Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

NAPCA: Giải Đáp Thắc Mắc Medicare Thuốc Theo Toa

26/12/200700:00:00(Xem: 4571)

- Câu hỏi: Năm tới tôi muốn đổi qua với một chương trình Medicare thuốc theo toa của tư nhân. Mà sẽ rẻ hơn và sẽ bao trả một số thuốc tôi đang dùng hiện tại, nếu mà có thứ thuốc nào mà họ không bao trong năm tới, thì tôi có phải trả hết những thứ thuốc đó không"

- Câu trả lời: Xin cảm ơn qúy vị gửi thư cho chúng tôi.

Những sự đó sẽ không xẩy ra trong tháng giêng năm tới. Cần nhất là qúy vị phải hiểu rõ những sự thay đổi về lợi ích của cái chương trình mới đó. Cần nhất là phải biết rằng sau khi thay đổi chương trình mới, mà chương trình mới đó họ vẫn bao những thứ thuốc mà qúy vị đang dùng hiện tại, nếu được như vậy thì mới nên thay đổi.

Chương trình của qúy vị họ phải bao những thứ thuốc nào mà không có ở trong chương trình của họ ít nhất là 30 ngày, trong lúc thay đổi chương trình.

Trong lúc thay đổi chương trình, qúy vị phải biết rõ trong thời kỳ thay đổi chương trình mà qúy vị vẫn có thuốc mà dùng. Nên liên lạc với bác sỹ hoặc là với chương trình để hiểu rõ hơn.

Đây là làm thế nào mà hiểu biết chương trình nào rẻ tiền (mình có thể tránh được).

Qúy vị làm theo đường lối chứng thức, viết thư cho chương trình của qúy vị, để hiểu biết những gì tốt và xấu, phải hỏi xem nếu mà những thứ thuốc mà không có ở trong chương trình đó, thì giá tiền có đắt qúa không.

Có mấy điều cần để ý như sau đây:

1. Họ phải có những thứ thuốc mà bác sỹ của mình viết toa cho mình: Mình và bác sỹ của mình được đòi hỏi và thừ chối. Mình đã có danh sách thuốc của bác sỹ cho, đến khi cần cấp thì bác sỹ của mình có thê đòi hỏi chương trình phản ứng lẹ (họ không được từ chối).

2. Cần phải biết nếu chương trình họ từ chối thì mình phải làm gì: mình phải có mẫu đơn và fax mẫu đơn đó đi đâu, qúy vị và bác sỹ cũng có thể gọi cho chương trình. cũng có thể nhờ bịnh viện hoặc là tiệm thuốc gọi họ, có một số chương trình họ chịu như vậy.

3. Cần nhất là lúc qúy vị cần thì phải phản ứng lẹ. Nếu chương trình của qúy vị không trả lời, thì cứ gọi cho đến lúc họ trả lời: khi bá sỹ viết thư giải thích, theo luật thì họ phải trả lời trong 72 tiếng đồng hồ. Nếu là sự gấp, thì họ phải liên lạc ngay trong 24 tiếng. Đấy là tính theo đồng hồ, chư không phải tính theo ngày làm việc (business hours). Nếu mình không nhận được sự quiết định của họ thì phải gọi cho họ để đòi hỏi.

4. Nếu chương trình họ từ chối sư đòi hỏi của mình: thì qúy vị có thể kiện họ về sự từ chối của họ. Mà họ sẽ gủi một lá thư đầu đề như là “Notice of Denial of Medicare Prescription Drug Coverage”, trong lá thư đó họ sẽ cho mình biết là cách kiện ra sao.

Phần đông hay bị là lúc đi mua thuốc thì có một số thuốc không có hoặc là qáu đắt. Thì qúy vị không nên bỏ qua. Nếu hai vợ chồng qúy vị năm ngoái thu nhập ít hơn $20,000, và tài sản ít hơn $23,000 không kể một căn nhà đang ở và một chiếc xe, hoặc là một người thu nhập ít hơn $15,000 và tài sản ít hơn $11,710, thì qúy vị có thể xin sư trợ cấp thêm của chính phủ (Extra Help), đấy là chương trình của chính phủ họ sẽ trả hộ một phần nào về thuốc theo toa cho mình. Nếu qúy vị đủ tư cách được Extra Help, thì qúy vị muốn đổi chương trình lúc nào cũng được. Đồng thời chương trình Medicaid/Medical hoặc là Medicare savings program beneficiaries, thì qúy vị muốn đổi chương trình lúc nào cũng được. Nếu qúy vị nào thấy có sự khó khăn mà cần giúp đỡ về những sự chúng ta nói trên đây.

Nếu qúy vị nào có cần sự giúp đỡ, thì xin gọi cho chúng tôi NAPCA, số điện thoại tiếng Việt miễn phí. 1-800-582-4336

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nơi tôi sinh sống là ở phiá đông của Vịnh San Francisco. Nhiều người biết đến San Francisco với chiếc cầu Golden Gate Bridge mầu đỏ mà đến đây vào mùa hè, nếu không chuẩn bị, có thể bị những cơn gió lạnh làm run người khi bước chân lên cầu tham quan.
Lời người dịch: Bằng các hình thức gian manh hiện đại trong khuôn khổ mậu dịch quốc tế, Trung Quốc ngang nhiên thực hiện các hoạt động gián điệp và thao túng các phương tiện truyền thông xã hội, nhưng Mỹ và các nước phương Tây không liên kết được một đối sách chung cho phù hợp để chống Trung Quốc. Nhìn chung, phong trào bài Hoa lan tràn khắp nơi và chuổi cung ứng sản phẩm công nghệ của Trung Quốc đang ngày càng suy yếu. Tính từ tháng 5/2019 cho đến nay, Mỹ đã ra lệnh cho phong tỏa 152 chi nhánh của doanh nghiệp Hoa Vi đang hoạt động trên 21 quốc gia. Và gần đây nhất, trong cuộc họp với khối ASEAN, Mỹ đã kêu gọi hợp tác để phong tỏa hoạt động của 11 doanh nghiệp Trung Quốc đang xây dựng các công trình tại Biển Đông.
Bữa rồi, nhà thơ Inra Sara tâm sự: “Non 30 năm sống đất Sài Gòn, tôi gặp vô số người được cho là thành công, thuộc nhiều ngành nghề, đủ lứa tuổi, thành phần. Lạ, nhìn sâu vào mắt họ, cứ ẩn hiện sự bất an, lo âu.”
Việc lập Tòa án nhân dân để kết án các công dân xã Đồng Tâm là vi phạm trắng trợn các điều khoản trong công ước quốc tế về các quyền dân sự và chính trị. Sự kiện này đòi hỏi Liên minh EU phải có thái độ thúc đẩy Hà Nội thực thi những cam kết bảo vệ Nhân quyền mà hai bên đã nhìn nhận theo tinh thần của các Hiệp định PCA và EVFTA.
Mở computer, “bấm” vào Inbox, tôi thấy trong danh sách emails hôm nay có email của nhà truyền thông Huy Tâm – tôi thường gọi anh một cách thân mật là “anh Mũ Nâu”. Vừa “bấm” vào email của anh Huy Tâm tôi vừa tự hỏi, không biết người Bạn trẻ đa tài Mũ Nâu chuyển đến tôi tác phẩm thơ, văn, âm nhạc, truyện đọc, youtube của chính anh hay là của ai?
Ngoài việc nguyền rủa, dân Việt có lẽ cũng không ai quên làm cù nèo và mài dáo mác. Với sự bạo ngược của đám cường hào ác bá hiện nay – ở xứ sở này - thì cái ngày mà chúng bị móc ra khỏi ống cống ̣(chắc) cũng không còn xa lắm nữa.
Rất nhiều người quen, bạn bè đã kể cho tôi nghe thời gian họ sống ở những trại tỵ nạn Hồng Kông sau chuyến vượt biên của họ từ Việt nam. Riêng tôi có ấn tượng nhất với Hồng Kông là khi máy bay đáp xuống phi trường Hồng Kông, tôi có cảm giác chiếc máy bay đi xuống cầu thang từng bậc, từng bậc… Xuống tới đất mới hiểu là người phi công rất giỏi mới đáp được vậy chứ không phải dở mà đáp máy bay kiểu lạ lùng.
Mới đó mà đã 19 năm trôi qua kể từ ngày xảy ra vụ khủng bố ngày 11 tháng 9 năm 2001. Tôi còn nhớ rất rõ buổi sáng hôm đó, Thứ Ba, ngày 11 tháng 9 năm 2001, trước khi đi làm tôi đã xem tin tức trên đài truyền hình Mỹ thấy hình ảnh một trong 2 Tòa Tháp Đôi (World Trade Center) đang bốc cháy trên các tầng lầu gần chót. Nhiều máy bay lượn vòng và khói bay ra tỏa khắp bầu trời thành phố New York. Ở dưới đất tiếng còi xe cứu thương, xe cứu hỏa kêu inh ỏi. Nhiều người đang hốt hoảng chạy ra từ hai tòa tháp đôi. Tôi sững sờ và bàng hoàng trước cảnh tượng giống hệt trong một cuốn phim chiến tranh giả tưởng nào đó đang chiếu. Nhưng không. Đó là sự thật, việc thật, cảnh thật! Có lẽ không phải một mình tôi có cảm xúc đó mà nhiều người Mỹ và kể cả nhiều người trên khắp thế giới xem cảnh tượng hôm đó cũng có cùng cảm trạng.Lần đầu tiên trong lịch sử nhân loại, con người chứng kiến những cảnh tượng khủng bố tàn bạo và dã man không thể tả! Những kẻ khủng bố đã sử dụng đến phương tiện mà không ai trước
Nhiều người hỏi tôi: trong các nghề: dạy học, làm báo, làm thương mại, bà thích nghề nào nhất? Tôi trả lời ngay không một chút do dự: - Dạy học và làm báo.
Kính bạch Chư Tôn đức, Ba tháng Hạ an cư đã qua, Tăng tự tứ cũng đã viên mãn, và tháng Hậu Ca-đề cũng bắt đầu. Đây là thời gian mà một số điều Phật chế định được nới lỏng để cho chúng đệ tử có thể bổ túc những nhu cầu thiếu sót trong đời sống hằng ngày. Cùng chung niềm vui của bốn chúng, nương theo uy đức Tăng-già, tôi kính gởi đến Chư Tôn đức lời chúc mừng đã hoàn mãn ba tháng tĩnh tu trong nguồn Pháp lạc tịnh diệu, phước trí tư lương sung mãn.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.