Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hịêu Năng Kích Thích Kinh Tế Của Gói Kích Cầu Là Điều Có Thật Và Rất Tích Cực

16/07/201000:00:00(Xem: 5782)

HỊÊU NĂNG KíCH THÍCH KINH TẾ CỦA GÓI KíCH CẦU Là Điều Có Thật Và Rất Tích Cực

Đào Như
Theo nguồn tin mới nhất Yahoo (1) toà Bach ốc hôm thứ tư 14/July cho hay  là gói kích cầu $862 tỷ đã tạo thêm được từ khỏang 2,5 triệu-2,8 triệu jobs đến hôm nay và 3,5 triệu jobs vào cuối năm 2010.
Ủy ban Cố vấn Kinh tế của Bạch Ốc còn cho hay hồi quí đầu của năm 2010 gói kích cầu đã tạo được từ 2,2 triệu đến 2,8 triệu jobs. Và uỷ ban này vẫn theo dõi khả năng tạo ra công ăn việc làm của gói kích cầu và hy vọng có thể đến cuối năm 2010 có thể đạt đến số 3,5 triệu  jobs. Điều này nói lên giá trị tích cực của chủ thuyết phục hồi kinh tế bằng gói kích cầu của Tổng thống Barack Obama.
Phó Tổng thống Joe Biden và Christina Romer, chủ tịch Ủy Ban Cố Vấn Kinh Tế, phấn khởi thông báo cùng báo chí nguồn tin trên trong một buổi họp báo đặc biệt tại Bạch Ốc. Tổng thống Obama đang cùng với các cộng sự viên của ông trong một buổi họp báo mùa hè đã nêu lên cho quần chúng biết rõ hiệu năng của gói kích cầu trong việc phục hồi kinh tế là điều có thật và rất tích cực.


Liền sau đó TNS Mitch McConnell, Lãnh tụ Thượng  viện C.H. liền bảo bản báo cáo  vừa rồi của Ủy Ban Cố Vấn Kinh Tế của Bạch Ốc không có gì để chúng ta ca tụng cả… Vấn đề của đảng Dân Chủ hôm nay không phải là job, không phải là tạo công ăn việc làm cho người Mỹ mà là vấn đề Công nợ!... Dù cho GOP hay nhóm Hữu khuynh cực đoan, nhóm Tea Party có làm gì đi nữa họ cũng không thể chối cãi được, cũng như họ đã từng chối cãi, hiệu năng kích thích kinh tế của gói kích cầu là điều có thật.
Chủ thuyết kích thích kinh tế bằng gói kích cầu của Tổng thống Obama đang là một hiện thực đầy sức thuyết phục. Đó là một tia hy vọng của đảng Dân Chủ khi nhìn về tháng 11-2010-/.
Đào Như
Chú thích nguồn
(1)-NEW WH REPORT CLAIMS MORE JOBS FROM STIMULUS BILL
http://news.yahoo.com/s/ap/20100714/ap_on_bi_ge/us_white_house_stimulus

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Phạm Đoan Trang, tiếc thay, không có cái “ưu thế” tương tự. Tuy ôn tồn, nhỏ nhẹ, và hoà nhã thấy rõ (chỉ “yêu cầu tổ chức bầu cử tự do và công bằng ở Việt Nam” thôi) nhưng nhà báo đã bị bắt giam – từ ngày 6/10/2020 – và bị “hành” cho bầm dập từ hơn một thập niên trước đó.
Chính quyền Biden đã khôn ngoan đẩy lùi việc định khung. Nhưng hành động của tổng thống cho thấy rằng chiến lược của ông để đối phó với Trung Quốc thực sự có thể bị ảnh hưởng bởi tư duy về Chiến tranh Lạnh, khoá chặt tâm trí của chúng ta trong mô hình về một ván cờ có hai chiều theo truyền thống. Tuy nhiên, cạnh tranh với Trung Quốc là một trò chơi ba chiều. Và nếu chúng ta tiếp tục chơi cờ hai chiều, chúng ta sẽ thua.
Nhìn chung, việc Bộ Chính trị đảng CSVN đưa ra 19 Điều mới cấm “đảng viên không được làm”, so với 10 năm trước là một bước lùi nghiêm trọng về mặt tư tưởng. Bởi vì lần này đảng đã nêu lên chuyện sống còn của đảng và của chế độ. Đảng đòi hỏi đảng viên phải kiên định và tuyệt đối trung thành với Chủ nghĩa Mác-Lênin và Tư tưởng Cộng sản Hồ Chí Minh vì đảng viên vẫn bài bác thứ Chủ nghĩa ngoại lai này.
Bà Nguyễn Văn Thiệu là phu nhân của Tổng thống Việt Nam Cộng hoà từ 1967 đến 1975, nhưng bà không phô trương ồn ào, không can dự vào công việc của chồng mà chỉ làm công tác xã hội, uỷ lạo chiến sĩ, giúp người nghèo.
Ngày 6 tháng 10 năm 2021, ông Lê Ngọc Sơn – giáo viên giảng dậy bộ môn tiếng Anh, trường An Lợi, xã An Phước, Long Thành – nộp đơn xin nghỉ việc. Lý do: “Công tác trong một cơ sở giáo dục nhưng có quá nhiều điều phi giáo dục, tởm nhất là nạn dối trá, tôi cảm thấy mình không phù hợp nên nghỉ.”
Thầy dạy thiền Peter Coyote còn là một diễn viên, nhà văn, người tường thuật (kể chuyện) cấp tiến. Đây là một bài viết về Peter Coyote, được đăng trên trang nhà Lion’s Roar vào ngày hai mươi mốt tháng mười năm hai ngàn hai mươi bởi nữ phóng viên Jennifer Kaishin Armstrong.
Cụ Nguyễn đã rời Rạch Giá nhưng đêm qua tôi vẫn nằm mơ thấy ánh mắt thê thiết của ông, đứng nhìn từ nóc chợ Nhà Lồng, dù theo Lý Minh Hào – tác giả của công trình biên khảo thượng dẫn – nơi đặt pho tượng Nguyễn Trung Trực đã được thay thế bằng tấm hình bác Hồ (nhìn thẳng) tự lâu rồi.
Nhiều người Hoa cho biết trước năm 2008 một số đông cán bộ, đảng viên và dân chúng Trung Hoa có cùng chung nhận xét là tăng trưởng kinh tế sẽ dẫn đến dân chủ hóa – điểm khác biệt nơi người dân muốn thấy tiến trình này xảy đến nhanh còn đảng Cộng Sản cố tình trì hoãn.
Khi Washington bắt đầu hình thành chủ trương xoay trục sang châu Á, việc phô diễn cá nhân xuất hiện và bắt đầu đàm phán sẽ là những yếu tố quyết định cho các thỏa thuận. Tình cho đến nay, ngoại trừ Ấn Độ, mối dây liên kết chung của Hoa Kỳ về Ấn Độ-Thái Bình Dương và chiến lược rộng lớn đối với Trung Quốc đã tập hợp được các đồng minh lâu đời của Hoa Kỳ. Các cuộc họp thượng đỉnh đầu tiên của Tổng thống Moon Jae-in với cựu Thủ tướng Yoshihide Suga đang bắt đầu có kết quả. Hàn Quốc đang bắt đầu tăng cường việc can dự vào khu vực. Nhật Bản ngày càng nghiêm túc hơn trong việc bảo vệ Đài Loan. Dự đoán của Trung Quốc rằng thỏa thuận trong Bộ tứ (Quad) giữa Úc, Ấn Độ, Nhật Bản và Hoa Kỳ sẽ "tan biến như bọt biển" chỉ là ước vọng. Ngay cả hiện nay, khi khía cạnh quân sự của Bộ tứ (Quad) bị hạn chế, nó sẽ làm phức tạp đáng kể cho kế hoạch phòng thủ của Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc. Lời tái cam kết quyên tặng một tỷ liều vắc xin Covid-19 cho Đông Nam Á của Bộ tứ (Quad)
Có lẽ, chả ai mong đợi hay hy vọng là “chính quyền” này “được lâu dài” cả – kể luôn những ông lãnh đạo: Trọng, Chính, Huệ, Phúc … Được lúc nào hay lúc đó thôi. Tuy thế, bao giờ mà cái nhà nước (thổ tả) hiện hành vẫn còn tồn tại ở Việt Nam thì nó vẫn còn là lực cản đáng kể cho mọi diễn biến tâm lý hướng thượng ở đất nước này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.