Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đỗ Nam Hải Đang Ở Tiệm Ăn Bị Công An Áp Giải, Thẩm Vấn

07/04/200800:00:00(Xem: 5356)

Sàigòn – Hôm qua, 4-4-2008, CA Phú Nhuận lại đến nhà buộc Ks Đỗ Nam Hải đến trụ sở CA Phú Nhuận lúc 8g00 sáng sau khi gửi giấy triệu tập anh 3 lần nhiều ngày trước đó mà anh không chịu đến. Lần nào họ gửi giấy triệu tập đến, anh đều ghi vào giấy đó câu: "Tôi phản đối giấy triệu tập phi pháp này và cương quyết không đi làm việc".

Cách đây một tuần (26/3), CA đem giấy triệu tập đến buộc anh phải đến CA Phú Nhuận để làm việc, nhưng anh phản đối không đi. Mục đích của họ là ngăn cản anh đến chùa Liên Trì của TT Thích Không Tánh để dự lễ cầu siêu cho cụ Hoàng Minh Chính đã ra đi được 49 ngày. Sáng 27/3, anh đang ăn sáng ở một tiệm ăn gần nhà trước khi đi đến chùa Liên Trì, thì CA cũng đã ập đến cưỡng ép anh đến trụ sở CA Phú Nhuận để làm việc. Đến 3g00, họ đọc giấy quyết định đến xét nhà trước mặt anh, anh yêu cầu được về theo nhưng lại nhất định giữ anh lại trụ sở. Họ đến nhà anh, phá cửa phòng anh để vào, tịch thu tất cả những phương tiện làm việc của anh: bộ máy vi tính (CPU, màn hình, bàn phím, con chuột, máy in, modem), hai điện thoại di động, một số giấy tờ (bằng đại học, bằng lái xe, hộ chiếu…). Anh Hải cho rằng sở dĩ CA làm chuyện phi pháp này đối với anh là vì các lãnh đạo đảng rất bực bội về những gì anh phát biểu trong ngày hội ngộ trên paltalk của Khối 8406 ngày 01-03-2008 đã được anh ghi lại, tung lên net và được nhiều trang web đăng tải.

Hôm nay, sau khi cưỡng ép anh tới, họ kêu tất cả những người đã chứng kiến việc họ niêm phong máy vi tính của anh Hải hôm 27/3 đến (gồm Dũng là em anh Hải, cùng CA khu vực và phó tổ dân phố), để họ mở niêm phong máy tính ấy. Sau khi mở máy trước mặt anh Hải, họ in tất cả những tài liệu trong máy vi tính ra và đòi anh trả lời những câu hỏi về những tài liệu ấy: ai viết những bài này" tại sao anh lưu trữ trong máy" anh có đồng ý với tư tưởng trong đó không" v.v… Nhưng anh nhất định không trả lời họ về bất kỳ một chi tiết nào. Anh cho rằng trả lời họ, làm việc với họ về những gì trong máy vi tính của anh, là mặc nhiên chấp nhận hành động đến nhà anh ăn cướp của họ. Anh nói thẳng với họ: "Đảng Cộng Sản Việt Nam đã ra lệnh cho các anh ăn cướp của tôi, vì thực chất của đảng Cộng Sản Việt Nam là một đảng cướp. Đảng này chỉ khác với các đảng cướp khác ở chỗ là ăn cướp có giấy phép, ăn cướp mà được coi là hợp pháp, ăn cướp mà không bị luật pháp trừng trị". "Các anh đến ăn cướp tại nhà tôi hôm đó, thì thành công mà các anh đạt được là khủng bố tinh thần cha mẹ tôi là hai người già cả đầy bệnh tật. Việc làm đó của các anh là một việc làm rất thất đức và hèn hạ. Miếng cơm, manh áo mà các anh và gia đình các anh ăn, mặc sở dĩ có được là do những tội ác, những việc làm thất đức đê hèn ấy của các anh. Các anh và đảng của các anh sẽ không tránh được quả báo vì những tội ác và những hành động đê hèn ấy!"

Anh không ăn gì suốt thời gian làm việc. Cũng như mọi lần bị mời làm việc khác, anh kê mấy cái ghế lại để nằm ngủ tại chỗ, bất chấp sự phản đối của họ. Cuối cùng, họ trả lại cho anh một số giấy tờ như hộ chiếu cũ đã hết hạn, bằng tốt nghiệp đại học, bằng lái xe, nhưng còn giữ lại máy vi tính, máy in, màn hình vi tính, bàn phím, hai điện thoại cầm tay… Những thứ họ giữ lại này, theo kinh nghiệm đã có, họ không bao giờ trả lại.

Đến 5g00 chiều họ đành phải thả anh về. Chúng ta hãy chờ xem đảng Cộng Sản Việt Nam sẽ đối xử với anh Hải và các nhà đấu tranh dân chủ khác thế nào trong tình trạng "tiến thoái lưỡng nan" và ngày càng thoái hóa của họ hiện nay.

Người đưa tin.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.