Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Trần Thái Văn, Phái Đoàn Dân Cử Thăm Viếng Do Thái

06/12/200800:00:00(Xem: 4538)
Db Trần Thái Văn, phái đoàn dân cử Thăm Viếng Do Thái
Tổ Chức The Jewish Frederation Đại Diện Do Thái Tổ chức Chuyến Đi
Thư  Uyên
Westminster (CA) - Đáp lời mời chính quyền Do Thái, Dân biểu Trần  Thái Văn sẽ cùng một số dân cử và nhiều nhà lãnh đạo địa phương sẽ thăm viếng thiện chí Do Thái vào tuần tới.
Tổ chức "The Jewish Frederation", đã thay mặt chính quyền Do Thái đứng ra tổ chức chuyến đi này.  Tổ chức này là một cơ quan thiện nguyện của người Do Thái  lớn nhất vùng Los Angeles, chuyên trách về dịch vụ xã hội, giáo dục, nhân đạo cho những người cần được giúp đỡ tại địa phương, tại Do Thái hay trên khắp thế giới.
Hàng năm, Tổ chức này thường mời  nhiều vị dân cử Liên và Tiểu bang,  cũng như nhiều  nhà  lãnh đạo Hoa Kỳ thăm viếng Do Thái.  Đây cũng là dịp để các quan khách học hỏi và hiểu biết tường tận  nhiều vấn đề của Do Thái đang sống chung quanh nhiều nước thù nghịch  trong khối Á Rập.
Chuyến đi kéo dài 10 ngày, phái đoàn sẽ thăm viếng nhiều thành phố như Tel Aviv, Jesusalem, Bethlehem, nhiều di tích lịch sử, biết về cuộc chiến trên đường phố với dân quân Palestine, thăm viếng  trung tâm giáo dục  đa văn hoá dành cho con em ngoại quốc và nhiều cơ sở thương mại, kỹ nghệ đã  tạo Do Thái thành một quôc gia hùng mạnh ngày nay.

Ngoài ra, phái đoàn sẽ được tiếp đón bởi nhiều  yếu nhân đại diện cho chính quyền  Do Thái để trao đổi  về các vấn đề chính trị và an ninh mà quốc gia  này thường xuyên  phải đối phó.
"Trong chuyến đi thăm viếng thiện chí Do Thái, chúng tôi còn quan tâm đến  cộng đồng nhỏ người Do Thái Gốc Việt đã định cư tại quốc gia này  trong làn  sóng tỵ nạn Cộng Sản sau năm 1975.", Dân biểu Trần Thái Văn phát biểu.
Nên  biết, vào năm 1977, Thủ tướng Do Thái Menachem Begin đã đồng ý cho phép 200 người tị nạn Cộng sản Việt Nam được định cư tại Do Thái sau khi nhiều quốc gia tây phương đã từ chối cứu giúp họ. Trong thập niên 1930, người Do Thái đã  phải tản mác khắp thế giới để tránh  hiểm họa diệt chủng của chính quyền Nazi Đức Quốc Xã, nên chính quyền Do Thái thời kỳ đó đã thấu hiểu tâm trạng của người Việt  bị mất nhà mất cửa, ly tán vì ách Cộng Sản. Đây là nghĩa cử  cao đẹp mang đầy ý nghĩa của chính quyền Do Thái.
Theo lời yêu cầu của Dân biểu Văn, Bà  Carson Spector, Giám đốc Giao Tế  Chính quyền thuộc Tổ chức "The Jewish Federation" sẽ  cung cấp tin tức và thu xếp để cho Ông Văn có cơ hội sinh hoạt với những người Việt đang sinh sống tại  Do Thái.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Là người Việt sống tại hải ngoại chúng ta cũng không thể thoát ra khỏi vấn đề nầy. Tuy nhiên sự kỳ thị có ảnh hưởng nhiều hay ít đến nạn nhân hay không cũng còn tùy thuộc một phần lớn vào thái độ và cách suy nghĩ của mỗi người.
Nước Mỹ như một viên kim cương, 50 cạnh là 50 tiểu bang, mỗi cạnh lại được mài dũa với hằng ngàn chính quyền dân chủ địa phương, mỗi cạnh nhỏ lấp lánh phản chiếu giá trị của nó, tạo thành giá trị của nước Mỹ một quốc gia tự do và dân chủ nhất thế giới.
Nhờ làm nghề truyền thông mà tôi được nhiều cơ hội gặp mọi người, từ anh lính đến Đại tướng, từ người dân đến Tổng Thống, từ một người giáo dân đến Đức Hồng Y,... Đi đến đâu, tôi cũng được giúp đỡ một cách tận tình để được phỏng vấn.
Hoạt động chính trị nội bộ cộng đồng gốc Việt vốn không được truyền thông dòng chính để tâm, ngoại trừ dăm báo chí địa phương vẫn thường đưa tin về các ứng viên gốc Việt ra tranh cử hay thắng cử vào các chức vụ dân cử địa phương trong mỗi mùa bầu cử.
Vào ngày 16/10/2020, một nam giáo viên Pháp dạy lịch sử đã cho học trò cả lớp xem những bức hý họa châm biếm Nhà Tiên Tri Mohammad để chứng tỏ quyền tự do ngôn luận đã bị chặt đầu ở một địa điểm gần trường học của ông ở ngoại ô Paris.
Việt Nam có chu kỳ lịch sử năm trăm năm: 500 năm thịnh, 500 năm suy. Dân tộc ta đang ở cuối thời kỳ suy thoái năm trăm năm vừa qua (hậu Lê, Nguyễn, Tây thuộc, Cộng sản thuộc), đang tiến dần vào giai đoạn chuyển tiếp sang 500 năm hưng thịnh sẽ tới (Đại Việt 2000).
OECD dự đoán đến cuối năm 2021 GDP Trung Quốc tăng trưởng 10% trong khi GDP Hoa Kỳ chỉ trở lại bằng năm 2019 [1], trong lúc Âu Châu và Nhật Bản mất thêm nhiều năm nửa mới phục hồi. Như vậy nếu thương chiến tái khởi động hiệp 2 thì Trung Quốc vừa ở thế mạnh hơn trước lại càng dễ dàng chia rẽ các nước Tây Phương.
Nếu các cuộc thăm dò dư luận phản ảnh trung thực trên lá phiếu cử tri thì cựu Phó Tổng thống Dân chủ Joe Biden sẽ là Tổng thống Mỹ thứ 46 sau cuộc bầu cử ngày 3/11 (2020).
Kinh nghiệm của tôi với chế độ cộng sản tuy ngắn nhưng (chắc) đủ. Ngay sau khi họ chiếm được miền Nam, những sợi giây thun ở đây cũng đã lật đật thun nhỏ ngay lại. Những trang sách hay những cái bao ni lông cũng thế, cũng đang trắng tinh liền vội vã biến thành sắc mầu đen xỉn.
Bàn chuyện ma quỷ là một việc vô cùng nguy hiểm vì đây là một vấn đề rất nhạy cảm được thiên hạ liệt vào loại mê tín dị đoan. Tin ma hay không tin ma là quyền tự do của mỗi người. Xin đừng phán xét.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.