẫ trở nên dày dạn trong ứng xử với mọi thử thách. Hôm nay chúng ta đón mừng thắng lợi, không phải thắng lợi của một ứng cử viên mà là thắng lợi của một Chính nghĩa- Chính nghĩa Dân chủ. Nguyện vọng của người dân đã được lắng nghe. Ý nguyện cua nguòi dân đã được quan tâm. Người Mỹ chúng ta hoc được bài học Dân chủ thật quí giá vào thời điểm này.
Có lẽ cũng không thể quên những đóng góp tích cực từ một số cơ quan truyền thông Việt ngữ, các ký giả chuyên hay không chuyên nghiệp, những dịch giả, các chuyên viên đủ ngành nghề trong cộng đồng gốc Việt, đặc biệt là một giới trẻ năng động và tài ba, cũng đã tham gia tích cực vào việc cung cấp thông tin nhanh chóng và xác thực, dù trong tư cách nghề nghiệp hay chỉ là công dân tự phát.
Sau khi Biển và Chim Bói Cá được dịch giả Tây Hà chuyển sang Pháp ngữ (La Mer et le Matin-Pêcheur) trong một cuộc phỏng vấn dành cho RFA, vào hôm 15 tháng 4 năm 2012, Bùi Ngọc Tấn đã có đôi lời tâm sự về tác phẩm của mình: “Tôi chỉ có thể tóm tắt lại như thế này, đây là sử thi, quyển tiểu thuyết sử thi thời sự tan rã. Tan rã trong hệ tư tưởng, tan rã trong quan hệ sản xuất, nghĩa là tan rã trong ý thức hệ, tan rã trong quan hệ giữa người với người.”
Rât ngỡ ngàng và xót xa khi tôi nghe tin Kiêm Thêm đã ra đi giữa mùa đại dịch. Mấy tuần trước, Thêm còn rủ tôi về nhà Thêm ở Monterey Hills uống bia và ngắm khu vườn nhỏ Thêm đã chí thú vun trồng trong những ngày sống cách ly ở nhà. Tuy từ nơi tôi ở, xuống nhà Kiêm Thêm chỉ cách khoảng 6 giờ lái xe trên đường cao tốc; nhưng con đường xa lộ bây giờ thành dài vô tận trong mùa dịch bệnh đang phải cách ly.
Người Việt ở nước ngoài đi biểu tình thì may mắn là không ai bị trọng thương hoặc tử thương gì sất. Tuy thế, những lời lẽ nẩy lửa – hay cay độc – mà họ dùng để mạt sát nhau (trong lúc tranh cãi để bênh vực quan điểm chính trị của mình) thì có thể làm cho tha nhân bị tổn thương cho đến khi nhắm mắt!
Ngày 6 tháng 1 năm 2021 một cuộc nổi dậy đã xảy ra tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn khi hàng trăm người bạo loạn tràn vào Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ khiến cho 5 người chết. Trong khi nhiều người tại Thủ Đô Washington, bề ngoài đi biểu tình chống lại điều mà họ thấy sai lầm rằng cuộc bầu cử bị đánh cắp, sự có mặt của họ -- và các hành động của họ -- phản ảnh một loạt mục tiêu lớn hơn mà các dân quân người Mỹ đang hy vọng đạt được để có thêm hành động cực đoan hơn. Nhiều bài viết bởi các học giả chuyên về phong trào cực đoan bạo động, thượng đẳng da trắng và dân quân giải thích con đường đi xuống mà những người bạo loạn và nổi dậy này tìm cách chiếm lấy nước Mỹ. Báo The Conversation U.S. đã biên soạn các trích đoạn của 5 trong số những bài viết đó, tìm cách giải thích sự rạn nứt đã lan rộng trong xã hội Mỹ. “Những người theo QAnon, Proud Boys và các nhóm cực hữu và cực hữu và dân tộc da trắng kết nối lỏng lẻo khác tập họp tại Washington tưởng rằng họ đang sống trong ý tưởng rất ư kỳ quặc
Với bối cảnh này, Tổng thống Biden thừa nhận ông sẽ phải đối phó với một nước Mỹ phân hóa trầm trọng hơn bao giờ hết, cộng thêm với nạn dịch Thế kỷ và một nền Kinh tế suy thoái với 6.7% người Mỹ thất nghiệp. Con số này tương đương với khoảng 40 triệu người cần được trợ giúp khẩn cấp. Tổng thống Biden nói với nhân dân Mỹ rằng ông biết rất rõ phải làm gì trong cương vị Tổng thống để hàn gắn vết thương chia rẽ do các khuynh hướng bạo lực và cường quyền gây ra, nhanh chóng ngăn chặn dịch Covid 19 và phục hồi kinh tế.
Một nền dân chủ lâu đời, bén rễ hơn ba trăm năm qua của một cường quốc hàng đầu thế giới bỗng dưng trở thành nền “cộng hòa chuối” (banana republic)[1] qua cuộc bầu cử tổng thống 2020, với tố cáo gian lận, kiện tụng rồi trở thành bạo loạn sau đó, tưởng như chỉ có thể xảy ra ở một nước độc tài kém phát triển nào đó ở Nam Mỹ hay mãi tận châu Phi xa xôi. Tại sao lại có thể xảy ra những chuyện kỳ lạ như thế với một nền dân chủ được xem như mẫu mực để thế giới noi theo?
Khi Facebook và Twitter quyết định đóng cửa vĩnh viễn tài khoản của Tổng thống Trump, sau nhiều lần cảnh cáo, dư luận bùng lên tranh luận về quyền tự do phát biểu và Tu chính án Số 1 trong Hiến pháp Hoa Kỳ. Từ ngày lên làm lãnh đạo, ông Trump đã dùng tài khoản twitter để nói chuyện thẳng với những ai có kết nối với tài khoản của ông. Twitter của tổng thống có 80 triệu người theo dõi và ông đã dùng nó như là phương tiện phát ngôn chính, vào bất cứ khi nào ông thấy cần, kể cả lúc đêm khuya hay khi trời còn tờ mờ sáng. Ông viết vài hàng về những gì ông suy nghĩ mà chẳng cần tham khảo ý kiến với cố vấn hay những người làm chính sách trong nội các. Ông bốp chát, khinh miệt những người không đồng ý hay chê bai ông. Nhiều lần Twitter và Facebook đã dán lời cảnh báo trước những phát tán của ông, khi cho rằng tổng thống không nói đúng sự thật. Cho tới khi biến cố 6/1 xảy ra, là sự việc nhiều người ủng hộ Tổng thống Trump tràn vào trụ sở Quốc Hội làm loạn,
Chiến tranh ở Việt Nam sôi động nhất là vào thập niên 70. Nam ký giả nhà binh thì nhiều, nhưng nữ ký giả chỉ có Phan Trần Mai, thuộc binh chủng Nhảy Dù, sau khi giải ngũ về làm cho nhật báo Trắng Đen. Chúng tôi gặp nhau vào mùa hè đỏ lửa, lúc ở địa đầu giới tuyến, tỉnh Quảng Trị.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,