Hôm nay,  
Việt Báo Online

Euro: BĐN Hạ Đan Mạch 3-2, Hòa Lan Xem Như Sắp Về Sớm

14/06/201200:00:00(Xem: 10687)
Euro: BĐN Hạ Đan Mạch 3-2, Hòa Lan Xem Như Sắp Về Sớm
Trận đấu thứ hai đầu tiên trong ngày hôm nay xảy ra giữa Bồ đào Nha và Đan Mạch.

Như chúng ta biết, Bồ đào Nha bắt buộc phải thắng thì mới còn hy vọng. ngược lại nếu Đan Mạch chiến thắng thì xem như vượt qua khỏi vòng loại.

Bồ đào Nha tuy trong những phút đầu gặp khó khăn nhưng từ từ hoà nhập vào trận đấu quan trọng này và đã dẫn trước ngay trong hiệp đầu 2:0 với hai trái đá lọt lưới của Pepe (phút 24) và Postiga (phút 36). ai cũng nghĩ vậy là xong nhưng Đan Mạch vùng lên, không bỏ cuộc và Niklas Bendtner đã rút ngắn tỷ số còn 2:1 vào phút thứ 41.

Trận đấu tương đối hào hứng. Còn khoảng 15 phút nữa hết trận đấu người ta có cảm tưởng Bồ đào Nha chỉ muốn giữ tỷ số như vậy. Phút 78, danh thủ Ronaldo nhận được banh gần vòng cấm địa, một mình trước thủ môn nhưng...lại đá ra ngoài.

Đan Mạch phản công ngay và Bendtner đội đầu khi banh được câu vào từ góc phải tung lưới Bồ đào Nha. Fans của đội này tiu nghỉu vì chỉ còn 5-6 phút phù du. Với tỷ số 2:2 trên lý thuyết xem như Bồ đào Nha bị loại nhưng bất ngờ luôn có thể xảy ra. Coentraos đưa banh từ góc trái vào, gần vùng cấm điạ Silvestre Varela sau khi dùng chân trái đá hụt banh, phản ứng rất nhanh quay người sút bằng chân phải vào góc phải tung lưới Đan Mạch, nâng tỷ số lên 3:2 và kết quả này không thay đổi khi trọng tài thổi chấm dứt trận đấu.

Vị chi Bồ đào Nha và Đan Mạch cùng có 3 điểm và tỷ lệ bàn thắng/thua ngang nhau.

Group B bỗng nhiên trở nên gay cấn.... Và trong khi chờ đợi trận Đức- vs Hòa Lan khai mạc người viết xin được tóm lược và đưa ra một vài nhận định cũng như phân tích liên quan đến 2 đội tuyển.

Dựa vào những lời phân tích của giới chuyên gia túc cầu giải vô dịch Âu Châu 2012, chúng ta phải công nhận trận đấu giữa Đức và Hòa Lan hôm nay là một trận đấu sinh tử đối với Hòa Lan.

Như chúng ta biết, Hòa lan bị sức ép rất mạnh sau khi bất ngờ thua Đan Mạch 0:1 trong trận đấu đầu tiên vòng loại. Cho dù Bồ đào Nha trong trận tranh tài với Đan Mạch thắng, thua hay huề (kết quả chính thức Bồ đào Nha thắng 3:2) thì Hòa Lan bắt buộc phải thắng Đức hầu từ đó "tự sức mình" mới có thể lọt vào vòng hai.

Câu hỏi là làm thế nào Hòa Lan thắng được một đội tuyển mạnh như Đức? Muốn đạt được điều này theo nhận xét của riêng tôi thì Hòa Lan phải gặp hên, rất hên, phải đá thật hay và hoàn toàn không phạm lỗi nào trên sân cỏ! Một chuyện không đơn giản trong khi Hòa Lan qua trận đấu với Đan Mạch đã cho chúng ta thấy họ thiếu tinh thần đồng đội. Điều tiên quyết để đưa đến thành công trên mọi lãnh vực là "Teamwork" và tinh thần đồng đội có thể nói là chìa khóa đưa đến thành công trên lãnh vực đá banh nói riêng. Bồ đào Nha với danh thủ Ronaldo là một ví dụ vì một con én không làm nổi mùa Xuân. Ronaldo bị kềm chết cứng thì đội Bồ đào Nha hết cựa quậy.

Nhận xét kỹ hơn nữa thì nếu Đức có banh, cầu thủ Hòa Lan phải tìm cách quấy phá. Nhưng họ thiếu linh động và không nhanh nhẹn như cầu thủ Đức thì bị kém thế hơn là chuyện dễ hiểu.Và ngược lại nếu tuyển thủ Hòa Lan mà có banh trong chân thì họ có thể làm cho đối thủ điên đầu và tạo nhiều nguy hiểm cho đối phương trong vòng 20 mét trước khung thành với những danh thủ như Robben, Snejder, van Perise ...Không những thế cầu thủ đội Hòa Lan giao banh rất trực tiếp, nhanh và luôn thay đổi vị trí khi công làm cho hàng hậu vệ đối phương dễ bị lúng túng!

Điểm yếu của Hòa Lan như đã nói ở trên là thiếu tinh thần đồng đội, thiếu sự hỗ trợ lẫn nhau trên sân cỏ. Thêm vào đó, Coach van Marwijk khó xử chưa biết chọ ai là người dẫn trận đấu vì mỗi cầu thủ có sở trường riêng. Được cái này thì mất cái kia nếu chọn một trong ba cầu thủ nổi tiếng là van der Vaart, von de Jong hay van Bommel. Ngoài ra, tiền đạo Robben, người làm bàn rất thường cho đội Hòa Lan hiện đang lâm vào tình trạng khủng hoảng, khả năng sút lọt lưới sút giảm nhiều mà người ta đánh giá là "phải chỉnh đốn lại tâm lý Robben" thì Robben mới đá hay được! Một điểm khác, nếu Hòa Lan bằng mọi cách muốn thắng thì Coach van Marwijk có thể đưa cả hai trung phong vào đội hình Hòa Lan, đó là van Persie và Huntelaar. Tuy nhiên nếu Hòa Lan vẫn giữ nguyên lối đá theo kiểu 4-2-3-1 thì van Persie phải nhượng bộ Huntelaar và sẽ giữ vai trò tiếp ứng.

Ngược lại Coach Đức tuy không bị áp lực vì đã có 3 điểm làm vốn rồi nhưng Loew đang phân vân không biết chọn ai trong vai trung phong: Klose hay Gomez?. Giới chuyên gia nghĩ rằng có lẽ Coach Joachim Loew sẽ đưa Klose vào thành phần đội Đức để đấu với Hòa Lan vì trong quá khứ chính trung phong Klose một mình đã gây khó khăn nhiều cho hàng hậu vệ Hòa Lan. Yếu điểm của Klose hiện tại là thiếu sức khỏe sợ không đủ sức để đương đầu với đối thủ. Ưu điểm là Klose khi tập dượt chơi rất ăn khớp với các danh thủ Mueller, Oezil và Podolski.

Loew luôn dành cho người ta nhiều ngạc nhiên nên luận bàn chỉ là chuyện lý thuyết và thực hành đôi khi khác hẵn.Người ta tiên đoán Loew sẽ cho Đức đá theo kiểu 1-4-2-4 và tùy trường hợp xảy ra trên sân cỏ có thể biến dạng thành 1-4-4-2 hay 1-4-2-3-1. Các cầu thủ Đức Hummels, Badstuber và Schweinsteiger chịu trách nhiệm cho việc thay đổi kiểu đá như tôi trình bày ở trên. Tóm lại Đức sẽ công mạnh hay thủ nhiều hơn tùy tình hình khi đụng trận.

Quan trọng theo cái nhìn của người viết vì đã từng xem Hòa Lan đá là đội Đức phải làm sao ngăn chận cho bằng được không cho Hòa Lan làm bàn sớm trong những phút đầu. Nếu trường hợp này xảy ra Đức sẽ khớp và Hòa Lan lên tinh thần rất nhiều. Ngược lại, nếu Đức đá lọt lưới Hòa Lan trước thì Hòa Lan phải mở, phải công, xao lãng hàng hậu vệ tạo cơ hội cho Đức phản công nhanh, bất thình lình và với khả năng làm bàn tốt của cầu thủ Đức biết đâu sẽ gây hứng thú cho người xem vì chắc chắn sẽ có rất nhiều trái banh lọt lưới ...

Bây giờ tôi chính thức trở lại với trận đấu Đức và Hòa Lan vì trận đấu sắp khai mạc.

Khác với sự phân tích ở trên, thành phần tuyển Hòa Lan được công bố như sau, thiếu Huntelaar: Stekelenburg, van der Wiel, Heitinga, Mathijsen, Willems, van Bommel, N. de Jong, Robben, Sneijder, Afellay, van Persie

Đội hình Đức: Neuer, Boateng, Hummels, Badstuber, Lahm, Khedira, Schweinsteiger, Mller, Ưzil S Podolski, Gomez

Thẻ vàng: de Jong, Boateng,

Trọng tài: Eriksson (Schweden)

Hòa Lan tấn công ngay sau khi giao banh. Đức bình tỉnh và "phá rối" sớm khi đối thủ có banh. Vào phút thứ 7, trung phong Van Persie có cơ hội và sút nhưng Neuer bắt được banh.

Phút thứ 9, Đức phản công. Oezil sút từ 25 mét, banh trúng cột gôn phải ...dội ra và Stekelenburg

chụp được. Trận đấu bắt đầu sôi nổi hơn.

Hòa Lan có thêm cơ hội vào phút thứ 12. Cũng Persie sút trực tiếp khi được châm banh nhưng ... banh đi ra ngoài.

Đức trở nên tự tin hơn so với trận đấu với Bồ đào Nha. Hoà Lan tìm chỗ hở ở giữa để tấn công nhưng hàng hậu vệ của Đức rất vững, chẳng làm gì được.

Phút thứ 20, Robben và Badstuber cùng nhảy lên đội banh, đụng đầu với Badstuber nên Robben bị thương và sau đó tiếp tục được (phút 22).

vào phút thứ 24, Mueller từ góc phải đưa vào cho Schweinsteiger và Schweinsteiger châm banh trực tiếp cho Gomez trong vòng cấm địa. Gomez nhận banh quay người sút mạnh vào góc phải, tung lưới Hòa Lan. Bất ngờ, Đức dẫn trước 1:0 và đá càng hay hơn sau đó. Đặc biệt Oezil và Mueller chơi xuất sắc hơn trận đầu tiên. Hòa Lan thỉnh thoảng phản công nhưng không làm sao qua được hàng hậu vệ của Đức.

Hoà Lan bị Đức đưa vào thế thủ. Vào phút 37, Oezil đưa abanh vào giữa trên phần đất Hòa Lan, Badstuber đội đầu, Stekelenburg phản ứng nhanh cứu nguy được.

Vào phút 38, Schweinsteiger đưa banh xuống góc phải gần vùng cấm địa Hòa Lan, Gomez nhận banh và sút không chần chờ vào góc trái. Một trái lọt lưới rất đẹp và Đức nâng tỷ số lên 2:0.

Hòa Lan bị Đức kềm chặ chẻ không làm gì được. Đức ngược lại còn cơ hội vào phút 42 nhưng không tạo được bàn thắng.

Tóm lại, Hòa Lan chơi không hay lắm trong khi Đức liên kết nhịp nhàng nên dẫn trước 2:0!

Hết hiệp đầu, không hiểu Hòa Lan sẽ phản ứng thế nào vì như vậy Hòa Lan xem như bị lọai rồi.

Coach Hòa Lan thay đổi kiếu đá. Đưa thêm trung phong Huntelaar vào thay van Bommel và van der Vaart thay thế Afellay trong khi đội hình Đức không thay đổi.

Đức chiếm ưu thế, áp đảo Hòa Lan. Coach Van Marwijk thay đổi chiến thuật. Robben giờ đá ở phía trái. Van Persie góc phải và Huntelaar giữ vai trung phong.

Phút thứ 53, Đức lại có cơ hội làm bàn, Hummels đá lọt ra ngoài. Kể từ giây phút này, Hòa Lan chỉ còn thủ và Đức làm chủ hoàn toàn tình thế trên sân cỏ.

Tuy nhiên vào phút 59 thì Hòa Lan có cơ hội bởi van Persie nhưng Neuer cứu nguy được. Sau đó Đức lại kiểm soát trận đấu, tuy nhiên không có gì thay đổi , vẫn 2:0 cho Đức.

Phút 69, Robben nhận banh trong vòng cấm địa Đức, sút ...và ...banh đi ra ngoài trong gang tấc. Sau đó thì trở lại tình trạng cũ. Khán giả có cảm tưởng Hòa Lan "đầu hàng", chịu thua..

Phút 72, Klose vào thay Gomez, cầu thủ đá lọt 2 trái cho Đức.

Hoà Lan lại phản công. Persie nhận banh ở góc trái, kéo vào giữa và sút mạnh. từ 18 mét. Banh lọt lưới Đức và rút ngắn tỷ số chỉ còn 2:1 cho Đức. Kể từ phút này, Hòa Lan bỗng lên tinh thần và tấn công Đức tới tấp.

Đức trở về thế thủ, tự nhiên phạm nhiều lỗi nhỏ. Hoà Lan xả láng, đồn hết cầu thủ tấn công Đức.

Phút 80, Oezil rời sân cỏ. Hậu vệ Kroos vào thay.

Robben cũng bị thay thế bởi Kuyt vào phút 83.

Trận đấu sau đó không còn sôi nổi nữa, mặc dù Hòa Lan chỉ còn vài phút phù du nữa.

Hết 90 phút. Vẫn 2:1. Đá thêm 3 phút và vào phút 92, Bender vào thay Mueller.

Đức giữ banh, câu giờ và cuối cùng ...trọng tài thổi chấm dứt trận đấu.

Tóm lại, Hòa Lan một đội được đánh giá cao trong Group B nhưng đã thua luôn hai trận. Trên lý thuyết Hoà Lan xem như bị loại trừ khi... trận chót có nhiều bất ngờ xảy ra.

Đức được 6 điểm, Bồ đào Nha và Đan Mạch 3 điểm, hoà Lan 0 điểm. Trận cuối cùng bảng nay Đức chỉ cần huề với Đan Mạch là được vào vòng kế tiếp. Nếu Đan Mạch thủ huề và trong trường hợp Bồ đào Nha thua Hòa Lan thì Đan Mạch và Đức vào tiếp. Nếu Bồ đào Nha thắng Hòa Lan với tỷ số cách biệt cao thì Bồ đào Nha vào tiếp. Một giả thuyết khác, Đan Mạch thắng Đức với bàn thắng cách biệt cao và Bồ đào Nha cũng thắng Hoà Lan tương tự thì Đức tuy thắng hai trận nhưng (có thể) cùng với Hòa Lan bị loại.Và nếu ...2 trận chót Group này đều huế thì Đức hạng nhất, vào tiếp. Riêng Bồ đào Nha và Đan Mạnh thì tùy theo tỷ lệ bàn thắng/thua. Còn đội tuyển Hòa Lan, như tôi đã tiên đoán phải cuốn gói về nước chờ cơ hôi khác. Worldcup 2014 chẳng hạn!

Cá nhân tôi không tin như vậy. Đức sẽ vào vòng hai nhưng ... nào ai học được chữ ngờ. Chờ xem!

*Lê Hoàng Thanh (Nam Đức, 13- 06 -2012)

24/04/2019(Xem: 192)
tài trợ bởi Dân Biểu Tiểu Bang Tyler Diep, Giám sát viên Orange County Andrew Đỗ. Buổi hội thảo sẽ diễn ra vào Thứ Sáu, ngày 3 tháng 5/2019, từ 9:00 giờ sáng đến 12:30 trưa, tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove
24/04/2019(Xem: 372)
khoảng 30 tác phẩm -- Fourth Element Gallery. 210 N. Broadway, Santa Ana CA 92701 Khai mạc triển lãm: Thứ Bảy ngày 4 tháng Năm, 2019. Từ 7giờ chiều -10 giờ tối.
24/04/2019(Xem: 462)
chiều ngày Thứ Ba 30/4/2019 từ 17:00 giờ đến 21:00 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Vietnam War Memorial: 14180 All American Way, Westminster, CA 92683
24/04/2019(Xem: 1093)
Vợ chồng Nguyễn Trung Tôn chào đời không đúng chỗ, và cũng không đúng lúc (wrong time and wrong place) nên gặp phải lắm nỗi gian truân. Ông bà Lữ Phương sinh sống tại miền Nam (vào một thời điểm khác) nên cuộc sống của họ cũng hoàn toàn khác, êm thắm và khoẻ khoắn hơn nhiều.
24/04/2019(Xem: 1323)
Vào ngày 30-4-1975, từ tờ mờ sáng tại các nơi chung quanh Sài Gòn và Biên Hòa, một số đơn vị VNCH: Sư đoàn 5 Bộ binh, Sư đoàn 18 Bộ binh, Lữ đoàn 3 Thiết kỵ, các đơn vị Dù, Thủy quân Lục chiến, Biệt động quân...
24/04/2019(Xem: 755)
Trần tấn Đạt – bạn bè thường gọi Đạt ròm, ốm quá - và tôi là đôi bạn chí thân từ năm lớp 7 đến lớp 9. Chúng tôi cùng học ở trường Trung học Phong Châu gần cầu Cá lóc, châu thành Bến Tre. Đi đâu cũng có cặp, trong lớp thường gọi là cặp bài trùng
23/04/2019(Xem: 506)
Khuya dậy nghe tiếng dế gáy đâu đó ở vườn sau. Trăng hạ huyền mảnh khảnh phương tây. Bầu trời không mây, trong vắt, như tấm gương ảnh hiện một góc sáng, loang dần lên từ phương đông.
23/04/2019(Xem: 559)
Văn hào Nga Leo Tolstoy - Lev Nikolayevich Tolstoy (1828 –1910) là một trong những tiểu thuyết gia nổi tiếng nhất thế giới từ thế kỷ XIX cho đến nay.
23/04/2019(Xem: 1518)
Kính thưa quý vị, sau khi phổ biến bài viết “Sao Không ‘Bế’ Người Bạn Đồng Minh” (https://vietbao.com/a293229/sao-khong-be-nguoi-ban-dong-minh-) đồng thời kèm theo tấm hình của một người Thương Phế Binh VNCH
23/04/2019(Xem: 653)
Cuộc chiến Việt Nam đã xem như chấm dứt được bốn mươi năm nhưng vẫn còn để lại những “Hội Chứng Việt Nam” trong lòng tất cả con dân nước Việt.
23/04/2019(Xem: 374)
Đất đi liền với con người nên ca dao, tục ngữ, thi văn cũng nhan nhãn nhiều câu có chữ đất: đất thiêng, thần đất, thổ thần, thổ nghi, phong thổ, địa linh nhân kiệt v.v... Trong Phật học thì đất là một phần trong Tứ Đại: đất, nước, gió, lửa. Trong kinh Phật cũng có một kinh gọi là kinh Địa Tạng
23/04/2019(Xem: 480)
Thành phần: Tổng cộng 60 người gồm các giáo sư của 20 trường đại học và các thành viên quan tâm tham dự hội thảo về 22 đề tài qua chủ đề Việt Nam Hóa chiến tranh.
23/04/2019(Xem: 368)
Ông Châu Bá Lư viết nhiều bài văn dạy con cháu rất chí lý và dễ hiểu, đại khái về cách ăn ở đời và những điều trung hiếu.
23/04/2019(Xem: 874)
Từ những năm 2015 và 2016, các cơ quan an ninh và tình báo Hoa Kỳ dưới thời T. T. Obama đã biết rõ các âm mưu của Nga muốn phá hoại định chế dân chủ của Hoa Kỳ.
23/04/2019(Xem: 438)
Cứ mỗi độ tháng Tư về, những người tha hương như chúng ta lại nhớ, lại bùi ngùi trong tấc dạ với lòng thương cảm hướng về đồng bào ruột thịt, đã bỏ mình trên biễn cả!
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 04/2019, startup Phase Science International đã phát triển một phương pháp mới để chuẩn bị mẫu thử cho sinh thiết lỏng, một công cụ sàng lọc chẩn đoán có khả năng phát hiện tế bào ung thư hoặc các đoạn DNA của chúng trong chất lỏng như máu và nước tiểu.
Khoảng cuối tháng 04/2019, Google đã ra mắt Chrome 74 cho Windows, Mac, Linux, Chrome OS và Android, trong đó tính năng đáng chú ý nhất là hỗ trợ chế độ nền tối Dark Mode cho Windows.
Nghe có vẻ là một đặc ân khi những con khỉ được nâng cấp trí tuệ, nhưng nghiên cứu mới thực sự gây ra những vấn đề về đạo đức khoa học. Gen MCPH1 được cấy vào những con khỉ có thể làm khó cho số phận và chính sự tồn tại của nó. Câu hỏi được đặt ra là: Với một bộ não mang trí thông minh của con người, nó có chịu sống trong hình hài một con khỉ hay không?
Sự xuất hiện nhiều chân đối xứng của Tinh vân Cua Trời Nam (Southern Crab Nebula) hoàn toàn đặc biệt.
Tăng tốc độ sửa chữa là một động thái tốt của Apple. Dù vậy, vẫn còn nhiều người dùng trì hoãn việc nâng cấp MacBook cho tới khi Apple ra mắt một công nghệ bàn phím mới không có bất cứ vấn đề nào.
Theo hồ sơ vụ kiện, thám tử John Reinhold của NYPD là người đầu tiên nhận ra Bah khác hẳn với nghi phạm trong video được camera giám sát ghi lại tại một Apple Store bị cướp. Sau đó, vị thám tử cho rằng các công nghệ an ninh của Apple đã xác định nghi phạm của vụ cướp dựa trên phần mềm nhận dạng gương mặt.
Khoảng cuối tháng 04/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo tiếp tục đưa ra các dự đoán về các model iPhone ra mắt vào năm 2020. Theo đó, thế hệ iPhone mới sẽ hỗ trợ mạng 5G, với Qualcomm nhiều khả năng sẽ là hãng cung ứng modem 5G cho các thiết bị của Apple sau khi hai công ty đã dàn xếp ổn thỏa vụ kiện tụng pháp lý kéo dài suốt thời gian qua.
Khoảng cuối tháng 04/2019, Samsung chính thức thông báo sẽ hoãn thời gian bán chiếc Galaxy Fold để giải quyết vấn đề màn hình dễ bị hỏng mà một số reviewer đã phản ánh. Theo Samsung, có vẻ như nguyên nhân xuất phát từ khu vực trên và dưới của bản lề, và hãng sẽ củng cố độ chắc chắn của màn hình cũng như chỉnh lại tem hướng dẫn để người dùng không bóc lớp bảo vệ quan trọng nằm trên màn hình. Ban đầu, thời gian bán Galaxy Fold được dự kiến là trong tháng 04/2019, còn trong bối cảnh hiện nay, Samsung chỉ cho biết sẽ công bố thời gian bán mới trong “vài tuần tiếp theo”.
Khoảng cuối tháng 04/2019, một sinh viên ở New York đã đệ đơn kiện Apple, yêu cầu khoản tiền bồi thường lên tới 1 tỷ USD. Sinh viên cáo buộc phần mềm nhận dạng gương mặt của Apple đã nhận dạng sai, khiến anh dính líu tới một loạt vụ trộm tại các cửa hàng Apple Store trước đó
Khoảng cuối tháng 04/2019, công ty nghiên cứu xe tự lái Uber Advanced Technologies Group (Uber ATG) đang đạt được thỏa thuận nhận khoảng đầu tư có tổng giá trị lên đến 1 tỷ USD. Trong đó, 667 triệu USD đến từ Toyota cùng nhà sản xuất linh kiện xe hơi Denso, còn Quỹ đầu tư Softbank góp số tiền 337 triệu USD.
Tính đến tháng 04/2019, mạng xã hội và truyền thông chính thống các nước đang hết sức nỗ lực để loại bỏ sự tồn tại tin giả, nhưng không có nhiều hiệu quả. Các bản tin giả thường nhắm vào cảm xúc nên có thể đạt độ lan tỏa rất nhanh trong thời gian ngắn, khiến bất kỳ ai cũng dễ dàng trở thành nạn nhân mà không hay. Vậy chúng ta phải làm gì để tránh được các tin tức loại này?
Đêm nay là đỉnh điểm của mưa sao băng Lyrid khiêm tốn, với một vài thiên thạch mỗi giờ có thể nhìn thấy từ các vị trí tối với bầu trời quang đãng.
Chi tiền trên nền tảng đám mây của Apple phản ánh quyết tâm của công ty trong việc cấp các dịch vụ trực tuyến như iCloud một cách nhanh chóng và đáng tin cậy, ngay cả khi phải phụ thuộc vào đối thủ để làm điều đó.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Cơ quan tình báo trung ương (CIA) đã cáo buộc Huawei về việc tập đoàn công nghệ đồng ý nhận tài trợ từ Ủy ban An ninh Quốc gia Trung ương (CNSC), Lực lượng Quân đội Giải phóng Nhân dân và một nhánh thứ 3 của Mạng lưới Tình báo Trung Quốc
Trong một tài liệu nộp cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ (National Highway Traffic Safety Administration), BMW đã giải thích về một lỗi có thể khiến cho hơi ẩm xâm nhập vào bộ làm nóng cho van thông khí các-te (Positive Crankcase Ventilation) trên xe, khiến cho các thành phần làm từ nhựa có thể bị hao mòn và xuống cấp theo thời gian. Trong tình huống xấu nhất, hỏng hóc sau đó có thể dẫn đến hiện tượng chập điện dẫn đến cháy nổ ngay khi động cơ của xe không hoạt động