Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hịêu Năng Kích Thích Kinh Tế Của Gói Kích Cầu Là Điều Có Thật Và Rất Tích Cực

16/07/201000:00:00(Xem: 5771)

HỊÊU NĂNG KíCH THÍCH KINH TẾ CỦA GÓI KíCH CẦU Là Điều Có Thật Và Rất Tích Cực

Đào Như
Theo nguồn tin mới nhất Yahoo (1) toà Bach ốc hôm thứ tư 14/July cho hay  là gói kích cầu $862 tỷ đã tạo thêm được từ khỏang 2,5 triệu-2,8 triệu jobs đến hôm nay và 3,5 triệu jobs vào cuối năm 2010.
Ủy ban Cố vấn Kinh tế của Bạch Ốc còn cho hay hồi quí đầu của năm 2010 gói kích cầu đã tạo được từ 2,2 triệu đến 2,8 triệu jobs. Và uỷ ban này vẫn theo dõi khả năng tạo ra công ăn việc làm của gói kích cầu và hy vọng có thể đến cuối năm 2010 có thể đạt đến số 3,5 triệu  jobs. Điều này nói lên giá trị tích cực của chủ thuyết phục hồi kinh tế bằng gói kích cầu của Tổng thống Barack Obama.
Phó Tổng thống Joe Biden và Christina Romer, chủ tịch Ủy Ban Cố Vấn Kinh Tế, phấn khởi thông báo cùng báo chí nguồn tin trên trong một buổi họp báo đặc biệt tại Bạch Ốc. Tổng thống Obama đang cùng với các cộng sự viên của ông trong một buổi họp báo mùa hè đã nêu lên cho quần chúng biết rõ hiệu năng của gói kích cầu trong việc phục hồi kinh tế là điều có thật và rất tích cực.


Liền sau đó TNS Mitch McConnell, Lãnh tụ Thượng  viện C.H. liền bảo bản báo cáo  vừa rồi của Ủy Ban Cố Vấn Kinh Tế của Bạch Ốc không có gì để chúng ta ca tụng cả… Vấn đề của đảng Dân Chủ hôm nay không phải là job, không phải là tạo công ăn việc làm cho người Mỹ mà là vấn đề Công nợ!... Dù cho GOP hay nhóm Hữu khuynh cực đoan, nhóm Tea Party có làm gì đi nữa họ cũng không thể chối cãi được, cũng như họ đã từng chối cãi, hiệu năng kích thích kinh tế của gói kích cầu là điều có thật.
Chủ thuyết kích thích kinh tế bằng gói kích cầu của Tổng thống Obama đang là một hiện thực đầy sức thuyết phục. Đó là một tia hy vọng của đảng Dân Chủ khi nhìn về tháng 11-2010-/.
Đào Như
Chú thích nguồn
(1)-NEW WH REPORT CLAIMS MORE JOBS FROM STIMULUS BILL
http://news.yahoo.com/s/ap/20100714/ap_on_bi_ge/us_white_house_stimulus

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.