Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chiến Dịch Liên Tôn, Giới Trẻ Vận Động Ghi Danh Bầu Cử

20/10/201200:00:00(Xem: 7370)
Cuộc bầu cử vào ngày 6 tháng 11 đang tiến vào giai đoạn hai tuần chót, là giai đoạn gay go nhất cho mọi ứng cử viên cũng như cử tri. Cộng Đồng Việt Nam tại Quận Cam cũng đang ráo riết vận động cử tri tham gia đi bầu thật đông trong cuộc bầu cử này. Hạn chót ghi danh bầu cử là ngày thứ hai, 22 tháng 10. Các cử tri tại Quận Cam vẫn có thể ghi danh trực tiếp trên lưới điện toán ở địa chỉ www.ocvote.com. Các mẫu đơn hay chi tiết cần thiết khác có thể được lấy từ một web site khác được mở ra ở địa chỉ www.vietvote.org.

Hôm thứ bảy,13 tháng 10, Hội Đồng Liên Tôn đã cùng với nhiều đoàn thể trẻ trong cộng đồng đã phát động chiến dịch ghi danh bầu cử trong Khu Thương Xá Phước Lộc Thọ. Có hơn 100 cử tri đã ghi danh trong buổi phát động này. Cô Nguyễn Hồ, 62 tuổi, đã thay mặt cho Ban Tổ Chức đến Phòng Ghi Danh Bầu Cử nộp các phiếu ghi danh này. Bản thân Cô Hồ cũng đã vận động ghi danh và xin phiếu bầu khiếm diện cho hàng trăm cư dân gốc Việt khác trong khu vực Little Saigon.

Trước đó, Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam Giáo Phận Orange đã phát động Chiến Dịch Ghi Danh Bầu cử với mục tiêu Mỗi Giáo Dân Thêm Một Cử Tri mới. Các phiếu ghi danh bầu cử đã và đang được phát ra tại các nhà thờ có thánh lễ Việt Nam để giúp đỡ các giáo dân ghi danh bầu cử. Phiếu ghi danh bầu cử cũng đang được phân phối tại Trung Tâm Công Giáo.

Hội Dược Sĩ Việt Mỹ cũng đã tiếp tay giúp phân phối các phiếu ghi danh bầu cử tại các Tiệm Thuốc Tây trong khu vực Little Saigon. Các đồng hương có thể đến các tiệm thuốc tây Việt Nam để nhận các mẫu đơn ghi danh này.
bau_cu_co_nguyen_ho_nop_phieu_ghi_danh_bau_cu_tai_quan_cam
Cô Nguyễn Hồ đang nộp các phiếu ghi danh bầu cử tại Phòng Ghi Danh Bầu Cử Quận Cam.
Các đoàn thể trong cộng đồng, đặc biệt là các đoàn thể trẻ, cũng đang phân phối phiếu ghi danh bầu cử qua lưới điện toán để chiến dịch ghi danh bầu cử được phổ biến một cách rộng rãi hơn. Năm nay là năm đầu tiên Tiểu Bang California đã cho phép ghi danh trực tiếp trên lưới điện toán hay trên các mẫu đơn được luân chuyển trên lưới điện toán trong dạng PDF. Sự tiện lợi này có thể giúp các cử tri được ghi danh một cách dễ dàng mà không cần phải dùng mẫu đơn trên giấy bìa cứng như trước đây. Sự tiện lợi này cũng có thể giúp nhiều cử tri khác có thể ghi danh nhiều hơn. Do đó, các cử tri gốc Việt cần phải hăng hái ghi danh đông đảo hơn để có thể bảo vệ và gia tăng ảnh hưởng chính trị của khối cử tri gốc Việt.

Sự tích cực ghi danh bầu cử cũng như hăng hái tham gia bầu cử trong kỳ bầu cử sắp tới rất là quan trọng trong việc gia tăng sức mạnh chính trị của cộng đồng để bảo vệ các quyền lợi và tiếng nói của Cộng Đồng Người Mỹ Gốc Việt không những tại Quận Cam mà trên toàn Hoa Kỳ. Mong quí đồng hương tại khắp nơi hưởng ứng chiến dịch vận động quan trọng này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Có lần, đang nằm võng giữa rừng thì Liêm móc trong ba lô ra tờ báo Quân Đội Nhân Dân, rồi chỉ cho tôi xem một đoạn thư tình của một anh lính bộ đội gửi (từ chiến trường phía Tây) về cho người yêu bé bỏng ở hậu phương Hà Nội: “Anh muốn cài lên tóc em một cành hoa thốt nốt...” Hai thằng cười lăn, cười lộn thiếu điều muốn đứt võng luôn. Hơn một phần tư thế kỷ đã qua, tôi không còn nhớ được tên tác giả bức thư tình (“bất hủ”) nói trên nhưng vẫn còn giữ nguyên ấn tượng về sự liều lĩnh (quá cỡ) của tác giả.
Đối với Phật Giáo, đạo Phật là đạo từ bi cứu khổ, bình đẳng và không phân biệt chủng tộc, tôn giáo, mầu da và giới tính. Với nguyên tắc thương yêu tất cả mọi loài chúng sinh, Phật giáo không chủ trương xét xử, không chống đối hay chỉ trích người khác, đơn thuần chỉ dựa trên tính chất của người đó, vì điều này được xem như là một sự phê phán thiên vị và không công bằng. Vì thế, xuyên qua những lời giảng dạy của Đức Phật, chúng ta không thấy Ngài phê phán những người đồng tính về phương diện đạo đức…
Ngày 31-12-2019, ngày thế giới ghi nhận dich bịnh Covid-19 đã hiện hữu tại thành phố Vũ Hán-với 11 triệu dân, thủ phủ của tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc. Kể từ ngày đó, dịch bịnh Covid-19 đã tác động toàn diện thế giới, làm thay đổi trật tự sẵn có từ địa Chính trị đến Kinh tế.
Dó đó, nếu nhìn bài học Dân chủ Mỹ qua lăng kính cuộc bầu cử Tổng thống năm 2020, và đọc lại những lời kêu gọi nhân dân Mỹ đoàn kết và hàn gắn những khác biệt của Tổng thống-đắc cử Joe Biden thì lãnh đạo Việt Nam có biết xấu hổ không khi nhìn lại những gì họ đã làm đối với nhân dân Việt Nam Cộng hòa sau ngày 30 tháng 4 năm 1975?
Làm thế nào để thoát qua dịch cúm này, hãy làm theo lời bác sĩ chỉ dẫn: rửa tay thường xuyên, không đến chỗ đông người, đeo mặt nạ, ăn uống điều độ, cẩn thận, tập thể dục thể thao. Lạc quan là yếu tố quan trọng để sống. Sống vui vẻ, lòng mình ngay thẳng, không thù oán ai, ngủ ngon và yêu đời.
Đại dịch COVID-19 sẽ để lại cho nền kinh tế Hoa Kỳ với một thị trường lao động đầy thương tổn. Hơn 20 triệu việc làm đã mất trong cuộc khủng hoảng và chỉ một nửa đã tìm lại được việc. Không có gì đáng ngạc nhiên khi tình trạng mất việc đã gây ảnh hưởng đặc biệt đến những công nhân có hoàn cảnh khó khăn và ít học.
Như mọi buổi sáng, qua khung cửa sổ trên lầu, tôi âm thầm nhìn những sinh hoạt hằng ngày của nhiều người láng giềng thầm lặng, nơi hai góc đường của một khu vực dân cư rất yên tĩnh. Bất ngờ, điện thoại reng. Tôi nhận ra giọng của chị Phương Nga – cháu gọi giáo sư Lê Văn Đào bằng cậu – từ Canada.
Đêm 10 tháng 12 năm 2020 con gái Hoàng Oanh Carina từ Úc châu gọi điện cho bác Lộc. Bố con mất rồi. Ngày nay đang dịch Covid 19 làm sao có lễ nghi quân cách. Sáng thứ sáu 11 tháng 12 tôi gửi khẩn cấp lá cờ vàng cho nhà quàn để phủ lên di hài người anh hùng mỏi mệt của khóa 5 phụ Vì Dân học tại trường Võ bị Đà Lạt. Xin các bạn cùng khóa Vì Dân 1955 tại Thủ Đức và Đà Lạt hiện chẳng còn bao nhiêu, hãy đốt một nén hương tưởng niệm cho Hoàng Tích Hữu Ái.
Bắt đầu tuần này, hầu hết cư dân California lại phải ở nhà cho đến ngày 5/1/2021. Đây là lần thứ hai lệnh cấm túc – Stay At Home – được ban hành để phòng lây lan Covid-19 trên diện rộng. Sau Lễ Tạ ơn 26/11 chính quyền và giới chức y tế quan ngại số ca nhiễm và người nhập viện sẽ tăng vì dân chúng chủ quan, dù đã được khuyến cáo không nên về thăm gia đình hay tụ họp mừng lễ. Nhiều người dường như không nghe lời khuyến cáo nên một tuần sau kỳ nghỉ số nhiễm Covid-19 tăng vọt trên toàn nước Mỹ. Giới chức y tế quan ngại nhất là người phải vào bệnh viện cũng tăng nhanh, số giuờng cấp cứu ICU (Intensive Care Unit) không có đủ để đáp ứng nhu cầu trong những ngày mùa đông trước mặt. Hôm Lễ Tạ ơn, gia đình tôi cũng dự dịnh xum họp anh em, con cháu như mọi năm, nhưng sẽ làm ngoài vườn sau vào giờ trưa, không quá 20 người và trong vòng hai tiếng đồng hồ, như khuyến cáo của chính quyền tiểu bang và quận hạt. Nhưng rồi các em nói thôi, vì không biết thời tiết ngày đó sẽ ra sao.
Thảm kịch “vượt tuyến” khiến dư luận xôn xao nhất (có lẽ) là trường hợp của Vũ Anh Khanh. Nhà thơ Viên Linh tường thuật: “Sau 20 tháng 7, 1954, ông tập kết ra Bắc, nhưng rồi chỉ ba năm sau ông quyết định bơi qua sông Bến Hải trở lại quê hương bản quán, thì một mũi tên tẩm thuốc độc từ bờ Bắc bắn theo ông. Thi sĩ đã không tới được bến bờ tự do, Bến Hải đã trở thành một dòng sông vĩnh biệt.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.