Hôm nay,  
Việt Báo Online

Luật Gia Nguyễn Mạnh San Trả Lời Thắc Mắc về Di Trú

27/06/201100:00:00(Xem: 5209)
Luật Gia Nguyễn Mạnh San Trả Lời Thắc Mắc về Di Trú

Luật Gia Nguyễn Mạnh San Trả Lời Thắc Mắc về Di Trú

Nguyễn Đức Linh
Một buổi hội thảo tháng hè đã thực hiện tại Oklahoma City tuần trước, trong đó Thầy Phó Tế Nguyễn Mạnh San (cũng là một chuyên gia luật pháp Tòa Liên Bang Oklahoma, và là tuyên uý trại giam) đã trả lời các câu hỏi đồng hương quan tâm. Hầu hết là hỏi về di trú và hôn nhân/ly dị.
Hội thảo tổ chức vào ngày Thứ Bảy 11-6-2011 tại trụ sở cộng đồng Vietnamese American Association, Inc. ở điị chỉ 912 NW 23rd St., Oklahoma City, OK 73106.
Vấn đề:
a) Tôi bảo lãnh cho vị hôn thê đã mấy năm nay nhưng chưa được gọi phỏng vấn. Được biết văn phòng Di Trú của Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ ở Saigon đã đóng cửa và không cứu xét mọi đơn từ trong vòng 2 năm. Đúng hay sai" Ảnh hưởng của sự việc này ra sao"
b) Vợ của con tôi đang xin ly dị vì nó có vợ bé ở VN (có hôn thú). Vấn đề pháp luật trong trường hợp này như thế nào" Tội song hôn" Vấn đề cấp dưỡng"
c) Nếu cưới vợ/lấy chồng ở VN, nên bảo lãnh theo diện hôn thê hay hôn phu để được sớm đoàn tụ"
Đề Tài:
a) Ảnh hưởng việc Văn Phòng Di Trú của Hoa Kỳ tại Việt Nam đóng cửa"
b) Tội song hôn và việc cấp dưỡng (Alimony) khi ly dị.
c) Cưới vợ / lấy chồng ở VN, những điều cần phải làm để được sớm đoàn tụ.
Thuyết Trình Viên: Ông Nguyễn Mạnh San, Phụ tá Trưởng Phòng Tố Tụng Đặc Trách Nhập Tịch tòa Án Liên Bang Hoa Kỳ, Oklahoma City, Oklahoma.
Đặc Biệt, sau phần thuyến trình, Ông Nguyễn Mạnh San sẽ ra mắt quyển “Cẩm Nang” về Luật Pháp Thực Dụng ở Hoa Kỳ.
SÁCH KHÔNG BÁN – ĐẶC BIỆT ĐỂ KÍNH BIẾU THÂN HỮU HỘI THVM.
Sách in đẹp, 600 trang, tràn ngập đề tài về luật pháp và di trú.
Ông Nguyễn mạnh San mở màn “Hội Thảo”, nhập đề.
- Ảnh hưởng việc Văn phòng Di Trú của Hoa Kỳ tại Việt Nam đóng cửa.."
Cơ quan di trú và nhập tịch của Hoa Kỳ (USCIS) sẽ chính thức đóng cửa văn phòng tại thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 31 tháng 3 năm 2011. Việc đóng cửa này sẽ không ảnh hưởng đến các dịch vụ do Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ thực hiện.
Giống như trước đây, Đại sứ quán Hoa Kỳ vẫn tiếp tục cung cấp các dịch vụ dành cho công dân Hoa Kỳ và các dịch vụ visa không định cư (ngoài trừ visa hôn phu/hôn thê).
Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ vẫn tiếp tục cung cấp các dịch vụ cho công dân Hoa Kỳ và các dịch vụ visa bao gồm visa du lịch, du học, công tác và định cư.
Đại sứ quán Hoa Kỳ vẫn tiếp tục cung cấp một số dịch vụ theo uỷ nhiệm của USCIS như sau:
- Chấp thuận đơn bảo lãnh I-130 cho thân nhân trực tiếp (chồng/vợ) của công dân Hoa Kỳ đã sinh sống liên tục hơn 6 tháng tại Việt Nam, có giấy phép cư trú tạm thời và còn hiệu lực, và có visa làm việc. Đơn này sẽ được chuyển đến Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại thành phố Sài Gòn để tiếp tục xử lý.
- Giải quyết các yêu cầu xin từ bỏ tình trạng thường trú nhân hợp pháp tại Hoa kỳ (đơn I407) cho những đương đơn xin visa không định cư tại Đại sứ quán.
Để biết thêm thông tin về các dịch vụ của Đại sứ quán Hoa Kỳ, vui lòng xem phần Visa hoặc Dịch vụ cho công dân Hoa Kỳ trên trang web http://vietnam.usembassy.gov, hoặc liên hệ với địa chỉ e-mail: VisaHanoi@state.gov hoặc ACSHanoi@state.gov
Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ, nơi được uỷ nhiệm, sẽ đảm nhận trách nhiệm giải quyết một số công việc trước đây của Văn phòng USCIS tại thành phố Sài Gòn. Cụ thể, bắt đầu từ ngày 25 tháng 3 năm 2011, Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ sẽ :
- Chấp thuận đơn bảo lãnh I-130 cho thân nhân trực tiếp (chồng/vợ) của công dân Hoa Kỳđã sinh sống liên tục hơn 6 tháng tại Việt Nam, có giấy phép cư trú tạm thời và còn hiệu lực, và có visa làm việc;
- Chấp thuận đơn bảo lãnh I-360 từ goá phụ của các công dân Mỹ chưa có đơn bảo lãnh I-130 được chấp thuận.
Giải quyết các yêu cầu xin từ bỏ tình trạng thường trú nhân hợp pháp tại Hoa kỳ (đơn I407)
- Liên lạc với thân nhân (tại Việt Nam) được người bảo lãnh nộp đơn I-730 tại Hoa Kỳ, và những đơn này đã được USCIS chấp thuận, được Trung Tâm Visa Quốc Gia chuyển về Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh để tiến hành phỏng vấn và xứ lý;
- Liên lạc với các Thường trú nhân đã nộp đơn xin Giấy phép quay trở lại Mỹ (reentry permit) và thông báo trong đơn I-131 rằng họ muốn nhận Giấy phép quay trở lại Mỹ tại Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh.
Để biết thêm thông tin về các dịch vụ của Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh, xin vui lòng xem trang web http://hochiminh.usconsulate.gov hoặc liên lạc hcmcinfo@state.gov.
- Tội Song Hôn :
A- Gia đình thứ nhất , Người chồng có 2 vợ, bà lớn có giá thú, hơn bà bé không có giá thú khoảng 10 tuổi, hai bà vợ đều sống chung một nhà, Nhưng mỗi người 1 phòng riêng, ông chồng chia thời khóa biểu đồng đều, rõ rệt, tối nay ngủ phòng bà này, thì tối mai ngủ phòng bà kia, để tránh trước sự so kè bà này hơn bà kia. - Tuy nhiên bất cứ khi nào, đi ngoài phố, shopping hay đi chợ mua thức ăn, hai bà cũng đi bên nhau, nói chuyện cuời đùa vui vẻ như hai chị em ruột. - Cho nên nếu không biết rõ chuyện gia đình của ông chồng number one hay superman này,ai nhìn thấy cảnh hòa thuận vui vẻ của 2 bà, họ cứ tưởng lầm là 2 chị em ruột, nghĩ rằng 2 bà này phải là hai người bạn tâm giao với nhau như cảnh 2 người bạn gái đồng tình luyến ái(Lesbians).
B- Gia đình thứ hai: Bà vợ có 2 ông chồng, ông chống"A"có giá thú trẻ tuổi hơn ông chồng"B" không có có giá thú. - Ông B không có giá thú, mặc dầu già hơn, nhưng trông khỏe mạnh hơn ông A có giá thú.- Hai ông đều ở chung một nhà, ông B chồng già ở nhà trên, còn ông A chồng trẻ ở (garage) phía sau nhà được chỉnh trang lại thành một phòng ngủ có đầy đủ tiện nghi, như một apartment nhỏ - .Có một điều khác biệt hắn với chuyện ông chồng có 2 vợ, đi đâu cũng có 3 người đi chung với nhau thành bộ Tam ca - Còn bà vợ có 2 ông chống, đi đâu vui vẻ cũng chỉ thấy bà đi với một ông chồng thành bộ Song Ca. Lúc tối lửa tắt đèn, bà lập thời khóa biểu ra sao rất khó mà đoán biết.
- Theo như Bộ Luật Gia Đình số 21của tiểu bang Oklahoma, điều khoản 884 về tội Song hôn (Bigamy) quy định như sau: Người nào đã có vợ hay đã có chồng rồi, mà lấy người khác về làm vợ hay làm chồng sẽ bị phạt và tùy theo vào các điều khoản trong Bộ Luật Gia Đình đã quy định, sẽ bị coi như phạm tội hình sự (Shall be guilty of felony), có thể bị giam tù không quá 5 năm hoặc bị tạm giam không quá 1năm, hoặc bị phạt không quá 500 Mỹ kim, hoặc có thể vừa bị tù vừa bị phạt .(2ông 1 bà - 2bà 1ông Ai bị phạt đây ..") - Cưới Vợ - Lấy Chồng ở VN : Đừng nên nghĩ rằng về VN lập hôn thú ở VN, sẽ được cứu xét mau chóng đoàn tụ sang Hoa Kỳ mau hơn là nạp đơn xin bảo trợ Hôn thê (Fiance) sang Hoa Kỳ mới lập hôn thú, hoặc ngược lại nạp đơn xin bảo trợ Hôn thê sang Hoa Kỳ thì mau hơn là lập hôn thú ở VN. - Thực ra cả 2 giải pháp này không có giải pháp nào mau hơn cả . Mau chóng hay chậm trễ tùy thuộc vào 2 yếu tố như sau;
1/- Vấn đề nhân sự tại Tòa Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ tại VN, có nhiều hay ít nhân viên.
2/- Tổng số đơn hiện tại đã hội đủ các điều kiện để được cấp giấy chiều khán vào Hoa Kỳ nhiều hay ít để được gởi đi phỏng vấn.
3/- Vấn đề được mời đi phỏng vấn là điều quan trọng nhất để được cấp giấy chiếu khán. Khoảng từ 70% cho đến 80% bị từ chối cấp giấy chiều khán vào Hoa Kỳ khi trả lời những câu hỏi của vì giám khảo trong cuộc phỏng vấn, không chứng minh được những câu trả lời là sự thật, hoặc thiếu nhiều những giấy tờ đòi hỏi phải bổ túc trước hay sau cuộc phỏng vấn. - Chẳng hạn như vị giám khảo hỏi người hôn thê ở Hoa Kỳ có đi làm việc không" Làm nghề gì" có bao nhiêu chị em hay anh em" Bố hay Mẹ của người hôn thê tên gì" Quen nhau bao nhíêu lâu " Quen nhau như thế nào" Nói chuyện qua điện thoại với nhau bao nhiêu lần mỗi ngày, mỗi tuần hay mỗi tháng" v.v.Nếu trả lời không rõ ràng hay trả lời sai,đều có thể bị nghi ngờ là có sự gian dối và đơn bảo trợ sẽ bị bác.
Trả lời câu hỏi về vấn đề trợ cấp tài chánh cho con (child support) và trợ cấp tại chánh cho vợ (Alimony). Đã có 3 trường hợp bị bắt giam về tội không trợ cấp cho con: Một người bị 1 năm tù vi đã ngưng không trợ cấp cho con,- Một người bị 6 tháng tù vì đã 3 tháng chưa kịp gửi tiền trợ cấp cho con (bị thất nghiệp), đang đi kiếm việc làm. - Người thứ ba chậm trễ gửi tiền chưa đầy 1 tháng, nên bị giam tù 3 tháng.- Có một câu chuyện người chồng trợ cấp tài chánh cho người vợ đã ly dị : Ông này làm lương rất cao những mỗi tháng phải trợ cấp cho người vợ ly dị 1 phần 3 số lương ông lãnh được. Nhưng, ông biết vợ ông có bồ và vợ ông công khai ăn ở với người bố tại căn nhà của ông làm chủ trước kia, nhưng khi ly dị, ông phải cuốn gói ra khỏi nhà theo án lệnh chia gia tài.- Căn nhà này, bây giờ người vợ đã ly dị làm chủ, Ông tức giận bèn xin nghĩ việc để không có tiền trợ cấp cho vợ nữa (Theo bản án ly dị, quy định chỉ khi nào vợ ông đi lấy chồng có giá thú, thì ông mới được chấm dứt trợ cấp tài chánh.) Chuyện ấm ớ, cười ra nước mắt, tưởng là vô lý mà lại có lý, đặc biệt xẩy ra thường xuyên tại xứ Cờ Hoa (Luật pháp có một không hai trên thế giới).
Sau đây là 1 câu hỏi của môt tham dự viên tiêu biểu cho bất cứ ai sắp nạp đơn, xin được thi quốc tịch bằng chinh ngôn ngữ của mình, thông dịch qua thông dịch viên do minh mang đi theo, hay qua thông dịch viên của các văn phòng dịch vụ về di trú, hoặc qua nhân viên của Sở Di Trú .
Câu hỏi : Những người đủ điều kiện nạp đơn xin thi quốc tịch bằng tiếng Việt, có được quyền nạp đơn trước 90 ngày như những người nạp đơn xin thi quốc tịch bình thường bằng Anh ngữ không" Giải đáp : Như quí vị biết, những người có thẻ thường trú (mấy chục năm về trước gọi là thẻ xanh), đều có thể nạp đơn xin nhập tịch 90 ngày trước khi đủ 5 năm, - Những người lập gia đình với công dân Hoa Kỳ cũng có thể nạp đơn xin nhập tịch 90 ngày trước khi giấy giá thú và thời gian cư ngụ tại Hoa Kỳ đủ 3 năm. - Ngược lại, có 2 trường hợp được coi là ngoại lệ,- Đối với những người 50 tuổi, được quyền thi quốc tịch bằng ngôn ngữ của mình, nhưng đòi hỏi đương sự phải cư ngụ tại Hoa Kỳ đủ 20 năm.-Và những đương đơn trên 55 tuổi chỉ cần cư ngụ tại Hoa Kỳ đủ 15 năm mà thôi. - Tuy nhiên 2 trường hợp ngoại lệ này, đều không hội đủ điều kiện để được phép nạp đơn trước 90 ngày, giống như những thường trú nhân bình thường kể trên, mà chỉ có thể nạp đơn nếu thời hạn cư ngụ vừa đúng 20 năm hay vừa đúng 15 năm, nạp đơn sớm 1 ngày cũng bị coi là bất hợp lệ không được cứu xét và tiền lệ phí cũng không được bồi hoàn, (trong đơn nhập tịch có ghi sẵn câu "Không bồi hoàn" (Non-refundable) vì bất cứ lý do gì).
- Nói tóm lại. những ai đủ điều kiện thi quốc tịch bằng tiếng Việt, phải chờ đợi đủ 15 hay 20 năm, hãy nạp đơn, bằng không "Tiền mất Tật mang", lại phải (buồn 5 phút) móc hầu bao ra để đóng lệ phí và nạp đơn lần thứ hai Câu hỏi trên đây, cho biết có nhiều người không hiểu rõ 2 trường hợp ngoại lệ này, nên đã có một số người bị mất tiền lệ phí,và đơn bị trả lại.. (Hao Tiền, tốn Thời gian một cách oan uổng).
Phần giải đáp thắc mắc được ông SAN sốt sắng đáp ứng, nở nụ cười tươi,luôn luôn có trên môi (không bao giờ stop), đối đáp ngon lành, thật là vui vẻ đôi đàng, thỏa mãn, thoải mái đả thông Luật pháp Hoa Kỳ.- Tiếp theo ông Nguyễn mạnh San ra mắt cuốn Tuyển tập về"LUẬT PHÁP HOA KỲ". Thực dụng tại Hoa Kỳ, Gồm có nhiều chuyện, tình tiết éole,cảm súc lệ nhòe, bị tù oan uổng, chuyện thực, 100%, dầy 600 trang, biết bao đề tài, Nhập tịch Di cư, Di trú, Sách in rất đẹp, không bán.. tặng free - Đặc biệt KÍNH BIẾU quý vị tham dự Hội thảo mỗi người một cuốn để làm kỷ niệm.
Bế mạc buổi HỘI THẢO,trong không khí phấn khởi, hân hoan, những tràng pháo tay Nhịp nhàng nổ ran, tưng bừng hoa lá, đón mừng Buổi HỘI THẢO thành công tuyệt hảo. Tham dự hội thảo, quý vị đồng hương tay bắt mặt mừng, thành tâm cảm tạ Luật gia NGUYỄN MẠNH SAN, cảm tạ Hội THÂN HỮU VIỆT MỸ đã có thiện ý trợ giúp cho cộng đồng người Việt có dịp lãnh hội sự hiểu biết về LUẬT PHÁP HOA KỲ. Mọi người vui vẻ chào nhau"Bye,..bye"hẹn ngày tái ngộ, mỉm cười thích thú,tay trong tay Tuyển Tập (NMS) và gói "To GO" tặng phẩm (hội THVM).
Nguyễn đức Linh

18/10/2019(Xem: 429)
Cũng như thời gian bà con ta đã từng sống với ngục tù Cộng Sản, các nạn nhơn của chế độ Cộng Sản – một chế độ coi thường nhơn quyền, coi thường tình thương nhơn loại, nên chế độ đối đãi người tù thường đặt vào hạng chót.
18/10/2019(Xem: 429)
Cường độ sợ Tầu và miệt thị Trí thức đã gia tăng trong ngôn ngữ và hành động của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và của Ban Chấp hành Trung ương đảng CSVN.
18/10/2019(Xem: 367)
Thế là gã thành thi sĩ, sau bao nhiêu năm đăng rải rác trên báo. Giờ gã in riêng cho mình một tập. Bạn bè, người thân chúc mừng nhiều lắm.
17/10/2019(Xem: 299)
Tuyển tập Thong Dong Khắp Mọi Nẻo Đường của Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ (Cư sĩ Tâm Thường Định) tập trung nhiều bài viết trong nhiều chủ đề -- Giáo Dục, Quê Hương, Đạo Pháp, Văn Học Nghệ Thuật
17/10/2019(Xem: 536)
Tôi cũng là người may mắn, vì nếu rời Oakland sớm hơn chút nữa thì xe của tôi cũng đã nằm dưới đường xa lộ Cypress hai tầng bị xập khi động đất, làm 42 người thiệt mạng
17/10/2019(Xem: 642)
Phong trào thơ mới ra đời sau năm 1930, thi sĩ không còn bị gò bó trong những nguyên tắc phức tạp của thơ Đường, thi sĩ tự do diễn đạt cảm nghĩ và cảm xúc của mình.
17/10/2019(Xem: 367)
Sau ba năm lưu lạc nơi xứ người, bài thơ Đêm, Nhớ Trăng Sài Gòn của nhà thơ Du Tử Lê sáng tác năm 1978, mang nỗi buồn xót xa của kẻ mất quê hương, nhớ lại hình ảnh xa xưa với bao kỷ niệm đã in sâu trông tâm khảm
17/10/2019(Xem: 1217)
Cũng chẳng có gì lạ. Tự nhiên, con người sẽ làm đủ mọi cách có thể làm được để sống… sống lâu hơn, để khỏi chết sớm.
17/10/2019(Xem: 1065)
Trong sự phát triển của Hà Nội, Sài Gòn ngày nay gồm đủ những cái bậy từ tầng lớp lãnh đạo: ăn bậy nhũng lạm cả trăm ngàn tỷ; ngủ bậy không một cán bộ cộng sản nào không trụy lạc
17/10/2019(Xem: 778)
Mấy hôm nay tiệm sao mà như cái nồi áp suất, chỉ chờ chực một tí lửa là bung lên ngay. Người nào cũng mặt mày bí xị, chẳng ai nói với ai tiếng nào; hổng ưa nhau nhưng vì cơm áo nên ai cũng phải ngày ngày đến đây để…kiếm cơm, để xụ mặt.
16/10/2019(Xem: 392)
Sách do Ni sư Thích Nữ Giới Hương biên soạn - Sách này sẽ nằm trong nhóm 300 đầu sách triển lãm tại Hội Chợ Sách tại San Jose vào ngày 19/10/2019.
16/10/2019(Xem: 980)
Chính sách liên tục thay đổi, nội bộ các đảng chính trị liên tục bất đồng, các đảng chính trị liên tục tranh cãi, luận tội, truất phế, là đặc tính nổi bật trong sinh hoạt chính trị tại Hoa Kỳ.
16/10/2019(Xem: 721)
Lào đã rất khôn ngoan hiểu rõ rằng từ nay 2007, trên thực tế – de facto, mọi phản đối của Việt Nam nếu có cũng chỉ là chiếu lệ... Hà Nội bị chi phối bởi các nhóm lợi ích, và đã bị khuất phục và quy hàng trước chiến lược thủy điện của Lào
16/10/2019(Xem: 1040)
Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh việc “chỉnh đốn Đảng … để lấy lại niềm tin và tình thương yêu, quý trọng của nhân dân.” Sao không “chỉnh cái mả mẹ đốn cái mả cha của chúng mày đi” cho nó xong chuyện!
16/10/2019(Xem: 1089)
Chúng ta đang sống trong thời cách mạng thông tin. Nơi đó, lợi và hại cùng đi bên nhau, thiện và ác cùng sinh khởi dễ dàng từ một bàn phím. Chiến trường có khi hiện ngay trên màn hình vi tính, đao kiếm là những ngón tay quẹt trên điện thoại
Tin công nghệ
Tháng 10/2019, hãng hàng không Qantas Airways của Australia sẽ khai thác một chuyến bay thương mại dài nhất trong lịch sử. Dự kiến, máy bay sẽ cất cánh ở New York vào ngày 18/10/2019, chuyến bay sẽ vượt qua 16,200 km trong suốt 19 giờ 30 phút để hạ cánh ở Sydney.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Mozilla đang xuất bản các giai thoại về việc xem YouTube có thể trở nên tồi tệ như thế nào, thông qua một trang web riêng.
Apple đã rất thành công trong kinh doanh thiết bị đeo với Apple Watch, chiếc smartwatch phổ biến nhất trên thế giới. Công ty cũng sản xuất một trong những thiết bị đeo tai (ear-worn devices) bán chạy nhất thế giới – AirPods. Chuyên gia phân tích uy tín Ming-Chi Kuo còn tiết lộ rằng Apple Glass AR sẽ chính thức ra mắt vào đầu năm 2020.
Lúc 10 giờ của một buổi sáng cuối tháng 11/2017, nhân viên ngân hàng tại Freiburg, Đức phát hiện thấy hệ thống báo cây ATM đã gặp lỗi. Vụ việc được trình báo lên cơ quan chức năng, và theo lời người trong cuộc, cái máy ATM đã bị nhiễm một loại malware có tên là “Cutlet Maker”, có khả năng ép máy ATM nhả ra tất cả tiền có trong máy.
Khoảng giữa tháng 10/2019, trận lũ lụt ở Nhật Bản từ bão Hagibis đã phá huỷ 1/3 đoàn tàu cao tốc tương lai có giá trị khoảng 32.8 tỷ Yên (300 triệu USD)
Từ lâu, ánh sáng xanh phát ra từ các thiết bị điện tử như smartphone, laptop, tivi... đã bị buộc tội là nguyên nhân gây mất ngủ, thậm chí tổn thương mắt. Ánh sáng xanh có bước sóng ngắn, có nghĩa là nó mang năng lượng cao và có thể làm hỏng các mô tế bào thị giác.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết đã triệt phá thành công một trong các trang web khai thác trẻ em lớn nhất trên Dark Web.
Khoảng giữa tháng 10/2019, hãng nước ngọt Coca Cola thông báo đã sản xuất thành công lô vỏ chai đầu tiên làm từ nhựa của các loại chất thải nhựa đang trôi nổi trên các đại dương.
Khoảng giữa tháng 10/2019, trang Bloomberg đưa tin nhà sáng lập Faraday Future - Jia Yueting đã nộp đơn xin phá sản tại tòa án Delaware.
Ứng dụng chia sẻ video nổi tiếng TikTok đã mở một văn phòng tại Mountain View, California – cách trụ sở chính của Facebook chỉ vài phút đi bộ. TikTok dường như đang tiếp cận đến "lãnh thổ" của Facebook - theo đúng nghĩa đen.
Khoảng giữa tháng 10/2019, bộ đôi Pixel 4 và Pixel 4 XL đã được Google ra mắt trong sự kiện tối qua. Bộ đôi smartphone mới của Google có một số nâng cấp, đặc biệt là camera, và thay đổi về thiết kế
Khoảng giữa tháng 10/2019, trong sự kiện ra mắt loạt sản phẩm mới của Google, bên cạnh bộ đôi Pixel 4 mới, hãng cũng giới thiệu một chiếc Pixelbook Go mới.
Các công ty công nghệ đang lên như Uber và WeWork liên tục xuất hiện trên các mặt báo thời gian qua, nhưng không phải vì lý do tăng trưởng hay một sự đột phá nào về doanh thu nào.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Purdue Pharma, hãng sản xuất ra loại thuốc OxyContin, loại thuốc giảm đau được cho là nguyên nhân của vấn nạn lạm dụng thuốc giảm đau ở Mỹ đã đệ đơn xin phá sản
Trong ngành hàng không, nữ giới chỉ chiếm số ít ở các mảng như phi công, kỹ sư, thợ máy và nhiều công việc chuyên môn khác. Tuy nhiên, trước sự thiếu hụt về nhân lực chuyên nghiệp, một giải pháp được đưa ra đó là khuyến khích nữ giới tham gia ngành hàng không, vì đây vẫn là nguồn nhân lực dồi giào chưa được khai phá. Khoảng giữa tháng 10/2019, Ủy ban hàng không liên bang (FAA) đã thành lập Ban cố vấn hàng không dành cho phụ nữ nhằm thực hiện chính sách mới.