Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chiến Dịch Liên Tôn, Giới Trẻ Vận Động Ghi Danh Bầu Cử

20/10/201200:00:00(Xem: 7378)
Cuộc bầu cử vào ngày 6 tháng 11 đang tiến vào giai đoạn hai tuần chót, là giai đoạn gay go nhất cho mọi ứng cử viên cũng như cử tri. Cộng Đồng Việt Nam tại Quận Cam cũng đang ráo riết vận động cử tri tham gia đi bầu thật đông trong cuộc bầu cử này. Hạn chót ghi danh bầu cử là ngày thứ hai, 22 tháng 10. Các cử tri tại Quận Cam vẫn có thể ghi danh trực tiếp trên lưới điện toán ở địa chỉ www.ocvote.com. Các mẫu đơn hay chi tiết cần thiết khác có thể được lấy từ một web site khác được mở ra ở địa chỉ www.vietvote.org.

Hôm thứ bảy,13 tháng 10, Hội Đồng Liên Tôn đã cùng với nhiều đoàn thể trẻ trong cộng đồng đã phát động chiến dịch ghi danh bầu cử trong Khu Thương Xá Phước Lộc Thọ. Có hơn 100 cử tri đã ghi danh trong buổi phát động này. Cô Nguyễn Hồ, 62 tuổi, đã thay mặt cho Ban Tổ Chức đến Phòng Ghi Danh Bầu Cử nộp các phiếu ghi danh này. Bản thân Cô Hồ cũng đã vận động ghi danh và xin phiếu bầu khiếm diện cho hàng trăm cư dân gốc Việt khác trong khu vực Little Saigon.

Trước đó, Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam Giáo Phận Orange đã phát động Chiến Dịch Ghi Danh Bầu cử với mục tiêu Mỗi Giáo Dân Thêm Một Cử Tri mới. Các phiếu ghi danh bầu cử đã và đang được phát ra tại các nhà thờ có thánh lễ Việt Nam để giúp đỡ các giáo dân ghi danh bầu cử. Phiếu ghi danh bầu cử cũng đang được phân phối tại Trung Tâm Công Giáo.

Hội Dược Sĩ Việt Mỹ cũng đã tiếp tay giúp phân phối các phiếu ghi danh bầu cử tại các Tiệm Thuốc Tây trong khu vực Little Saigon. Các đồng hương có thể đến các tiệm thuốc tây Việt Nam để nhận các mẫu đơn ghi danh này.
bau_cu_co_nguyen_ho_nop_phieu_ghi_danh_bau_cu_tai_quan_cam
Cô Nguyễn Hồ đang nộp các phiếu ghi danh bầu cử tại Phòng Ghi Danh Bầu Cử Quận Cam.
Các đoàn thể trong cộng đồng, đặc biệt là các đoàn thể trẻ, cũng đang phân phối phiếu ghi danh bầu cử qua lưới điện toán để chiến dịch ghi danh bầu cử được phổ biến một cách rộng rãi hơn. Năm nay là năm đầu tiên Tiểu Bang California đã cho phép ghi danh trực tiếp trên lưới điện toán hay trên các mẫu đơn được luân chuyển trên lưới điện toán trong dạng PDF. Sự tiện lợi này có thể giúp các cử tri được ghi danh một cách dễ dàng mà không cần phải dùng mẫu đơn trên giấy bìa cứng như trước đây. Sự tiện lợi này cũng có thể giúp nhiều cử tri khác có thể ghi danh nhiều hơn. Do đó, các cử tri gốc Việt cần phải hăng hái ghi danh đông đảo hơn để có thể bảo vệ và gia tăng ảnh hưởng chính trị của khối cử tri gốc Việt.

Sự tích cực ghi danh bầu cử cũng như hăng hái tham gia bầu cử trong kỳ bầu cử sắp tới rất là quan trọng trong việc gia tăng sức mạnh chính trị của cộng đồng để bảo vệ các quyền lợi và tiếng nói của Cộng Đồng Người Mỹ Gốc Việt không những tại Quận Cam mà trên toàn Hoa Kỳ. Mong quí đồng hương tại khắp nơi hưởng ứng chiến dịch vận động quan trọng này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,