Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Nhiếp Ảnh Hoa Thịnh Đốn Đoạt Nhiều Huy Chương

26/01/201000:00:00(Xem: 3385)

Hội Nhiếp Ảnh Hoa Thịnh Đốn Đoạt Nhiều Huy Chương

Hội Nhiếp Ảnh vùng Hoa Thịnh Đốn...

Tuyết Mai
Thật là một hãnh diện cho người Việt Nam, Hội Nhiếp Ảnh vùng Hoa Thịnh Đốn đã chiếm gần hai phần ba tổng số huy chương  trong kỳ thi ảnh do hội Nhiếp Ảnh Hoa Kỳ PSA - Mid Atlantic Chapter tổ chức vào 7 Tháng 11, 2009.
 Hội đã tưng bừng tổ chức tiệc liên hoan mừng  Xuân 2010 vào lúc 6 giờ chiều ngày 24 Tháng 1, 2010 tại Nhà hàng ThânTài, Falls Church, VA. Đây cũng là dịp họp mặt của các hội viên cũ mới. Ngoài trời mưa rơi lạnh lẽo,  bên trong hơn hai trăm hội và thân hữu tham dự, vui tươi, nhộn nhịp, trong một khung cảnh thật ấm cúng thân thương.
 Nhiếp ảnh gia Đỗ Lệnh Dũng, Chủ Tịch Hội Nhiếp Ảnh vùng HTĐ cho biết, Hội  được thành lập từ năm 1993, cho  tới nay hội đã phát triển mạnh, hướng dẫn được khoảng bốn học viên hiểu biết về căn bản nghệ thuật nhiếp ảnh và cách sử dụng máy ảnh một cách chuyên nghiệp...
Trong kỳ thi nhiếp ảnh do Hội Nhiếp Ảnh Hoa Kỳ PSA (Mid Atlantic Chapter), tổ chức ngày 7 Tháng 11,  có  mười hai học viên của Lớp Nhiếp Ảnh vùng HTĐ  gởi ảnh dự thi,  mười hai học viên này đã  đoạt gần hai phần ba số giải thưởng,  ngoài sự mong ước của quý vị giảng viên:
 Best of the show  Hội Nhiếp Ảnh HTD chiếm 4 trong số 7 giải
Best of Category   Hội chiếm 13 trong số 18
Giải Nhì  Hội chiếm 2 trong số 7 giải
Giải Ba   Hội  chiếm 6 trong số 7 giải
Giải danh dự Hội chiếm 31 trong số 53 giải
Tổng cộng Hội chiếm 56 trong số 92 giải được Ban Tổ Chức trao giải.
Việc  giảng dạy, hướng dẫn đòi hỏi rất nhiều hy sinh, thì giờ và công lao  của qúy vị giảng viên.  Chủ Tịch Đỗ Lệnh Dũng cho biết ông và quý vị  trong ban giảng huấn quyềt định thành lập và duy trì hội là vì theo ông người Việt Nam rất có khiếu về  nghệ thuật nhiếp ảnh, chỉ cần được hướng dẩn thêm phần kỹ thuật thì nhiều  người sẽ đạt được thành quả tốt đẹp. Trong  kỳ thi trên có mười hai người dự thi mà đoạt gần  hai phần ba giải thưởng toàn bộ. Thành quả trên đây là một niềm vui  lớn lao đối  với quý vị  trong ban giảng huấn của Hội Nhiếp Ảnh HTĐ.
 Trong hững người thành công nhiều nhất  thì phải kể Cô Mỹ Phương, Ông Micheal Dũng, Cô Minh Tân, Anh Văn Thành Phú, Chị Kim Loan.. những người này tham dự ít nhất  hai đến năm lần, và người nào cũng đoạt  ba , năm, tám huy chương vàng trong các kỳ thi . Những người đó được tuyển lại để hướng dẫn cho các lớp mới sau này, vì số học viên mỗi ngày một gia tăng nhiều.
Hiện nay ban huớng dẫn có khoảng mười người gồm Nhiếp ảnh gia Đỗ Lệnh Dũng, Nhiếp ảnh gia Trần Thụy Định,  Ông Ngô Khắc Luân...
Chương trình học gồm có ba cấp, một, hai và  ba. Học xong cấp một, phải  qua kỳ thi,  được cấp chứng chỉ rồi mới  lên cấp hai rồi cấp ba. Cấp một chú trọng về căn bản sử dụng máy ảnh,  bố cục bức ảnh, khẩu độ, tốc độ ánh sáng.  Cấp hai nghiêng về vấn đề kỹ thuật , sử dụng software photoshop. Chương trình rất  tốt cho những người thích nghệ thuật nhiếp ảnh. Hội có người chuyên môn về photoshop hướng dẩn rất  kỹ. Lớp ba  là chuyên môn sáng tác nghệ thuật, chuyên môn sử dụng ảnh qua computer để theo kịp thời đại nhiếp  ảnh bây giờ.. . Tất cả các lớp học đều miễn phí, mỗi buổi học từ 1 giờ trưa đến 4 giờ, ngày Chủ Nhật tại TRungTâm Cộng Đồng ở Falls Churhc, gần Eden Center.
 Muốn biết thêm chi tiết xin vào www.vnps.net

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thông tín viên Võ Thành Nhân (SBTN) vừa buồn bã loan tin: nhà báo Lê Văn Phúc đã từ trần vào hôm 7 tháng 8 năm 2020, tại Reston – Virginia. Tác phẩm (Tôi Làm Tôi Mất Nước) đầu tay của ông do Văn Hữu xuất bản năm 1985, và Thế Giới Ấn Quán tái bản – lần thứ 5 – vào năm 1989. Với thị trường sách báo hải ngoại thì đây là một hiện tượng hiếm hoi.
Tuy không không thành công hay hiển đạt (gì ráo trọi) tôi vẫn sống được như một người đàng hoàng cho mãi đến hôm nay là nhờ luôn ghi khắc (và biết ơn) những gì đã được học hỏi vào thưở ấu thời. Hình ảnh của những cô giáo (thiên thần) của tôi cũng thế, cũng mãi mãi in đậm trong tâm trí của một kẻ tha hương – dù tóc đã điểm sương.
Những năm thập niên 50 của thế kỷ trước, bịnh bại liệt (polio) đã gây ra hàng ngàn cái chết cùng sự bại liệt kinh hoàng cho các gia đình có con nhỏ bị lây nhiễm. Nó bị người dân Mỹ xem là điều đáng sợ thứ nhì, chỉ thua sau bom hạch tâm. Ngày 12 tháng Tư năm 1955, chính phủ thông báo thuốc ngừa bại liệt đầu tiên đã có và các hãng bào chế cấp tốc sản xuất hàng loạt thuốc chủng ngừa.
Chính phủ Đức vừa loan tin, nhà đối lập Alexej Nawalny ở Nga bị ám hại vì chất độc Nowitschok. Cách đây hai năm, ông Sergej Sripal người Nga ở Liên Hiệp Vương Quốc (Anh) và người con gái cũng bị hai sĩ quan tình báo từ Nga sang đầu độc bằng chất này. Chất độc này có tính năng ra sao? Và tại sao thế giới phương tây nhận diện được loại độc chất này? Bài viết sau đây cho biết một vài sự kiện liên quan.
Chỉ còn 5 tháng nữa tới kỳ Đại hội XIII của đảng Cộng sản Việt Nam, nhưng 4 căn bệnh nan y “suy thoái tư tưởng-đạo đức, lối sống”, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” và “tham nhũng” trong cán bộ, đảng viên chưa hề thuyên giảm khiến Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng ăn ngủ không yên.
Đại Hội đảng Dân Chủ và đảng Cộng Hòa đã kết thúc, cuộc đua giành chức Tổng thống chính thức bắt đầu và rõ ràng hai bên có hai cách tranh cử đối nghịch nhau.
Trung Cộng không phải là Trung Hoa. Cố tráo (trở) giữa Văn Minh Trung Hoa với Văn Minh Trung Cộng là một cố gắng vô vọng. Ép Khổng Tử phải làm cán bộ tuyên truyền cho cái thứ “Văn Hoá Cộng Sản” thì rõ ràng là đã biến ông thành một kẻ lố bịch và rất đáng thương. Tôi thương ông lắm!
Khi tìm hiểu công hay tội của một nhân vật lịch sử, người ta thường xét hoạt động hay công việc của người đó đóng góp như thế nào cho đất nước, dân tộc. Vậy thử áp dụng nguyên tắc nầy để đánh giá Hồ Chí Minh là người có công hay có tội trước lịch sử Việt Nam?
Kẻ cai ngục, dù nơi nhà tù lớn hay nhỏ, xa hay gần, kẻ đó cũng không thể thoát khỏi chu kỳ sinh, lão, bệnh, tử được. Vậy, kẻ cai ngục này là ai mà vượt qua chặng đường muôn người, muôn loài không qua được?
Tóm lược: Sau 75 năm, trong mối bang giao đối với các nước Á Đông, Nhật cố làm tăng tầm quan trọng địa chính trị, nhưng vẫn chưa làm sáng tỏ về các tội ác trong chiến tranh và sự thật lịch sử vẫn còn là một gánh nặng. Cộng đồng quốc tế đã tỉnh thức và mong muốn ngăn chặn các hiểm hoạ diệt vong do vũ khí nguyên tử gây ra để tồn tại và phát triển, nhưng các cường quốc, vì nhiều lý do khác nhau, chưa có một đối sách chung cho việc xây dựng hòa bình thế giới. Lịch sử Việt Nam tái diễn trong thương đau. Đảng Cộng Sản đang gây ra thảm hoạ Bắc thuộc cho dân tộc. Đã đến lúc toàn dân nên tỉnh thức trước hiểm họa diệt vong, phát huy tinh thần đoàn kết Diên Hồng và quyết tâm gìn giữ non sông. Hy vọng chúng ta thoát ra khỏi tử huyệt này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.