Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quốc Hội Bầu Ai, Làm Gì"

13/05/201100:00:00(Xem: 5748)

Quốc Hội Bầu Ai, Làm Gì"

Phạm Trần
Quốc hội và Hội đồng Nhân dân các cấp của nhà nước Cộng sản Việt Nam bầu ra ngày 22 tháng 5 (2011) sẽ không giúp ích gì cho chủ trương xây dựng đất nước để đạt theo mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh” như nhà nước tuyên truyền là do “sự lãnh đạo đúng đắn của đảng”.
Tại sao như thế "
Bởi vì những căn bệnh kinh niên như: “ Nguy cơ tham nhũng; bệnh quan liêu, dân chủ hình thức; bệnh thành tích, báo cáo không đúng sự thực” như Tạp chí Xây dựng Đảng đã nêu ra ngày 20-10-2010 vẫn được cử tri gay gắt phản ảnh với các ứng cử viên Quốc hội trong các cuộc tiếp xúc bắt đầu từ ngày 3/5 trong cả nước.
Cuộc vận động bầu cử do Mặt trận Tố quốc các cấp tổ chức sẽ chính thức kết thúc ngày 18-5, nhưng ứng cử viên được phép vận động riêng đến ngày 20-5.
Tại phiên họp ngày 6-5 (2011) Hội đồng bầu cử đã đưa ra 2 quyết định đáng chú ý:
Thứ nhất, yêu cầu địa phương phải “Tập trung giải quyết tốt khiếu nại, tố cáo đối với người ứng cử và tố cáo, khiếu nại trong các lĩnh vực khác để nhân dân tham gia cuộc bầu cử với tinh thần phấn khởi đạt kết quả cao”.
Nhưng Hội đồng này, do Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư đảng, Chú tịch Quốc hội khóa XII đứng đầu đã không nói gì đến hồ sơ “114 đơn thư. Trong đó có 37 đơn khiếu nại, tố cáo liên quan đến Đại biểu Quốc hội, Hội đồng Nhân dân thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý” của cử tri gửi cho Mặt trận Tổ quốc, Cơ quan đảng tổ chức bầu cử.
Mặt khác Ủy ban Kiểm tra Trung ương cũng chưa có kết luận đối với “32 đơn tố cáo cán bộ thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý. Trong đó có 12 đơn tố cáo người ứng cử ĐBQH khóa 13 và HĐND cấp tỉnh” .
Như thế thì cử tri phải sử dụng lá phiếu của họ ra sao, và tư cách hợp pháp của các ứng viên bị tố cáo, khiếu nại sẽ phải xử lý như thế nào "
Trong cuộc bầu cử Quốc hội lần này có 827 người được Mặt trận Tổ quốc chọn ứng cử, trong số này có 15 người tự ra ứng cử và 118 người ngòai đảng. Số người được chọn sẽ là 500 người (tăng từ 494 như dự kiến ban đầu). Tất cả các đơn vị bầu cử năm nay đều có số người ứng cử dư từ 2 đến 3 để tránh trường hợp cử tri không được quyền lựa chọn như các cuộc bầu cử trước đây khi số người ứng cử cũng vừa đúng số Đại biểu cần được bầu.
Báo chí đảng và các cơ quan tuyên truyền của nhà nước và quân đội hết lời đề cao tính dân chủ của cuộc bầu cử và quyền lựa chọn của cử tri. Nhưng dù có đưa cả chiếc thúng lên che mặt đảng cũng không ngăn nổi ánh sáng của mặt trời vì từ việc chọn ứng cử viên đến tổ chức vận động và chọn cử tri đi “coi mắt” và “nghe lời hứa” của ứng cử viên cũng đều do Mặt trận Tổ quốc của đảng làm hết.
Mỗi đơn vị bầu cử có cả ngàn cử tri mà buổi tiếp xúc chỉ có vài trăm người được gọi đến nghe ứng cử viên, nhưng chỉ có vài người chất vấn thì số cử tri còn lại có biết gì về người mình sẽ bầu đâu mà quyết định "
Ngay cả báo chí cũng tường thuật rất hời hợt, không nói lên được tinh thần tranh cử của ứng cử viên cũng như sự quan tâm của cử tri. Tất cả giống như chuyện quan chức đi thăm viếng, hay “cỡi ngựa xem hoa” của các phái đòan trung ương về địa phương.
Vài mẩu tin của Báo Sài Gòn Giải Phóng ngày 8-05 (2011) đã chứng minh điều này: “Tại huyện Hóc Môn, 300 cử tri tiếp xúc với các ƯCV đại biểu HĐND TP Phan Thanh Hải (Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy huyện Hóc Môn), Nguyễn Thị Hồng (Phó Chủ tịch UBND TP), Lê Tuấn Tài (Phó Chủ tịch UBND huyện Hóc Môn), Nguyễn Thị Lệ Thủy (Báo Người Lao Động) và Dương Hoa Xô (Giám đốc Trung tâm Công nghệ sinh học TP). Các ƯCV đã nói về hiệu quả của chương trình bình ổn giá, xóa nghèo, giải quyết việc làm, tái định cư các dự án, thực hiện các công trình đường sá, bệnh viện trên địa bàn kiến nghị các cấp chính quyền TP thực hiện các chương trình trên, nhằm tạo bộ mặt mới cho vùng nông thôn ngoại thành.
Cùng ngày, cũng tại huyện Hóc Môn, ƯCV ĐBQH Nguyễn Văn Hưng (Chính ủy Bộ Tư lệnh TPHCM), Nguyễn Văn Minh (Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL), Nguyễn Đăng Nghĩa (Viện Nghiên cứu nông nghiệp Việt Nam), Nguyễn Văn Phụng (Chủ tịch Hội Nông dân TP) và linh mục Phan Khắc Từ (Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam) đã tiếp xúc với hơn 300 cử tri các xã Xuân Thới Thượng, Xuân Thới Sơn, Xuân Thới Đông.
Tại quận Phú Nhuận, các ƯCV ĐBQH Nguyễn Ngọc Đào (Học viện Hành chính quốc gia Hồ Chí Minh); Nguyễn Ngọc Hòa (Chủ tịch HĐQT Liên hiệp HTX Thương mại TPHCM); Đinh Thị Bạch Mai (Chủ tịch Hội LHPN TPHCM); Mach Dares Samael (Trưởng ban đại diện Cộng đồng Hồi giáo TPHCM); Đặng Thành Tâm (Chủ tịch Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn); Nguyễn Văn Trứ (Giám đốc Công ty CP Phần mềm thông tin kinh doanh) đã tiếp xúc với gần 500 cử tri quận Phú Nhuận để trình bày chương trình hành động và tiếp thu ý kiến cử tri.”
THAM NHŨNG-BẦU CỬ
Nội dung chất vấn giữa cử tri với ứng cử viên cũng rất hạn chế hay không có như bài viết của Phóng viên Thái Thiện, báo ViệtNamNet ngày 07-05 (2011) là một băìng chứng :
“Các cử tri Đặng Tất Niên và Nguyễn Thanh Long (phường Bến Nghé) cho rằng các ứng cử viên nếu trúng cử nên tích cực lên tiếng bảo vệ quyền lợi người dân, đề nghị họ có giải pháp cụ thể để thực hiện chương trình hành động, báo cáo kết quả thực hiện, tránh tình trạng hứa nhưng không làm hoặc làm chưa tới nơi tới chốn.
Thay mặt 5 ứng cử viên, ông Trương Tấn Sang (Thường trự Ban Bí thư, Ủy viên Bộ Chính trị) nói: "Các ý kiến của cử tri phản ánh sự mong mỏi, đòi hỏi hết sức lớn đối với các ứng cử viên ĐBQH khóa XIII. Chúng tôi hiểu tình cảm, nguyện vọng đó là chính đáng...".
"QH khóa XIII sẽ có những chương trình, quyết sách lớn để đưa nghị quyết Đại hội Đảng XI vào cuộc sống. Tôi tin chắc chắn sẽ có bước tiến quan trọng. Chúng tôi rất xúc động và cũng cảm thấy xấu hổ vì mình chưa làm được gì nhiều so với sự mong đợi của người dân...".
Cử tri Lê Thanh Bình (phường Bến Nghé) và Võ Ngọc Yến (phường Đa Kao) cho rằng tình trạng tham nhũng hiện nay rất nghiêm trọng, Đảng, Chính phủ và QH cần quyết liệt hơn nữa trong chống tham nhũng...
Ông Trương Tấn Sang cũng đồng tình rằng những năm qua chúng ta đã làm được một số việc, nhưng so với mục tiêu, yêu cầu là ngăn chặn và từng bước đẩy lùi tham nhũng thì vẫn chưa thành công.
Ông nhấn mạnh mục tiêu trước mắt là sửa đổi cơ chế, thể chế và tổ chức chỉ đạo: "Mục tiêu không thay đổi nhưng cơ chế, chính sách, tổ chức, chỉ đạo dẫn tới kết quả không tốt thì phải sửa, nhất quyết phải sửa. Điều đó là tự nhiên thôi, từ cấp trung ương đến địa phương".
Ông khẳng định với cử tri sẽ không loại trừ bất cứ sự thay đổi nào, rà soát tất cả các khâu, thể chế nào, tổ chức nào, con người nào chưa đáp ứng được mục tiêu đẩy lùi tham nhũng, lãng phí đều phải thay đổi.
"Trước đây chỉ một con sâu làm rầu nồi canh, nay thì nhiều con sâu lắm. Nghe mà thấy xấu hổ, không nhẽ cứ để hoài như vậy. Mai kia người ta nói một bầy sâu, tất cả là sâu hết thì đâu có được. Một con sâu đã nguy hiểm rồi, một bầy sâu là 'chết' cái đất nước này".
Nhưng còn các ứng cử viên khác của đơn vị 1 có bị chất vấn hay nói gì không mà không thấy báo chí đề cập tới"

Bởi vì, theo Báo Saigòn Giải phóng ngòai Trương Tấn Sang ra còn có các ứng cử viên Trần Du Lịch, Phó Trưởng đoàn ĐBQH TPHCM; Hoàng Hữu Phước, Giám đốc Công ty CP Thương mại dịch vụ tư vấn đầu tư doanh thương Mỹ Á; Nguyễn Đăng Trừng, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP và Phạm Minh Tuấn, Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH Phần mềm FPT.
Chắc có người cũng muốn hỏi : Lấy tư cách gì mà Sang lại thay mặt cho các ứng cử viên khác để trả lời cử tri, hay là vì Sang là Ủy viên Bộ Chính trị nên Sang có quyền ăn nói hơn các ứng cử viên khác " Nhưng tại sao cũng là ứng cử viên mà những người kia lại không có quyền bình đẳng, hay họ không dám nói " Cử tri sẽ nghĩ gì về họ "
Ngay cả chuyện Sang tự than chưa chống được tham nhũng và nhìn nhận bây giờ có nhiều sâu tham nhũng qúa, “nghe mà thấy xấu hổ… Một con sâu đã nguy hiểm rồi, một bầy sâu là 'chết' cái đất nước này" cũng là chuyện “nói cho qua đường”.
Sang đã ngồi trong Bộ Chính trị từ khoá đảng VIII (tháng 6/1996), đến khóa đảng XI là 16 năm mà tham nhũng vẫn ngập đầu, càng ngày đảng càng bị tham nhũng khống chế, làm tê liệt đội ngũ cán bộ, đảng viên mà bây giờ Sang lại tiếp tục hứa hão “sẽ không loại trừ bất cứ sự thay đổi nào, rà soát tất cả các khâu, thể chế nào, tổ chức nào, con người nào chưa đáp ứng được mục tiêu đẩy lùi tham nhũng, lãng phí đều phải thay đổi” thì có phải Sang đã cho cử tri ăn thêm “bánh vẽ” nữa không "
NGUYỄN PHÚ TRỌNG LẠI HỨA
Cũng trên báo Sài Gòn Giải phóng đưa tin : “ Ngày 7-5 (2011) , Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng và các ứng cử viên (ƯCV) đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XIII tại khu vực bầu cử số 1, TP Hà Nội đã có cuộc tiếp xúc với cử tri quận Ba Đình và quận Hoàn Kiếm.”
Ngoài Trọng cón có các ứng cử viên Nguyễn Quế Anh, Nguyễn Thị Minh Hồng, Nguyễn Minh Quang và Lê Hiền Vân, nhưng báo này chỉ tường thuật lời nói của Trọng thì có thiên vị không "
Hãy nghe thông tín viên A.Thư kể : “Là ƯCV thứ 4 phát biểu, đồng chí Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, vai trò trách nhiệm của QH khóa XIII là đặc biệt quan trọng trong bối cảnh tình hình trong nước và quốc tế đang có nhiều biến chuyển, thách thức.
Tổng Bí thư khẳng định: “Ở cương vị của mình, tôi sẽ làm hết sức để đổi mới tổ chức, đổi mới phương thức hoạt động của QH, làm sao để công tác lập pháp sát thực hơn, nhanh chóng đi vào cuộc sống hơn nữa. Bên cạnh đó, tôi cũng sẽ quan tâm đảm bảo hoạt động giám sát của QH có những chuyển biến tích cực, nhất là trong chất vấn, làm sao để các cơ quan hành pháp thực thi đúng và đầy đủ chức trách của mình...”. Tổng Bí thư cũng đã đề cập đến trách nhiệm quyết định các công việc quan trọng của đất nước và hoạt động đối ngoại của QH hiện nay và những năm trước mắt.
Với tư cách cá nhân, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cam kết sẽ tiếp tục học tập rèn luyện để tích lũy thêm kiến thức, kinh nghiệm đối phó với những thách thức trong tình hình mới. Đồng chí chân thành hứa “tắm mình trong đời sống với cử tri, đập nhịp đập trái tim của người dân, giữ gìn đạo đức tác phong, lề lối làm việc đúng đắn, gương mẫu; nhắc nhở vợ con, người thân và các cộng sự chấp hành đúng mọi quy định của pháp luật” và đề nghị cử tri giám sát chặt chẽ việc thực hiện lời hứa của chính mình.”
Nghe Trọng nói với cử tri như diễn thuyết cho cán bộ nghe. Trọng còn hứa sẽ “đổi mới tổ chức, đổi mới phương thức hoạt động của QH, …. quan tâm đảm bảo hoạt động giám sát của QH ….” , nhưng sau 4 năm làm Chủ tịch Quốc hội Khóa XII, Trọng đã chứng minh là người bảo thủ nhất của Quốc hội và trong đảng.
Trọng còn chứng minh làm trì trệ công tác lập pháp, ngăn chặn yêu cầu thành lập các Ủy ban điều tra Dự án nhà nước để cho Tầu Bắc Kinh vào khai thác Bauxite trên Tây Nguyên; không điều tra quyết định của 10 Tỉnh cho các Công ty Tầu Đài Loan, Hồng Kông và Trung Hoa thuê đất dài hạn 50 năm ở các tỉnh đấu nguồn, có vị trí chiến lược quốc phòng; ngăn chặn Quốc hội chất vấn Chính phủ về đe dọa chiếm đất, chiếm biển của Trung Hoa ở Biển Đông; không cho điều tra trách nhiệm và bỏ phiếu bất tín nhiệm Nguyễn Tấn Dũng, Thủ tướng và các Bộ trưởng có liên quan đến vụ làm ăn thua lỗ 86 ngàn tỷ đồng của Công ty Tầu Thủy Vinashin là những “thành tích” tiêu biểu không làm tròn nhiệm vụ của Nguyễn Phú Trọng trong tư cách Chủ tịch Quốc hội từ năm 2006.
Vậy mà Trọng vẫn còn can đảm để cam kết “tắm mình trong đời sống với cử tri, đập nhịp đập trái tim của người dân” thì chỉ có những ai mất trí nhớ mới dám tin vào lời hứa này.
Với lối làm ăn hình thức, dân chủ gỉa hiệu “đảng cử, dân bầu” rõ ràng như ban ngày của tất cả các Khoá bầu Quốc hội và Hội đồng Nhân dân từ trước đến nay mà các cơ quan tuyên truyền của đảng vẫn còn nhắm mắt coi đó là bầu cử có dân chủ, hợp với lòng dân thì còn có thuốc gì để giúp cho đảng khỏi ngủ mê không "
Những dòng chữ che giấu sự thật sau đây của Báo Quân đội Nhân dân đã chứng minh như thế :
“Trong khi toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đang khẩn trương triển khai các công việc tiến tới bầu cử theo đúng trình tự pháp luật, để ngày bầu cử thực sự là ngày hội xây dựng nhà nước pháp quyền XHCN của toàn dân thì các thế lực thù địch ra sức xuyên tạc tính chất dân chủ, tính chất nhân dân trong bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp ở nước ta. Theo họ, bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp ở nước ta chỉ là hình thức, “không minh bạch”, “đảng cử, dân bầu”. (QĐND, 20-03-2011)
Đến ngày Thứ Ba, 10/05(2011) báo này lại lên lớp người đọc : “Trong lúc cử tri cả nước đang náo nức đón chờ ngày đi bỏ phiếu bầu những người đủ đức, đủ tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân trong Quốc hội và HĐND các cấp thì một số người do không hiểu tình hình trong nước hoặc cố tình không hiểu đã đưa những thông tin sai lệch trên mạng internet về cuộc bầu cử ở Việt Nam.”
Tại sao lại “sai lệch” " Chuyện ứng cử, chọn người cho dân bầu và tổ chức bầu cử cũng chỉ có một mình đảng làm cả thì còn sai lệch ở chỗ nào "
Chả nhẽ cũngh tại”diễn biến hòa bình” và “các thế lực thù địch” mà ra cả nên Hội đồng Bầu cử, tại kỳ họp thứ 4 ngày 06/05 (2011) mới chỉ thị trong điểm Thứ hai của Kết luận rằng : “ Các cấp, các ngành có kế hoạch và phương án bảo vệ, dự kiến các tình huống phức tạp có thể xảy ra nhất là trong ngày bầu cử; phát huy tinh thần cảnh giác của nhân dân để đề phòng sự phá hoại của các thế lực thù địch đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn xã hội đồng thời duy trì chế độ trực ban, giao ban thường xuyên, phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng bảo vệ bầu cử. Bảo đảm thông tin thông suốt, kịp thời trong quá trình bầu cử; phối hợp chặt chẽ, đồng bộ giữa các lực lượng hữu quan trên địa bàn đảm bảo cuộc bầu cử tiến hành đạt kết quả tốt nhất.”
Tất nhiên phải là “tốt nhất” rồi. Cuộc bầu cử nào mà chẳng đạt kết qủa 99,9%, nếu không là 100%"
Đảng cứ yên tâm mà ngủ cho khỏe, suy nghĩ làm chi cho tổn thọ, nhất là bây giờ nhiều nơi cán bộ, đảng viên đã coi dân như những “kẻ nội thù”. -/-
Phạm Trần
(05/01)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Không tính đại dịch Covid-19, bão tuyết tại Texas là thiên tai đầu tiên trong nhiệm kỳ tổng thống của TT Joe Biden, người cần chứng tỏ là một cấp lãnh đạo quốc gia như thế nào trong tình trạng khẩn cấp quốc gia. Đây là cơ hội và một phép thử để người dân thấy được ông quan tâm đến họ ra sao, cũng như khả năng đối phó của ông và nội các thế nào.
Một cách tổng quát, mục đích của nền giáo dục là đào tạo con người tương lai cho đất nước. Khi đã xác định được mục đích đào tạo con người như thế nào, thì tất cả những phương tiện liên hệ cần thiết được xử dụng để đạt được mục đích đã nêu ra. Cụ thể là nội dung giáo dục, phương pháp giảng dạy, sách giáo khoa, thành phần giáo chức, học cụ, thời khóa biểu ghi số ngày, giờ cho những môn học. Chế độ chính trị nào thì có triết lý giáo dục của nó.
Dư luận, trong cũng như ngoài nước, cứ tha hồ mà dậy sóng. Sóng gió trong những tách nước trà nào có ảnh hưởng chi nhiều. Giới lãnh đạo CSVN (chắc chắn) sẽ còn tạo ra nhiều thách thức ngang ngược và bạo ngược khác nữa, trong những ngày tháng tới, như họ đã từng làm từ hơn hai phần ba thế kỷ qua. Câu hỏi đặt ra là dân tộc này sẽ còn cam chịu để cứ bị tiếp tục “thách thức” thêm bao lâu nữa?
Thiên tai là vấn đề khoa học chứ không phải câu chuyện chính trị nên cần giải quyết bằng khoa học cùng các chính sách mang tính khoa học và chiến lược. Nó không thể biến mất nhờ những lời nói dối hay đổ lỗi cho nhau. Nếu Texas không học bài học này thì đợt lạnh dài ngày hơn trong lần tới sẽ là một đại họa cho chính những người dân tiểu bang này.
Cảnh tượng không thấy bằng mắt, chỉ bằng nhận thức, làm choáng ngợp, bàng hoàng, và kích động dữ dội trí tò mò, làm tức khắc bật ra, vang dội, câu hỏi chưa từng gặp trong đời: “Vùng không gian bao quanh Chung, quanh mặt địa cầu, được cấu trúc như thế nào để cho phép vô lượng sóng cùng lan tỏa bên nhau, chằng chịt, chi chít, mà không hề bị trộn lẫn, vướng mắc, rối mù? Cứ đường ai nấy đi, rất thênh thang?”
Tổng thống Donald Trump đã rời Bạch Ốc, nhưng tên và ảnh hưởng của ông chưa phai mờ trong dư luận ngay, so với với các đời tổng thống trước. Vì Donald Trump là tổng thống đầu tiên trong lịch sử Hoa Kỳ đã bị quốc hội đàn hặc hai lần. Lần đầu vào đầu năm 2020 với hai tội là “lạm dụng quyền lực” và “ngăn cản quốc hội” điều tra liên quan đến việc nước ngoài tạo ảnh hưởng trong các cuộc bầu cử ở Mỹ.
Nước Việt là nơi sản sinh ra chủ nghĩa Mackeno (Mặc Kệ Nó) và dân Việt vốn nổi tiếng là vô cảm. Ấy thế mà tình cảm của tôi lại chứa chan và lai láng hết biết luôn. Đôi khi, tôi còn tưởng chừng như mình mang nặng cả nỗi sầu vạn cổ nên hay bị buồn ngang – buồn thấm thía, buồn não nề và buồn thê thảm – vào lúc chiều rơi, giữa những ngày năm cùng tháng tận.
Như vậy thì đã có một bố phận không nhỏ, bao gồm những người làm báo, dân thường, trí thức và cán bộ đảng viên, đã quay lưng chống đảng, hay họ mới chỉ sổ toẹt vào cái mớ tư tưởng Mác-Lê và tư tưởng Cộng sản Hồ Chí Minh đã lỗi thời và lạc hậu?
Phải chi mà hồi đó mấy mẹ “được quyền” bớt anh hùng và bớt quyết tâm (đánh cho Mỹ cút, đánh cho Ngụy nhào) chút xíu thì giờ đây chắc mọi người đều đỡ khổ hơn. Mỗi mẹ (hy vọng) vẫn còn sót được một hay hai đứa để nương tựa vào lúc tuổi già, và ai cũng đều có thể mua được một cái Big Mac (cùng với Coca Cola, bất cứ lúc nào) mà khỏi phải chờ cho đến món quà mùa Xuân của Đảng.
Thắng Đỗ (Đỗ Nguyên Thắng), 61 tuổi, một kiến trúc sư tên tuổi đã được đề cử vào Học viện Kiến Trúc Sư Đoàn Hoa Kỳ vào năm 2017, không chỉ là người phụ huynh đã thiết kế tòa nhà này. Ông cũng là người di dân, một tổng giám đốc thành đạt, và mỗi ngày một nhiều, nhà đấu tranh trong cộng đồng người Mỹ gốc Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.